Sách hay: Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 532

Làm gì có ai mà lớn lên là tự trưởng thành, ai cũng phải trải qua một cuộc hành trình dài, gặp và vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, chông gai. Mỗi ngày là một niềm vui hay mỗi ngày là một nỗi buồn, đó đều do ta tự quyết định. Với phong cách viết văn phóng khoáng mà khách quan, Cú Mèo đã mang đến cho người đọc những giây phút suy ngẫm về hành trình để trưởng thành trong cuộc sống của mình qua tác phẩm “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh”.

Tác giả của cuốn sách Mỗi ngày đều đóng vai trò một người lớn điềm tĩnh là ai?

Cú Mèo của Lão Dương chính là tác giả của cuốn sách “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh”. Cô sinh năm 1987, là một tác giả mạng được nhiều đọc giả biết tới qua những tác phẩm mang tình tiết nhẹ nhàng. Cô thường hay viết những trải nghiệm và các câu chuyện cuộc sống thường ngày của chính mình để các tác phẩm được chân thực hơn.

mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Có thể nói cuộc đời cô là một con đường không mấy dễ đi, nó cũng lắm điều phải khiến cô chán nản, gục ngã. Với niềm đam mê và có sở thích đặc biệt với viết sách truyện, cô gái với bút danh “Cú Mèo của Lão Dương” này chỉ muốn đem những kinh nghiệm cuộc sống đến với mọi người bằng các tác phẩm của mình.

Giới thiệu cuốn sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Tác phẩm “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” của tác giả Cú Mèo của Lão Dương do Thúy Ngọc biên dịch. Sách gồm 352 trang cả bìa, trên bìa sách có tên nhà xuất bản: NXB Văn Học và tên nhà cung cấp: AZ Việt Nam.

Sách “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” được chia làm 5 phần. Mỗi phần đều là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày và những bài học kinh nghiệm sâu sắc của chính tác giả. Với phong cách hài hước mà nhẹ nhàng, tác phẩm đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người đọc.

Nội dung từng phần cuốn sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Tuy sách tổng cộng gồm có 5 phần, mỗi phần là lại có những đề mục khác nhau, có những câu chuyện khác nhau. Nhưng bố cục từng phần lại được liên kết rất chặt chẽ với nhau, tạo mạch cảm xúc và hứng thú cho người đọc.

Phần 1 - Đúng vậy, trưởng thành là một việc không hề vui vẻ gì!

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” sẽ cho bạn thấy rằng cuộc sống này vốn muôn hình vạn trạng, tất nhiên sẽ có những điều vốn không như ý, khiến bạn thất vọng và bất mãn. Trưởng thành là cho dù trong lòng chứa đầy yêu thương hay thất vọng, bạn vẫn luôn giữ cho mình một tâm trạng bình tĩnh. Sau đó hòa mình vào giữa đám đông vội vã, thản nhiên đón nhận mọi gian nan vất vả ở trong đời.

Trưởng thành là quá trình cọ sát và va chạm với thế giới bên ngoài đến khi cuộc sống cho bạn những bài học khiến bạn tỉnh ngộ. Quá trình trưởng thành là một hành trình dài liên tục. Người thấu hiểu sự đời là người trưởng thành, họ không bị cảm xúc dẫn dắt. Họ biết cách để kiểm soát tâm trạng của mình. Theo “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” thì người lợi hại nhất là người có thể khống chế tâm trạng bộc phát của mình và sau đó thật bình tĩnh giải quyết vấn đề theo lý trí.

mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh 2

Khi bắt đầu một việc gì đó, người ta luôn tin rằng thời gian đầu chắc sẽ khó khăn, nhưng thời gian sau biết đâu sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng rồi, khi thực hiện bạn mới thấy sự việc không như bạn tưởng tượng. Khi một vấn đề nào đó xảy ra, bạn ra sức giải quyết nó. Không vấn đề này thì lại là vấn đề khác, bạn sẽ phải liên tục xử lý chúng trong suốt quá trình để trưởng thành.

Tham khảo: [Review] Sách: 451 độ F – Hãy đốt cháy những rắc rối của bạn

Phần 2 - Đúng vậy, tình yêu chính là cả hai cùng nhau chữa trị căn bệnh tinh thần cho nhau

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải ai cũng sinh ra ở vạch đích. “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” khẳng định rằng sẽ có những điều làm cho ta mất niềm tin vào cuộc sống này, chỉ là không biết nó đến vào khi nào mà thôi. Điều quan trọng là bạn biết tìm mọi cách để giữ được sự lạc quan của mình, luôn yêu thương cuộc sống này và cố gắng từng ngày để hoàn thiện chính mình hơn.

Trong tình yêu cũng như vậy, đừng vì bị một người làm tổn thương bạn mà từ bỏ đi những cơ hội gặp gỡ người sau này tốt hơn. Nếu bạn quá đau khổ vì mối tình trước đó, hãy cho bản thân một khoảng thời gian để chữa lành. Đừng vội mà đi tìm một mối tình mới rồi gieo rắc cho họ những đau khổ, họ không đáng để bị như thế.

mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh 1

Tình yêu là một thứ gì đó thiêng liêng, nó mang đến rất nhiều điều tuyệt vời, nhưng đôi lúc cũng mang đến nhiều phiền phức. Dù vậy nhưng chúng ta không thể từ bỏ đi tình yêu. “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” cho rằng tình yêu có thể giúp ta và đối phương thay đổi, và thay đổi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực hơn thì lại phụ thuộc vào cả hai người.

Phần 3 - Thật lòng mà nói, nếu gào thét có thể giải quyết vấn đề vậy thì con lừa sẽ thống trị cả thế giới

Tác giả đã chia sẻ trong “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh”, cuộc sống này, tôi gặp rất nhiều người nghĩ rằng bản thân họ luôn đúng, họ không hiểu được sự lựa chọn của người khác. Rồi đến khi đàm luận về vấn đề gì đó, lại hay lấy sai lầm của người khác ra để xói xỉa.

Đối với tác giả, người thích tranh luận là dạng người có tính hiếu thắng và ít có lòng khoan dung độ lượng. Họ cứ sống với thế giới của mình, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Đối với loại người này, bạn tuyệt đối không nên hết lòng và tránh xa họ càng sớm càng tốt.

Nếu bạn phát hiện ra rằng mình và đối phương không cùng ở một trình độ thì bạn thật sự không nên cố gắng trò chuyện thêm nữa. Cũng không cần phải miễn cưỡng để làm bạn với anh ta. Bất kỳ một cuộc trò chuyện nào đó, nếu không có sự công nhận của đôi bên sẽ rất khó đi đến một hồi kết tốt đẹp.

Xem thêm: Jane Eyre – Bức tranh về sự vượt lên nghịch cảnh của số phận

Phần 4 - Xin lỗi, thanh xuân của bạn đã không đủ số dư, lại chẳng thể nạp thêm tiền

Đôi lúc chúng ta hay nghi ngờ bản thân mình, lo sợ một ngày nào đó ta không thành công. Còn có  một số người than phiền rằng cuộc sống này không công bằng, và họ luôn bất mãn với cuộc sống. Nhưng “Mỗi ngày đểu đóng vai một người lớn điềm tĩnh” khuyên rằng, nếu thật sự muốn theo đuổi được thành công, thì bạn đừng sợ nguy hiểm.

Bạn phải bỏ công sức nỗ lực trước, dù cho kết quả sẽ như thế nào. Một cuộc đời không có phương hướng chỉ sẽ khiến bạn đi thụt lại về phía sau. Không nhất thiết bạn phải làm được những thứ kinh thiên động địa để khiến bản thân và thế giới ngưỡng mộ, chỉ cần làm tốt từ những việc nhỏ nhặt nhất trước mắt, đã là một nỗ lực đáng tự hào rồi.

mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh 3

Khi muốn có bất cứ điều gì đó, bạn cần phải biết tự kỷ luật bản thân mình. Nhưng nói thì dễ còn làm được hay không, đó lại là một chuyện khác. Có những lúc dù bạn biết việc đó là đúng đắn và nên được làm nhưng mãi cũng không thể bắt tay vào thực hiện. Tâm trạng tiêu cực sẽ tích tụ mỗi ngày và khiến cho bạn muốn đầu hàng trước những cám dỗ, những mê hoặc đầy rẫy ở ngoài kia. Chính ngay lúc này, tự kỷ luật là điều cần thiết nhất.

Phần 5 - Trên thực tế, thời gian là ông già lang băm tự xung là có thể chữa được bách bệnh

Thời gian không thể chữa lành bất cứ thứ gì, nó chỉ có thể khiến những việc chúng ta từng cảm thấy vô cùng quan trọng trở nên không quan trọng nữa mà thôi. Trong bất cứ việc gì, nhất là tình yêu, khi trải qua một mối tình đau buồn đổ vỡ, thời gian có thể giúp bạn tạm ngưng để tự xử lý vết thương nhưng không hề giúp bạn xóa hết nỗi đau đó.

Có người khuyên bạn nên đi du lịch, đi ăn uống, đi mua sắm hay đi tìm người yêu mới nhưng dù thực hiện hết tất cả mọi thứ ấy bạn vẫn cảm thấy hụt hẫng. Tâm trạng chỉ được cải thiện chút xíu, vì vậy bất cứ một lúc nào đó bạn vẫn sẽ nhớ và cảm nhận lại được nỗi đau. Bấy giờ bạn mới phát hiện ra thời gian chẳng đáng tin cậy chút nào.

Thời gian có thể giúp bạn ngày một trưởng thành hơn. Có nhiều cuộc tình không phải là lãng phí thanh xuân và tuổi trẻ, mà chúng khiến bạn học thêm được những bài học sâu sắc, giúp bản thân biết rõ thứ mà chúng ta cần, chúng ta muốn là gì. Đó là những điều mà “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” muốn bạn biết.

Trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung cuốn sách “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh”. Tác giả Cú Mèo của Lão Dương viết ra tác phẩm này với hy vọng rằng có thể mang đến cho đọc giả của mình những cái nhìn mới về cuộc sống. Thay mặt tác giả, chúng tôi chúc bạn sớm ngày thành công và có được một tình yêu đúng nghĩa.

Tìm hiểu:Người tình Sputnik: Tiểu thuyết tình yêu của Haruki Murakami

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều