Dạy con làm giàu – Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 311

Dạy con làm giàu là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất hiện nay. Nội dung của cuốn sách gây ấn tượng với cách quản lý tài chính, cách làm giàu thông qua việc dạy con. Đọc sách Dạy con làm giàu giúp độc giả rút ra được nhiều bài học quý giá, hữu hiệu.

Tác giả cuốn sách Dạy con làm giàu

Robert T.Kiyosaki sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947 tại Hawaii, Mỹ. Ông là một nhà đầu tư, một doanh nhân, một diễn giả và một tác giả nổi tiếng. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã viết 18 cuốn sách, các tác phẩm của ông có sức ảnh hướng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

dạy con làm giàu 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Robert T.Kiyosaki được đông đảo độc giả trên thế giới biết đến bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (tạm dịch: Cha giàu, cha nghèo). Sự thành công của Rich Dad, Poor Dad đã đưa con đường sáng tác của ông ngày càng rực rỡ hơn. Sau đó, ông gây ấn tượng với 2 tác phẩm là Rich Dad’s Guide to Investing và Rich Dad’s CASHFLOW. Các tác phẩm của Robert T.Kiyosaki hướng người đọc suy nghĩ lại về vấn đề tiền bạc, định hướng về cách làm giàu hiệu quả.

Thông tin về cuốn sách Dạy con làm giàu

Bộ sáchDạy con làm giàu gồm 13 tập, mỗi tập là những câu chuyện thực tế trong cuộc sống mà tác giả đã trải qua. Từ đó, giúp độc giả nhận thấy những quan điểm sai khi nhìn nhận về đồng tiền, về kinh doanh và về tài chính. Trong 13 tập, thì Dạy con làm giàu tập 1, Dạy con làm giàu tập 2, Dạy con làm giàu tập 3 và Dạy con làm giàu 11 là những tập đặc sắc nhất.

dạy con làm giàu 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách Dạy con làm giàu là những chia sẻ của chính tác giả, là những kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua. Từ đó, giúp độc giả hiểu rõ hơn, hiểu đúng hơn về tư duy của việc làm giàu, làm chủ. Hơn nữa, giúp người đọc định hướng rõ hơn về việc kinh doanh cũng như cách xử lý tài chính hiệu quả.

Xem thêm: Nghĩ giàu làm giàu: Giúp thay đổi tư duy làm giàu hiệu quả

Nội dung của cuốn sách Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu giúp bạn làm thế nào để tạo dựng cơ nghiệp, quản lý tài chính như thế nào hiệu quả, hiểu rõ các vấn đề về tiền bạc. Cuốn sách đã gửi đến độc giả nhiều bài học quý giá.

Người giàu mua tài sản chứ không mua “cục nợ”

Trong cuốn sách, tác giả viết “Người giàu mua tài sản, tầng lớp nghèo thường chọn tiêu sản. Còn những đối tượng trung lưu mua các khoản nợ mà họ nghĩ rằng đó là tài sản”. Có thể thấy, tác giả đã cho độc giả thấy được người giàu mua tài sản chứ không mua “cục nợ”. Tài sản mà tác giả đề cập đến là bất cứ thứ gì có thể đưa tiền vào túi của bạn chẳng hạn như: nhà cửa, đất đai, trái phiếu,... Còn cục nợ mà tác giả đề cập đến là tất cả những gì bạn phải trả, những thứ mất đi giá trị theo thời gian như: ô tô, máy giặt, tủ lạnh,...

dạy con làm giàu 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác giả muốn độc giả phân biệt rạch ròi đâu là tài sản và đâu là “cục nợ”, chỉ khi bạn phân biệt được thì bạn mới làm giàu hiệu quả. Qua đó, dường như người đọc có thể hiểu được, khi làm giàu cần phải đầu tư tài sản đúng đắn để sinh lời theo thời gian. Làm giàu không phải khoe khoang vật chất xa hoa để người xung quanh ngưỡng mộ, vì vật chất dần dần mất đi giá trị theo thời gian. Từ đó, những vật chất ấy dần dần trở thành “cục nợ” của chính bạn tạo ra.

Thu nhặt kiến thức về tài chính qua các kinh nghiệm

Thu nhặt kiến thức về tài chính qua các kinh nghiệm chính là bài học mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả. Để người đọc hiểu được điều này, trong cuốn sách Dạy con làm giàu, tác giả đã sử dụng hình ảnh người cha nghèo và người cha giàu dạy dỗ con làm giàu. Hai người cha với cách dạy con làm giàu khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Người cha nghèo chính là cha ruột của tác giả, người cha này rất tài giỏi, có kiến thức uyên thâm. Người cha nghèo đã dạy đứa con rằng: “Học hành chăm chỉ và đạt điểm cao là cách duy nhất để đảm bảo có công việc tốt tại công ty lớn, kèm theo những chế độ tuyệt vời”. Đây là cách mà nhiều phụ huynh đã dạy con của mình, tuy nhiên, tác giả đã nhận thấy cách dạy này sẽ khuyến ông không thể tự do về tài chính.

dạy con làm giàu 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Còn người cha giàu mà tác giả nói đến chính là bố của người bạn thân của ông, người cha giàu đã dạy cho con rằng: “Nếu con tìm kiếm tiền và được an toàn, đố là tất cả những gì con sẽ có. Con có thể có tiền nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền”. Cách người cha giàu dạy con là hãy để tiền làm việc cho họ chứ đừng tiêu hết tiền cực khổ kiếm được vào những thứ vô vị, nhàm chán trong cuộc sống. Người cha giàu đã dạy con, mục tiêu quan trọng nhất khi làm giàu là phải tìm hiểu cách vận hành của đồng tiền và phải biến nó làm việc hiệu quả cho mình.

Qua cách dạy của hai người cha, tác giả đã chắt lọc, thu nhặt những kinh nghiệm từng trải của cả hai để làm chủ vấn đề tài chính. Hơn nữa, ông đã chọn cách dạy của người cha giàu, để làm giàu đúng cách, trở thành chủ của một hệ thống kinh doanh thay vì lựa chọn làm nhân viên cho một người khác. Chỉ có khi thu nhặt sự chỉ dạy và chọn lọc đường hướng đi bạn mới trở thành một

Tìm hiểu: Top 8 sách truyền cảm hứng từ những tỷ phú thành công nhất

Thiếu tự tin và sợ hãi là sự cản trở lớn nhất để thành công

Trong cuốn Dạy con làm giàu, tác giả đã chỉ ra sự thành công bị cản trở bởi bản thân luôn sợ hãi và thiếu tự tin. Tác giả đã viết: “Trong thế giới thực, không phải người thông minh đi trước mà là người táo bạo”. Đây chính là lời mà người cha giàu đã dạy con, người cha giàu đã cho con thấy, người thông minh chưa chắc đã thành công, người thành công phải là người táo bạo. Táo bạo mà người cha giàu muốn nói đến chính là vượt qua sự sợ hãi và thiếu tự tin. Chỉ khi bạn quản lý và bước qua khỏi sự sợ hãi cũng như tự tin đối mặt mọi cản trở, khi đó bạn mới đột phá để bước đến thành công.

Khi đọc cuốn sách, độc giả có thể thấy, tác giả đã chỉ ra người cha nghèo luôn giữ sự an toàn và không muốn cuộc sống xảy ra mọi rủi ro.  Chính vì thế, người cha nghèo tuy có kiến thức uyên thâm, giỏi giang như vẫn làm thuê cho người khác. Còn người cha giàu dù chỉ học đến lớp 8 những nhờ vào sự táo bạo, vượt qua sự sợ hãi và thiếu tự tin mà làm chủ tài chính trở thành một người giàu có.

Hãy luôn nghĩ về cơ hội khi làm giàu

Đọc cuốn sách Dạy con làm giàu, bạn sẽ thấy người cha giàu đã cấm con nghĩ rằng “Tôi không mua được nó” mà thay vào đó người cha giàu dạy con “Tôi mua nó bằng cách nào?” Bởi lẽ, khi ta có suy nghĩ không mua được, không làm được cái gì sẽ khuyến bạn nản lòng và từ bỏ cơ hội. Thay vào đó, hãy tìm cách khắc phục mọi khó khăn, hãy tìm cách làm thế nào để thuận lợi nắm bắt được cơ hội đến với mình.

Qua cuốn sách Dạy con làm giàu, người đọc có thể hiểu được, người cha giàu dạy con làm giàu là phải luôn nghĩ về cơ hội, đừng bao giờ trốn tránh cơ hội. Chỉ khi nắm được cơ hội khó tìm bạn sẽ tìm ra cách giải quyết, từ đó giúp bạn làm chủ tài chính, kinh doanh hiệu quả và làm giàu hợp lý.

dạy con làm giàu 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách Dạy con làm giàu quả là những bài học giá trị quý báu giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Khi đọc tác phẩm bạn sẽ tìm ra cách quản lý tài chính đúng đắn, nắm được những kiến thức tài chính từ những kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, còn giúp bạn ý thức được sức mạnh của đồng tiền, từ đó, giúp bạn kinh doanh tốt hơn, làm giàu thành công.

Đừng bỏ lỡ: Tâm Lý Học Về Tiền – Bật mí những điều bạn chưa biết về tiền

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều