Top 8 sách thiên văn học hay và hấp dẫn độc giả nhất nên đọc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 457

Sách thiên văn học luôn là sách hấp dẫn nhiều đối tượng khác nhau. Bởi lẽ vũ trụ bao la và rộng lớn, con người chỉ nhỏ bé tựa hạt cát. Có những hành tinh hay sự sống khác của vũ trụ mà chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy. Vậy nên việc đọc sách về thiên văn học sẽ giúp bạn mở mang kiến thức cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu top 8 sách thiên văn hay nhất bạn nhé!

Các thế giới song song

 • Năm xuất bản: 2020
 • Tác giả: Michio Kaku
 • Giá bán: 102.000 đồng

Các thế giới song song là một tác phẩm đã làm nên tên tuổi của tác giả Michio Kaku. Quyển sách là chuyến du hành về không gian với những trải nghiệm mới mẻ. Người đọc còn có thể học hỏi thêm rất nhiều kiến thức về sự huyền bí của vũ trụ.

Quyển sách lý giải về sự hình thành của hố đen và những vụ nổ lớn trên thế giới. Con người sẽ bước vào những giai đoạn của thế giới lượng tử và phóng xạ. Ngoài ra, quyển sách cũng không quên mô tả vẻ đẹp huyền diệu của vũ trụ bao la rộng lớn. Chúng có màu đen nhưng lại ẩn chứa những bí mật mà con người chưa thể khám phá được.

sách thiên văn học 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thế giới song song luôn tồn tại và có một sự sống khác ngoài trái đất. Người ngoài hành tinh có căn cứ để tồn tại và con người sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác. Lối dẫn chuyện của tác giả Kaku khá tự nhiên, lôi cuốn và hấp dẫn. Bởi lẽ vậy mà ông được mệnh danh là “nhà khoa học trên những trang giấy trắng”.

Các hành tinh

 • Năm xuất bản: 2019
 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá bán: 500.000 đồng

Các hành tinh là quyển sách về thiên văn học rất hay và bổ ích dành cho những ai đam mê vũ trụ. Các hình ảnh trong sách rất sắc nét và độc quyền từ cơ quan hành không NASA của Mỹ. Bởi vậy mà khi đọc, chúng ta có thể tưởng tượng được vũ trụ trông như thế nào.

sách thiên văn học 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quyển sách giải thích các hiện tượng kỳ lạ của hệ Mặt trời và các hành tinh xung quanh. Đồng thời, đề cập đến các khái niệm về địa chất, các cuộc thám hiểm thời xưa của loài người. Nhiều bạn đọc còn ví như đây là quyển bách khoa toàn thư về vũ trụ. Đây cũng là tài liệu tham khảo của rất nhiều nhà khoa học và các chuyên gia trên thế giới.

Tham khảo: Top 8 sách khoa học hay và thú vị nhất bạn không nên bỏ qua

Thế giới bị quỷ ám

 • Năm xuất bản: 2014
 • Tác giả: Carl Sagan
 • Giá bán: 200.000 đồng

Vũ trụ bao giờ cũng tồn tại những vấn đề siêu thực mà con người chưa thể giải đáp. Quyển sách thế giới bị quỷ ám chính tập hợp nhiều cách lý giải khác nhau. Điều này giúp cho con người tin vào UFO có tồn tại và người ngoài hành tinh có lẽ đang sống ở gần ta.

sách thiên văn học 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hơn thế nữa, quyển sách cũng giúp hé lộ những bí ẩn của không gian. Từ đó giúp các nhà khoa học kết nối với những chủng loại khác trong vũ trụ. Con người có thể bất tử hay bị diệt vọng nếu trái đất bị tấn công. Đó là những vấn đề mà Những cuốn sách về vũ trụ của những chuyên gia khoa học vũ trụ nổi tiếng lần lượt ra đời nhằm hé lộ và giải thích cho chúng ta phần nào những bí ẩn trong không gian.

Lược sử thời gian

 • Năm xuất bản: 1988
 • Tác giả: Stephen Hawking
 • Giá bán: 95.000 đồng

Lược sử thời giansách thiên văn học được viết bởi tác giả Stephen Hawking. Kể từ khi ra mắt, tác phẩm của ông được rất nhiều độc giả trên thế giới mến mộ. Hiện nay, quyển sách được dịch với rất nhiều ngôn  ngữ khác nhau.

sách thiên văn học 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Lược sử thời gian viết về vũ trụ dưới góc nhìn của tác giả Stephen Hawking.Quyển sách trình bày về sự hình thành, quá trình phát triển của vũ trụ. Tác giả còn đề cập đến những tiến bộ về khoa học kỹ thuật vũ trụ của loài người trong thế kỷ 20. Quyển sách cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức về vật lý học, khoa học nghiên cứu,...

Sách Thiên văn vui

 • Năm xuất bản: 2019
 • Tác giả: Yakov Isidorovich Perelman
 • Giá bán: 75.000 đồng

Thiên văn học luôn là một ngành khoa học đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực rất cao. Bởi lẽ nếu chỉ cần tính toán sai sót, có thể gây hại cho cả nhân loại. Sách Thiên văn vui có ngôn từ khá hài hước, dễ dàng truyền tải thông điệp đến người đọc. Đặc biệt hơn, sách rất phù hợp để dạy cho trẻ những kiến thức về vũ trụ.

sách thiên văn học 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung sách chủ yếu nói về những lý thuyết vận hành của vũ trụ và phát minh của con người. Thiên văn vui cũng giải thích các hiện tượng và quy luật thường gặp ở vũ trụ. Tác giả mong muốn thông qua quyển sách, có thể giúp con người định hướng được thiên văn học. Đồng thời phát triển nó trong tương lai không xa bằng chính sự thông minh của mình.

Tìm hiểu: Thông điệp của nước – Cuốn sách giải đáp những bí ẩn về nước

Biết tuốt về thiên văn

 • Năm xuất bản: 2018
 • Tác giả: Heidi Fiedler
 • Giá bán: 80.000 đồng

Một quyển sách thiên văn học rất hấp dẫn mà bạn nên tìm đọc. Ngôn từ trong sáng, gần gũi với các bạn thiếu nhi. Quyển sách là chuyến tàu vũ trụ hư ảo, đưa bạn khám phá vũ trụ dưới lăng kính của Heidi Fiedler. Những điều kỳ thú bao la được gợi mở, chúng ta sẽ biết thêm về nhiều hành tinh khác. Đặc biệt, sách đề cập rất chi tiết về hệ Mặt trời và dải ngân hà.

sách thiên văn học 6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Quyển Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên

 • Năm xuất bản: 2017
 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá bán: 156.000 đồng

Thiên văn học đối với loài người còn đang là một ẩn số rất lớn. Nhiều nhà khoa học đã bỏ rất nhiều công sức nghiên cứu nhưng kết quả thu được rất ít. Thậm chí nhiều quốc gia đã bỏ rất nhiều tiền bạc để đầu tư vào ngành này. Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên sẽ giúp chúng ta tổng kết về các thực nghiệm khoa học. Các tác giả cũng mong muốn con người hiểu hơn về quy luật chuyển động của bầu trời. Từ đó biết cách bảo vệ lấy sự sống trên Trái Đất.

sách thiên văn học 7

Tài liệu thiên văn học này liệt kê những nguồn gốc ra đời của vũ trụ và các hành tinh sống. Từ đó đúc kết và vận dụng để dự báo thời tiết, liên lạc vệ tinh và chế tạo các thiết bị vô tuyến. Quyển sách được trình bày rất mạch lạc, ngôn từ phong phú và dễ hiểu. Vì vậy mà bạn nên đọc qua để hiểu hơn về vũ trụ huyền bí nhé!

Đừng bỏ lỡ: Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ – Sách khoa học của Stephen Hawking

Các chòm sao - Toàn cảnh bầu trời về đêm

 • Năm xuất bản: 2020
 • Tác giả: Hội viên của VACA (tổ chức thiên văn học đầu tiên ở Việt Nam)
 • Giá bán: 190.000 đồng

Các chòm sao - Toàn cảnh bầu trời về đêm là quyển sách được viết bởi các thành viên VACA. Đây là nơi hội tụ những người đam mê thiên văn tại Việt Nam. Quyển sách có nội dung phong phú, đa dạng và có nhiều hình ảnh minh họa chân thực.

Nội dung chính của sách chính là giải mã những điều kỳ bí của bầu trời ban đêm. Tưởng chừng như mọi thứ sẽ chìm vào một màu đen nhưng luôn có những thứ mà bạn không biết.  Nhiều người cho rằng, vào thời khắc này con người đã sơ khai và hình thành nền móng văn hóa. Cũng có người cho rằng bầu trời về đêm chả có gì lý thú. Song quyển sách đã đưa ra những luận cứ mạnh mẽ, thuyết phục người đọc.

sách thiên văn học 8

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đầu tiên, sách đề cập đến những vì sao trên bầu trời và giải thích tại sao mắt ta lại nhìn thấy. Ở góc nhìn rộng, chúng ta có thể nhìn thấy hơn 2000 vì sao sáng và có kích thước khá nhỏ. Nhưng sau đó, chúng sẽ lặn về phía tây và mọc ở phía Đông. Lúc này số lượng có thể đạt đến 5000 vì sao hoặc hơn con số này. Đây là hiện tượng mà nhiều nhà khoa học chưa thể lý giải chi tiết.

Sách nói rằng các vì sao mà mắt ta nhìn thấy được nằm trong thiên hà Milky Way. Chúng ở cách chúng ta với khoảng cách hơn 10000 năm ánh sáng. Nếu không có những ngôi sao, có lẽ bầu trời đêm rất cô độc và mờ nhạt. Các ngôi sao không hề trải đều theo bất kỳ một quy luật nào. Thậm chí hình dáng và độ sáng cũng  không hoàn toàn giống nhau. Có một điều mà bạn không biết, các ngôi sao tồn tại với rất nhiều màu. Khi trời mưa hoặc có những biến đổi về độ ẩm, chúng sẽ có màu vàng, trắng, xanh lam rất đẹp.

Sách thiên văn học hiện nay được xuất bản rất nhiều trên thị trường. Con người ngày càng thông thái và khám phá rất nhiều bí mật của vũ trụ. Nhưng chúng ta không thể tự tin rằng mình quá hiểu về vũ trụ huyền bí. Tất cả chỉ là dự đoán và mô phỏng dựa trên những lý thuyết sẵn có. Vậy nên để tiếp tục nghiên cứu, chúng ta cần phải biết rõ cách vận hành của vũ trụ. Hy vọng bạn đọc sẽ thích những quyển sách thiên văn mà bài viết liệt kê ở trên.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều