Nghĩ giàu làm giàu: Giúp thay đổi tư duy làm giàu hiệu quả

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 376

Sách Think and grow rich - Nghĩ giàu làm giàu là một trong những cuốn sách dạy bạn làm giàu hay nhất mọi thời đại. Đọc sách Nghĩ giàu làm giàu không những giúp bạn thay đổi suy nghĩ và làm giàu hiệu quả mà còn cung cấp những kiến thức về quản trị kinh doanh hay nhất. Hãy cùng Đánh giá tốt review sách nghĩ giàu làm giàu bằng bài viết dưới đây.

Tác giả của “ Nghĩ giàu làm giàu”

"Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được gọi là “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là một tác phẩm của Napoleon Hill - chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn và được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công “.

nghĩ giàu làm giàu 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung cuốn sách “ Nghĩ giàu làm giàu”

Nghĩ giàu làm giàu là tổng hợp 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu mà tác giả đúc kết được sau nhiều năm nghiên cứu. Để hiểu rõ hơn 13 nguyên tắc này, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

 • Mong muốn

Trong phần mở đầu, Nghĩ giàu làm giàu chỉ ra rằng hình thành mơ ước là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm. Ước mơ sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn và không bị gục ngã.

Khi bạn mong muốn trở nên giàu có, hãy lập ra một kế hoạch cụ thể về cách thức đạt được nó và kiên trì theo đuổi mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nếu bạn không có suy nghĩ làm giàu, bạn sẽ không bao giờ giàu có được.

 • Niềm tin

Niềm tin sẽ giúp bạn đến với thành công nhanh nhất. Bạn có thể không thật sự xuất sắc, bạn không có nhiều tiền nhưng nếu bạn có đủ đam mê và niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nghĩ giàu và làm giàu cho rằng niềm tin không có sẵn mà do chính mỗi người tạo ra trong quá trình lặp đi lặp lại của tiềm thức. Niềm tin sẽ đồng hành với bạn suốt cuộc đời, dù bạn là ai, đang làm gì, bạn cũng nên tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn của cuộc đời.

Tham khảo: Cha giàu cha nghèo – Cuốn sách thay đổi tư duy làm giàu

 • Tự kỷ ám thị

Tự kỷ ám thị là là quá trình một người, do tác dụng hoạt động tiềm thức, bất giác thay đổi cách xử sự của chính mình.

Nghĩ giàu và làm giàu chỉ ra rằng để tạo nên sự thành công và giàu có nhanh nhất là luôn nghĩ đến thành công, luôn suy nghĩ đến những điều tích cực, sau đó lập ra kế hoạch để đạt được điều đó. Cứ theo đúng chỉ dẫn và bạn sẽ làm chủ được số phận của mình chứ không phải ai khác.

nghĩ giàu làm giàu 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Kiến thức đặc biệt

Thực tế cho thấy những kiến thức chúng ta được giảng dạy khi ngồi trên ghế giảng đường không có nhiều giá trị cho quá trình tiến đến thành công của mỗi người.

Tất cả những người thành đạt trong mọi lĩnh vực đều không ngừng tích lũy kiến thức chuyên môn liên quan đến công việc hay nghề nghiệp của họ. Ngược lại, những người thường hay thất bại thường cho rằng rằng việc tích lũy kiến thức sẽ kết thúc sau khi rời ghế nhà trường.

 • Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng của mỗi người rất phong phú, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên nhiều điều phi thường và biến nó trở thành hiện thực. Trí tưởng tượng chính là khởi nguồn cho những mong muốn của con người và tất cả những kế hoạch để thực hiện mong muốn đó.

Nhờ có trí tưởng tượng, những suy nghĩ mạnh mẽ, sáng tạo và đam mê cháy bỏng được hình thành thôi thúc bạn hành động.

 • Hành động

Không ai có thể thành công nếu chỉ sống với đam mê và trí tưởng tượng. Ý thức giúp bạn lập kế hoạch cho cuộc đời mình. Kế hoạch được tạo ra để thực hiện ước mơ. Ý tưởng tốt chưa chắc sẽ dẫn đến kế hoạch thành công bởi kế hoạch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khi kế hoạch của bạn thất bại có nghĩa là việc kế hoạch ấy không khả thi, cần phải xây dựng bản kế hoạch khác và làm lại từ đầu. Nghĩ giàu và làm giàu khuyên bạn rằng người thành công là người biết đặt ra mục tiêu nhưng cũng có thể loại bỏ mục tiêu nếu nó vô ích đối với bạn.

nghĩ giàu làm giàu 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Quyết định

Khi trưởng thành, bạn cần phải làm chủ quyết định của chính mình. Nguyên nhân chính khiến chúng ta thất bại là do sự thiếu quyết đoán. Nghĩ giàu và làm giàu đã chứng minh được rằng những người giàu họ thường đưa ra quyết định rất nhanh và không chần chừ.

Những người thất bại thì ngược lại, họ luôn do dự khi làm việc , chần chừ và rồi bỏ dở nó nếu suy nghĩ kỹ. Đặc biệt , họ rất dễ bị tác động bởi người ngoài và sợ chỉ trích,không tự tin vào bản thân và vào những gì mình làm, điều đó đã khiến họ thất bại ngay cả khi chưa bắt đầu.

Xem thêm: Top 8 sách truyền cảm hứng từ những tỷ phú thành công nhất

 • Sự kiên định

Thiếu kiên định là nguyên nhân dẫn đến thất bại phổ biến nhất. Thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng, và thất bại là điều rất dễ hiểu. Những người thiếu kiên định sẽ dễ dàng từ bỏ mục tiêu, người vững vàng sẽ lựa chọn đứng dậy và tiến về phía trước.

Bạn sẽ chẳng bao giờ có gì trong tay nếu không theo đuổi sự thành công và giàu có với tinh thần bền bỉ và lòng kiên trì.

 • Trung tâm não bộ

Trong phần này, Nghĩ giàu và làm giàu nhấn mạnh đến trí tuệ tập thể. Não bộ của một người cũng chỉ hoạt động tối đa đến một mức độ nào đó dù họ có xuất sắc đến đâu. Nhưng nếu có nhiều bộ não phối hợp hoạt động với nhau một cách hài hòa, hỗ trợ và bổ sung thiếu sót cho nhau thì sẽ mang lại lợi ích lớn.

nghĩ giàu làm giàu 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Tình dục và thăng dục

Những ham muốn và khát vọng nếu biết cách kiềm chế và chế ngự hợp lý sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh trí tưởng tượng, đam mê, nhiệt huyết của bản thân một cách tốt nhất. Sử dụng một cách đúng đắn và hòa hợp với tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống sẽ đem lại kết quả vượt trội và tích cực.

 • Tiềm thức

Tiềm thức là những gì bạn nghĩ đến đầu tiên và dần dần nó sẽ chuyển hóa thành ý thức và tiếp đến là hành động. Đa phần con người thường khó khăn trong việc điều khiển tiềm thức. Tuy nhiên, bạn có thể truyền cho tiềm thức bất kỳ kế hoạch hoặc mục đích nào mà bạn mong muốn có được. Nghĩ giàu làm giàu khuyên bạn cần phát triển tiềm thức trở thành hành động thực tế.

 • Trí tuệ

Nghĩ giàu và làm giàu chỉ ra rằng trí tuệ là thứ quý giá nhất của con người. Trí tuệ con người có khả năng tiếp nhận những dao động trong suy nghĩ do bộ óc khác truyền tới. Vì vậy chúng ta cần tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn trí tuệ khác, những nguồn kiến thức mới lạ mà bạn chưa từng khám phá để làm được nhiều điều to lớn vĩ đại hơn.

 • Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ 6 là linh cảm của con người. Chúng ta thường hay coi thường giác quan này và cho rằng nó hoàn toàn không thuyết phục và không mang lại lợi ích gì . Nhưng thực tế Nghĩ giàu và làm giàu cho thấy những người có giác quan thứ sáu tốt có  thể đưa ra những quyết định quan trọng một cách chính xác hơn.

Cuốn sách dành cho ai?

 • Dành cho những người có khát vọng làm giàu và mong muốn thành công trong sự nghiệp
 • Cuốn sách được viết với ngôn từ dễ hiểu nên phù hợp với những người mới tham gia kinh doanh, sách cung cấp 13 nguyên tắc làm giàu và những bí quyết giúp bạn trở nên giàu có.

Đừng bỏ lỡ: Tâm Lý Học Về Tiền – Bật mí những điều bạn chưa biết về tiền

Cảm nhận và đánh giá

Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu cung cấp cho bạn phương pháp để có suy nghĩ làm giàu và cách làm giàu. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể giúp bạn thành công trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Cuốn sách không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn. Đặc biệt, Nghĩ giàu làm giàu không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn giúp bạn biết cách thực hiện điều đó như thế nào để đạt được ước mơ của mình.

nghĩ giàu làm giàu 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trên đây là toàn bộ phần review đánh giá cuốn sách Think and grow rich - Nghĩ giàu làm giàu. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về cuốn sách và giải đáp những thắc mắc của độc giả. Nghĩ giàu làm giàu là một cuốn sách mà chắc chắn bạn phải có trong tủ sách của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều