Chinh phục mục tiêu – Sách kỹ năng nổi tiếng của Brian Tracy

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 454

Chinh phục mục tiêu là cuốn sách về kỹ năng sống cực kỳ nổi tiếng của tác giả Brian Tracy mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với mong muốn đem đến những kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện hoài bão, ước mơ một cách hoàn hảo nhất, tác giả Brian Tracy đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về cuốn sách và gửi tới người đọc.

Đôi nét về tác giả Brian Tracy

Brian Tracy sinh ngày 5/1/2944 là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 đầu sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau, được người hâm mộ cực kỳ yêu thích, đón đọc.

Brian Tracy đã vươn lên thành công từ một đứa trẻ thường gây rắc rối trong gia đình nghèo khổ và phải vật lộn với “hàng đống” hóa đơn hàng tháng. Sau khoảng thời gian cơ cực đó, ông đã không ngừng học tập, phát triển bản thân và nắm giữ chức vụ Chủ tịch, Giám đốc điều hành của 3 công ty có giá trị hàng triệu đô la với trụ sở chính tại Solana Beach, California.

chinh phục mục tiêu 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ông là một diễn giả nối tiếng với số lượng là 250.000 người tham gia hội thảo do ông tổ chức hàng năm. Bên cạnh đó, ông cũng là một doanh nghiệp – tư vấn kinh doanh điều hành cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

Nội dung mà ông luôn hướng đến mọi người chính là chủ đề bán hàng và tiếp thị, lòng tự trọng và khả năng thiết lập mục tiêu, làm thế nào để có thể tạo ra những thay đổi tâm lý mang đến thành công lập tức và lâu dài.

Tóm tắt nội dung sách Chinh phục mục tiêu

Sách Chinh phục mục tiêu là một cuốn sách về kỹ năng sống hay được nhiều chuyên gia khuyên đọc do chúng nó tính ứng dụng thực tế khá cao. Nội dung cuốn sách chính là những phương pháp xác lập mục tiêu mà bất kỳ ai cũng cần có để có được một cuộc sống thành công. Một trong những vấn đề được tác giả đề cập đến nhiều nhất được coi là quan trọng nhất chính là khả năng lên kế hoạch. Cho dù bạn đang làm công việc gì, đang đứng ở địa vị nào trong xã hội thì việc lên kế hoạch hợp lý và khoa học cũng đã có thể giúp bạn thực hiện được một nửa mục tiêu của mình rồi. Điều này có thể dễ dàng thấy được ở những người khởi nghiệp và thành công trên thế giới. Với họ, điều quan trọng trong bất kỳ một mục tiêu nào đó cũng cần lên kế hoạch chi tiết và khoa học để tránh được những sai sót sau này.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đem đến cho độc giả một nguyên tắc sống còn trong hành trình chinh phục mục tiêu của mỗi người đó là: bạn nhất định phải bắt tay vào thực hiện nó luôn và đừng do dự hay chần chừ thêm một phút giây nào nữa. Trong thời kỳ công nghệ và khoa học phát triển như hiện nay, nếu bạn không ngừng cố gắng, thay đổi bản thân thì bạn sẽ chỉ là người tụt lại phía sau mà thôi.

chinh phục mục tiêu 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác giả cũng cho rằng mỗi cá nhân đều ẩn chứa một năng lực tiềm ẩn mà chỉ khi bạn bắt tay vào khám phá mới có thể có được thành công dựa vào chính sự nỗ lực, chăm chỉ của mình. Để có thể đạt được mục tiêu, bạn cần học hỏi, rèn luyện với những gì mình đã và đang cố gắng. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình được những kỹ năng, phương pháp và chiến lược của bản thân bằng cách học hỏi những người đã thành công đi trước và tự vẽ ra cho mình những kế hoạch riêng, cụ thể. Nhìn chung, cuốn sách Chinh phục mục tiêu muốn hướng bạn đến bạn rằng, bằng những bài học thực tế của những người thành công để rút ra những phương pháp, bí quyết của riêng mình.

Tham khảo: [Review] Sách hay: Đánh thức con người phi thường trong bạn

Những ý tưởng và chiến lược quan trọng được Brian Tracy chia sẻ trong “đứa con tinh thần” của mình

Chinh phục mục tiêu với những ý tưởng, chiến lược quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện hóa mọi điều như mong ước:

Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình

Kẻ thù lớn nhất của thành công và hạnh phúc chính là những cảm xúc tiêu cực dù nó ở bất kỳ hình thức nào. Những cảm xúc này sẽ kéo tâm trạng của bạn xuống, khiến bạn tiêu hao mọi sinh lực và tước bỏ những niềm vui mà vốn dĩ bạn có thể hưởng thụ trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cần phải biết cách giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực trước tiên. Đây cũng được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhất để bạn có thể thực sự đạt được hạnh phúc và thành công trong đời. Bạn không nên bào chữa, đừng cố lý giải thiệt hơn, vượt lên những ý kiến của người khác, tự chịu trách nhiệm cá nhân, không đổ lỗi cho người khác, làm chủ cảm xúc và làm chủ chính mình.

chinh phục mục tiêu 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Kiến tạo tương lai

Tố chất quan trọng nhất mà một người lãnh đạo phải biết đó là “Định hướng tương lai”, nghĩa là họ luôn biết được họ muốn điều gì và sẽ cố gắng đạt được điều đó trong tương lai. Một khi bạn bắt đầu nghĩ về tương lai của mình nghĩa là bạn đã bắt đầu có suy nghĩ giống như một nhà lãnh đạo rồi đó và bạn sẽ sớm nhận được kết quả là điều minh vẫn mong muốn lâu nay.

Xác định giá trị bản thân

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo chính là họ luôn xác định rõ được giá trị bản thân, họ biết mình là ai và tin vào điều gì, họ đại diện cho điều gì. Với những người có tầm nhìn, chiến lược, khả năng xác định rõ ràng mục tiêu, giá trị, lý tưởng của mình. Họ sẽ sớm đạt được những thành tựu đáng kể trong bất kỳ công việc nào mà họ cố gắng.

Xem thêm: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Loại bỏ những trở ngại

Bạn hãy luôn nhớ rằng “Bạn sẽ trở thành điều bạn thường xuyên nghĩ đến nhất”. Trong quá trình xử lý khó khăn cũng như trở ngại, những người thành công có một cách tư duy đặc biệt mà chúng ta thường gọi là “Định hướng giải pháp”.

chinh phục mục tiêu 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những người thành công sẽ luôn nghĩ về những giải pháp cho vấn đề của mình, trong khi những người khác kém thành công hơn lại nghĩ đến những khó khăn, trở ngại. Những người định hướng giải pháp sẽ luôn tìm cách vượt qua trở ngại – những thứ đang ngáng đường họ. Tuy nhiên, người thất bại lại luôn nghĩ về vấn đề của mình, ai hoặc điều gì đã dẫn đến chuyện đó, họ sẽ luôn có cảm giác buồn bực hoặc tức giận, sự thiếu may mắn với những gì họ phải gánh chịu.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của người thành công chính là  tại một thời điểm nhất định trong sự nghiệp, họ quyết định dành hết tâm huyết cho sự hoàn hảo và cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.

Họ có thể chấp nhận trả mọi giá hay hi sinh bất kỳ điều gì kể cả thời gian, công sức, tiền bạc để có thể trở nên giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Và cuối cùng, kết quả họ vượt lên được đa số với những người khác và đã tiến một bước xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Cuốn sách Chinh phục mục tiêu quả là những bài học quý báu mà bạn rút ra được trong công việc, cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu như không có bất kỳ sự cố gắng, nỗ lực nào từ bản thân, bạn mãi mãi không thể thành công được. Dù bạn đang là ai, đang làm công việc gì thì hãy bắt đầu vạch ra những mục tiêu của mình ngay từ hôm nay và bắt đầu thực hiện chúng một cách cẩn thận nhất có thể. Mọi thứ sẽ trở nên muộn màng nếu như bạn luôn có suy nghĩ “ngày mai làm” bởi sẽ không có thời điểm nào thích hợp bằng ngày hôm nay cả.

Tìm hiểu: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều