Top 8 Sách hay về tư duy giúp bạn thay đổi tích cực, hay nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 293

Tư duy logic là một kỹ năng quan trọng, một trong những kỹ năng cần thiết của một người thành công ở xã hội hiện đại. Vậy làm sao để có một tư duy tốt, tích cực, làm sao có thể rèn luyện khả năng tư duy để giúp bản thân giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách hiệu quả. Hiện nay, những cuốn sách hay về tư duy sẽ là hành trang thật quý báu, để bản thân có thể tự trau dồi những kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy nhanh nhẹn, sắc bén, rút ngắn con đường thành công của chính mình. Dưới đây là top 8 sách hay về tư duy giúp bạn thay đổi tích cực, hay nhất.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm

“Tư Duy Nhanh Và Chậm” là một cuốn sách hay về tư duy được viết bởi tác giả Daniel Kahneman, là một trong những nhà tâm lý học nổi tiếng từng đoạt giải Nobel về Kinh tế. Cuốn sách tổng hợp tất cả các nghiên cứu của tác giả về nhận thức và tư duy con người trong nhiều thập kỷ qua. Bạn muốn tư duy nhanh hay chậm, bạn có đang tư duy đúng cách hay đang trông mặt mà bắt hình dong, đánh giá chủ quan các sự vật, sự việc xung quanh. Tất cả những câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách hay về tư duy “Tư duy nhanh và chậm”.

sach-hay-ve-tu-duy-1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Cuốn sách hay về tư duy này sẽ đưa ra câu trả lời bằng hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của con người. Tác giả Daniel Kahneman đã gọi tên hai hệ thống này là hệ thống 1 và hệ thống 2: Hệ thống 1 là những cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, có xu hướng thiên về cảm cảm tính và tiềm thức, có sự rập khuôn. Hệ thống 2 là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi sự nỗ lực nhưng ít khi được vận dụng, thiên về lý tính, đòi hỏi phải suy nghĩ logic, có ý thức và tính toán cẩn thận. Qua những thí nghiệm thực tế về tâm lý học trong Tư Duy Nhanh Và Chậm, tác giả đã chứng minh con người sẽ đưa ra quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh nhiều hơn so với nghĩ chậm, đây cũng chính là lý do dẫn đến những sai lầm của con người.

Với sự tác động mạnh mẽ đến tâm lý người đọc, cuốn sách hay về tư duy “Tư duy nhanh và chậm” đã nhận được giải thưởng cuốn sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia nam 2012 và được tạp chí New York Times bình chọn là tác phẩm hay nhất năm 2011.

Giá tham khảo: 194.000 VNĐ.

2. Sách hay về tư duy - Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Chúng ta thường có xu hướng hành động và suy nghĩ theo đám đông, còn được gọi là hiệu ứng đám đông, đa số mọi người thường hỏi ý kiến của bạn bè, người thân khi đứng trướng những sự lựa chọn, làm cho bản thân dễ rơi vào một tư duy cũ, không có chính kiến của bản thân. Chính vì thế cuốn sách “Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị” ra đời, là một cuốn sách hay về tư duy, giúp bạn đọc kỹ năng tư duy tốt hơn.

sach-hay-ve-tu-duy-2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Theo Stephen J.Dubner và Steven D.Levit, tác giả của cuốn sách “Tư duy như một kẻ lập dị” là việc thay đổi tư duy bằng cách tự bản thân suy nghĩ theo hướng mới, lập dị và phá cách hơn sẽ mở ra rất nhiều con đường, hướng giải quyết thông minh. Cuốn sách “Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị” sẽ giúp bạn cách nói từ chối “Tôi không biết”, suy nghĩ đơn giản như một đứa trẻ, thuyết phục những người không mong muốn được thuyết phục, buông bỏ những khó khăn, thử thách của ngày hôm nay. Tác giả cho rằng mỗi người nên nhìn thế giới ở nhiều góc độ, tư duy khác nhau như một kẻ lập dị.

Cuốn sách viết bằng văn phong hài hước, hóm hỉnh, định hướng lập dị để mở khóa cho tư duy của mọi người, thông qua các ví dụ vui nhộn của mình, tác giả giả đã truyền tải với thái độ tích cực khi đối mặt với những bất ngờ xảy ra. Bạn phải biết cách thoát ra khỏi những tư duy lối mòn và trang bị cho bản thân kiến thức, những cách giải thích đơn giản nhất cho mọi vấn đề.

Giá tham khảo: 99.000 VNĐ.

Xem thêm: [Review] Óc sáng suốt – Cuốn sách hay về nghệ thuật tư duy

3. Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Cuốn sách “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch” là một trong những cuốn sách hay về tư duy được bán chạy nhất tại Đức trong 89 tuần, lọt top 10 cuốn sách bán chạy tại Anh, Ấn Độ, Thụy Sỹ, Hàn Quốc và Singapore. Cuốn sách có 99 chương, ở mỗi chương, tác giả Dobelli đã đưa ra những lập luận chặt chẽ, sắc bén về cách để tư duy rành mạch đi kèm với các ví dụ minh họa thực tế, giúp bạn nhận ra những sai lầm thường gặp trong lối tư duy. Những sai lầm thường đến từ những lối tư duy, suy nghĩ đơn giản.

sach-hay-ve-tu-duy-3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Bạn cứ mãi bám theo một công việc dù biết sẽ không thu được lợi lộc gì. Bạn cho rằng dự án thành công là vì trí tuệ và tài năng và thất bại là do hoàn cảnh, bạn bán cổ phiếu quá sớm hay quá trễ,...Mặc dù đó là những sai lầm cứ lặp đi lặp lại nhưng lại ít ai nhận ra được điều đó và sai lầm cứ tiếp nối sai lầm, dẫn đến những quyết quyết định không đúng.

Từ những ví dụ mà tác giả đã nêu ra trong cuốn sách hay về tư duy “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch”, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, tổng thể về những vấn đề thường xảy ra xung quanh, từ đó thay đổi cách suy nghĩ, tư duy giúp chúng ta đưa những quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn trong bất kỳ một hoàn cảnh, tình huống nào.

Giá tham khảo: 115.000 VNĐ.

4. Sách hay về tư duy - Kỹ Năng Tư Duy Logic

Nếu cách tư duy chưa đúng, chúng ta sẽ khó có thể hoàn thành những công việc và không thể nào tồn tại trong xã hội hiện đại. Trên thực tế, không có bất kỳ trường lớp, môi trường nào dạy bạn cách tư duy. Chính vì vậy, bạn phải bắt đầu xây dựng, trang bị và học hỏi kỹ năng tư duy logic bằng việc quan sát, chủ động học hỏi từ những người xung quanh. Cuốn sách hay về tư duy mà bạn không thể bỏ lỡ là “Kỹ Năng Tư Duy Logic” sẽ giải đáp những câu hỏi: Làm sao để có thể tư duy tốt, phải rèn luyện tư duy như thế nào.

sach-hay-ve-tu-duy-4

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Cuốn sách “Kỹ Năng Tư Duy Logic” được tác giả trình bày rõ ràng và xúc tích thông qua những vấn đề đi từ tổng quan đến chi tiết, giúp bạn nắm bắt được cốt lõi từ trong tư duy của những doanh nhân thành đạt. Những kinh nghiệm được tác giả đúc kết ở cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng được chính kiến của bản thân, biết cách thảo luận vấn đề, đưa ra chính xác các quyết định.

Kỹ Năng Tư Duy Logic” viết về những quy tắc cơ bản trong tư duy, suy nghĩ mà ai cũng cần biết, các quy tắc này có khả năng áp dụng trong mọi tình huống, cho dù bạn làm bất kỳ ngành nghề nào, vị trí nào vì cách tư duy trong các trường hợp cơ bản là đều giống nhau.

Giá tham khảo: 110.000 VNĐ.

Xem thêm: Cha giàu cha nghèo – Cuốn sách thay đổi tư duy làm giàu

5. Hành Trình Về Phương Đông

Nội dung của cuốn sách “Hành Trình Về Phương Đông” xoay quanh những câu chuyện về đoàn khoa học phương Tây được sang Ấn Độ để nghiên cứu về khả năng siêu nhiên, huyền bí của con người nơi đây. Thông qua những buổi được nghiên cứu, tìm hiểu về các tinh hoa của nhân loại như: Yoga, khí công, tâm linh,… giúp bạn hiểu và tìm ra mục tiêu của mình khi đến với thế giới.

sach-hay-ve-tu-duy-5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách “Hành Trình Về Phương Đông” cũng là một trong top những cuốn sách hay về tư duy, mà người đang trên con đường thức tỉnh, tìm kiếm lại bản thân, tìm kiếm chính mình thì không thể bỏ qua. Cuốn sách mở ra một cánh cửa mới hoàn toàn về khoa học, tâm linh.

Đây là một trong những cuốn sách hay về tư duy nên đọc, luôn luôn thuộc top best selling của mọi nhà sách. Hãy đọc ngay tác phẩm này, để khám phá ra nhiều điều thú vị ở bản thân mình.

Giá tham khảo: 90.000 VNĐ.

6. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Nội dung của cuốn sách “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” là cuốn sách hay về tư duy xoay quanh những triết lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả, được minh họa và mô tả sinh động bằng những câu chuyện, ví dụ sáng tạo. Thông qua đó giúp bạn đọc hiểu hơn về thất bại, thành công trong cuộc sống, biết cách đối mặt với mọi vấn đề mà mình đang gặp phải.

sach-hay-ve-tu-duy-6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Đặc biệt “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” nằm trong top những cuốn sách tư duy, giúp người đọc hiểu được những thách thức, khó khăn khi rời khỏi ghế nhà trường, vòng tay bố mẹ, để bắt đầu đưa ra những lựa chọn cho bản thân mình. Những trang sách chứa đựng những ví dụ đơn giản, dễ hiểu là hành trang tốt giúp bạn vững bước vào đời.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” không chỉ dành cho những cô, cậu chưa đến tuổi 20 mà còn dành cho tất cả những ai đã và đang trên con đường chinh phục tương lai, cuộc sống mới.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ.

7. Sách hay về tư duy - Những Kẻ Xuất Chúng

Cuốn sách “Những Kẻ Xuất Chúng” tập trung phân tích các vấn đề về văn hóa, xã hội, thế hệ thông qua những câu chuyện về các nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực như Bill Gates, Mozart, Beatles. Tác giả đề cập đến những thất bại đáng kinh ngạc của những người có tài năng như Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein, nhưng lại làm việc trong trại ngựa.

sach-hay-ve-tu-duy-7

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Theo quan điểm của tác giả, những người thành công bên cạnh tham vọng và tài năng, họ đều rèn luyện các kỹ năng thông qua các cơ hội, điều này cho phép họ bứt phá và vượt qua những người cùng trang lứa. Thông qua cuốn sách Những Kẻ Xuất Chúng này, Gladwell đã bàn luận về các con đường phức tạp giúp con người thành công trong cuộc sống. Gladwell khẳng định rằng hình mẫu “con người tự lực” của các vĩ nhân không tự nhiên mà có và cũng không phải bởi bất kỳ tài năng nào. Họ chỉ vô tình có được lợi thế, cơ hội thích hợp từ môi trường.

Đây là lý do mà những người xuất chúng có khả năng vươn đến đỉnh cao mà những người khác không thể. Vì vậy đây là một cuốn sách hay về tư duy giúp bạn tư duy, có cái nhìn khách quan về những vấn đề xung quanh ta thông qua những vĩ nhân.

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ.

Xem thêm: Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Tựa sách giúp bạn tư duy tốt hơn

8. Tư Duy Đa Chiều

Sách “Tư Duy Đa Chiều” là một trong những cuốn sách hay về tư duy sáng tạo của tác giả Edward de Bono. Cuốn sách có hai nội dung chính là tại sao cần coi tư duy đa chiều là một kỹ năng không thể thiếu và thực hành tư duy đa chiều như thế nào để sáng tạo, tái cấu trúc cách nhìn sự vật?

sach-hay-ve-tu-duy-8

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Trong phần 1, tác giả so sánh lối tư duy chiều dọc và lối tư duy đa chiều theo từng mặt như tính chất, cách thức, đặc trưng, mục đích,… để thấy được sự khác biệt giữa hai lối tư duy. Từ đó,khẳng định vai trò của hai lối tư duy, tư duy đa chiều và tư duy chiều dọc không thể thay thế cho nhau, mà cần phải phối hợp và bổ sung cho nhau. Ở phần 2 của Tư Duy Đa Chiều, khi đã khẳng định được tính chất cơ bản và đặc biệt là làm nổi bật vai trò của tư duy đa chiều, tác giả Edward hướng bạn đọc đến các việc thực hành tư duy đa chiều.

Ngoài ra, tác giả đưa ra những tư liệu bổ ích phục vụ cho việc tổ chức một lớp học thực hành kỹ thuật tư duy đa chiều để mọi người tham khảo. Điều này giúp cho lối tư duy đa chiều đều trở nên gần gũi, dễ thực hành trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Giá tham khảo: 119.000 VNĐ.

Tư duy logic và tầm nhìn là sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại, hãy trang bị sẵn sàng những hành trang vững chắc cho tương lai với những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Mỗi một cuốn sách là một kho tàng của nhân loại, giúp bạn khám phá ra bản thân mình, thấu hiểu cuộc sống. Top 8 sách hay về tư duy ở trên sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và bạn có thể làm chủ bản thân mình ở tương lai, khẳng định giá trị bản thân.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều