Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 603

Làm chủ tài chính trước 30 tuổi là niềm mong ước và đích đến mà rất nhiều người trẻ mải miết theo đuổi. 30 tuổi cũng chính là thời điểm đánh dấu bản thân đã đi được 3 chặng đường cuộc đời. Không chỉ là một bước chuyển về tuổi tác mà còn là cột mốc đòi hỏi nhất định phải nắm được thành tựu nhất định của thời tuổi trẻ đã qua. Để không phải hối tiếc về quá khứ, đừng bỏ lỡ những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây để thành công và hạnh phúc hơn.

Tại sao trước 30 tuổi nên đọc những cuốn sách hay về kinh doanh?

Những cuốn sách hay về kinh doanh mở ra cho tâm trí rất nhiều khả năng tiềm tàng. Và dưới đây chính là 5+ lợi ích tuyệt vời mà chỉ cần đọc một vài trang sách mỗi ngày bạn đã có thể đạt được.

  • Mở mang kiến thức cho bản thân

Mỗi cuốn sách bạn đọc ít hay nhiều đều cung cấp cho bạn những bài học mà hiện tại hay có thể sau này bạn sẽ cần đến. Ngay cả khi bạn đọc cuốn sách ít hấp dẫn, nó cũng chứa đựng một vài kiến thức mà bạn sẽ dùng đến vào một thời điểm nào đó.

sách hay về kinh doanh 1

  • Cải thiện khả năng tập trung

Nếu bạn không tập trung sẽ khó đạt được thành tựu trong bất cứ việc gì. Đặc biệt, khi mà thời đại công nghệ số bùng nổ, có quá nhiều thứ khiến khả năng tập trung của chúng ta suy giảm. Khi đọc một cuốn sách, tập trung vào từng từ trong đó và hiểu được ý nghĩa của từng câu chữ. Lúc này, bạn sẽ hoàn toàn nhập tâm, giúp bạn chú ý vào việc mình đang làm.

Dần dần, bạn sẽ rèn luyện được thói quen tốt này, nâng dần khả năng tập trung với những việc khác sẽ tốt hơn.

  • Nuôi dưỡng ước mơ

Trên con đường chinh phục ước mơ, bạn sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn khiến bạn bế tắc, thậm chí tưởng chừng như gục ngã. Khi bạn không biết hướng đi ra sao, mình sẽ trở thành người như thế nào, sách sẽ là người bạn đồng hành tốt của bạn.

Đọc sách hay về kinh doanh, qua từng bài học khó khăn mà các chủ thể gặp phải, sẽ tạo động lực cho bạn nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại ước mơ. Bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi biết rằng có rất nhiều người cũng đã phải vượt qua khó khăn ra sao để đạt được thành công như hiện tại.

  • Đọc sách giúp thấu hiểu người khác hơn

Trong các cuốn sách kinh doanh hay, nội dung sẽ bao gồm những trải nghiệm, khó khăn của người khác. Nó sẽ đồng thời khiến bạn trở thành người có hiểu biết hơn, tâm hồn rộng mở hơn với người khác. Bởi lẽ, con người thường vấp phải sai lầm trong phán xét việc làm của người khác khi không hiểu rõ những gì họ đang gặp phải.

Như vậy, khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ biết được nhiều kiểu người khác nhau, những hoàn cảnh khác nhau và từ đó thấu hiểu, cảm thông với người khác.

  • Kích thích trí não

Đọc những quyển sách hay về kinh doanh sẽ khiến cho não bộ của bạn hoạt động liên tục, ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh  Alzheimer. Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, não bộ càng luyện tập nhiều thì càng khỏe mạnh và làm việc ngày càng hiệu quả hơn.

Chưa kể đến việc, nó cũng là liệu pháp hoàn hảo giúp bạn vượt qua tình trạng quá tải vì những căng thẳng trong cuộc sống.

sách hay về kinh doanh 2

  • Mở rộng vốn từ

Đây chính là một trong những lợi ích thấy rõ nhất của việc đọc sách. Bạn sẽ có góc nhìn đa diện hơn, vốn từ phong phú hơn khiến cho bạn trở nên tự tin và giúp ích cho sự nghiệp. Bạn sẽ hiểu hơn về mọi thứ mà người khác nói.

Cách chọn sách kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

Chọn lựa sách là bước đi đầu tiên và giữ vai trò quan trọng trong việc rèn luyện thói quen đọc sách của bạn. Vậy trong hàng ngàn sách được xuất bản mỗi tháng, bạn sẽ làm thế nào để chọn được sách hay về kinh doanh.

  • Chọn theo thể loại

Trước khi chọn mua sách, bạn cần xác định rõ thể loại và nội dung cuốn sách bạn đang cần. Như vậy, sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm cũng như dễ dàng chọn được cuốn sách hay về kinh doanh. Đồng thời, bạn sẽ không bị mê hoặc bởi nhiều cuốn sách khác nhau khiến bạn mang về nhà và chẳng bao giờ động đến cả.

Sách chia thành nhiều thể loại: sách chuyên môn, sách giải trí, sách hướng dẫn và sách cảm hứng. Tùy vào nhu cầu thêm kiến thức chuyên ngành, bổ sung vào làm bài thuyết trình, khóa luận hay chỉ thuần túy là để đọc hiểu, khơi dậy sự tự tin trong bản thân mình để chọn sách.

Hãy đặt ra cho mình câu hỏi: “Vì sao tôi đọc sách? Bạn đang tìm kiếm điều gì ở nó? Chỉ như vậy, bạn mới có thể tìm được sách mình cần, học hỏi không giới hạn.

  • Chọn theo tác giả

Nếu bạn đang phân vân giữa nhiều cuốn sách, đừng quên chọn theo tác giả mà bạn yêu thích hoặc nếu chưa rõ ai phù hợp thì xem phần giới thiệu về tác giả ở trang bìa. Cách viết của người viết sẽ phù hợp và theo đúng sở thích của bạn hơn.

Tên tác giả cũng chính là thương hiệu, nói lên phần nào chất lượng và giá trị của cuốn sách đó. Không tự nhiên, tác giả, tác phẩm được Hội đồng văn học quốc tế vinh danh Một số giải thưởng danh giá mà bạn có thể kể đến như: Goodreads Choice Awards, Pulitzer Prize, Man Booker Prize, National Book Award,...

sách hay về kinh doanh 3

  • Chọn theo lời tư vấn

Không có cách chọn sách hay về kinh doanh nào bằng việc tiếp thu ý kiến của người đi trước “review” về cuốn sách đó. Họ là người có kinh nghiệm, từng trải và hiểu rõ về bạn nên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Đặc biệt, với những người bạn thân, thường sẽ có quan điểm sống và sở thích giống nhau. Do vậy, gu chọn sách có lẽ cũng sẽ hợp với nhau hơn đấy.

Bạn cũng đừng bỏ qua việc tham khảo nguồn phản hồi từ các trang mạng xã hội, cộng đồng người yêu sách hay trang web nhà xuất bản. Việc đọc các phần bình luận của người đã mua trước sẽ khiến bạn dễ chọn lựa hơn rất nhiều đấy.

  • Chọn theo sở thích

Mình thích gì thì chọn nấy là cách chọn sách hay về kinh doanh đơn giản nhất. Bởi lẽ nó sẽ đồng hành với bạn trong thời gian lâu dài hơn. Nếu đọc cuốn sách bạn không thích thì bạn sẽ khó tiếp thu được, rồi ngán ngẩm, chán nản và vứt xó mà thôi.

Điều quan trọng nhất trong chọn lựa đó chính là tạo được sự hứng thú và động lực cho bạn. Hãy chọn những chủ đề khiến bạn cảm thấy bị cuốn hút, cách viết cũng như trình bày dễ hiểu. Bạn cũng không cần phải chăm chăm dựa vào thị hiếu đám đông.

Top 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Thấu hiểu rõ quan niệm “Phi thương bất phú”, có hàng triệu cuốn sách được xuất bản hàng năm. Điều này vừa mang đến đa dạng sự chọn lựa cho độc giả, đồng thời cũng khiến bạn bối rối, nhầm lẫn trong chọn sách. Top 10 cuốn sách hay về kinh doanh hay ho dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

3.1 Khởi nghiệp với 100$ - Chris Guillebeau

Một câu chuyện tưởng chừng như không thể. Nhưng với những dẫn chứng rõ ràng, thông qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp khác nhau đều xuất phát điểm từ số vốn không quá lớn. Quyển sách này đã giúp bạn khai mở tư duy mới, khẳng định năng lực của bản thân người khởi nghiệp quan trọng hơn rất nhiều so với số vốn hiện có.

sách hay về kinh doanh 4

Bạn có thể bắt đầu mọi thứ với 100$ hay thậm chí là số tiền ít ỏi hiện có trong tay để ấp ủ dự án của mình. Chính khi đó, bạn sẽ tìm thấy được bản thân với những tình huống cụ thể nhất mà Chris Guillebeau đã trình bày.

3.2 Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chứa đựng nội dung đặc biệt khi nói về phương thức sử dụng cho một cậu bé cấp 2. Thế nhưng, đằng sau đó chính là cách để bạn sắp xếp lịch trình và làm chủ cuộc đời mình. Trong đó, độc lập chính là yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thành công.

sách hay về kinh doanh 6

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Trong cuốn sách hay về kinh doanh này, bạn sẽ tìm thấy được sơ đồ tư duy có thể áp dụng cho mọi tình huống khác nhau. Từ học tập cho đến công việc, những kiến thức, kỹ năng hữu ích sẽ được tiếp thu và ứng dụng cho cuộc sống.

3.3 Thế giới như tôi thấy - Albert Einstein

Nằm trong top 10 những cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển nhất mọi thời đại, “Thế giới như tôi thấy” là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Như chúng ta đã biết, tác giả của cuốn sách này chính là Albert Einstein - nhà khoa học lừng danh trên thế giới. Bên cạnh những thành tựu khoa học để đời, viết sách cũng là lĩnh vực ông đặc biệt thành công.

sách hay về kinh doanh 7

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tiêu biểu trong số đó chính là “Thế giới như tôi thấy”. Trước 30 tuổi, bạn cần đọc quyển sách này để trau dồi thêm những châm ngôn, đạo lý cuộc sống. Tiếp đó là hình thành quan điểm về con người, cái đẹp theo phong cách Einstein.

Tái hiện cuộc sống dưới giọng văn mộc mạc, giản dị nhưng nhà khoa học đại tài này vẫn ghi dấu ấn trong lòng độc giả bởi sự sâu sắc, thực tế đến tuyệt vời.

3.4 Ai lấy miếng pho mát của tôi - Spencer Johnson, M.D

Một tựa đề rất lạ, nhưng thực tế nội dung chứa đựng bên trong đều là ý nghĩa cuộc sống. Đó là lời động viên, giúp bạn biết cách đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống. Trước muôn vàn khó khăn, chúng ta sẽ học được cách tiếp nhận chúng và tìm ra phương hướng tích cực hơn để hướng đến. Chỉ như vậy, niềm vui cũng như thành công mới tìm đến chúng ta.

sách hay về kinh doanh 8

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Với những ai đã từng là độc giả của “Ai lấy miếng pho mát của tôi” cũng đều công nhận chân lý đơn giản của cuộc sống chính là vượt qua thách thức cuộc sống đặt ra.

3.5 7 thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey

Khi nói đến sách hay về kinh doanh, sẽ không thể thiếu vắng đi cái tên “7 thói quen để thành đạt” của Stephen R. Covey. Cuốn sách này sẽ là hành trang cần thiết cho bạn trong hành trình vươn tới thành công. Đọc nó, bạn sẽ biết được đâu là thói quen của người thành công. Đồng thời, học cách áp dụng vào thực tế cuộc sống, trong từng tình huống mà chính bản thân phải đối diện.

sach-hay-ve-kinh-doanh

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Mục tiêu của tác giả Stephen R. Covey muốn gửi gắm đó là yếu tố thực tiễn và áp dụng chúng vào rèn luyện tính cách cũng như sự nghiệp. “7 thói quen để thành đạt” đã và đang lọt top 10 cuốn sách nổi tiếng trên thế giới, được dịch bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

3.6 Trí tuệ Do Thái - Eran Katz

Cả thế giới đều ngưỡng mộ và biết đến trí tuệ và khả năng sáng tạo vô cùng tận của người Do Thái. Chính vì vậy, khi cuốn sách hay về kinh doanh - “Trí tuệ Do Thái” của Eran Katz - ra lò thì nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả.

sách hay về kinh doanh 5

Cuốn sách bật mí cho bạn những điều chưa từng biết về những điều sáng tạo này. Đó đều là phương pháp riêng được chính con người rèn luyện và truyền cho nhau qua nhiều thế hệ. Và cho đến ngày nay, những điều bí ẩn đó mới được khám phá ra.

“Trí tuệ Do Thái” cũng giải mã lý do vì sao người Do Thái luôn sở hữu trí tuệ vượt trội. Và điều đó chính là “chìa khóa vàng” khiến họ trở nên giàu có.

3.7 Khởi nghiệp Du kích - Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn

Với những ai vừa “chân ướt chân ráo” khởi động doanh nghiệp, thì nên thủ sẵn trong mình cuốn sách “Khởi nghiệp Du kích”. Bởi lẽ, trong chặng đường đi đến thành công, bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ lâu năm đã có sẵn lợi thế, kinh nghiệm cũng như nguồn lực cho riêng mình. Và để giành được chiến thắng, chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực mình kinh doanh, bạn cần phải biết vận dụng chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo.

những cuốn sách hay về kinh doanh 10

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Theo đó, cuốn sách hay về kinh doanh - Khởi nghiệp Du kích, sẽ tổng hợp các chiến thuật để khởi sự công việc kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Chiến thuật này đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung rất cần thiết cho những ai từng bước lập nghiệp với số vốn ít ỏi. Đây là cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp bạn nên sở hữu.

3.8 Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Bên cạnh những cuốn sách hay về kinh doanh thiên về thủ thuật, kỹ năng thì Đắc Nhân Tâm lại thiên về lời khuyên trong cách cư xử, giao tiếp với mọi người. Đó cũng chính là một trong những nhân tố để mọi người đạt được thành công.

sách hay về kinh doanh 11

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Kể từ khi xuất bản cho tới nay, Đắc Nhân Tâm luôn được mệnh danh là cuốn sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ muốn hoàn thiện bản thân và vươn tới thành công.

3.9 Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Luôn nằm trong top seller các cuốn sách hay về kinh doanh. Nghĩ giàu và làm giàu có hơn 60 triệu bản được phát hành, được dịch ra với gần trăm ngôn ngữ trên thế giới. Cuốn sách được công nhận mang nhiều giá trị tuyệt vời, tạo ra nhiều triệu phú hơn và truyền cảm hứng thành công đáng kinh ngạc.

sách hay về kinh doanh 12

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Chỉ với việc đọc và áp dụng những phương thức cô đọng đó vào đời sống mỗi cá nhân mà nhiều người trở thành triệu phú và thành công bền vững hơn.

3.10 Tuần làm việc 4 giờ - Timothy Ferriss

Như thổi một làn gió mới mẻ tại thung lũng Silicon, cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của Timothy Ferriss đã đem đến tư tưởng mới mẻ, thú vị về tối ưu hóa năng suất làm việc. Tập hợp và chắt lọc các học thuyết về quản lý thời gian, cùng năng suất lao động trong vài ba thập kỷ qua.

sách kinh doanh hay 13

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Lúc này, bạn đã nắm trong tay những bài học hữu dụng, gói gọn bí quyết trong chữ DEAL. Bao gồm: D - Definition; E - Elimination; A - Automation; L - Liberation.

Hi vọng, với bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ được cho bạn top 10 cuốn sách hay về kinh doanh “gối đầu giường” cho những ai đã và đang theo đuổi thành công.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều