Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Tựa sách giúp bạn tư duy tốt hơn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 332

Có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng đều muốn bản thân trở nên tài giỏi và có ích cho xã hội sau này. Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ và chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai, hãy để cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo chỉ đường dẫn lối cho bạn nhé.

Vài nét về sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Cuốn sách được biên soạn gồm có 18 chương, nói về quá trình của một đứa trẻ từ khờ khạo trở thành người tài giỏi và thành công, được nhiều người ngưỡng mộ. Adam Khoo đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân tại sao đứa trẻ ấy lại có thể thành công như ngày hôm nay. Từ đó, ông đưa ra những phương pháp học tập và thực hành hiệu quả dành cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước.

1. Hình thức cuốn sách

Sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế mang tới nhiều hình ảnh cực kỳ sinh động và đầy màu sắc, nên vô cùng thích hợp với giới thanh thiếu niên. Chắc hẳn tác giả đã quá hiểu tâm lý những cô cậu không thích đọc sách chỉ toàn chữ hay các câu đối thoại nên đã cho hình minh hoạ đa dạng và dễ hiểu khiến cho cuốn sách dễ đọc hơn.

2. Nội dung chính

Nội dung chính của cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là bản tường thuật lại của tác giả về bản thân anh từ lúc còn nhỏ cho tới khi trưởng thành. Khi còn nhỏ, việc học hành không hề tạo cho anh một sự thích thú hay động lực nào cả. Mãi cho tới khi gia đình cho anh đi học khoá học Thiếu niên siêu đẳng, anh mới thay đổi hoàn toàn tư duy và suy nghĩ của mình.

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó đã được gửi đi học thêm ở khắp mọi nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa” - trích Tôi tài giỏi, bạn cũng thế.

tôi tài giỏi bạn cũng thế 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đây là lời than phiền của cha mẹ Adam Khoo về kết quả thi cử của anh nhiều năm trước. Thật may mắn, vào thời điểm tăm tối nhất, cậu đã tìm được lối học tập mà những người thành công đã sử dụng. Vì thế, từ một cậu học sinh kém cỏi, Adam Khoo đã vươn lên và trở thành học sinh xuất sắc. Không những thế, anh còn thuộc danh sách 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

Trong phần nội dung của cuốn sách, tác giả không cố nhồi nhét kiến thức cho độc giả. Trái lại, ông đã trình bày xen kẽ giữa kiến thức và hình ảnh sao cho thật sinh động và dễ hiểu. Mục đích của điều này là hạn chế sự khô khan, nhàm chán của người đọc, đặc biệt là đối với độc giả là các bạn học sinh nhỏ tuổi.

Tham khảo: Top 5 cuốn sách self help hay nhất định bạn nên đọc thử

Ý nghĩa cuốn sách

Adam Khoo đã cất công thuật lại cả một giai đoạn dài trong cuộc đời của mình, ắt hẳn đã phải gửi gắm thật nhiều mong muốn và thông điệp bên trong tác phẩm. Cùng xem những ý nghĩa trong cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế là gì và tác giả muốn nhắn nhủ gì tới thế hệ độc giả trẻ nhé.

1. Những phương pháp và kỹ năng để thành công

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là cuốn sách đã tổng hợp những kỹ năng và phương pháp giúp cho Adam Khoo trở nên thành công vượt bậc. Và đương nhiên, bạn cũng có thể làm được điều đó. Điều đặc biệt của cuốn sách là nó sẽ đưa ra hướng dẫn cho bạn về những phương pháp tư duy kiểu mới.

Đối tượng chính mà cuốn sách tôi tài giỏi bạn cũng thế muốn hướng tới là những cô cậu học sinh ở vùng nông thôn, có khó khăn về học tập. Qua cuốn sách này, những độc giả ấy sẽ có cơ hội học hỏi và tiếp cận với phương pháp tư duy mới, sẵn sàng thoát khỏi những rào cản cuộc sống và vùng miền. Từ đó, họ vươn mình và tiến lên phía trước để bắt kịp với cuộc sống hiện đại văn minh và tiến bộ hơn.

tôi tài giỏi bạn cũng thế 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Không chỉ đơn thuần là đưa ra những bài học và sự thành công của người khác, tác giả còn muốn người đọc tự đánh thức khả năng tiềm ẩn của mình để khai phá và phát huy một cách tốt nhất. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra những mô hình học tập vô cùng hữu ích và hiệu quả dành cho các bạn học sinh. Một ví dụ điển hình trong đó là sơ đồ tư duy.

Với phương pháp tư duy, não bộ của chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao khả năng ghi nhớ các thông tin và kiến thức một cách dễ dàng hơn. Điều đó giúp cho bạn có thể sắp xếp được thời gian và từ đó định hướng mục tiêu của bản thân trong tương lai thuận lợi hơn. Tuy sơ đồ này chưa phổ biến nhưng khá phù hợp với các bạn học sinh hiện nay và phụ huynh nên tìm hiểu để giúp đỡ trẻ học tập tiến bộ hơn.

2. Đưa ra những giải pháp tốt nhất cho tất cả vấn đề

Adam Khoo đã chỉ ra cho chúng ta thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào. Bên cạnh đó, ông còn hướng dẫn bạn cách để trở thành người tài giỏi. Qua những cách hướng dẫn trong sách, độc giả sẽ có thể lập được kế hoạch cho cuộc đời của mình. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề.

Tuy vậy, để thật sự thành công, bạn cần đặt sách xuống và thực hiện các kế hoạch. Tất nhiên, sự cố gắng không chỉ ngày một ngày hai mà phải thực hiện lâu dài, thậm chí là cả đời thì mới có được kết quả mong muốn. Vì thế, bạn cần xác định mục tiêu, lựa chọn công việc phù hợp, xây dựng chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.

tôi tài giỏi bạn cũng thế 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi bạn đọc Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, có thể bạn sẽ chợt nảy ra một ý tưởng, một giải pháp bất kỳ để giải quyết cho tình huống của mình. Đương nhiên, sách vẫn chỉ là sách, sách sẽ không thể biến mục tiêu của bạn thành hiện thực nếu bạn không đứng lên và hành động. Hãy tự tin và quyết tâm thực hiện cho được mục tiêu mà mình đã đề ra, bạn tài giỏi tôi cũng thế.

Thành công không phải là điều đơn giản hay là một thứ gì đó dễ dàng có được. Nó đòi hỏi cần phải có một quá trình kiên trì và quyết tâm lâu dài, học hỏi không ngừng. Thậm chí có người còn đánh đổi cả tuổi trẻ, mãi cho đến khi về già họ mới đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc

3. Phần thiết kế khá sinh động

Điểm ấn tượng nhất khi đọc sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế có lẽ là phần thiết kế và hình ảnh minh hoạt nằm bên trong cuốn sách. Các hình ảnh để minh hoạ được thiết kế khá sống động, giúp các bạn dễ dàng liên tưởng và tiếp cận tới nội dung, thích thú hơn trong khi đọc.

tôi tài giỏi bạn cũng thế 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với việc tạo nên một cuốn sách hết sức hiện đại như thế, Adam Khoo đã giúp các bạn độc giả là học sinh thay đổi được lối tư duy nhàm chán, cũ kỹ của mình và đón nhận những phương pháp tư duy mới mẻ. Những phương pháp này sẽ giúp cho não bộ của các bạn kích thích khả năng tư duy và phát triển của mình, từ đó, bạn dễ dàng thành công và đạt được những thành tựu đáng có trong tương lai.

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế với những nội dung hữu ích và thiết thực như vậy, không ngạc nhiên khi trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong nhưng năm gần đây. Nó không chỉ đơn thuần là một quyển sách, mà còn là kim chỉ nam dành cho tất cả mọi người. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế chắc chắn là cuốn sách nên góp mặt trong tủ sách của bạn và gia đình.

Đọc thêm: Top 8 cuốn sách hay nên đọc trong đời nhất giúp bạn thay đổi

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều