Top 8 Đặc Sản Miền Nam Ngon, Bổ, Rẻ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Mỗi một ᴠùng đất đều có những nét ᴠăn hóa ᴠà ẩm thực đặc trưng riêng làm nên danh tiếng cho ᴠùng đất đó. Vì ᴠậу, khi có cơ hội đi du lịch người ta thường tranh thủ mua những món đặc ѕản mang ᴠề làm quà cho gia đình ᴠà người thân. Nếu bạn có dịp ᴠào trong Nam chơi mà không biết đặc ѕản miền Nam làm quà gồm những món gì thì có thể bài ᴠiết về top 8 đặc sản miền Nam vừa ngon vừa rẻ sẽ rất hữu ích cho bạn.

Phá lấu Sài Gòn

Là thành phố đông dân cư, Sài Gòn trở thành địa điểm giao thoa ẩm thực vô cùng đa dạng. Nhiều món ăn được yêu thích vô cùng trong đó có phá lấu Sài Gòn – đặc sản miền Nam. Nói không chỉ là món ăn được nhiều người nước ngoài ưa chuộng mà còn được người Việt rất “ sủng ái”.

dac-san-mien-nam-1

Lòng bò chọn những bộ còn tươi, sau đó rửa sạch khử mùi rồi tiếp tục đem luộc với gừng quế khử mùi 1 lần nữa. Tiếp tục người ta đem ướp các gia vị cần thiết, bắc lên bếp xào rồi cho nước dừa vào đun đến khi cạn bớt nước lại. Chấm một miếng bánh mì giòn thơm với nước dùng phá lấu, thêm một miếng lòng bò hương vị không thể lẫn đi đâu được. Thưởng thức một lần, nhớ mãi quên. Nếu một lần đến với Sài Gòn, nhất định bạn hãy thử qua món phá lấu này nhé.

Cơm tấm Sài Gòn

Đây là món ngon Sài Gòn bình dân được người dân thường xuyên ăn nhất, có lẽ vì văn hóa ăn cơm của người Việt. Gạo cơm tấm sẽ được nấu bằng xửng hấp, cho ra những hạt cơm dẻo và thơm. Sườn nướng thơm nức mũi ướp đường, mật ong, muối, nước mắm, hành tím,… tạo nên miếng sườn ngon thấm vị. Thêm vào miếng chả trứng từ thịt heo xay nhuyễn trộn với bún gạo ăn mềm mềm, sần sật.

XEM NGAY:  3 cách nấu vịt nấu măng siêu ngon đậm đà chuẩn vị không hôi

dac-san-mien-nam-2

Đặc biệt nhất là bì cơm tấm làm từ da heo luộc bóp thêm thính ăn dai ngon chuẩn vị. Và cuối cùng là linh hồn của món ăn – bát nước chấm ngọt, chua, cay, mặn làm đĩa cơm trở nên bắt miệng hơn bao giờ hết. Món ăn bình dân và ấm búng này trở nên vô cùng phổ biến với những người lao động thu nhập thấp và sinh viên xa nhà. Món cơm tấm Sài Gòn như một món đặc sản miền Nam quen thuộc với những người sống tại đây.

Bánh tráng trộn

Một món ăn vặt – đặc sản miền Nam vô cùng quen thuộc của mọi người. Món ăn có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách trong thành phố. Đúng như tên gọi bánh tráng trộn của nó, nguyên liệu cho món này gồm bánh tráng cắt sợi dài vừa ăn, dầu điều, bò khô, tép khô, xoài, muối tôm, rau thơm, ớt và không thể thiếu đậu lạc. Mọi thứ được trộn đều đến khi vừa ăn.

dac-san-mien-nam-3

Thưởng thức một miếng bánh tráng trộn, mọi hương vị trong đó như hòa quyện vào miệng: thơm, bùi, ngọt, chua cùng độ dai dai của bánh ăn hết sức vui miệng và thú vị. Đây là món ăn có giá thành rất rẻ nên phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn, từ học sinh – sinh viên đến người đã đi làm. Nếu bạn chưa ăn thử món bánh tráng trộn thì thật là thiếu sót.

Gỏi bò khô

Một món ăn vặt – món nhậu đều hợp lý với gỏi bò khô. Bò khô có thể trộn gỏi với đu đủ hay xoài xanh đều rất ngon. Kết hợp bò khô với rau thơm, nước mắm chua cay mặn ngọt, đậu lạc bùi bùi cùng chiếc bánh phồng tôm khiến hương vị trở nên đặc biệt hơn cả.

dac-san-mien-nam-4

Chỉ với những bước làm đơn giản, cùng nguyên liệu dễ tìm món ăn dừng như được bày bán rất nhiều tại miền Nam và đặc biệt là Sài Gòn. Nếu vào Sài Gòn hãy ít nhất một làn thử qua món này, hương vị bò khô hòa quyện thêm các vị khác chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

XEM NGAY:  Tổng hợp 10 cách nấu canh giải rượu đơn giản, tốt sức khỏe

Tham khảo: Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều muối Bình Phước hẳn là cái tên rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Và bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức qua hương vị món ăn này. Với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe cùng với vị mặn mặn, béo béo, bùi bùi, hạt điều rang muối đã có mặt hầu hết ở các giỏ bánh kẹo tết của nhiều gia đình.

dac-san-mien-nam-5

Một đĩa hạt điều nhâm nhi với đôi ba câu chuyện, một vài bộ phim hay thưởng thức với ngũ cốc khác đều vô cùng tuyệt vời. Không phải tự nhiên mà người ta xếp hạt điều rang muối – Bình Phước vào hàng đặc sản miền Nam phải không nào.

Bánh pía Sóc Trăng

Một món bánh tiếp theo nằm trong danh sách đặc sản miền Nam phải kể đến chính là món bánh pía có nguồn gốc từ tỉnh Sóc Trăng. Thực chất đây là món bánh trung thu truyền thống của Trung Quốc, sau đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những món ăn đặc sản của Sóc Trăng. Bánh pía nhìn chung có cách làm khá đơn giản, vỏ bên ngoài làm từ bột mì có nhiều lớp da mỏng màu vàng nhạt bao lấy phần nhân bên trong, lớp da này thường sẽ được in chữ lên đó.

dac-san-mien-nam-6

Bên trong là nhân lòng đỏ trứng mới với đậu xanh và sầu riêng thơm nức mũi. Thưởng thức một miếng bánh pía hương vị thơm béo, ngọt bùi hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng làm người ăn nhớ mãi. Bánh pía xứng đáng với danh hiệu đặc sản miền Nam nói chung hay Sóc Trăng nói riêng.

Đọc tiếp: Top 8 quán hủ tiếu ở Hà Nội ngon chuẩn vị cho dân sành ăn

Hủ tiếu Mỹ Tho

Là món ăn dân giã rất đỗi quen thuộc với người miền Nam đặc biệt là người dân Mỹ Tho – Tiền Giang. Nước dùng kết hợp với rau ăn kèm mang đậm hương vị của miền quê sông nước. Phần nước dùng của hủ tiếu Mỹ Tho làm từ thịt băm, tủy xương heo nấu cùng lòng heo mang vị ngọt đậm đà.

XEM NGAY:  Cách làm mực xào cần tỏi tây siêu ngon đậm vị cực bổ dưỡng

dac-san-mien-nam-7

Những sợi hủ tiếu khô dai dai ăn cùng với giá sống, hành phi, canh ớt. Thử một miếng hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản miền Nam, hương vị mọi thứ sẽ hòa quyện trong miệng bạn khiến thực khách chỉ có thể yêu thích.

Bột chiên

Thêm một món có nguồn gốc từ Trung Hoa được liệt kê vào nhóm đặc sản miền Nam chính là bánh bột chiên. Đây là món ăn sáng, ăn chiều, ăn khuya hay ăn vặt cũng rất được ưa chuộng. Với món này, người ta sẽ trộn bột gạo với bột năng theo tỷ lệ nhất định, một chút nước theo kinh nghiệm người làm bánh. Thêm vào đó một chút dầu ăn rồi đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi trong lại. Đổ bột ra khuôn rồi đem hấp 30 phút, cất lại vào tủ lạnh khoảng 1 đêm đến khi ăn thì cắt lát vừa ăn rồi chiên với dầu.

dac-san-mien-nam-8

Bột chiên ăn sẽ được ăn kèm với đu đu và cà rốt muối chua, thêm chút tương ớt vô cùng bắt miệng. Vị của rau át bớt độ ngán của dầu, tương ớt cay cay, ngọt ngọt, chua chua, mọi thứ như hòa quyện một cách hoàn hảo. Đến với Sài Gòn hãy một lần thưởng thức món bánh bột chiên này nhé!

Như vậy, bài viết mang đến cho bạn top 8 món ăn đặc sản miền Nam ngon rẻ mà bạn không được bỏ lỡ. Nếu một lần đến với Sài Gòn thân yêu hãy thử những món này ít nhất một lần đồng thời khám phá thêm về vùng đất, con người nơi đây. Hẳn rằng đây sẽ là trải nghiệm thú vị đối với bạn!

Đừng bỏ lỡ: Top 8 đặc sản Đà Nẵng bạn nên thử và mua về làm quà biếu

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password