Top 8 cuốn sách về trì hoãn hay giúp bạn thay đổi tích cực

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 411

Một trong những hiện trạng tương tự như lười nhát đó chính là tính trì hoãn. Nó là căn bệnh “khó chữa” đang hiện hữu trong giới trẻ ngày nay. Chẳng hạn như ta thường thấy trì hoãn về công việc, cách suy nghĩ, thói quen hay tình cảm,... ảnh hưởng một cách tiêu cực đến cuộc sống. Top 8 cuốn sách về trì hoãn sẽ giúp bạn biết cách bày trừ tính xấu này bằng nhiều phương pháp cực kỳ hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Chữa Trị Căn Bệnh Trì Hoãn

Trì hoãn ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ công việc, nhiệm vụ, dự án nào đó mà bạn cần hoàn thành. Thói quen này cần phải sửa đổi vì nó được liệt vào danh sách những bệnh về tâm lý tiêu cực. Để khắc phục triệt để bạn cần một giải pháp hiệu quả cải thiện dần thói trì hoãn.

“Chữa Trị Căn Bệnh Trì Hoãn” là sách về trì hoãn hay nhất giúp bạn tóm lược những nguyên nhân chính, đồng thời trau dồi và phát triển nhiều kỹ năng để chữa khỏi căn bệnh trì hoãn mối nguy này. Ngoài ra, nội dung sách liệt kê ra những việc làm mang lại cho bạn được sự tự do, sức khỏe và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

sách về trì hoãn 1

 

Thời gian chính là liều thuốc bồi bổ cho tương lai của bạn, cần tận dụng một cách hợp lý để gặt hái “quả ngọt”. Bạn hãy tự tạo ra giá trị thời gian có giá trị cao bằng cách chế ngự bệnh trì hoãn và làm mới cuộc đời mình nhé.

Giá bán tham khảo: chỉ 35.000 đồng

20 Giờ Đầu Tiên

Bạn có nhiều thứ cần hoàn thành nhưng lại không đủ thời gian để thực hiện hết. Mỗi người đều có 24 giờ đồng hồ, ai cũng như ai, vậy tại sao họ làm được còn bạn thì không chứ? Tựa sách “20 giờ đầu tiên” sẽ chia sẻ kinh nghiệm điều chỉnh và sắp xếp khung thời gian hợp lý nhất, đồng thời hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tối ưu hiệu quả.

sách về trì hoãn 2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Bằng các câu dẫn như tóm tắt việc cần làm trong hôm nay là gì? Điều gì cản trở bạn khi chuẩn bị thực hiện? Cần làm việc đó tối đa bao lâu? Dần dần bạn sẽ hình thành kỹ năng quản lý và bỏ ngay thói quen hay trì hoãn. Chỉ cần bản thân thật nỗ lực thì không gì có thể ngăn cản bạn.

Giá bán tham khảo: 70.000 đồng

Tham khảo: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn

Bạn thường đinh ninh rằng do bản thân mình trì hoãn nên thành công chưa đến như những người trẻ khác. Thực sự không phải lỗi của bạn đâu mà là tồn tại một lỗ hổng vô hình bên trong chiến thuật làm việc của bạn đấy. Hãy đọc nhiều lần cuốn sách “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” để có cái nhìn bao quát hơn về cuộc sống. Sớm đạt được thành quả to lớn mà không gây chút áp lực nặng nề nào cho tinh thần, khắc phục tốt rủi ro và kinh nghiệm để không phải thất bại thêm lần nào nữa.

sách về trì hoãn 3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Bạn luôn đặt ra tâm lý “thôi cứ làm đại đi”, “một tí làm cũng được” đây là biểu hiện của tính hay trì hoãn đấy. Nó giống như lười biếng và có tác hại như nhau. Tựa sách sẽ giúp bạn giải quyết mâu thuẫn nội tâm và tạo lập thói quen ưu tiên thực hiện việc cần thiết. Phương pháp chia theo bố cục: ba phần đầu tiên chỉ ra cách tạo ra động lực, hai phần kế tiếp là kinh nghiệm logic, bài học về trì hoãn và ba phần cuối hướng dẫn cụ thể cho bạn áp dụng thực tế vào đời sống hiện tại.

Giá bán tham khảo: 60.000 đồng

Đừng Để Mục Tiêu Như Diều Không Gió

Bạn đã nhiều lần vạch ra mục tiêu cố gắng nhưng không thuận lợi hoàn thành tốt nó như dự tính? Vậy thì đừng bỏ qua tựa sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” của S.J.Scott để tránh lãng phí thời gian tìm kiếm giải pháp khác nhé.Sự thật rằng ai cũng sẽ có phương pháp khác nhau để thực hiện mục tiêu khác nhau, nhưng người thông minh sẽ luôn luôn chọn phương pháp tiếp cận khoa học nhất để tiến đến “trái ngọt” gần hơn.

sách về trì hoãn 4

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách sẽ giúp bạn xác định rõ mục đích, điều cần phát huy và khắc phục việc nên áp chế với các bước cụ thể, ngắn gọn nhưng vô cùng dễ hiểu đạt hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, sau mỗi bước đều có những ví dụ minh họa ở các lĩnh vực mà bạn cần thiết lập ra kế hoạch như về vấn đề sức khỏe, các mối quan hệ xung quanh, nghề nghiệp, kinh tế, thư giãn, cuộc sống hằng ngày,... “Hãy để mục tiêu của bạn bay cao và cao như cánh diều trong gió”

Bạn có thể mua combo như trên hình để được tặng kèm phần quà là chiếc Bookmark PD siêu xinh nha. Có nhiều mẫu nên bạn tha hồ lựa chọn đấy nhé.

Giá bán tham khảo: 89.000 đồng/cuốn

Giá bán combo: 140.000 đồng/2 cuốn

Xem thêm: Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Cuốn sách đầy sâu sắc ý nghĩa

Hành Động Không Trì Hoãn

Sự trì hoãn là căn bệnh thường thấy nhất ở giới trẻ ngày nay. Nếu bạn nhận ra và thay đổi thói quen xấu đó thì chắc chắn thành công sẽ “gõ cửa” và bạn sẽ hoàn thành mục tiêu đã vạch ra của mình. Bạn có tâm lý hay lo lắng và rồi trì hoãn lại việc định làm, hãy mời nỗi sợ của bạn uống trà để bước qua vùng kém an toàn và mối nguy đó. Đồng thời tránh trì hoãn công việc, bạn ưu tiên hành động chứ không nói suông rồi cho qua dễ dàng.

“Hành động không trì hoãn” là một thông điệp dành cho các bạn trẻ, muốn thành công bạn hãy giữ ý chí vững chắc bằng cách thực hiện các mục tiêu đã đề ra từ trước. Tác giả tài ba J. S. Scott đã phân chia ra cụ thể từng việc bạn cần hoàn thiện trong tất cả lĩnh vực đời sống chẳng hạn như nuôi dưỡng sức khỏe, tập thể dục thể thao, điều tiết công việc hay phát triển các mối quan hệ cá nhân,...

sách về trì hoãn 5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Không như những cuốn sách rèn luyện suy nghĩ tâm lý khác trên thị trường, nội dung không hề rườm rà mà chỉ tập trung nhấn mạnh vào hai từ “hành động”. Chính vì thế, khi đọc bạn sẽ không bị lan man, nắm rõ cốt lõi vấn đề cần bàn và bày trừ tính trì hoãn.

Giá bán tham khảo: 60.000 đồng

Đọc thêm: Nhà giả kim – Cuốn sách giúp bạn dám ước mơ và hành động

Việc Hôm Nay Chớ Để Ngày Mai

Vì sao có những người luôn luôn thành công và tài giỏi vượt xa người khác? Đó là bởi vì họ luôn biết cách sắp xếp quỹ thời gian của mình hợp lý. Hoàn thành dự án, bảng kế hoạch,... đúng thời hạn quy định, họ không sợ trễ nải và hầu như nguồn năng lượng của họ được nạp đầy mỗi ngày.

Chăm chỉ quan trọng đấy nhưng biết cách phân chia thời gian để nhanh chóng giải quyết công việc là một cách khoa học hơn. Bạn hãy xây dựng và khắc chế trì hoãn thật hiệu quả bằng cách thiết lập và vận hành cuộc sống hằng ngày của mình thật “cao cấp”.

sách về trì hoãn 6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Để thay đổi quan điểm hiện trạng xấu, nhà văn nổi tiếng Richard Templar đã cho ra đời sách về trì hoãn mang tên “Việc hôm nay chớ để ngày mai”, vạch rõ  quy tắc và cách áp dụng. Đồng thời kết hợp với các ví dụ cụ thể để bạn hiểu sâu hơn. Cuốn sách giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thành hết nhiệm vụ mà không phải đắn đo suy nghĩ đấy.

Giá bán tham khảo: 79.000 đồng

Lật Đổ Ông Vua Trì Hoãn

Tựa sách “Lật đổ ông vua trì hoãn” là cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường qua từng năm. Tác giả nêu rõ nguyên nhân về tâm lý, thể thức và cảm xúc tình cảm của bạn khi không kịp hoàn thành công việc. Sắp xếp và phân chia thời gian 24h hợp lý, nâng cao năng suất làm việc, thực hiện mục tiêu dễ dàng.

sách về trì hoãn 7

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Đồng thời, khi đọc xong bạn sẽ có điểm nhìn thiện cận, bao quát hơn về năng lực và khuyết điểm làm việc cần phải thay đổi như thế nào. Một điều nhỏ nhặt thôi cũng có thể biến đổi hiện thực theo chiều hướng tích cực, mang lại cuộc sống tốt đẹp và năng lượng tích cực trong tương lai. Tránh lề mề trì hoãn làm dở dang nhiệm vụ khiến bản thân đi lùi về phía sau, sống trong lo âu, thiếu đi sự tự tin.

Giá bán tham khảo: 79.000 đồng

Tìm hiểu: Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác dồn dập vì mớ công việc chất cao như núi? Bạn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhưng lại quên mất việc ưu tiên cần hoàn thành. Để rồi phải lo lắng vì tiến độ công việc, nhận lại “trái đắng” cho dự án, việc làm đó.

“Không ai tắm hai lần trên một dòng sông” bạn cần thay đổi trì hoãn ngay lập tức. Sách “Đừng để nước đến chân mới nhảy” mang bộ não từ nhiều nhà thành công đại tài như Dan Ariely, Seth Godin, Mark McGuinness hay Tiffany Shlain cung cấp cho bạn những kiến thức có chiều sâu nhất và cách thay đổi thói quen bản thân.

sách về trì hoãn 8

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Lối tiếp cận đến đọc giả rất chi tiết và dễ hiểu, hoàn toàn không trừu tượng hay phức tạp. Hãy đọc nhiều lần cuốn sách có kỹ năng uyên thâm này như một cách để kiểm tra lại bản thân. Giải quyết mọi vấn đề một cách có trách nhiệm, không lề mề, chậm chạp, hình thành thói quen hành động đúng lúc để không phải xuýt xoa tiếc nuối khi đã bỏ lỡ điều quan trọng, nhiệm vụ, dự án lớn nào đó.

Giá bán tham khảo: 80.000 đồng

Trên đây là top 8 cuốn sách về trì hoãn hay nhất giúp cho cuộc sống của bạn thay đổi tích cực hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn lựa cho mình một quyển sách thích hợp. Đồng thời có thể giải quyết triệt để vấn đề bạn đang quan tâm nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều