Tâm Lý Học Về Tiền – Bật mí những điều bạn chưa biết về tiền

Tiền luôn là một chủ đề đặc biệt được quan tâm nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nó gắn chặt với cuộc sống đời thường từ bất cứ cá nhân nào. Vậy có cách nhìn nhận như thế nào về tiền một cách chính xác nhất? Chúng ta đang có suy nghĩ gì về tiền và có đang đi đúng hướng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong cuốn sách tâm lý học về tiền của tác giả Morgan Housel để hiểu rõ hơn về định nghĩa về tiền.

Đôi nét về tác giả Morgan Houseltâm lý học về tiền 5

Morgan Housel được biết đến là một trong những tác giả cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh – đầu tư. Ông cũng chính là đối tác và là cây bút chủ lực của rất nhiều các chuyên trang về tài chính nổi tiếng trên thế giới. Và đã có nhiều bài báo và cuốn sách xuất sắc đã được xuất bản. Ông cũng đã đạt được rất nhiều các giải thưởng lớn mà nhiều tác giả cũng phải mơ ước. Với cuốn sách Tâm lý học về tiền chính là một trong những cuốn sách nổi tiếng của Morgan Housel. Các bài học trong đó đã đề cập về thời gian từ sự giàu có, lòng tham cùng với niềm hạnh phúc của con người trong cuộc sống.

Cách nhìn nhận về đồng tiền trong Tâm lý học về tiền

Đây cũng là một trong cuốn sách rất hay của tác giả Morgan Housel đã bàn về vấn đề tiền và các khía cạnh sâu sắc trong đời sống hàng ngày của chính mình. Tâm lý học về tiền cũng khá mỏng khi đã dàn trải thành 19 các câu chuyện khác nhau sẽ được tác giả dẫn dắt độc giả tiếp cận trực tiếp với những lối suy nghĩ về tiền bạc của con người. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tiền một cách chân thực nhất.

XEM NGAY:  Chiếc hộp Pandora - Tác phẩm hay nên đọc của Dazai Osamu

Tiền bạc là một trong những chủ đề rất hay khiến cho con người cảm thấy bối rối. Thế nhưng với mỗi một người sẽ có một cách tiếp cận rất khác nhau và cũng đưa ra các quyết định về tiền dựa vào những trải nghiệm độc đáo của mỗi một con người. Chúng mình đều có lý giải cũng như sẽ chấp nhận phải trả giá cho mức độ thỏa mãn của bản thân. Chính vì lẽ đó mà kết quả tài chính của mình cũng có sự khác biệt hoàn toàn với người khác. tâm lý học về tiền 4

Tâm lý học về tiền sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ tiền không liên quan quá nhiều đến việc mà bạn thông minh đến nhường nào mà nó chỉ liên quan đến cái cách mà bạn hành xử ra sao. Và tất nhiên là cách hành xử sẽ rất khó để có thể uốn nắn ngáy từ đầu, ngay cả với những người thông minh thật sự. Khi bạn đọc về cuốn sách này của Morgan Housel đã thật sự tiết kiệm rất nhiều thời gian để tiền theo 1 cách rất gọn chỉ trong 200 trang giấy với 20 chương và 19 câu chuyện khác nhau. Đấy cũng chính là những giai thoại để tác giả của thể truyền tải về những bài học tài chính và đầu tư.

Tham khảo: Ngày đòi nợ – Cuốn sách về chứng khoán cực hay và thực tế

XEM NGAY:  [Review] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Tác giả Ân Tầm

Một vài đúc kết thông qua các trang sách Tâm lý học về tiền

Mỗi bạn đọc sẽ có từng cách nhìn nhận những vấn đề khác nhau với cách suy nghĩ và tư duy khác biệt. Dù rằng có hiểu theo cách nào thì chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho bạn đúc kết ra những điều thú vị cho chính mình. Sau đây là một vài điều tâm đắc đã được chúng tôi sưu tập từ rất nhiều nguồn về cảm nhận từ cuốn sách này, mời các bạn tham khảo nhé!tâm lý học về tiền 1

  • Sẽ có rất nhiều cái để giúp bạn làm giàu và biến mình thành một “đại gia thực thụ” nhưng lại có rất ít bí kíp giúp bạn duy trì được sự giàu có đó,
  • Những sự kiện hiếm gặp (sự kiện đuôi) thường sẽ dẫn tới kết quả.
  • Một sự mạnh kỳ diệu đến từ lãi suất kép đi qua câu chuyện từ những giới đầu tư giới nhất trên thế giới Warren Buffett, không cần quan tâm đến việc bạn đã đầu tư bao nhiêu mà chỉ cần biết là đầu tư phải có lãi suất ổn định trong thời gian như thế nào. Vị tỷ phú này đã có rất nhiều kinh nghiệm đã bắt đầu từ khoản đầu tiền từ khi ông vẫn còn nhỏ và đã để dành đến ¾ thế kỷ chỉ đi đầu tư. Và có tới 81.5 tỷ USD với một tổng khối lượng tài sản 84.5 tỷ USD của bản thân mình khi ông đã bước đến tuổi sinh nhật lần thứ 65. Thì bạn cũng hiểu rằng sức mạnh của thời gian cùng lãi suất đã thật sự đáng sợ đến mức nào. tâm lý học về tiền 2
  • Sự giàu có sẽ cho phép mọi người có thể kiểm soát tốt thời gian của bản thân mình. Nó sẽ đem đến cho bạn một sự tự do để thức giấc vào buổi sáng và có thể làm bất kỳ điều gì mà mình mong muốn.
  • Lịch sử luôn sẽ có những sự kiện gây ra ngạc nhiên và những điều chưa từng xảy ra thì đã luôn xảy ra,
  • Mọi thứ đều sẽ cần phải trả giá kể cả cuộc sống và khi đầu tư, cũng sẽ không có gì gọi là miễn phí. Vì thế bạn cần phải xác định chính xác giá cả và xem xét có nên đầu tư vào nó không.
XEM NGAY:  Top 8 Truyện ngôn tình ngược tâm ngược thân đọc cảm động nhất

Đọc thêm: Thế giới phẳng – Tựa sách kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

Tâm lý học về tiền của Morgan Housel hiện đang được đánh giá là cuốn sách đáng để đầu tư nhất trong những năm gần đây. Và nó cũng là một trong những tác phẩm hay nhất mọi thời đại. Chúng không chỉ bàn về Tiền – Một thứ quan trọng không kém có thể thâu tóm gần như là mọi thứ trong cuộc sống thường ngày. Nhưng mà tiền cũng không phải là tất cả của cuộc sống con người. Với 19 câu chuyện đã được nói đến trong sách sẽ là những cách nhìn nhận kỳ là về đồng tiền theo một lối rất riêng, rất độc đáo và ngông cuồng. Dù nó có là chính thống hay không chính thống. Nhờ có Morgan Housel mà chúng ta có nhận được rất nhiều bài học đặt giá để có thể biến mình trở thành một nhà đầu tư thông minh và có tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password