Cha giàu cha nghèo – Cuốn sách thay đổi tư duy làm giàu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 412

Cha giàu cha nghèo” là cuốn sách giúp bạn đọc có một cái nhìn khái quát về tài chính, ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời thay đổi những thói quen tư duy về tài chính của hàng triệu người trên thế giới. Hiện nay xã hội đặt ra vấn đề rất nhiều người thành công nhưng lại gặp những rắc rối về tài chính bởi họ thiếu những kiến thức thức nghề nghiệp và không được dạy những kỹ năng về tài chính. Nội dung cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” mở ra tư duy mới dành cho bạn đọc: đừng nhìn tiền bạc như một điều xấu hãy để tiền bạc trở thành “nô lệ” phục vụ lợi ích để cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc.

Tác giả của cuốn sách

Robert Kiyosaki là một nhà đầu tư doanh nhân ăn nổi tiếng và tác giả của nhiều cuốn sách ý nghĩa. Ông đã cho ra mắt bạn đọc 18 cuốn sách bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó, “Cha giàu cha nghèo”, Rich Dad “CASHFLOW Quadrant” và Rich Dad “Guide to Investing”, là ba trong số các cuốn sách tiếng của ông được xếp vào top 10 cuốn sách bán chạy nhất của  Tạp chí Phố Wall, Hoa Kỳ ngày nay và Thời báo New York.

Thông tin cơ bản trong cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo

Những thông tin cơ bản về cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát trước khi đi tìm hiểu nội dung:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Ngày xuất bản: 11-2018
 • Kích thước: 15 x 20.5 cmchà giàu cha nghèo 2
  MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
 • Dịch giả: Thiên Kim
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 193

Các chương trong cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo

Cha giàu cha nghèo” là cuốn sách gồm 10 chương bao gồm các nội dung chính như sau:

 • Chương Một – Cha giàu, cha nghèo
 • Chương Hai – Người giàu không làm việc vì tiền
 • Chương Ba – Tại sao bạn phải học cách đọc báo cáo tài chính
 • Chương Bốn – Hình dung về doanh nghiệp của riêng bạnchau giàu cha nghèo 4
  MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI
 • Chương Năm – Nguồn gốc của thuế và sức mạnh của tập đoàn
 • Chương Sáu – Người giàu đầu tư tiền
 • Chương Bảy – Làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền
 • Chương Tám – Vượt qua trở ngại
 • Chương Chín – Bắt đầu
 • Chương Mười – Vẫn còn chưa đủ?

Tham khảo: Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” là những tư duy và thói quen hành động của hai người cha. Một người cha ruột nghèo và một người cha nuôi giàu để làm nổi bật những tư duy khác biệt. Tác giả phân tích qua 10 chương với nhiều bài học mang ý nghĩa:

1. Chương 1-2

So sánh hai người cha giàu và người cha nghèo, một người lăn lộn vì tiền còn người kia làm việc đơn giản là đầu tư. Tác giả xoáy sâu tư tưởng làm công ăn lương, đi làm vì tiền, dùng những năm tháng tốt nhất để làm việc vì cơm áo gạo tiền. Câu chuyện người cha giàu dạy tác giả về lối suy ngẫm của hai người cha.

2. Chương 3-4-5

Nội dung 3 chương trong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” đưa ra các mô hình vòng quay tài sản, tiêu sản, vòng quay tiền mặt của người nghèo, của người trung lưu và người giàu. Đồng thời kết luận một số lý do khiến người giàu càng giàu và người trung lưu luôn gặp khó khăn phải tài chính.

Bởi người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản nhưng họ lại nghĩ đó là tài sản và người nghèo chỉ có toàn các khoản chi phí. Tác giả đưa ra các ví dụ về tài sản mang lại nguồn thu nhập những liên hoàn mà người giàu giúp cho mình thành công.

3. Chương 6

Nội dung chương này tác giả nói về trí thông minh tài chính mà bất cứ ai cũng có thể đạt được. Đồng thời đưa ra hai dạng đầu tư và 3 kỹ năng chính để đạt bài toán tài chính.

cha giàu cha nghèo 1

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

4. Chương 7

Nội dung chính của chương 7 “Cha giàu cha nghèo” là cuộc nói chuyện giữa tác giả và cô nhà báo tài năng cũng là bài học về tư duy khác biệt. Đảm bảo công việc đối với người cha học thức cao, học tập là tất cả với người cha giàu.

5. Chương 8

Nội dung chương 8 của “Cha giàu cha nghèo” tác giả phân tích 5 lý do chủ yếu khiến nhiều người biết về tài chính nhưng vẫn không phát triển được phần tài sản để tạo vòng quay tiền mặt lớn. Điều đó sẽ giúp họ có được cuộc sống an nhàn thay vì dành toàn thời gian để trả những món hóa đơn hàng tháng.

6. Chương 9- 10

Nội dung chương 9-10 bắt đầu từ câu hỏi tôi có thể bắt đầu như thế nào bằng cách đưa ra 10 bước để phát triển khả năng tài chính. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng là bắt tay vào hành động và đưa ra những lời khuyên để củng cố thêm 10 bước trên.

Với phần kết tác giả khẳng định mỗi ngày với mỗi đồng tiền bạn quyết định xem mình sẽ trở nên giàu hay nghèo. Hãy dạy con bằng cách quản lý tài chính, tương lai của bạn và con bạn được quyết định trong hành động ngày hôm nay không phải ngày mai.

Những bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”

Nội dung cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” mang những thông điệp ý nghĩa triết lý sâu xa sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu về tài chính giúp bạn thay đổi ngay từ hôm nay.

 • Không quan trọng việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng ở việc bạn giữ sinh sôi tiền như thế nào.
 • Hiểu rõ sự khác biệt giữa lớn giữa tài sản và tiêu sản. Tiêu sản là lấy tiền trong túi chúng ta ra còn tài sản là bỏ tiền vào túi chúng ta. Người giàu mua tài sản để nó sinh sôi và mang lại thu nhập cho họ. Còn người nghèo mua tiêu sản tức là khi có thu nhập họ lập tức chi trả cho những chi phí hàng ngày.
 • Chúng ta nắm vững những kỹ năng về nghề nghiệp nhưng không được học những kỹ năng về tài chính. Nên dù rất nhiều người thành công trong công việc nhưng lại ở trong vòng luẩn quẩn về tài chính: đi làm, kiếm tiền, tiêu tiền, làm càng nhiều tiêu càng nhiều.
 • Đối với người cha nghèo thì chi phí dường như đuổi kịp thu nhập, tiêu sản còn lớn hơn tài sản. Đối với người cha giàu tài sản phát sinh nhiều hơn thu nhập cần thiết cho các chi phí và chúng lại được đầu tư vào tài sản.
 • Người giàu có xu hướng mua đồ xa xỉ sau cùng trong khi người nghèo lại có khuynh hướng mua đồ xa xỉ trước tiên.
 • Thay vì làm việc toàn thời gian để trả hóa đơn cùng với việc lo lắng, hoài nghi, lười biếng hãy năng động để tạo ra vòng quay tiền mặt lớn giúp bạn có cuộc sống an nhàn.cha giàu cha nghèo 6
  MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI
 • Kỷ luật cho bản thân, dành một khoản tiết kiệm khi vừa có lương để đồng tiền đó làm việc cho mình, làm giàu cho mình. Chỉ chi tiêu những phần còn lại cho các hóa đơn sinh hoạt phí hàng ngày.
 • Hãy đầu tư vào bộ óc bằng cách tìm chuyên gia, đọc sách về tài chính, sách đầu tư. Đừng quên hành động càng sớm càng tốt, nêu cao tinh thần kỷ luật và không nên có tinh thần làm giàu nhanh.
 • Hãy dạy mọi người bằng cách cho đi và bạn sẽ nhận được đó là sức mạnh của sự chia sẻ. Đừng quên dạy lại cho con trẻ để chúng bắt đầu thật sớm, mua những cuốn sách luyện tập và bắt đầu ngay từ khi khi chúng mới hình thành tư duy.
 • Với mỗi đồng tiền bạn sẽ quyết định được số phận của mình, nếu sử dụng vô ích bạn sẽ nghèo, nếu quá tập trung vào chi tiêu bạn sẽ là trung lưu. Thay vào đó hãy đầu tư vào trí óc và học cách kiếm tài sản để bạn trở nên giàu có cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Đọc thêm: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Làm gì sau khi đọc xong cuốn sách cha giàu cha nghèo

Sau khi đọc xong nội dung cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” hãy hành động thực tế để thành công hơn mỗi ngày:

 • Kỷ luật nghiêm khắc và tiết kiệm trước khi chi tiêu
 • Tiến hành tiết kiệm, đầu tư để thu lợi nhuận càng sớm càng tốt
 • Kiểm soát chi tiêu, hiểu rõ về khái niệm tiêu sản và tài sản trước khi mua.
 • Chia sẻ với mọi người, dạy lại con trẻ và hiểu được ý nghĩa của việc cho đi.
 • Đầu tư cho bản thân đọc sách, tìm hiểu từ các chuyên gia.

cha giàu cha nghèo 3

Bạn đọc có thể dễ dàng tìm mua cuốn sách tại cửa hàng sách hoặc sàn thương mại điện tử trên toàn quốc với mức giá: 225.000 đồng

Những chia sẻ trên đây đã Review Cha giàu cha nghèo - cuốn sách giúp bạn thay đổi tư duy làm giàu. Để thành công ông bắt đầu thay đổi tư duy ngay từ hôm nay với những bài học được rút ra từ cuốn sách. Rất nhiều người đã đọc và thay đổi tư duy, còn bạn đã sẵn sàng tiếp nhận những tư duy mới từ cuốn sách chưa, chia sẻ với chúng tôi cảm nhận ngay nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều