Top 8 sách tự truyện hay nhất nên đọc thử 1 lần trong đời

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 398

Sách tự truyện là một trong những thể loại sách mang tính chia sẻ và truyền cảm hứng rất lớn đến người đọc. Top 8 quyển sách tự truyện sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những triết lý sâu sắc về tình yêu, về cuộc sống và kinh doanh.  Đồng thời giúp bạn nhận ra hướng đi riêng cho cuộc đời mình, làm thế nào để thoát khỏi nghịch cảnh của số phận và cách mà những con người đáng kính này làm nên những điều phi thường trong cuộc đời họ.

Nhật Ký Anne Frank

Nhật Ký Anne Frank là quyển sách được tìm thấy tại gác mái nơi Anne Frank sinh sống hai năm cuối cùng của cuộc đời mình. Kể từ đó cuốn nhật ký đặc sắc của bà đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển như một lời nhắc nhở người đọc về hậu quả của cuộc chiến tranh Đức Quốc xã.

Trong nhật ký của mình, Anne Frank đã ghi chép lại một cách sống động về những trải nghiệm kinh hoàng của mình trong khoảng thời gian đó. Về cảnh mà cô và những gia đình khác phải sống chen chúc cung nhau trong một “chái nhà” tạm bợ. Lời kể của Anne Frank như một sự miêu tả rõ ràng, rành mạch về trải nghiệm và những cảm xúc đan xen buồn, vui, hạnh phúc, sợ hãi và tiếng cười.

sách tự truyện 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quyển sách này chính là những cảm xúc chân thực nhất của Anne Frank về niềm vui, nỗi buồn và sự gắm nhắm. Thật tiếc khi bà đã mất trước khi thấy sự thành công của quyển sách này. Nhưng chúng tôi tin rằng những cảm xúc chân thực và bài học cuộc sống rút ra từ đây sẽ còn sống mãi với bạn đọc về sau.

Giá bán tham khảo: 68,500 vnd/ quyển.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là quyến sách tự truyện cảm động của một vị bác sĩ bị mắc căn bệnh ung thư phổi quái ác. Trong quyển tự truyện này, tác giả đã chia sẻ quá trình mình học y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi anh phát hiện bệnh và phải bước vào giai đoạn điều trị lâu dài. Là một người yêu thích văn chương, Kalanithi đã viết nên câu chuyện của mình một cách mượt mà, dung dị mà chan chứa cảm xúc.

sách tự truyện 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không giúp độc giả hiểu được những ý nghĩa về triết lý cuộc sống, triết lý nghề y của bác sỹ Kalanithi. Đồng thời thông qua lăn kính ký ức của anh để nhìn nhận về cuộc sống, con người. Dù không thể vượt qua căn bệnh nan y quái ác nhưng chắc chắn những chia sẻ của tác giả sẽ khiến người đọc nhớ mãi không nguôi.Quyển tự truyện này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những trăn trở của một người có trái tim đam mê cháy bỏng với đời nhưng có số phận đầy thương cảm.

Giá bán tham khảo: 81,000 vnd/ quyển.

Tham khảo: [Review] Dấn Thân – Lời kêu gọi phụ nữ đứng lên hành động

Nhật Ký Che Guevara

Nhật Ký Che Guevara không phải câu chuyện kể về những điều phi thường mà là những câu chuyện của một “kẻ nhiều chuyện”. Quyển ghi chép về trải nghiệm, khám phá cuộc sống này chính là những cảm xúc chân thực nhất của một kẻ lãng du trên chuyến hành trình xuyên Châu Mỹ La Tinh hơn chín tháng. Tác giả của quyển sách, Ernesto Che Guevara và người bạn thân của anh là Alberto Granado đã cùng nhau đi trên con xe máy cũ để chứng rồi khám phá và nhận ra nhiều điều phi thường về thế giới xung quanh mình. Dám sống, dám đi và dám trải nghiệm chính là những điều đã làm nên một huyền thoại Che.

sách tự truyện 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi đọc những dòng tự sự trong quyển tự truyện của Che chúng ta như được sống lại hành trình thú vị của anh. Đồng thời hiểu được tính cách, tâm hồn và những cảm nhận của anh, về những điều đã khiến Che thay đổi và góp phần tạo nên con người hiện tại. Che Guevara sinh ra và lớn lên tại Argentine, anh tham gia cách mạng tại Cuba và hy sinh ở Bolivia khi vừa trong 39 tuổi. Anh là một người có tinh cách mạo hiểm và ưa phiêu lưu, khám phá. Ngay từ khi còn bé anh đã quan niệm rằng đất nước Argentina chỉ là nơi anh sinh ra chứ không phải là nơi trú ngụ đến cuối đời. Và chính những điều đó đã làm nên ý chí, con người trong anh và trong quyển tự truyện quý báu này.

Giá bán tham khảo: 75,000 vnd/ quyển.

Tự Truyện Của Một Yogi

Quyển sách mang tên Tự Truyện Của Một Yogi được xuất bản vào năm 1946, cho đến nay quyển sách đã có hơn 70 năm tuổi và thu hút được sự quan tâm của hàng triệu độc giả trên thế giới. Nằm trong 100 cuốn sách về tâm linh hay nhất thế kỷ XX, Tự Truyện Của Một Yogi kể về cuộc đời đầy thăng trầm của nhân vật Paramahansa Yogananda, mở ra một chuyến hành trình khám phá khó quên giữa thế giới của các vị thần Yogi đan xen với phép màu, khoa học, sự sống và cái chết.

sách tự truyện 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sở hữu một khả năng trí tuệ uyên bát cùng tính cách hóm hỉnh, dễ mến, tác giả đã khéo léo soi tỏ những bí ẩn từ sâu thẳm cuộc đời của mỗi người và tận cùng vũ trụ. Từ đó mở rộng cho người đọc một trái tim hạnh phúc và một khối óc của niềm vui, cùng những khả năng mạnh mẽ của tinh thần. Tự Truyện Của Một Yogi chính là câu chuyện về cuộc đời hành đạo của nhà sư Paramahansa Yogananda, Gandhi đưa yếu tố tâm linh vào xu thế xã hội.

Giá bán tham khảo: 118,000 vnd/ quyển.

Xem thêm: Top 8 sách truyền cảm hứng từ những tỷ phú thành công nhất

Becoming – Chất Michelle

Nội dung quyển sách Chất Michelle của Michelle Obama là những câu chuyện chân thực phản ánh những trải nghiệm của cuộc đời bà được chính tác giả kể lại. Và thông qua từng trang sách, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự dẫn dắt khéo léo của Michelle Obama về những câu chuyện, những thăng trầm của cuộc đời bà. Thứ đã tạo nên “Chất Michelle” trong Michelle Obama.

sách tự truyện 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quyển sách là hành trình tuổi thơ của bà ở Chicago đến những tháng ngày nắm giữ chức vụ điều hành. Đồng thời, trong quyển sách này, Michelle Obama cũng chia sẻ những bí quyết giúp bà cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình trong cuộc sống cũng như trong 8 năm tại nhiệm ở Nhà Trắng. Nếu bạn là một người muốn nghiên cứu nhiều hơn về nữ quyền và tìm kiếm một quyển sách tự truyện giúp bản thân định hình phong cách sống thì Becoming - Chất Michelle chính là quyển sách thích hợp nhất dành cho bạn.

Giá bán tham khảo: 359,000 vnd/ quyển.

Phúc Ông Tự Truyện

Phúc Ông Tự Truyện là quyển sách kể về những thăng trầm của cuộc đời của Fukuzawa Yukichi từ khi còn bé đến những năm tháng về già. Qua các chi tiết nhỏ được tác giả gửi gắm về những lần vấp váp trong cuộc sống chúng ta sẽ thấy được sự kiên nghị, quyết đoán và luôn độc lập, sắc bén trong mọi quyết định quan trọng. Nhưng ngược lại ông cũng có một trái tim đầy tình cảm, sâu lắng.

sách tự truyện 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quyển tự truyện là sự tái hiện rõ nét bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản vào nửa cuối thế kỷ XIX, đây là thời kỳ đất nước đang có những chuyển biến dữ dội. Qua những trải nghiệm thực tế của một người đương thời. Tác giả đã nêu lên những quan niệm rất thẳng thắn của mình về việc tiếp thu nền văn minh phương Tây của chính phủ Nhật Bản, những quan điểm chính trị, đời sống của ông sẽ giúp bạn được quan sát toàn cuộc ở một góc nhìn mới mẻ hơn, thú vị hơn. Quyển tự truyện này chính là sự tái hiện chân thực của lịch sử khác xa với những phiên bản tường thuật trước đây ở bất kỳ quyển sách nào.

Giá bán tham khảo: 112,000 vnd/ quyển.

Tìm hiểu: Nghĩ giàu làm giàu: Giúp thay đổi tư duy làm giàu hiệu quả

Feynman Chuyện Thật Như Đùa

Feynman Chuyện Thật Như Đùa là quyển tự truyện của nhà Vật lý học Richard Feynman, người đã từng đoạt giải Nobel về Vật lý. Nội dung của quyển sách xoay quanh trải nghiệm của ông khi bắt đầu trao đổi ý tưởng của mình về Vật lý nguyên từ cùng Einstein và Bohr, hay các mẹo về cờ bạc với Nick the Greek. Những khám phá và câu chuyện rất đời thường của ông được kể một cách hóm hỉnh đã vô tình khiến cho người đọc bị thu hút và ấn tượng.

sách tự truyện 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu bạn yêu thích khám phá cuộc sống của các thiên tài và cách kể chuyện có phần dí dỏm của tác giả thì Feynman Chuyện Thật Như Đùa chinh là quyển sách dành cho bạn.

Giá bán tham khảo: 149,000 vnd/ quyển.

Tự Truyện Richard Branson

Tự Truyện Richard Branson - Đường Ra Biển Lớn là quyển sách được viết bởi tỷ phú Richard Branson. Tuy nhiên ít ai biết được rằng ông là một vị tỷ phú với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, chỉ diện áo sơ mi quần bò theo phong cách Hippi. Ngay từ những ngày đầu khi bắt tay vào công việc kinh doanh, Richard Branson đã xây dựng cho bản thân những nguyên tắc riêng độc đáo. Công ty của ông không có trụ sở chính, không phân cấp hệ thống quản lý, quan liêu. Tuy nhiên nó vẫn phát triển và vượt xa những gì các nhà kinh tế học có thể phân tích được và đặt ra câu hỏi: Lý do vì sao một mô hình quản lý như thế lại có bước phát triển “không tưởng” đến vậy.

sách tự truyện 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tự Truyện Richard Branson là quyển sách nói về bản thân, gia đình, bạn bè và những trải nghiệm thú vị của Richard Branson. Ông đã truyền cảm hứng cho người đọc về sự tự do, những chuyến phiêu lưu mạo hiểm lẫn thất bại của mình, giải thích lý do vì sao ông vẫn luôn hạnh phúc mặc dù có một cuộc sống vô cùng bận rộn.

Giá bán tham khảo: 184,000 vnd/ quyển.

Bên trên là top 8 quyển sách tự truyện hay, truyền cảm hứng mạnh mẽ và có thể thay đổi cuộc đời bạn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào tủ sách của mình những tác phẩm đặc sắc nhất về cuộc đời của những người nổi tiếng.

Đừng bỏ lỡ: Thép đã tôi thế đấy – Sách về chiến binh cách mạng Liên Xô

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều