Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 540

Thị trường chứng khoán đang trở thành “mảnh đất” màu mỡ cho các nhà đầu tư làm giàu. Do đó, nhiều đầu sách dạy đầu tư chứng khoán cũng được ra đời để cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán. Hiện nay, có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này viết sách hướng dẫn và phân tích chi tiết những phương hướng để tham gia đầu tư chứng khoán. Dưới đây là top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết.

Sách dạy đầu tư chứng khoán là thể loại gì?

Đầu tư chứng khoán là hoạt động của các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp đã được niêm yết trên thị trường thông qua việc mua cổ phiếu, trái phiếu mà các doanh nghiệp này phát hành. Sách dạy đầu tư chứng khoán cung cấp những kiến thức nền tảng của thị trường chứng khoán cũng như các phương hướng, cách thức đầu tư sinh lời.

sách dạy đầu tư chứng khoán 1

Chứng khoán vốn là thị trường nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm đầu tư sẽ dễ bị thua lỗ. Do đó, để tham gia vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về chứng khoán. Và đọc sách là cách tốt nhất giúp bạn trau dồi kiến thức nhanh nhưng vẫn đảm bảo được nền tảng kiến thức và tư duy đúng đắn.

Sách dạy đầu tư chứng khoán phù hợp với đối tượng nào?

Có thể nói, sách dạy đầu tư chứng khoán phục vụ mọi đối tượng có nhu cầu và mong muốn đầu tư, cả người mới và những người đã kỳ cựu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia làm ba đối tượng cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quát và lựa chọn loại sách chính xác nhất.

1. Bạn chưa hiểu “chút” gì về đầu tư chứng khoán

Những quyển sách về các khái niệm cơ bản vì văn phong, lối dẫn dắt ở những quyển sách này sẽ gần gũi và dễ hiểu cho người đọc. Đồng thời, những kiến thức được đưa vào một cách đơn giản nhất để nhà giao dịch nắm rõ. Có thể kể đến một số quyển sách như: nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham), bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall (Burton G.Malkiel),….

2. Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hạng trung

Trong trường hợp bạn đã từng tham gia đầu tư chứng khoán và mong muốn nâng cao tỷ suất lợi nhuận thì những quyển sách chia sẻ kinh nghiệm hay những quyển nói về lối đầu tư,… sẽ phù hợp với bạn nhất. Cụ thể như: phương pháp đầu tư của Warren Buffett, cuốn sách về cách đầu tư thông thường,…

sách dạy đầu tư chứng khoán 2

3. Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán có thâm niên

Bạn cần đọc thêm nhiều loại sách khác nhau vì thị trường chứng khoán biến đổi không ngừng, nhằm nâng cao khả năng phán đoán và nâng mức lợi nhuận giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng. Một số cuốn sách nên đọc như: trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch), phân tích chứng khoán (Benjamin Graham),…

Xem thêm: Top 8 cuốn sách hay nên đọc trong đời nhất giúp bạn thay đổi

Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán càng gây “sốt” bao nhiêu thì các loại sách dạy đầu tư chứng khoán càng đa dạng bấy nhiêu. Điều này vô tình gây khó khăn cho các “tay mơ” mới đặt chân vào lĩnh vực chứng khoán, nhưng không biết bắt đầu từ những cuốn sách nào. Vậy thì bạn đừng nên bỏ 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán dưới đây sẽ giúp cho người mới đầu tư một cách khôn ngoan.

3.1 Sách đầu tư chứng khoán “” hiệu quả

Sách dạy đầu tư chứng khoán “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall” là một cuốn

Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall

sách kinh điển về thị trường chứng khoán của tác giả Burton G. Malkiel được xuất bản vào năm 1973. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall sẽ giúp nhà đầu tư chứng khoán có được hướng đi đúng đắn. Trong cuốn sách này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ dẫn các nhà đầu tư cách thức để đứng vững và thành công ở mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và tự quản lý tài chính của mình.

sách dạy đầu tư chứng khoán 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Hơn hết, Burton G. Malkiel sẽ dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò như: chuyên gia tài chính, nhà kinh tế học, và nhà đầu tư thành công, để cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả các cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và hướng dẫn cụ thể để bạn tự tin tìm ra phương hướng đầu tư trên mọi thị trường cũng như tìm ra con đường chắc chắn nhất nhằm bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Giá bán tham khảo: 224.100 VNĐ.

Đọc thêm: [Review] Top 10 cuốn sách Digital Marketing hay nhất nên đọc

3.2 “Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett Và George Soros” hấp dẫn

Quyển sách “Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett Và George Soros” là một trong những cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới hay nhất của tác giả Mark Tier. Cuốn sách chia sẻ về các bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán thành công của hai nhà đầu tư bậc nhất thế giới: Warren Buffett và George Soros. Đặc biệt, Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng tạo nên những tài sản trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư.

sách dạy đầu tư chứng khoán 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Thông qua việc xác định những thói quen giúp Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, tác giả Mark Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có các thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này để đầu tư siêu lợi nhuận thông qua cuốn sách kinh doanh kinh điển này.

Giá bán tham khảo: 126.400 VNĐ.

3.3 Sách đầu tư chứng khoán “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” hữu ích

Sách dạy đầu tư chứng khoán “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” của Philip Fisher là một trong những cuốn sách kinh điển dành cho người mới bắt đầu tập chơi chứng khoán. Tác giả Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Những triết lý đầu tư của ông không những được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là kim chỉ nam dẫn đường cho bản thân. Quyển sách mang đến một góc nhìn khác về thị trường tài chính, tác giả chỉ ra rằng hãy mua cổ phiếu khi thị trường lao dốc và bán nó lúc thị trường phục hồi hoặc chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp có mức tăng trưởng liên tục và ổn định.

sách dạy đầu tư chứng khoán 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Ngoài ra, cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, vào lúc nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra cổ phiếu tiềm năng,…cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Giá bán tham khảo: 119.000 VNĐ.

Tìm hiểu: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

3.4 Sách dạy đầu tư chứng khoán “Giao dịch lớn” lôi cuốn

Sách dạy đầu tư chứng khoán “Giao dịch lớn” của tác giả Peter Pham, được xuất phiên bản vào năm 2013. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu với những kinh nghiệm về chứng khoán chân thực và bổ ích cho người mua. Đồng thời, kiến thức trong cuốn sách này hướng đến việc hướng dẫn những mánh khóe trong kinh doanh. Ngoài ra, nó cũng là nơi hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc và cách giải quyết vấn đề khó khăn trên con đường đi đến thành công cho những người mới bước chân vào nghề.

sách dạy đầu tư chứng khoán 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Trong cuốn sách này, tác giả cũng đã chia sẻ với độc giả những hiểu biết của mình, giới thiệu các công cụ mà anh đã tự tổng hợp để có thể giao dịch hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là ở thị trường Việt Nam. Hơn hết, cuốn sách sẽ góp phần giải đáp những bí mật về thị trường chứng khoán mà độc giả muốn tìm hiểu và giúp bạn trở thành những nhà giao dịch hiệu quả trong tương lai.

Giá bán tham khảo: 128.000 VNĐ.

Tham khảo: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

3.5 Sách dạy đầu tư chứng khoán “Nhà đầu tư thông minh” bổ ích

Sách dạy đầu tư chứng khoán “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham là một trong các cuốn sách mà những “tay mơ” chứng khoán nên “gối đầu”. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, với mục tiêu bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những sai lầm lớn và dạy bạn phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến “Nhà đầu tư thông minh” trở thành cẩm nang trong thị trường chứng khoán kể từ lúc xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

sách dạy đầu tư chứng khoán 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán này là một tài liệu vô cùng giá trị cho những ai bước vào sự nghiệp đầu tư chứng khoán. Trong cuốn sách này, Benjamin đã trình bày chi tiết và đầy đủ những kiến thức cần biết cũng như các cách thức đạt được mục đích tài chính khi tham gia vào đường đua chứng khoán. Hơn hết, cuốn sách dạy cách đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định dài hạn bằng cách bỏ qua thị trường và tập trung vào giá trị nội tại trong những công ty mà bạn đầu tư vào.

Giá bán tham khảo: 154.500 VNĐ.

Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất bạn phải đọc nếu muốn dấn thân vào đầu tư chứng khoán. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được quyển sách phù hợp và đầu tư thành công.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều