Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 301

Hạnh phúc là điều ai cũng muốn có và chạm được. Chúng ta thường tìm kiếm hạnh phúc trong chật vật trong những thú vui và loay hoay tìm kiếm trong vòng lặp không hồi kết của một kiếp người mà quên rằng hạnh phúc chính là cuộc sống hiện tại của bạn. Hiện tại chính là cánh cổng duy nhất để đưa ta tới niềm vui và niềm hạnh phúc chân chính, sâu thẳm nhất.  Đó cũng chính là những điều mà cuốn sách Sức mạnh của hiện tại muốn gửi gắm đến chúng ta.

Sơ lược về tác giả của cuốn sách Sức mạnh của hiện tại

Tác giả Eckhart Tolle được nhà sách nổi tiếng Watkins Books là người có tầm ảnh hưởng nhất đến thế giới về tâm linh. Năm 2008 Ông được một bài viết The New York Times đã gọi là Tolle là tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ.

sức mạnh của hiện tại 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong đó có cuốn sách Sức mạnh của hiện tại được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Ông được nhiều độc giả biết đến nhất. Tính đến năm 2009 ở thị trường Bắc Mỹ số lượng tiêu thụ được tính ra là khoảng 3 triệu bản và đã được dịch ra khoảng 33 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách này gồm cả 10 chương và là tập hợp đầy đủ những câu hỏi trùy cầu chân lý của mọi người và cũng là lời giải đáp chính xác nhất của tác giả dành cho mọi người.

Nội dung sơ lược về cuốn sách

Khi đọc Sức mạnh của hiện tại tất cả độc giả sẽ thấy sự nhấn mạnh nhiều lần trong từng trang sách vào tầm quan trọng của việc an trú trong hiện tại, sự hư ảo của thời gian và ý nghĩa của sự vâng phục với ý thức của một con người. Đây cũng là nội dung tâm linh khá quen thuộc với nhiều độc giả đã được tác giả khai thác thanh công.

Thuật ngữ được Eckhart Tolle trình bàu đến độc giả đơn giản, phổ thông và dễ dàng tiếp cận được với nhiều người. Có thể nói cuốn sách là sự hiện đại, cởi mở, thoáng đạt mà vẫn đảm bảo được phần sắc sảo, đanh thép. Nhờ thế người đọc có thể tiếp cận được với câu trả lời cho chính mình ở nhiều cách khác nhau từ minh họa của chính tác giả.

Ngoài ra cuốn sách cũng là sự chỉ đường trực tiếp cho người đọc giúp độc giả nhận ra sự thật ở cuộc sống hiện tại bị che phủ sau tấm màn vô minh của tâm trí. Bằng sự thông suốt và giản dị trong cách dùng từ và diễn đạt. Tác giả đã cho ta thấy cuộc sống chỉ diễn ra ngay bây giờ và lúc này. Còn mọi khoảnh khắc đã qua hay chưa tới đều xuất hiện là ảo ảnh. Điều này giúp độc giả phát hiện được đâu là ảo, đâu là thực.

sức mạnh của hiện tại 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những nội dung được diễn đạt trong cuốn sách thể hiện một sức mạnh to lớn nhất có thể áp dụng vào mọi hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn là người đã có những trải nghiệm về khổ đau, thời gian, bản ngã thì có thể tiếp xúc, cảm nhận nhiều hơn về cuốn sách này để chuyển hóa nội tâm từ gốc rễ.

Đặc biệt tác giả còn đặc biệt nhấn mạnh với độc giả nhiều lần rằng chìa khóa duy nhất để giúp con người giải thoát khỏi tâm trí là an trú trong hiện tại. Dù bạn có đặt ra bao nhiêu câu hỏi, điều kiện gì thì cuối cùng vẫn là nguồn cơn dẫn về thực tại. Đây cũng là một lời nhắc nhở của tác giả để giúp mọi người trở về thực tại nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu: [Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Bài học trong cuốn sách Sức mạnh của hiện tại truyền lại là gì?

Sau đây là 3 bài học to lớn mà đa số độc giả đều tìm thấy sau khi đọc xong cuốn sách Sức mạnh của hiện tại.

1. Cuộc sống con người hiện tại là một chuỗi những khoảnh khắc của hiện tại

Nếu hỏi 100 người điều gì ấn tượng nhất về cuốn sách này thì có lẽ mọi người đều cảm thấy sự lo lắng và hối hận. Có một câu nói được trích dẫn trong cuốn sách là Con người ta chỉ tiếc những gì đã mất và cảm thấy lo cho tương lai mặc cho cuộc sống của con người đang xảy ra ở thì hiện tại.

sức mạnh của hiện tại 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thật khó tách rời được quá khứ và tương lai khỏi trí tưởng tượng của chính chúng ta. Bởi chúng ra đã lỡ đắm chìm mình trong những ngày tháng tươi vui của bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời. Bạn không thể thay đổi quá khứ của mình và càng không thể biết trước được tương lai. Điều duy nhất bạn có thể làm được đó là sống thật tốt ở thời điểm hiện tại và thay đổi chính mình để thích ứng với cuộc sống của hiện tại.

2. Nỗi đau đều có nguồn gốc từ việc níu giữ điều không thể thay đổi

Ai cũng biết được cuộc sống con người luôn khó khăn và nhiều trắc trở. Chính vì thế ta càng nên chú tâm nhiều hơn vào những phút giây của hiện tại. ĐIều này giúp cuộc sống trở nên có ý nghĩa và nhiều dũng khó hơn. Bởi khi bạn chấp nhận cuộc sống hiện tại thì sẽ có những ý tưởng mới mẻ hơn, có sức mạnh to lớn hơn để giúp bạn vượt qua nghịch cảnh và kiến tạo ước mơ tốt hơn. Từ đó cũng giúp bạn sống lạc quan hơn, hài hòa tốt hơn 2 cực sướng và khổ. Ngoài ra cũng giúp bạn vun vén tốt hơn những mối quan hệ giữa con người với con người và với cuộc đời.

Xem thêm: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

3. Chấp nhận những điều đang xảy ra xung quanh cuộc sống

Chúng ta có thể không lựa chọn được mình sinh ra bởi ai và sinh ra trong hoàn cảnh nào, gặp ai trong tương lai. Tuy nhiên chúng ta có thể vượt qua chúng và trở thành người thành công, người chiến thắng. Chấp nhận là một hiện tượng thuần túy tốt nhất bên trong mỗi con người. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là bên ngoài bạn không hành động gì mà có thể thay đổi được tình trạng cuộc sống thực tại của bản thân mình.

sức mạnh của hiện tại 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mình đã từng đi qua rất nhiều cuốn sách về thiền định và duy linh nhưng khi đọc cuốn sách Sức mạnh của hiện tại, phần nào trong mình đã có nhiều biến chuyển và thay đổi. Có lẽ đó cũng là ý muốn được hiểu biết và vận dụng với nhiều phương pháp để tìm về với hiện tại và tương lai. Hơn cả một cuốn sách, Sức mạnh của hiện tại là những lời dạy thâm thúy, những chân lý sâu sắc mà cực kỳ đơn giản. Quả là một điều may mắn cho những ai đang đọc và tiếp cận cuốn sách này. Mong rằng hạt giống trong cuốn sách đã được gieo mầm và trở nên tươi tốt hơn bên trong mỗi con người chúng ta.

Đừng bỏ lỡ: Top 5 cuốn sách self help hay nhất định bạn nên đọc thử

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều