[Review] Sách hay: Đánh thức con người phi thường trong bạn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 506

Không ngẫu nhiên mà cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn của Anthony Robbins được lọt vào top best-seller và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thông qua cuốn sách, mỗi người sẽ thu lượm cho mình một bài học cho riêng. Để hiểu hơn về cuốn sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về tác giả cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là tác phẩm của diễn giả, nhà doanh nhân, nhà đào tạo Anthony Robbins. Mọi người thường ca ngợi Anthony Robbins là con người phi thường, bởi ngay chính câu chuyện đời ông thực sự có khả năng lan truyền cảm hứng vô cùng lớn.

Sau khi ly hôn cùng bố, mẹ ông đã tái hôn khi ông còn rất nhỏ, chân tay phát triển bất thường vì khối u tuyến yên. Dẹp bỏ những bất hạnh ấy, Robbins đã khiến người đời nể phục khi trở thành một triệu phú ở tuổi 24, cùng lúc điều hành 9 công ty và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

đánh thức con người phi thường trong bạn 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Là một người từng đọc hơn 700 quyển sách phát triển bản thân, ông biết đến và tiếp cận với nền tảng lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) năm 1983. Từ đây ông bắt đầu con đường quảng bá cho thương hiệu của mình về phương pháp khoa học này.

Tóm tắt nội dung tác phẩm

Tổng quan cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn đã chia sẻ đến cho bạn đọc 3 nguyên tắc nền tảng để tạo ra sự thay đổi bền vững bao gồm: Nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp và cuối cùng là thay đổi chiến lược.

Là một chuyên gia về lập trình ngôn ngữ tư duy, không có gì là lạ khi nội dung cuốn sách của Anthony Robbins chia sẻ đến độc giả về các phương pháp thay đổi bản thân lấy NLP làm nền tảng. Cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn sẽ chỉ ra những lý do làm chúng ta cứ mãi hành động theo thói quen cũ, và tại sao chúng ta lại phát sinh ra những cảm xúc này.

đánh thức con người phi thường trong bạn 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiếp theo, cuốn sách hướng dẫn chúng ta cách để có thể xác định từng loại cảm xúc, tận dụng cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực làm động lực để giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình, đến cuối cùng là đánh thức con người khổng lồ đang ngủ quên trong bạn.

Sách gồm 4 phần được chia nhỏ thành 26 chương gồm:

  • Phần 1: Giải phóng sức mạnh của bản thân
  • Phần 2: Làm chủ hệ được thống điều khiển
  • Phần 3: Thực hiện 7 ngày định hướng cho cuộc đời
  • Phần 4: Rút ra bài học định mệnh

Tham khảo: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Review nội cung cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Trong mỗi chúng ta đều có những tiềm năng được ẩn giấu bên trong và vẫn chưa được khai phá. Chính những niềm tin, cảm xúc tiêu cực trong ta đã cản đường kìm hãm không cho cái gọi là  tài năng và sự mạnh mẽ ấy được bộc lộ ra bên ngoài.

1. Sức mạnh của ngôn từ

Ngôn ngữ lập trình tư duy hay gọi tắt là NLP là nền tảng của những phương pháp mà Robbin đã áp dụng và thành công. John Grinder và Richard Bandler đã khám phá ra phương pháp này đầu tiên và dựa trên những nghiên cứu về các ngôn ngữ lời nói lẫn hình thể đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Đặt giả thuyết là nếu chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát hệ thần kinh, hành động của chúng ta dù có vẻ rất tự nhiên nhưng thực chất là được lập trình. Một mấu chốt khác là nếu có thể mô phỏng thành công hành động và hành vi của người, chúng ta sẽ gặt hái được kết quả tương tự.

đánh thức con người phi thường trong bạn 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Robbins đã thực hiện rất tốt việc cải tiến và quảng bá thành NLP đến công chúng. Cuốn sách này sẽ khơi gợi trí tưởng tượng của độc giả bằng cách đưa ra những câu hỏi, vẽ ra những khả năng xuất hiện trong tâm trí của họ, cùng lúc đưa ra các bước thực hiện một cách thực tế để đạt mục tiêu.

2. Nguyên tắc nỗi đau và niềm vui

Để hoàn thành mục tiêu mang lại được sự thay đổi, chúng ta cần toàn tâm toàn ý làm theo quyết định đó, kể cả việc bạn cần thay đổi những thói quen cũ. Tại sao mọi việc chúng ta làm lại chứ mang đến được hiệu quả? Bởi mọi thứ chúng ta thực hiện đều chưa có những trải nghiệm về đau khổ hay vui sướng. Một phương pháp hiệu quả để dỡ bỏ một thói quen cũ chính là liên kết với những nỗi khổ đau.

Trong cuốn sách có đề cập đến trường hợp của một người đàn ông nghiện socola, anh ta muốn thay đổi thói xấu này nhưng thật khó để thực hiện. Bạn biết không, Robbins đã yêu cầu người đàn ông ấy liên tục ăn socola trong 9 ngày liên tiếp. Và rồi chỉ đến ngày thứ 3 thôi anh ta đã có những trải nghiệm thật kinh khủng về hương vị của những viên socola và không dám động vào bất kì một thanh kẹo nào. Toàn bộ niềm yêu thích socola trong anh ta bị phá hủy mà anh không hay biết.

Xem thêm: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

3. Vượt qua nỗi sợ hãi và sự hoài nghi hợp lý

Thông điệp của Robbins ẩn chứa một sức hấp dẫn vô cùng to lớn vì chúng ta đều tin rằng chúng ta có nhiều khả năng hơn người khác thường nghĩ. Người khác thường sẽ  bác bỏ và cho rằng những ý tưởng của chúng ta là điều vô lý và thiếu thực tế. Chúng ta được dạy từ nhỏ rằng không thể làm những điều mà trái tim mách bảo, và rồi ta xem điều đó là một hoàn toàn thực tế và hiển nhiên. Tuy nhiên, dưới nền tảng Robbins dạy chúng ta rằng người thành công thật sự sẽ không bao giờ chấp nhận trở thành một người an phận.

đánh thức con người phi thường trong bạn 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn còn được mệnh danh với cái tên hoa mỹ là “ca phẫu thuật thẩm mỹ cho tâm trí”. Nếu bạn đang sống không hạnh phúc với chính bản thân mình thì hãy thay đổi. Ý tưởng nghe có vẻ xa vời, thậm chí là khó chịu  không thể chấp nhận nổi đối với một số người, nhưng đó cũng có thể là phao cứu sinh cho cuộc sống bất hạnh của những người khác.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là cuốn sách cung cấp những tư duy và bộ công cụ giúp bạn có thể thay đổi bản thân từ trong ra ngoài. Những luận điểm trong cuốn sách đều được viết một cách khá dễ hiểu, dễ tiếp thu phù hợp với mọi lứa tuổi nên không kén người đọc. Từ cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để tìm hiểu được vấn đề và đúc rút các bài học bổ ích.

Đừng bỏ lỡ:[Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều