Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ: Tuổi trẻ đừng ngại khó

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 521

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là một trong những tựa sách self - help truyền cảm hứng cho giới trẻ hay nhất mọi thời đại. Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ mang những thông điệp ý nghĩa cho những bạn trẻ đang mông lung với cuộc sống hiện tại, truyền cảm hứng để thúc đẩy ý chí mỗi người, khiến tuổi trẻ của họ không phí hoài.

Giới thiệu về tác giả

Tác giả của cuốn sách Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ là Lư Tư Hạo. Anh sinh năm 1991, là một tác giả trẻ tại Giang Tô, Trung Quốc. Anh được mọi người biết đến là một tác giả trẻ, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Lư Tư Hạo tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và là nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Năm 2011, anh xuất bản tác phẩm đầu tay của mình là cuốn “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, tác giả đã lọt top 10 tác giả 9x nổi tiếng nhất Trung Quốc.

dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Sau đó cuốn sách này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ với hơn 1 triệu bản được bán ra trong những tháng đầu tiên và nhanh chóng trở thành cuốn sách ưa thích của giới trẻ Trung Quốc.

Cảm nhận về sách

1. Về Nội Dung

Khi còn trẻ, chắc hẳn chúng ta đều có nhiều ước mơ, hoài bão to lớn, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được? Mỗi người thường bị chùn bước bởi những chông gai và cám dỗ của cuộc đời. Từ đó bạn dần đánh mất ước mơ to lớn của mình, không dám nghĩ đến những khát khao và lý tưởng của riêng mình, bạn trở nên chần chừ và sợ hãi trước cuộc sống và khép mình trong khu vực an toàn của bản thân.

dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ 1

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ mang thông điệp đừng hoài phí, trì hoãn và sợ hãi với ước mơ mình. Đúng với tên của cuốn sách, nội dung của sách chủ yếu xoay quanh những ước mơ của tuổi trẻ cũng như khuyến khích giới trẻ đừng bao giờ chần chừ và sợ hãi. Đọc cuốn sách này, bạn có thể thấy bản thân mình đã từng kém cỏi ra sao, từng yếu đuối và nhút nhát thế nào. Nhưng bạn cũng sẽ thấy được, bản thân bạn đã từng có ước mơ to lớn thế nào, và cũng sẽ có những người thấy được rằng bản thân mình chưa từng mơ lớn,không có lý tưởng sống của bản thân và tuổi trẻ đã trải qua vô vị và tẻ nhạt.

Tham khảo: Đáp án của thời gian – Tiểu thuyết đầu tay của Lư Tư Hạo

2. Trưởng Thành

Trưởng thành chính là khi bạn không ngừng phải nói lời tạm biệt với những người quen cũ để cất cánh bay đi và thực hiện khát khao của mình, làm những việc chưa bao giờ làm, yêu một người dù biết kết quả chẳng đi đến đâu.  Trưởng thành còn là khi bạn biết cách chấp nhận những khuyết điểm và thiếu sót vốn có của mình, dẹp bỏ cái tôi trong bản thân - một cái tôi mất phương hướng trước khó khăn và một cái tôi thất bại trước cuộc sống. Chấp nhận khuyết điểm ở đây không có nghĩa là từ bỏ và buông thả mà chính là chấp nhận đối mặt với những khuyết điểm đó, dám đương đầu với khó khăn thử thách đang chờ đợi bạn phía trước.

3. Biết cách nhận ra điểm yếu của bản thân

Nếu bạn nhận ra rằng mình không có nhiều tài năng thiên phú thì bạn nên bình tĩnh chấp nhận điều này. Bởi vì chỉ khi biết chấp nhận những điều này, bạn mới thấy thoải mái và tự do hơn. Biết thừa nhận điểm yếu sẽ giúp bạn thể duy trì nhịp sống của mình khi đối diện với khó khăn. Sự thỏa mãn và thoải mái phải đến từ nội tâm của chính bạn, cảm giác an toàn nhất do chính mình tự tạo ra cho bản thân. Những người chưa dám hoặc không dám thừa nhận điểm yếu của bản thân thì không phải là một người mạnh mẽ.

dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ 2

Dáng vẻ đẹp nhất của mỗi người chính là sự bình tĩnh, điềm nhiên chấp nhận mọi khuyết điểm và sai sót của bản thân, không vì người khác sống tốt hơn mà lo lắng, không cần cho mọi người biết mình sống ra sao. Bạn hãy tự tin là chính bạn, thản nhiên đối mặt với cuộc đời. Như vậy, có thể bước tiến của bạn sẽ đi rất chậm nhưng mỗi bước chân lại vững chắc hơn bất kì ai, không phải lo sợ bước chân của mình lầm đường lạc lối, cũng không phải lo sợ bản thân sẽ đi lên con đường của người khác.

Xem thêm: Sách truyền cảm hứng hay: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

4. Hãy tự lắng nghe bản thân mình

Mạng xã hội là một trong những lý do gây ra nỗi bất an cho mỗi con người. Bởi hầu hết khi tham gia mạng xã hội, mọi người đều sẽ đăng lên những tấm hình hoàn mỹ nhất vì đã qua chọn lọc rất kỹ lưỡng. Chính vì thế nên bạn sẽ luôn cảm thấy những người khác xinh đẹp hơn bạn, sống tốt hơn bạn, cuộc sống phong phú hơn bạn. Khi đó bạn sẽ luôn nghĩ rằng tại sao mọi người không cần cố gắng và phấn đấu vẫn có cuộc sống tốt hơn bạn, từ đó bạn cảm thấy thật bất công với cuộc đời, tại sao bạn lại phải sống cuộc đời khổ sở như vậy?

Nhưng tất cả những điều trên chỉ là do bạn tự suy nghĩ còn thực tế chưa chắc đã hoàn toàn như vậy. Bạn đâu biết rằng để đạt được thành quả như trên mạng xã hội, họ đã phải cố gắng và nỗ lực như thế nào. Có người thức qua đêm để hoàn thành xong một bài viết luận, có người mải làm việc quên cả ăn, .... Trên thực tế, mạng xã hội chỉ là thế giới ảo, còn thực tế ra sao thì chỉ có bản thân mỗi người mới biết.

Con đường thành công và cuộc sống của người khác chỉ để tham khảo, không phải tiêu chuẩn và thước đo cho cuộc sống của bạn. Người khác sẽ không bao giờ biết cuộc sống của bạn tốt nhường nào, cũng giống như họ sẽ không bao giờ biết bạn từng khổ sở và khó khăn như thế nào.

5. Hành động thay vì chỉ lên kế hoạch

Nếu chỉ lập ra kế hoạch mà không hành động thì ước mơ của bạn mãi là một tờ giấy. Nếu như vậy thì chi bằng bạn đừng lên kế hoạch, một ý tưởng lớn lao mà không được biến thành hành động thì chẳng khác nào suy nghĩ viển vông. Khi bạn đã xác định được hướng đi, đừng rối bời, đừng lo lắng, và cũng đừng trì hoãn mọi việc, việc hôm nay đừng để ngày mai. Bạn cần chuyên tâm để hoàn thành những việc trước mắt nhưng cũng đừng vội tưởng tượng đến kết quả thu được bởi chưa chắc chắn rằng bạn đã có thể hoàn thành xong ước mơ của mình.

Lên kế hoạch mà không thực hiện sẽ càng ngày càng hủy hoại bạn hơn mà thôi. Vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy rằng bản thân mình đã thực hiện rồi, nó khiến bạn thấy việc mình lên được kế hoạch cho tương lai là đã tiến xa hơn người khác rất nhiều. Vì vậy hay hành động ngay sau khi lên kế hoạch cụ thể nhé.

dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tương lai của mỗi người chỉ có chính bản thân bạn mới biết. Để đạt được những thứ bạn muốn, bạn chỉ có thể tự giành lấy, việc phá bỏ vùng an toàn cũng chỉ có mình bạn làm được. Nếu như bạn đang loay hoay trong vòng quay cuộc sống và đang hoài phí tuổi trẻ của chính mình thì cuốn sách Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ này là dành cho bạn.”

Trên đây là toàn bộ bài review cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ của tác giả trẻ Lư Tư Hạo. Cuốn sách chính là món quà dành tặng cho những bạn trẻ đang trong giai đoạn chênh vênh và lạc hướng nhất cuộc đời. Hãy cùng tìm đọc cuốn sách và cảm nhận về Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ nhé.

Tìm hiểu: [Review] Phải trái đúng sai – Làm sao để hành động công bằng

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều