Top 8 sách khoa học hay và thú vị nhất bạn không nên bỏ qua

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 296

Thế giới xung quanh chúng ta có nhiều điều kỳ thú, việc nắm bắt được kiến thức khoa học rộng lớn giúp bạn đến gần với sự phát triển trong tương lai. Khoa học không chỉ là động lực, là nền tảng cho sự phát triển mà còn là mấu chốt cho sự thành công của nhân loại. Nếu bản thân không thể trải nghiệm thực tế hãy đọc 8 quyển sách khoa học dưới đây sẽ giúp bạn trang bị được nhiều kiến thức và ứng dụng trong cuộc sống.

Nguồn Gốc Các Loài

Nguồn gốc các loài là một trong những cuốn sách khoa học hay nói về nguồn gốc của các loài trong quá trình đấu tranh, sinh tồn. Đây là tác phẩm nòng cốt nói về ngành sinh học tiến hóa của vạn vật. Trong chuyến đi 5 vòng quanh thế giới cùng với sự quan sát và hiểu biết của tác giả Darwin đã ghi chép lại với những tư duy, nghiên cứu của ông bằng việc giải quyết vấn đề về sự tiến hóa.

sách khoa học 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc tìm hiểu về sinh học tiến hóa và đây cũng là tác phẩm khoa học cuốn hút nhất được quan tâm rộng rãi. Bạn hãy trở thành độc giả thông thái lựa chọn cuốn sách để mở rộng kiến thức của mình nhé.

Giá tham khảo: 112.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Những Nhà Khám Phá

Đây là cuốn sách lớn nhất thời hiện đại, Những nhà khám phá là một số liệu đồ sộ về cách thức của nhân loại trên hành trình khám phá thế giới. Tác giải Boorstin là một bậc thầy về sự kết hợp giữ tư duy và logic cho thực tại. Cuốn sách khoa học này là những câu chuyện kỳ tích về những con người kỳ tài trên con đường mở lối cho nhân loại.

sách khoa học 2

Khi đọc cuốn sách này, độc giải sẽ giải đáp được mọi thắc mắc cho câu hỏi của mình khi đặt ra rằng “Hai thiên niên kỷ qua vũ trị đã phát triển như thế nào?” Qua đó, các nhân vật trong sách dẫn dắt người đọc đến vô vàn những điều mới mẻ, giúp hiểu thêm về thời đại, những bí ẩn của tạo hóa ngày càng được hé lộ. Nếu bạn là người ưa khám phá, thích những điều mới lạ, cuốn sách sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu được biết đến những điều kỳ thú nhất.

Giá tham khảo: 136.700 VNĐ/1 sản phẩm.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách 12 Cung Hoàng Đạo thú vị và thu hút độc giả

Tương lai Khác Thường

Tương lai Khác thường đang là cuốn sách khoa học viễn tưởng cho bạn biết được dù thực tại có như thế nào, trong tương lai sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra. Tác giả James Cantons là một nhà tương lai học đã nghiên cứu và viết nên cuốn sách này với mục đích mang tới con người sự hiểu biết về những gì có thể xảy ra với mình.

Không những vậy, cuốn sách còn đưa bạn đọc đến với sự biến hóa, sự thay đổi chóng mặt của việc thay đổi khí hậu cho tới sự va chạm các nền văn hóa khác nhau. Hoặc bạn sẽ được trang bị kiến thức về trường sinh bất lão trong y khoa, công nghệ sinh học hay những bí ẩn trong cuộc sống…

sách khoa học 3

Từ đó, độc giả tìm ra được xu hướng phát triển của thế giới hiện nay, biết được điều gì đang xảy ra trong tương lai và làm chủ tương lai của chính mình. Do đó, nếu muốn được tìm tòi và tìm hiểu cách vận động thế giới hiện tại và tương lai, bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

Giá tham khảo: 140.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Đây là cuốn sách nói về những hiện tượng vật lý lý thuyết, những điều vô cùng thú vị trong vũ trụ được kể qua cuốn sách này. Với lời văn dí dỏm, thú vị Stephen Hawking đã đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu khám phá bí ẩn của vũ trụ. Rất nhiều lý thuyết đã được tác giả đề cập trong sách như thuyết siêu đối xứng, từ thuyết M hay thuyết lượng tử,.....

Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách khoa học viễn tưởng còn cho độc giả biết được lịch sử của thuyết tương đối, hình dáng thời gian, vũ trụ vỏ hạt,... Cuốn sách lý giải đâu mới là tương lai của chúng ta  hay giải đáp cho thắc mắc chúng ta đang ở một mảng đa chiều hay nhiều chiều,...

sách khoa học 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách kỹ năng này rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về những điều xảy ra trong vũ trụ và giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống thông qua những lý thuyết. Đây cũng là tác phẩm bổ sung kiến thức sâu rộng về khoa học mà bạn nên có trong tủ sách của mình nhé.

Giá tham khảo: 75.500 VNĐ/1 sản phẩm.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất và bán chạy hiện nay

Lược Sử Thời Gian

Lược Sử Thời Gian là một trong những quyển sách nghiên cứu khoa học về thời gian, vũ trụ nổi tiếng nhất của tác giả Stephen Hawking xuất bản lần đầu vào năm 1988. Đây là cuốn sách sử thi về sự ra đời và quá trình hình thành phát triển của vũ trụ.

Cuốn sách giúp độc giả khám phá về các lĩnh vực vật lý, triết học, thiên văn học,... Tác giả đã cố gắng giải thích từ vũ trụ như bức tranh vũ trụ, mũi tên ánh sáng, lỗ đen,... Tuy là một cuốn sách khoa học, nhưng điểm khác lạ của cuốn sách này đó là đề cập đến những công thức toán học phức tạp.

sách khoa học 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Quyển sách có những bức tranh minh họa và những biểu đồ hình ảnh để người đọc dễ dàng tư duy và hiểu nhiều hơn về cuốn sách về khoa học tiên tiến nhất về trí tuệ nhân loại. Nếu bạn có nhu cầu được khám phá những kỳ thú hãy lựa chọn ngay quyển sách về bộ sưu tập của mình.

Giá tham khảo: 82.500 VNĐ/1 sản phẩm.

George Và Vụ Nổ Big Bang

Tác phẩm xoay quanh cuộc giải cứu thế giới của George một cậu bé thông minh, ham khám phá những điều bí ẩn trong cuộc sống. Cậu trở nên chán nản và khó chịu khi gia đình có thêm thành viên mới không còn quan tâm cậu như trước nữa, cô bạn thân cũng có bạn mới và bỏ rơi cậu.

George lao vào thứ nghiệm với Eric tại Thụy Sỹ nhằm kiến tạo những lý thuyết vật lý mới cho nhân loại. Tuy nhiên, bỗng một ngày câu phát hiện ra có một tổ chức đang ra sức chống phá công trình nghiên cứu của Eric, đe dọa tính mạng toàn cầu. Do đó, cậu đã thực hiện chuyến đi vào không gian để giải cứu thế giới khỏi những thảm họa sắp tới.

sách khoa học 6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc tới với những kiến thức về vũ trụ và vật lý với  bộ óc siêu thông minh của George. Cùng với hàng loạt những cuộc du hành vũ trụ vượt thời gian, những cuộc quyết đấu căng thẳng để phá bỏ âm mưu của các tổ chức chống phá. Mời bạn đọc cùng trải nghiệm cuộc hành trình và bổ sung kiến thức về khoa học trong cuốn sách này nhé.

Giá tham khảo: 96.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Đọc thêm: Top 8 cuốn sách tử vi hay nhất và cực kỳ chuẩn xác nên đọc

Lỗ Đen - Các Bài Diễn Thuyết Trên Đài của tác giả Stephen Hawking

Đây lại là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của tác giả Stephen Hawking xuất bản 2016. Ông là người đã có những khảo sát về vũ trụ rộng lớn với các kỹ thuật khoa học nhằm nghiên cứu các hạt bé nhỏ trong vũ trụ.

sách khoa học 7

Cuốn sách đã giới thiệu tới bạn đọc các loài lỗ đen, cách hình thành nên lỗ đen và truyền tải tới người đọc một cách tốt nhất khái quát về kiến thức thiên văn. Tác giả đã phải tóm tắt những câu chuyện mà ông đã một đời nghiên cứu về lỗ đen. Những điều mà người bạn của ông không thể làm được. Bạn muốn khám phá điều thú vị này, hãy cùng độc cuốn sách khoa học đầy bí ẩn này nhé.

Giá tham khảo: 23.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Súng, Vi Trùng Và Thép

Đây có thể nói là cuốn sách khoa học hay đã được tổng hợp lại tất cả những công trình nghiên cứu khoa học trong thời gian 13 năm. Cuốn sách đưa người đọc tìm ra nguyên nhân tại sao nền văn minh Á - Âu lại tồn tại và chinh phục được các nền văn minh khác.

sách khoa học 9

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác giả đã viết nên một công trình quan trọng nhất trong cuộc đời của mình. Bạn muốn tìm hiểu về những điều lý thú về khoa học, những lược sử ra đời của vạn vật hãy trang bị cho mình những kiến thức này ở trong tác phẩm Súng, Vi Trùng Và Thép này nhé.

Giá tham khảo: 239.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Như vậy, trên đây là top 8 sách khoa học hay và ý nghĩa nhất bạn đọc nên tham khảo. Mỗi một cuốn sách là một hành trình khám phá những điều kỳ thú về vạn vật tự nhiên, về tạo hóa và sự sinh tồn đấu tranh. Từ đó, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, phiêu du cùng các nhà khoa học trong không gian vũ trụ bao la này.

Đừng bỏ lỡ: Top 6 cuốn sách phong thủy hay và ứng dụng thực tế hiện nay

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều