[Review] Sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 190

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là một tác phẩm bổ ích giúp bạn bức phá giới hạn, thoát ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công. Cuốn sách chỉ ra bạn nên tin tưởng vào bản thân và thực hiện hoài bảo một cách nghiêm túc thì khi ấy bạn sẽ vượt qua được giới hạn đang cản bước chính mình. Quả thật cuốn sách là những bài học quý giá giúp bạn vực dậy tâm trạng và thoát ly thành công những giới hạn một cách tốt nhất.

Tác giả của cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Mèo Maverick có tên thật là Triệu Tinh, cô là nữ nhà văn nổi tiếng tại Trung Quốc. Mèo Maverick luôn nằm trong top 20 người viết những tác phẩm best seller phù hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Các tác phẩm của cô luôn truyền cảm hứng cho người đọc về một khía cạnh nào đó. Cách truyền cảm hứng của Mèo Maverick là giúp người đọc nhìn nhận thực tế khốc liệt, chân thật nhất và cùng suy nghĩ giải pháp.

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với ngòi bút sắc bén, đi trực tiếp vào vấn đề cùng lập luận chặt chẽ, các tác phẩm của Mèo Maverick thu hút được đông đảo độc giả. Nữ tác giả gây dấu ấn và tiếng vang lớn khi xuất bản cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi.

Thông tin về cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi được Công ty phát hình Vibook và Nhà xuất bản Thế Giới phát hành trên thị trường vào tháng 7 năm 2018. Cuốn sách được chia thành 4 chương: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được; Tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn; Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng; Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung của cuốn sách là những trải nghiệm những bài học của chính tác giả về các quan niệm khi còn trẻ, về cuộc sống và về những mối quan hệ. Những quan điểm này không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn có nhiều tương đồng với thực trạng xã hội Việt Nam.

Xem thêm: Dạy con làm giàu – Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất

Nội dung của cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Với bố cục gồm 4 chương, cuốn sách giúp người đọc nhận thấy Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi và giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm. Hơn nữa, đưa ra những cách giải quyết và truyền cảm ứng để độc giả vượt ra khỏi giới hạn đang gò bó bản thân.

1. Không hành động thì ước mơ mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Tác giả giúp độc giả hiểu được ai cũng có cho mình những ước mơ, có hoài bão cho tương lai. Tuy nhiên, bạn lại không hành động để thực hiện ước mơ, hoài não đó thì mãi mãi không trở thành hiện thực chạm đến được. Điều này thể hiện rõ rệt như: lười biếng hành động nhưng đòi hỏi cao, không muốn cố gắng, đợi chờ sự may mắn,... Những điều này vô tình hình thành trong tâm tưởng, nhận thức của bạn một bức tường giới hạn kiên cố không thể bức phá được.

Tác giả có viết “Cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi một chữ. Đợi”. Thành công không bao giờ chờ đợi bạn, chỉ có bạn thực sự nghiêm túc thực hiện thì hoài bão, ước mơ mới thành công. Bên cạnh đó, tác giả còn viết “Khả năng của bạn là không giới hạn, đừng đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình”. Tác giả muốn người đọc hiểu được bản thân bạn có thể làm được điều mà mình mong muốn, bản thân bạn có thể chạm tới ước mơ của mình.

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Yếu tố giúp bạn thành công chính là ý chí, sự chăm chỉ, kiên nhẫn và một cái đầu quyết đoán. Bạn đừng tự đặt ra câu hỏi: bản thân không thể làm được? Điều này là không thể được? Làm sao bản thân có thể làm được? Những câu hỏi này sẽ khiến bạn tự hình thành giới hạn cho chính bạn. Vì vậy, tác giả khuyên người đọc không nên đặt giới hạn cho bản thân, hãy vượt qua giới hạn gò bó ấy để bước gần đến thành công.

2. Tin tưởng chính bản thân mình giúp bạn bứt giá giới hạn

Tác giả chia sẻ quan điểm tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn những gì bạn tưởng. Bởi lẽ, khi bạn tin vào khả năng của bản thân, bạn mới bước ra khỏi bức tường giới hạn kiên cố ấy. Cũng chỉ có bản thân của bạn mới là người thay đổi được suy nghĩ, quan điểm, cũng như khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn mới đánh thức được tin thần đang bị ngủ quên.

Bên cạnh đó, tác giả viết “Chúng ta không thể biến chính mình thành những kẻ tùy tiện được. Mỗi thử thách trong đời, người khác có thể nghĩ đó là ganh đua, nhưng lại mang đến cho bạn cơ hội hoàn thiện bản thân”. Chỉ khi bạn hiểu được thách thức xảy ra trong cuộc đời giúp bạn phát huy được giá trị của bản thân. Hơn hết, khi đối mặt với những thử thách này giúp bạn nhận ra giới hạn là gì đó không còn tồn tại trong nhận thức của mình.

Ngoài ra, trong chương này Mèo Maverick còn chia sẻ với độc giả về những kinh nghiệm quản lý thời gian của bản thân hiệu quả hơn, hữu ích hơn. Từ những chia sẻ này, tác giả muốn người đọc hiểu được cách quản lý thời gian hiệu quả góp phần giúp bạn vượt qua bức tường giới hạn.

Tìm hiểu: Người giỏi không phải là người làm tất cả – Sách về quản lý

3. Đừng giả vờ cố gắng

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, tác giả đã đặt ra câu hỏi “Bạn thực sự đã làm việc hiệu quả chưa?”. Đây là câu hỏi đánh vào tâm lý của độc giả buộc độc giả phải quay lại nhìn nhận cách làm việc của bản thân mình. Tác giả khuyên người đọc đừng nản chí, đừng than phiền vì sao bản thân mình làm nhiều nhưng vẫn không hiệu quả bằng người khác.

Sự than phiền của bạn chỉ khiến bạn tự kéo dài thời gian hoàn thành công việc và tự nhận đó là sự cố gắng của bản thân. Việc bạn cứ cố tỏ ra bản thân cố gắng chỉ càng làm cho bạn thêm mệt mỏi và chẳng thể bước ra giới hạn của bản thân. Mèo Maverick khuyên người đọc, tuổi trẻ rất quý giá hãy vùng vẫy hết mình, hãy can đảm, kiên nhẫn đối mặt với mọi thử thách chông gai.

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Từ những cố gắng, nỗ lực vượt bậc ấy, giúp bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn và quyết đoán tốt hơn. Điều này, giúp bạn vững vàng tiến nhanh về phía trước để nhanh chóng gặt hái thành công. Hơn hết, sự cố gắng và nỗ lực không ngừng giúp bạn xé rách tấm lá chắn giới hạn của bản thân, từ đó để bạn hiểu được khả năng của bạn là không giới hạn.

4. Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Tác giả khuyên người đọc hãy tạo thói quen tự học để trau dồi thêm nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm quý giá hữu ích cho công việc và cuộc sống. Khi bạn không tự học tập bạn sẽ gói gọn bản thân trong một khuôn khổ gò bó. Điều này sẽ dần dần khiến bạn đặt ra giới hạn kiên cố trong nhận thức của mình. Tác giả khuyên người đọc hãy sống hết mình, hãy trau dồi kiến thức nhiều hơn, tích lũy kinh nghiệm từng ngày giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Việc tự học này bạn có thể học trong sách, học tập những điều tốt từ người khác, điều này giúp bạn thay đổi được bản thân và thay đổi cuộc sống. Mèo Maverick đã khuyên người đọc “Chỉ số IQ ngang ngửa nhau mới có thể chơi với nhau”. Chỉ khi bạn thấu hiểu được điều này, bản thân mới hoàn thiện được chính mình. Từ đó, giúp bạn bước tiến gần tới thành công và nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, đối tác, bạn bè, mọi người xung quanh.

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quả thật, cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi truyền cảm hứng giúp người đọc bức phá giới hạn kiên cố của bản thân. Qua cuốn sách, giúp độc giả hiểu được giới hạn là gì, giới hạn từ đâu mà hình thành, làm thế nào để bứt phá ra khỏi giới hạn. Hơn nữa, tác phẩm còn giúp bạn đọc nhận ra giá trị của việc quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý và hiệu quả của việc tự học mang lại.

Đừng bỏ lỡ: 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Bí mật sự thăng tiến

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều