Review Sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ: Kết quả của sự kiên trì

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 248

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để để đạt được ước mơ ấy? Một tác phẩm viết về tuổi trẻ và khát vọng, về những đau khổ, vấp ngã trong cuộc sống. Bằng những câu chuyện ngắn tác giả đã đưa chúng ta đến với thế giới của những tháng năm thanh xuân tươi trẻ bằng chính trải nghiệm của mình.

Thông tin về cuốn sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

 • Công ty phát hành: Vibooks
 • Tinh trạng: Đã xuất bản ngày 10/1/2018
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch giả: Đỗ Mai Dung
 • Thể loại: Sách Tư duy - Kỹ năng sống
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 256
 • Giá bìa: 82.000 đồng

Đôi nét về tác giả, tác phẩm Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Cuốn sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ của tác giả Mèo Maverick. Tên thật là Triệu Tinh và đã ngoài 30 tuổi. Cô là nhà văn mạng nổi tiếng và cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại thị trường Trung Quốc. Ngoài sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ thì tác giả còn nổi tiếng với hai tác phẩm Ở lại thành phố hay về quê, Giới hạn của bạn là chỉ xuất phát điểm của tôi.

khi-tai-nang-khong-theo-kip-giac-mo-2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ xuất bản vào năm 2018. Tác phẩm nhận được sự đánh giá cao của độc giả ngay từ khi được phát hành. Cuốn sách nổi bật với nội dung sâu sắc cùng những bài học giá trị mà nó mang lại. Tác giả sử dụng ngôn từ gần gũi, chân thành, không hề lý thuyết, giáo điều dễ tiếp cận hơn với bạn đọc. Cô đã chia sẻ những câu chuyện chính mình trải qua. Trong những câu chuyện đó có những đau đớn, có cả tủi khổ thời thanh xuân đến khi trưởng thành. Và cũng có cả chia sẻ về sự nghiệp và thành công mà bản thân tác giả có được cho đến hôm nay.

Cuốn sách gồm 4 chương. Thứ tự từng chương như sau:

 • Chương 1: Chúng ta giống nhau vì đều có tuổi trẻ và khát vọng.
 • Chương 2: Hiện thực tàn khốc, bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Chương 3: Muốn đội vương miện trên đầu phải đỡ được sức nặng của nó.
 • Chương 4: Yêu hết mình, không buông tay.

Tham khảo: Điểm bùng phát: Làm thế nào để tạo khác biệt từ điều nhỏ bé

Review Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - Ước mơ phụ thuộc vào sự kiên trì

Tác phẩm Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là tập hợp của nhiều bài viết, chuyện ngắn bàn về việc học tập, công việc, tình yêu và cả gia đình. Cuốn sách là những trải nghiệm của chính tác giả, có cả câu chuyện của bạn bè và những người mà cô từng gặp, từng quen.

1. Chúng ta ai cũng giống nhau vì đều có tuổi trẻ và khát vọng

Tuổi trẻ chính là vốn liếng lớn nhất của đời người. Khi đang còn trẻ và tràn đầy khát vọng thì chỉ cần không lãng phí thanh xuân thì tương lai của chúng ta nhất định sẽ có nhiều cơ hội. Khi còn trẻ chúng ta nên đặt rõ mục tiêu cho bản thân. Bởi một phần để tạo nên thành công ngoài may mắn, có tiền thì ngay từ đầu chúng ta cần có mục tiêu. Trên đường đời này ai cũng có điểm để chúng ta học tập. Cũng vì thế mà chúng ta cần tôn trọng thành công của người khác. Đây cũng là tiền đề giúp chúng ta tiến dần đến thành công.

khi-tai-nang-khong-theo-kip-giac-mo-1

Cuộc đời này cũng không phải là cuộc thi nên bạn cũng đừng lúc nào cũng hỏi nên lựa chọn thế nào. Bởi cuộc đời này là của chính bạn nên không một ai có thể cho bạn biết phải làm thế nào mới đúng. Họ cũng không phải là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn. Đúng hay sai rồi cũng chỉ là ở bạn mà thôi. Hãy ngừng lựa chọn mà hãy kiên trì sống cuộc đời mà chính bản thân mong muốn. Bất cứ ai khi lựa chọn cũng sẽ suy nghĩ và hành động không giống nhau. Trong đó sẽ có được mất, không có đúng sai hay thành bại mà có sự khác biệt.

2. Hiện thực tàn khốc, bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn

Hiện thực đôi khi tàn khốc đến mức làm tổn hại đến cả giấc mơ ban đầu của bạn. Nhưng chính ra hiện thực lại không đáng sợ mà quan trọng là bạn phải khiến cho bản thân trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Bởi mọi nơi trên thế giới này trong mỗi ngày, mỗi giờ đều có người đang không ngừng phấn đấu, bận rộn. Họ nỗ lực và lặng lẽ làm việc, cố gắng vì cuộc sống và tương lai của chính mình.

Tương lai có thể chúng ta không thể đoán định trước nhưng khi được ban tặng mỗi giai đoạn cuộc đời thì hẳn nên cố gắng để cuộc sống này không uổng phí. Nhất định đến một ngày chúng ta sẽ được đền đáp nhờ sự cố gắng đó.

khi-tai-nang-khong-theo-kip-giac-mo-4

Khi nói về thành tựu của một người không phải hoàn toàn phụ thuộc vào việc bản thân họ đọc được bao nhiêu câu chuyện truyền cảm hứng, làm quen được với bao nhiêu người nổi tiếng. Mà quan trọng hơn đó chính là bản thân họ rèn luyện được những thói quen tốt. Chúng ta có thể không phải hoàn toàn đều có kỷ luật để tạo ra được nhiều thói quen tốt. Đôi khi chỉ cần một, hai thói quen tốt là đủ. Nhưng chúng ta cần phải kiên trì và thực hành chúng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi tháng. Khi đã xây dựng được thói quen tốt và kiên trì để duy trì theo năm tháng thì điều chúng ta nhận lại được sẽ rất to lớn. Còn ngược lại thì dù bản thân chúng ta có thông minh đến đâu cũng có ngày bị lu mờ đi.

Đọc tiếp: Cuốn sách hay: Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

3. Muốn đội vương miện trên đầu nhất định phải đỡ được sức nặng của nó

Ở cái thời đại này hiện thực luôn tàn khốc, để làm những kẻ mộng mơ sẽ rất khó. Bởi có thể vừa mơ chút thôi đã bị kẻ khác đạp cho tỉnh táo lại. Nhưng bản thân chúng ta không ai là không có giấc mơ. Điều duy nhất thiếu lại chính là tinh thần thép không bỏ cuộc trước mọi phong ba bão tố cuộc đời. Nên bạn chỉ cần kiên trì một chút thôi cũng đáng quý. Tuổi trẻ tràn đầy nhựa sống mỗi người chúng ta thường sẽ rất kiên trì. Nhưng điều ấy lại vô tình dần biến mất trên mỗi bước đường trưởng thành.

Ước mơ của mỗi người không nhất định đều trở thành hiện thực. Nhưng những ước mơ đó đều đáng được trân trọng. Đối với ước mơ không phải ai cũng có thể kiên trì nhưng người nào kiên trì được đến cùng nhất định là người chiến thắng.

Mỗi người đều phải tự học cách quyết định cuộc đời của chính mình. Đây cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành không chỉ ở thể xác mà còn trong nội tâm. Khi chúng ta học cách đối mặt và chấp nhận chính mình, tự quyết định cuộc đời mình, có sự tự lập và dần gánh vác được những việc lớn lao hơn trước. Đó chính là khi bạn bước những bước chân đầu tiên trở thành con người ưu tú.

khi-tai-nang-khong-theo-kip-giac-mo-5

Thời tuổi trẻ ai cũng có những giây phút như vậy. Hoang mang và không dám chắc về tương lai của chính mình. Không biết mình nên làm gì, đứng ở đâu và có vị trí nào trong tương lai. Biện pháp tốt nhất chỉ có không ngừng phấn đấu và nỗ lực hết mình, kiên trì tiến lên thì mới đưa đến một cuộc sống đa dạng sắc màu và đáng sống hơn.

Tìm hiểu: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ: Tuổi trẻ đừng ngại khó

4. Yêu hết mình, không buông tay

Trong cuộc đời, thiêng liêng và cao quý nhất chính là hai chữ gia đình, thương yêu chính gia đình mình. Đây cũng chính là lý do lớn nhất kéo chúng ta đến gần bên nhau, nghĩ cho nhau hay cố gắng kiếm tiền để lo cho cha mẹ một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng suy nghĩ là như vậy nhưng điều mà cha mẹ mong muốn lại chỉ là những giây phút vui vẻ bên con cháu. Sự lạnh lẽo, cô đơn của tuổi già cô độc còn buồn hơn cả. Chính vì thế hãy cân bằng và dành thời gian nhiều hơn cho ông bà, cha mẹ khi còn có thể.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ đưa chúng ta đến những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống, gợi mở thêm những định hướng, hướng đi mới phù hợp hơn. Là con người chân chính có ước mơ, có hoài bão nhưng điều gì khiến chúng ta chùn bước? Đó có phải là sự tự ti do cuộc sống nghiệt ngã vùi dập, của cơm áo gạo tiền mỗi ngày? Hãy cứ ước mơ, hãy cứ khát khao và hy vọng. Dù có khi năng lực thực sự của bản thân không đủ biến chúng thành hiện thực. Nhưng như vậy thì có sao. Ước mơ đó chính là ngôi sao sáng chói dẫn đường cho chúng ta đi đúng hướng, chỉ cho chúng ta sự kiên trì và rèn luyện mỗi ngày.

Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ và hy vọng nhưng thực hiện được hay không, có kiên trì theo đuổi được không thì mấy ai làm được. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ không phải là tiếng lòng khiến bạn nhụt chí mà để bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân để nỗ lực rèn luyện và phấn đấu không ngừng. Từng bước một dù nhỏ thôi nhưng quan trọng bạn không được từ bỏ ước mơ đó. Như vậy bạn luôn là phiên bản tốt nhất của ngày hôm qua, luôn có niềm tin để phấn đấu.

Gợi ý: Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu: Thôi thúc sự kiên cường

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều