Tâm Lý Học Thành Công: Nguyên nhân thành công và thất bại

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 401

Bạn có biết tại sao có những người thành công trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, thể thao, và cũng có những người đáng nhẽ có thể thành công nhưng họ lại gặp thất bại. Cuốn sách Tâm Lý Học Thành Công sẽ giúp bạn thấy được và hiểu hơn về người bạn đời, những đứa con hay bạn bè của mình. Bạn sẽ được hướng dẫn để giải thoát những gông cùm đang kìm hãm khả năng phát triển của bản thân. Tác giả cuốn sách tiến sĩ Carol S.Dweck sẽ giúp bạn định hướng thuyết tâm lý về thành công, trả lời cho bạn biết bạn đang thuộc kiểu tư duy nào.

Thông tin về cuốn sách Tâm Lý Học Thành Công

  • Công ty phát hành: Alphabooks
  • Ngày xuất bản: 2018-12-06
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 480
  • Giá bán tham khảo: 199.000vnđ

Nội dung cuốn Tâm Lý Học Thành Công

Cuốn sách Tâm lý Học Thành Công bao gồm 8 Chương với tổng 480 trang sách. Nội dung của các chương giới thiệu về 2 hình thức Tư duy của não bộ. Sau đó sẽ đi sâu vào các lĩnh vực của cuộc sống và đến cuối cùng là hướng dẫn áp dụng các tư duy phát triển vào cuộc sống.

tam-ly-hoc-thanh-cong-1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Trí thông minh không phải ai cũng giống nhau, nhưng nó cũng không phải là mãi mãi không thay đổi. Không phải những đứa trẻ lúc nhỏ là thần đồng thì lớn lên chúng cũng như vậy và ngược lại, rất nhiều đứa trẻ lúc bé bị coi là dốt nhưng khi lớn lên nó lại đạt được nhiều thành tựu lớn.

Review cuốn Tâm Lý Học Thành Công

Tâm Lý Học Thành Công là cuốn sách tâm lý đem đến những lý giải về hai hệ thống tư duy của con người trong các lĩnh vực cuộc sống như gia đình, tình yêu, công việc và đam mê. Những lý giải này nhằm giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về cách tư duy và luyện tập để Tư duy Phát triển.

Trong chúng ta, ai cũng đều nhìn những người thành công với ánh mắt ngưỡng mộ, và cũng thầm tự nhủ rằng họ là những người có năng khiếu thiên bẩm còn bản thân mình thì không. Đó cũng chỉ là một phần bởi có câu nói rằng thiên tài là 1% thông minh còn 99% là nỗ lực.

1. Tư Duy Cố Định và Tư Duy Phát Triển trong cuộc sống

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ. Là do cách tư duy của mỗi người khác nhau tức là cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, từ đó dẫn đến những hành động khác nhau và kết quả thu lại là khác nhau. Một bài kiểm tra, một kỳ thi đều không thể phản ánh được toàn bộ khả năng của một người, đồng thời nó cũng không phải là thước đo để đánh khả năng của người đó mãi mãi.

Tư duy cố định khiến cho bản thân khó có thể thay đổi, dễ tự ái, xấu hổ về những sai lầm vậy nên nó thường bị che giấu nên không thể phát triển. Người giữ tư duy cố định sẽ dễ bị sa vào vũng lầy của tâm lý, họ cảm thấy thất bại, vô dụng và luôn lo sợ bị mọi người đánh giá và có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tư duy cố định làm giảm đi sự cố gắng bởi lối tư duy này hình thành suy nghĩ đã giỏi thì không cần nhiều thời gian chăm chỉ luyện tập, qua thời gian họ sẽ cảm thấy thất vọng bỏi bản thân vì không còn được như trước.

tam-ly-hoc-thanh-cong-2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Tư duy phát triển khiến cho con người luôn mang mình tư tưởng muốn học hỏi, trau dồi để tiến đến thành công. Những người có tư duy phát triển luôn sẵn sàng lắng nghe những đánh giá từ mọi người xung quanh. KHông muốn che dấu sự thiếu hiểu biết của mình, muốn được chỉ ra lỗi lầm của bản thân để thay đổi và phát triển. Những người này được ví như những thỏi nam châm hút vào mình những kiến thức, phương pháp mới. Chẳng mấy chốc họ sẽ có được sự tiến bộ, thay đổi và đạt được nhiều thành công khiến cho những người xung quanh ngưỡng mội.

Tham khảo: Top 8 sách truyền cảm hứng từ những tỷ phú thành công nhất

2. Tư duy cố định và tư duy phát triển ứng dụng trong tình yêu

Bạn có phải một người dễ bị tổn thương, đau khổ và cảm thấy đối phương thật tồi tệ và sai lầm khi từ chối, bỏ rơi tình cảm của bạn? Bạn không thể nào thoát ra được sự khổ đau ấy để tìm hiểu người mới, mỏ lỡ những cơ hội dành cho bản thân? nếu bạn không thể rút ra được những sai lầm trong sự tổn thương ấy, rất có thể bạn sẽ lặp lại những vấn đề cũ và sẽ tự hỏi bản thân tại sao luôn gặp những người như vậy.

Bằng cách khác, bạn có thể tư duy theo lối tư duy phát triển, rút ra cho mình những bài học, không đổ lỗi cho bất cứ ai, cho hoàn cảnh nào. Hãy mở lòng và đón những những điều tốt đẹp trong mối quan hệ mới.

tâm lý học thành công 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Con trẻ thường rất nhạy cảm nhất là vào giai đoạn phát triển khi còn nhỏ sẽ ảnh hướng lớn đến tính cách của trẻ sau này. Các bậc cha mẹ, thầy cô cần hướng trẻ em tới những tuy duy tích cực, rộng mở, đặc biệt là quan sát và hướng dẫn các em hàng ngày. Gửi đến trẻ những thông điệp đúng là điều rất quan trọng, những thông điệp mang tính đánh giá phán xét sẽ làm cho con trẻ bị đóng khuôn vào những suy nghĩ tiêu cực, gây áp lực lên tinh thần của các em. Giúp con định hướng tư duy và suy nghĩ đúng đắn là biện pháp tối ưu để con phát triển. Hãy dành lời khen ngợi con về quá trình cố gắng mà không phải những lời khen con giỏi hay thông minh. Khi con làm sai hãy hướng con đến việc sửa chữa lỗi lầm, không nên đổ lỗi hay trừng phạt.

3. Giúp bạn thay đổi tư duy

Để có được tư duy Phát Triển trước tiên bạn cần phải có niềm tin rằng tư duy là điều mà bạn có thể thay đổi được. Thay đổi tư duy Phát Triển sẽ giúp bản thân học hỏi được nhiều kiến thức, muốn ngày càng tiến bộ với một tâm thế xây dựng. Dù gặp bất cứ thất bại hay khó khăn nào bạn có thể buồn nhưng phải luôn nghĩ đến phương pháp để tiến bộ, nghĩ ra cách thức để cải thiện kết quả.

tam-ly-hoc-thanh-cong-3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Để hình thành phản ứng của tu duy phát triển, bạn tự nói với bản thân rằng để có thể đạt đến sự chuyên nghiệp đó là một bước tiến lớn, đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều, chăm chỉ và rất nhiều thứ cần phải học. Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa biết, và chúng ta sẽ dần tìm hiểu chúng. Cải thiện mối quan hệ với người bạn đời, con cái và với chính bản thân mình, tìm hiểu những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm: Những kẻ xuất chúng: Cuốn sách phải đọc của người thành công

4. Luận điểm: Con người có thể thay đổi để trở nên tốt hơn

Tác giả phân chia tư duy của con người thành hai nhóm: bao gồm tư duy bảo thủ và tư duy cầu tiến. Người có bảo thủ thường đặt nặng vấn đề năng khiếu, trong khi nhóm tư duy cầu tiến nhấn mạnh việc rèn luyện. Khi gặp khó khăn nhóm tư duy bảo thủ thường trách bản thân, cho rằng mình không có đủ những phẩm chất, không đủ giỏi, và rằng những người khác tự nhiên đã tốt như vậy…

Trong khi đó nhóm tư duy cầu tiến cho rằng mình thất bại bởi bản thân chưa rèn luyện để, tiếp cận chưa đúng cách, khó khăn thất bại sẽ là một cơ hội phát triển. Tất nhiên không thể nói rằng cứ có tư duy cầu tiến thì sẽ thành công. Nhưng ít nhất, khi có tư duy cầu tiến tồn tại, thay vì bảo thủ bạn sẽ giúp bản thân học hỏi được từ thất bại của mình.

tâm lý học thành công 9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Có thể bạn cảm thấy rằng tác giả đặt ra hai khái niệm tư duy bảo thủ và tư duy cầu tiến là quá rộng, nhưng nó lại bao gồm tất cả các phẩm chất có thể có của tâm lý con người. Tư duy cầu tiến có tất cả mọi đức tính như sự cởi mở, tính kỷ luật ý chí và tự giác và ý chí, trong khi nhóm bảo thủ hàm chứa tất cả những đặc điểm tiêu cực như sự lo sợ, tự ti,, bảo thủ, dễ chán nản… Phân chia như vậy liệu có thỏa đáng không, bở rằng luận điểm của tác giả sẽ luôn đúng trong mọi trường hợp.

Cuốn sách Tâm Lý Học Thành Công của tiến sĩ Carol S. Dweck sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào để một niềm tin hết sức đơn giản về bản thân sẽ trở thành kim chỉ nam trong phần lớn đường đời của bạn. Nói chính cách khác, nó sẽ định hướng bạn toàn bộ trong quá trình phát triển bản thân bạn.

Tìm hiểu: Dám Nghĩ Lớn – Giúp bạn nâng cao suy nghĩ tới thành công

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều