Top 10 sách về vũ trụ và các chòm sao cực hay, bán chạy nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 384

Bài viết là tổng hợp những cuốn sách về vũ trụ hay nhất hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu và khám phá về thiên văn học cùng các vì sao trong dải ngân hà rộng lớn thì đừng bỏ lỡ 10 gợi ý thú vị này. Chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lớn về vũ trụ và các chòm sao trên bầu trời.

1. Sách về vũ trụ "Khám phá bầu trời đêm"

 • Tác giả: Howard Schneider
 • Giá tham khảo: 126.000 đồng

Người xưa thường có câu: bầu trời đêm như một chiếc la bàn để dẫn đường trong đêm. Và con người đã sử dụng sự thay đổi của các chòm sao để theo dõi thời gian trong năm. Bên cạnh đó là những câu chuyện ly kỳ về huyền thoại của các vì sao trên bầu trời.

sach-ve-vu-tru-1

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách hay về các chòm sao và đặt tên cho các vì sao trên bầu trời đêm thì "Khám phá bầu trời đêm" chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc. Mặc dù được xếp vào dòng sách về vũ trụ khoa học dành cho thiếu nhi nhưng nhiều độc giả người lớn cũng bị hấp hẫn bởi những kiến thức mà nó mang lại. Biểu đồ chòm sao và bản đồ bầu trời sẽ giúp bạn điều hướng bầu trời đêm.

2. Sách thiên văn "Bầu trời tuổi thơ"

 • Tác giả: Nguyễn Quang Riệu
 • Giá tham khảo: 73.700 đồng

Đây là cuốn sách về vũ trụ nổi tiếng dành cho người mới bắt đầu nghiên cứu và khám phá về thiên văn học. Quyển sách "Bầu trời tuổi thơ" được viết bởi Giáo sư - Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu. Từ ước mơ khao khát nhìn thấy bầu trời đêm tuyệt đẹp và sự tưởng tượng hùng vĩ về dải ngân hà, tác giả đã dày công lắp ghép những câu chuyện thú vị nhất về vĩ trụ. Vì vậy, cuốn sách này sẽ khơi dậy niềm đam khám phá thiên văn.

sach-ve-vu-tru-2

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu cũng là một trong số ít nhà khoa học gốc Việt trên thế giới không ngại dấn thân và lĩnh vực thiên văn. Ông cũng là người tiên phong và nuôi dưỡng tình yêu thiên văn cho nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

3. Sách về thiên văn "Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên"

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 156.000 đồng

Thiên văn học vẫn luôn là một ẩn số lớn nên rất nhiều nhà khoa học đã bỏ ra công sức để nghiên cứu nhưng không thu được nhiều kết quả. Thậm chí, đã có rất nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh về thiên văn học vũ trụ. Và với cuốn sách "Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên" sẽ giúp bạn tóm tắt các thí nghiệm khoa học. Tác giả của cuốn sách này cũng mong muốn bạn đọc hiểu hơn về quy luật chuyển động trên bầu trời. Từ đó sẽ biết cách bảo vệ sự sống ở trên Trái Đất này.

sach-ve-vu-tru-3

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sách "Bầu trời tuổi thơ" liệt kê về nguồn gốc của vũ trụ cùng các hành tinh sống khác. Nhờ đó, nó được ứng dụng vào trong dự báo thời tiết và thông tin liên lạc qua vệ sinh, chế tạo thiết bị vô tuyến điện. Giọng văn của cuốn sách về vũ trụ này rất mạch lạc, ngôn ngữ phong phú và dễ hiểu. Nếu muốn tìm hiểu về vũ trụ bí ẩn thì tuyệt đối không được bỏ qua "Bầu trời tuổi thơ".

4. Sách về vũ trụ "Biết tuốt về thiên văn"

 • Tác giả: Heidi Fiedler
 • Giá tham khảo: 80.000 đồng

Đây là một cuốn sách thiên văn học vô cùng thú vị mà bạn nên khám phá. Đặc biệt là đối với những bạn thiếu nhi vì ngôn ngữ trong "Biết tuốt về thiên văn" gần gũi, rõ ràng và dễ hiểu.

sach-ve-vu-tru-4

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Nội dung của cuốn sách đưa bạn đến một con tàu vũ trụ hư cấu qua lăng kính của tác giả Heidi Fiedler. Những phép màu đã được tiết lộ và giúp tìm hiểu thêm về nhiều hành tinh khác, đó là hệ mặt trời và dải Ngân hà. Hãy tiếp tục khám phá nội dung của cuốn sách "Biết tuốt về thiên văn" để có những trải nghiệm thú vị về vũ trụ.

5. Sách thiên văn "Lược sử thời gian"

 • Tác giả: Stephen Hawking
 • Giá tham khảo: 95.000 đồng

"Lược sử thời gian" là một cuốn sách về vũ trụ của tác giả Stephen Hawking. Ngay từ khi xuất bản, cuốn sách đã được rất nhiều độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Và tính đến thời điểm hiện nay, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau để nhiều bạn đọc trên khắp các châu lục có thể khám phá thiên văn, vũ trụ rộng lớn.

sach-ve-vu-tru-5

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách "Lược sử thời gian" mô tả sự hình thành và phát triển của vũ trụ dưới góc nhìn của tác giả Stephen Hawking. Đồng thời, tác giả cũng đề cập đến sự tiến bộ của con người về công nghệ vũ trị trong thế kỷ 20. Sách cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức về nghiên cứu khoa học, vật lý... vô cùng thú vị và hấp dẫn.

6. Sách "Các chòm sao - Toàn cảnh bầu trời đêm"

 • Tác giả: Thành viên VACA (Tổ chức thiên văn đầu tiên tại Việt Nam)
 • Giá tham khảo: 190.000 đồng

Đây là cuốn sách về vũ trụ được viết bởi các thành viên VAVC. Đây chính là nơi hội tụ của những người đam mê sách thiên văn học ở Việt Nam. Nội dung của "Các chòm sao - Toàn cảnh bầu trời đêm" giải mã về những bí ẩn trên bầu trời với số lượng hình ảnh minh họa chân thực, vô cùng đa dạng và phong phú.

sach-ve-vu-tru-6

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách "Các chòm sao - Toàn cảnh bầu trời đêm" nói rằng: những ngôi sao có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong dải ngân hà và chúng cách chúng ta hơn 10.000 năm ánh sáng. Bởi vậy, nếu như không có những vì sao này, bầu trời đêm sẽ tối tăm và cô đơn. Và điều đặc biệt là các vì sao không phân tán theo bất kỳ quy luật nào, ngay cả hình dạng và độ sáng cũng hoàn toàn giống nhau. Một điều bạn không biết đó là các ngôi sao trên bầu trời có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, trắng và xanh lam. Chúng sẽ thay đổi màu sắc khi trời mưa hoặc độ ẩm thay đổi.

7. Sách về vũ trụ "Thiên văn vui"

 • Tác giả: Yakov Isidorovich Perelman
 • Giá tham khảo: 75.000 đồng

Sách về vũ trụ luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng rất cao. Bên cạnh đó, những cuốn sách này có lời văn khá hài nước, mạch lạc để dễ dàng truyền tải thông tin đến độc giả. Đặc biệt hơn cả, những cuốn sách về thiên văn rất tốt để trẻ khám phá về vũ trụ.

sach-ve-vu-tru-7

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Nội dung của "Thiên văn vui" nói về lý thuyết hoạt động của vụ trị và sự phát minh của loài người. Sách cũng giải thích chi tiết những hiện tượng và quy luật phổ biến trong vũ trụ. Qua đó có thể giúp bạn đọc định hướng được thiên văn học và sử dụng trí tuệ của mình để phát triển nó.

8. Sách thiên văn "Thế giới quỷ ám"

 • Tác giả: Carl Sagan
 • Giá tham khảo: 200.000 đồng

Trong vũ trụ luôn luôn tồn tại những câu hỏi siêu thực mà con người không thể trả lời được. Bởi vậy, cuốn sách "Thế giới quỷ ám" là tập hợp của nhiều cách hiểu khác nhau. Điều này giúp con người tin rằng UFO tồn tại và có người ngoài hành tinh đang sống rất gần chúng ta.

sach-ve-vu-tru-1

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách về vũ trụ "Thế giới quỷ ám" còn hé lộ những bí ẩn trong không gian và giúp các nhà khoa học kết nối với các loài khác ở vũ trụ. Nhân loại của thể diệt vong hoặc bất tử nếu như Trái Đất bị tấn công. Đây cũng là sự ra đời của những cuốn sách thiên văn học nổi tiếng để giải thích những bí ẩn của không gian.

9. Sách về vũ trụ "Các thế giới song song"

 • Tác giả: Michio Kaku
 • Giá tham khảo: 102.000 đồng

"Các thế giới song song" là một cuộc hành trình vào không gian với những trải nghiệm mới mẻ để bạn đọc hiểu hơn về sự bí ẩn của vũ trụ. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giải thích sự hình thành của các lỗ đen cùng vụ nổ Big Bang trên thế giới. Con người sẽ bước vào giai đoạn thế giới phóng xạ và lượng tử. Đồng thời, "Các thế giới song song" cũng miêu tả vẻ đẹp diệu kỳ của vũ trụ bao la, nơi đây ẩn chứa những bí ẩn mà các nhà khoa học chưa khám phá hết được.

sach-ve-vu-tru-9

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Có thể bạn chưa biết, thế giới song song luôn tồn tại với sự sống ngoài Trái Đất. Bởi vậy, người ngoài hành tinh cũng có cơ sở để tồn tại và loài người sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Với lối kể tự nhiên của tác giả Michio Kaku, cuốn sách càng trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

10. Sách thiên văn học "Các hành tinh"

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 500.000 đồng

Đây là cuốn sách thiên văn vô cùng bổ ích dành cho những bạn đam mê về vũ trụ. Hình ảnh minh họa trong sách rõ ràng bởi đến từ NASA. Do đó khi đọc sách "Các hành tinh", bạn dễ dàng hình dung vũ trụ trông như thế nào.

sach-ve-vu-tru-10

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

"Các hành tinh" cũng là cuốn sách giúp giải thích những hiện tượng lạ của các hành tinh xung quanh và hệ mặt trời. Kết hợp cùng đó là các khái niệm địa chất và việc khám phá của con người cổ đại. Nhiều độc giả còn cho rằng: "Các hành tinh" giống như một cuốn bách khoa toàn thư về thiên văn học.

Nghiên cứu về vũ trụ bên ngoài Trái Đất là ngành khoa học hấp dẫn nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay. Với những cuốn sách về vũ trụ nổi tiếng đã được tổng hợp ở bài viết trên, chúng hy vọng sẽ làm hài lòng bạn đọc. Nếu là người đam mê với thiên văn học thì nhất định không được bỏ qua Top 10 cuốn sách này.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều