Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 436

Quản trị kinh doanh chiến lược là kỹ năng quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Đây chính là kỹ năng mà mỗi người đặc biệt là những nhà quản lý cần trau dồi và Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý dưới đây sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn cải thiện kỹ năng quản trị của mình.

Sách quản trị kinh doanh là gì?

Sách quản trị kinh doanh là loại sách cung cấp cho người đọc những nguyên tắc, bài học về quản trị kinh doanh được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm của các tác giả. Những cuốn sách về quản trị kinh doanh phù hợp với các bạn mong muốn trau dồi kỹ năng quản trị và các nhà quản lý đang bế tắc trong bài toán quản trị doanh nghiệp.

sách quản trị kinh doanh 1

Quản trị chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai, dù là quản trị bản thân hay quản trị trong kinh doanh. Muốn phát triển và quản lý doanh nghiệp vượt qua thử thách, người lãnh đạo đều cần có tư duy đúng hướng để công việc đạt được hiệu quả cao. Do đó, sách quản trị kinh doanh là một công cụ không thể thiếu trong việc giúp người đọc hình thành kĩ năng quản trị, giúp các nhà quản lý tìm được phương hướng lãnh đạo và quản trị kinh doanh của mình.

Top 8 cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển nhất cho quản lý

Hiện nay có rất nhiều những cuốn sách về quản trị kinh doanh. Hãy cùng Đánh giá tốt cùng tham khảo 8 cuốn sách về quản trị kinh doanh hay nhất mà bạn nên đọc dưới đây.

2.1 Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách “The Intelligent Investor” (Nhà đầu tư thông minh) là tác phẩm nổi tiếng nhất của Benjamin Graham và cũng là cuốn sách quản trị chiến lược nên mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên đọc.

Cuốn sách là tổng hợp những kinh nghiệm, bài học được chuyên gia đầu tư Benjamin Graham đúc kết lại từ cả cuộc đời tham gia thị trường đầu tư của ông. Tuy nhiên, khi tham gia đầu tư, rủi ro là điều không thể tránh khỏi và các nhà đầu tư cần biết cách quản lý danh mục của mình, quản trị rủi ro để không bị thất bại trên thị trường khốc liệt. Ba nguyên tắc đầu tư mà tác giả đề cập xuyên suốt tác phẩm đó là luôn phân tích các nguyên tắc quản lý và giá trị của một công ty trước khi đầu tư, đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro, không tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà tập trung vào lợi nhuận an toàn và ổn định.

sách quản trị kinh doanh 2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Những bài học về đầu tư an toàn được tác giả trình bày dễ hiểu, không khô khan, rất phù hợp với những nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực.

Giá tham khảo: 140.000 VNĐ

Tham khảo: Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

2.2 Nghĩ giàu làm giàu

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một tác phẩm kinh điển của tác giả Napoleon Hill - một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn và ông được thế giới mệnh danh là ”Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công“. Napoleon Hill đã phải dành nhiều năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lĩnh vực và cả những người thất bại để tạo nên cuốn sách này một cuốn sách thực tế và dễ hiểu, dễ áp dụng nhất cho bất kỳ ai.

sách quản trị kinh doanh 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

“Nghĩ giàu làm giàu” là cuốn sách quản trị chiến lược có sức thuyết phục cao. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết thành công của những bậc thầy vĩ đại như Edison - nhà phát minh lỗi lạc từng bị đuổi học vì bị nhận xét là “ trí tuệ kém phát triển”, Henry Ford - người bị coi là không có học vấn nhưng lại trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi và còn rất nhiều những nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau thành công với khởi điểm từ con số không.

Giá tham khảo: 130.000 VNĐ

2.3. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Michael e. Gerber là người sáng lập và là chủ tịch của Tập đoàn E-Myth Worldwide. Ông được thế giới xem là “người có ảnh hưởng nhiều tới những doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ”.

sách quản trị kinh doanh 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

“Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” mang đến những bài học sâu sắc và thực tế, có giá trị hữu ích cho những doanh nghiệp nhỏ đang vươn lên hay những doanh nghiệp đang gặp biến cố cần giải quyết để phát triển bền vững. Cuốn sách cho thấy yếu tố sự đổi mới và sáng tạo, các công tác quản lý và vận hành doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp là nguồn gốc của sự tăng trưởng thật sự, ổn định và tạo ra lợi nhuận vượt trội. Trong đó, người quản lý có vai trò nòng cốt nòng cốt của một doanh nghiệp, họ cần đảm bảo cho quá trình hoạt động và tài chính của doanh nghiệp vận hành một cách thống nhất và hiệu quả.

Giá tham khảo: 88.000 VND

Xem thêm: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

2.4 Nhà lãnh đạo không chức danh

“Nhà lãnh đạo không chức danh” được viết bởi Robin Sharma - một chuyên gia truyền đạt về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, đây là một trong những cuốn sách về quản trị kinh doanh mà bất cứ nhà quản lý nào cũng không thể bỏ qua.

Cuốn sách là câu chuyện về một chàng trai tên Blake Davis làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ, anh luôn chán  nản với  công việc của mình. Cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ lạ với bộ quần áo cũ kỹ trông rất nhếch nhác. Dù có vẻ bề ngoài tồi tàn như vậy nhưng ông có đôi mắt tinh anh sắc sảo và có cái nhìn của một con người đầy quyền lực. Ông đã trở thành nhà cố vấn cho anh chàng Blake Davis giúp tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên bình thường trở thành một nhà lãnh đạo khi còn đang ở độ tuổi rất trẻ.

sách quản trị kinh doanh 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Cốt lõi giá trị được nhấn mạnh trong câu chuyện này đó là lãnh đạo không phải là một chức danh mà là một kỹ năng mềm quan trọng, có thể giúp được mỗi người có được lợi thế cạnh tranh hơn trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay.

Sau khi đọc xong quyển sách này bạn chắc chắn sẽ nắm bắt được những quy luật và nguyên tắc để trở thành một nhà quản trị thực sự.

Giá tham khảo: 80.000 VND

2.5. Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại

“Những nguyên lý quản trị bất biến” là cuốn sách quản trị kinh doanh mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng nên tìm đọc. Cuốn sách là một tác phẩm nổi tiếng của Peter Drucker - một chuyên gia đã dẫn dắt hàng nghìn nhà quản lý, góp phần to lớn trong việc thay đổi nhận thức về môi trường doanh nghiệp.

sách quản trị kinh doanh 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Qua sự phân tích của Peter Drucker, cuốn sách này sẽ giúp những nhà lãnh đạo nhìn lại cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, giúp chúng ta hiểu rõ ràng hơn về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp những phương pháp áp dụng thực tiễn cho những nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức và bài toán khó khăn. Những bài học và quan điểm của cuốn sách vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay và được rất nhiều nhà quản trị áp dụng.

Giá tham khảo: 132.000 VND

Tham khảo: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

2.6 Một đời quản trị

Cuốn sách “Một đời quản trị” của giáo sư Phan Văn Trường nằm trong top những cuốn sách quản trị chiến lược mà bạn không nên bỏ qua.

“Một đời quản trị” là một công trình đầy tâm huyết của tác giả, được tác giả xây dựng từ chính những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của cả một đời quản trị của ông.

sách quản trị kinh doanh 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách phù hợp với những ai đang muốn trau dồi kỹ năng quản trị, nhất là những người mới bước chân vào lĩnh vực quản trị kinh doanh, phải đối mặt với nhiều khó khăn và bế tắc trong công việc. Chỉ với vài trang sách, bạn sẽ cảm nhận được sự khích lệ từ chính tác giả bằng những bài học và chia sẻ sống động của ông.

Giá tham khảo: 170.000 VNĐ

2.7 Vị giám đốc một phút

Cuốn sách "Vị giám đốc một phút" được viết bởi tác giả Ken Blanchard – Spencer Johnson là một trong những cuốn sách hay về quản trị kinh doanh chiến lược được nhiều nhà lãnh đạo tìm đọc.

Vị Giám đốc Một phút mang đến những câu chuyện thú vị, dễ hiểu và sống động, thể hiện ba bí quyết rất thiết thực: mục tiêu một phút, một phút khen ngợi và một phút khiển trách. Tức là để điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải dành ra ít nhất một phút khen ngợi thành quả của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của họ và một phút khiển trách đối với các sai lầm của nhân viên để giúp họ nhận ra và sửa chữa.

sách quản trị kinh doanh 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Bằng cách áp dụng những nguyên tắc 1 phút đó, các nhà quản lý đã có thể giải quyết được rất nhiều khó khăn trong công việc và công tác quản trị của mình.

Giá tham khảo: 38.000 VND

Tìm hiểu: [Review] Top+10 Cuốn Sách Bán Hàng Sale Hay Nhất hiện nay

2.8. 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo

21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo của tác giả John Maxwell là một trong những quyển sách về quản trị chiến lược kinh điển bán chạy nhất mọi thời đại.

Cuốn sách được John C. Maxwell trình bày tất cả những kinh nghiệm mà ông tích lũy từ thành công cũng như sai lầm của bản thân và những phân tích về các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự… Đó là những nguyên tắc cốt lõi ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của một tổ chức, đồng thời cho thấy vai trò của người lãnh đạo là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

sách quản trị kinh doanh 9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

21 nguyên tắc lãnh đạo được tác giả đề cập đến trong cuốn sách sẽ giúp cho các nhà quản trị nắm rõ hơn nghệ thuật lãnh đạo và phương pháp quản lý doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao nhất.

Giá tham khảo: 120.000 VND

Trên đây là toàn bộ những thông tin về top 8 cuốn sách quản trị kinh doanh hay kinh điển nhất dành cho nhà quản lý. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp nhất để nâng cao kỹ năng quản trị và lãnh đạo của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều