Cuốn sách hay: Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 301

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách –sách khởi nghiệpnhiều bài học đầy xúc động nhưng cũng đầy khâm phục của chính nhà văn Chung Ju Yung về một ý chí, một nghị lực tuyệt vời và là minh chứng sống không giới hạn của con người. Những khát vọng, dám nghĩ, dám làm cho dù phía trước chứa đầy những thất bại hay thành công đi nữa. Bạn sẽ tìm được đâu đó ở chính mình trong Không có thất bại tất cả chỉ là thử thách – điều mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc trên con đường thành công của chúng ta.

Đôi nét về tác giả Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Chung Ju Yung (1915 –2001) được sinh ra trong gia đình nông dân nghèo thuộc tỉnh Tongchon đất nước Triều Tiên. Ông là con trưởng gánh vác gia đình trong một gia đình làm nông nghèo gồm có sáu người con. Cuộc sống vất vả nên ông phải lao động từ khi lên mười. Nuôi dưỡng trong mình ước mơ lập nghiệp nhưng nhiều lần cũng phải thất bại và sức ép từ gia đình đã có lúc ông nghĩ đến việc dừng lại. Tuy nhiên với ý chí, sự cần cù, tinh thần trách nhiệm, nghị lực vươn lên đã khiến Chung Ju Yung làm nên những điều kì tích.

khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn sách thuật lại câu chuyện của một người Hàn Quốc tên là Chung Ju Yung, nhà sáng lập và cũng là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn sách mà trong nó chứa đựng, không chỉ là hành trình và là cả kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Nội dung chính của không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách là cuốn truyện kể về tất cả cuộc đời của tác giả kể từ khi là một cậu bé ở một vùng nông thôn nghèo đến khi phát triển vững mạnh tập đoàn Hyundai và thúc đẩy cả vào kinh tế Hàn Quốc.

Qua những câu chuyện xảy ra trong cuộc đời mình, Chung Ju Yung đã rút ra được những bài học quý giá cho thế hệ thanh niên trẻ về những yếu tố để thành công. Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách được xem là sự bước đi đầu tiên cho những doanh nhân đang ấp ủ trong mình ước mơ khởi nghiệp. Khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ có thêm ý chí và sự tự tin trên con đường đi đầy gian nan này.

Giá trị được rút ra từ không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Mỗi quyển sách sẽ mang trong nó những ý nghĩa khác nhau, quyển sách không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách cũng chứa trong mình những ý nghĩa vô cùng lớn. Hãy cùng Đánh Giá Tốt chúng tôi điểm qua những ý nghĩa này nhé. khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-2

Động lực vươn lên chính từ khó khăn trong cuộc sống

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách thuật lại rằng ông sinh ra trong một gia đình làm nông, ngay từ nhỏ ông đã được gắn bó với những mảnh đất cày cấy. Mang trong mình gánh nặng vô cùng lớn về gia đình cùng với khát vọng thoát khỏi sự nghèo đói đã khiến khát vọng được làm giàu, có được sống cuộc sống no đủ và gia đình được thoát nghèo.

Tuy nhiên trong khó khăn ấy đã là động lực của chàng trai trẻ Chung Ju Yung ý chí và nghị lực vươn lên. Ông quyết định ra đi từ vùng quê nghèo để tìm cơ hội đổi đời ở những xa xôi của bản thân ông. Trong ba chuyến trốn nhà đi đầu tiên của ông để đến những nơi mà ông gọi là “vùng đất hứa” ấy dù phải rất nhiều khó khăn từ đói khát cho đến sự tủi thân nhưng vẫn không thành công.

Bí quyết thành công đến từ niềm tin và tinh thần tiến thủ

Trong quyển Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách đã nhắc bí quyết thành công đến từ niềm tin và tinh thần tiến thủ. Bạn đã từng đếm được một cách tỉ mỉ chính xác số lần bạn sẽ thành công nhưng bạn lại ít khi ngồi ngẫm nghĩ những thất bại của mình. Sự thật rằng con người ta thường chú ý vào kết quả hơn thay vì ngồi suy xét lại quá trình dẫn đến kết quả đó như thế nào.khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-3

Bạn nên nhớ rõ rằng sợ hãi trước thất bại là việc bạn chịu đầu hàng ngay cả khi bạn chưa từng bắt đầu, có thất bại để có thành công, thành công chính là quả ngọt từ sự thất bại. Nếu bạn chưa từng gặp thất bại chắc chắn bạn sẽ chưa biết thành công thực sự là gì. Đến với Seoul chỉ có hai bàn tay trắng, thứ duy nhất mà ông làm vốn chính là niềm tin và động lực thúc đẩy để ông tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình bởi ông đã thất bại trước đó đến tận 3 lần.khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach-4

Nhưng ông đã vượt qua tất cả những khó khăn đó, với sự kiên quyết hết mình, “dám nghĩ, dám làm, dám hành động” kết hợp với tầm nhìn xa chiến lược của mình ông đã đưa doanh nghiệp của mình từng bước vượt qua những cơn sóng lớn và để rồi gặt hái được những thành tựu chấn động như ngày hôm nay. Sự mạo hiểm đôi khi sẽ đưa chúng ta đến thất bại, nhưng nếu không dám mạo hiểm chỉ vì sợ bị thất bại thì bạn sẽ còn mất nhiều thứ hơn là sự thất bại. Đây mới là phương châm hành động mà tác giả muốn gửi qua Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách.

Tiết kiệm nguồn vốn

Sẽ không sai nếu cho rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có tài sản gì nếu bạn không biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Người giàu là những người biết cách sử dụng đồng tiền một cách hợp lý còn người nghèo là người tiêu xài những đồng tiền đó một cách lãng phí. Phần cuối cùng của Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách tác giả đã chia sẻ về đức tính tiết kiệm sẽ tạo nên sự thành công của ông ngày hôm nay. Ông cũng đã chứng minh điều đó trong Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách qua việc là ông không hút thuốc bởi ông suy nghĩ rằng cơm còn chưa đủ no thì tại sao lại phải biến tiền thành khói.

Cái kết trong Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Nếu bạn đang trên con đường chập chững tìm kiếm thành công và cũng gặp vô vàn những khó khăn, thất bại, mệt mỏi và muốn gục ngã, bạn sẽ lập tức nghĩ đến việc bỏ cuộc. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách chắc chắn sẽ là bí kíp dành cho riêng bạn. Nếu bạn đang còn rất trẻ và đang bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hay bạn trên đường tìm kiếm mục tiêu của đời mình hãy đọc Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách để biết mình cần làm gì và cần có gì trên chặng đường đi tìm thành công này nhé. Còn nếu bạn đã ở tuổi già nua thì hãy đọc để chiêm nghiệm lại cuộc đời bạn nhé!

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng con đường đi của mình đang đúng hay sai. Nếu bạn thất bại sách sẽ chỉ cho bạn hướng đi đến ước mơ dù khó khăn nhưng lại tràn ngập những điều ý nghĩa. Nếu ai cũng muốn những điều thỏa mãn với bản thân thì sẽ không bao giờ có anh hùng. Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách không dạy bạn cách để thành công ngay từ lần đầu mà chỉ bạn cách biết đứng lên từ chính nỗi sợ thất bại. Bởi chẳng ai có thể chỉ cho bạn cách thành công vì chính bạn mới là người quyết định được điều đó.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều