[Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Được mệnh danh là “chìa khoá cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về tâm lý con người”, Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cuốn sách được các quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia, quân đội Mỹ, FBI và các công ty thuộc Fortune 500 sử dụng để “thâm nhập” vào tâm lý người đối diện trong mọi tình huống từ đơn giản đến phức tạp. Vậy nội dung chính có trong cuốn sách này là gì? Tất cả sẽ được Đánh Giá Tốt Review ngay trong bài viết sau đây.

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Tiến sĩ David J.Lieberman là một tác giả được trao tặng nhiều giải thường và được quốc tế công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ và hành vi của con người.đọc vị bất kỳ ai 2

Ông đã xuất bản 6 cuốn sách, tất cả đều được dịch ra 18 thứ tiếng và trong đó có 2 cuốn được lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Ngoài ra, ông là khách mời của hơn 200 chương trình truyền hình nổi tiếng như: Fox News, The today Show, PBS,. Hơn nữa, ông còn là người giảng dạy và tổ chức các cuộc hội thảo về nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn nước Mỹ.

Nội dung chính trong cuốn sách đọc vị bất kỳ ai

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cuốn sách cung cấp cho độc giả các kiến thức để đọc vị người khác 1 cách nhanh chóng, biết được suy nghĩ, xúc cảm và cảm giác cơ bản của họ. Phương pháp này có thể áp dụng được với bất kỳ ai, tại bất kỳ đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào.

XEM NGAY:  Ngàn mặt trời rực rỡ - Nỗi đau và hy vọng của người phụ nữ

Cuốn sách này đã chỉ ra rằng: Mọi lời nói, hành động của con người đều ít nhiều bị ảnh hưởng từ chính cảm xúc của họ, từ những cử chỉ nhỏ nhất như việc nhìn vào tay khi lấy chiếc bút, việc đồng tử giãn nở ra như thế nào hay việc trả lời 1 số câu hỏi hết sức bình thường cũng giúp bạn “đọc vị” được đối phương một cách đơn giản.đọc vị bất kỳ ai 4https://danhgiatot.vn/go/UzTy1nC3d5p53Wly

Trong Đọc Vị Bất Kỳ Ai bao gồm những thủ thuật giúp độc giả “đọc vị” được một cách nhanh chóng mà không làm mất lòng hay ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ đôi bên.

Khi sở hữu cho mình cuốn sách này, bạn sẽ là người nắm được thế chủ động trong mọi tình huống, sẽ không phải lo lắng về việc bị lừa dối hay lợi dụng. Điều này sẽ góp phần tô luyện thêm những “bản năng” nhìn nhận người khác 1 cách chính xác và có logic, giúp ích hơn cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Khi đọc sách Đọc Vị Bất Kỳ ai bạn sẽ thấy cuốn sách được chia làm 2 phần tương đương vơi 15 chương: Cụ thể:

  • Phần 1: Tập chung vào 7 câu hỏi chính mà bạn có thể sẽ gặp khi phải xét đoán dự định và suy nghĩ của người khác, thông qua những vị trí cụ thể, để từ đó bạn sẽ nhận diện được các thủ thuật và chiến thuật có thể áp dụng 1 cách đơn giản. Các thủ thuật được cung cấp trong mỗi chương cũng vô cùng đa dạng, dựa trên đàm thoại và quan sát.đọc vị bất kỳ ai 3https://danhgiatot.vn/go/UzTy1nC3d5p53Wly
  • Phần 2: Giúp bạn học cách xây dựng một bản tính cách chi tiết cho một người, học cách đoán những suy nghĩ của người khác hay dự định cá nhân của họ. Tương tự như phần 1, ở phần này tác giả cũng đưa ra những ví dụ thực tế để dẫn chứng nhằm làm sinh động và tăng hiệu quả cho người đọc khi mua cuốn sách này
XEM NGAY:  Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Bí quyết giao tiếp cực hay

Tham khảo: [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

Cảm nhận và đánh giá về cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai Để

Đọc Vị Bất Kỳ Ai Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng là cuốn sách mà chúng tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta đều nên dành ra 1 khoảng trống trong tủ sách của mình bởi trong cuộc sống chúng ta khó có thể tránh khỏi việc bản thân bị lừa dối. Việc nhận biết được dấu hiệu mà người đối diện đang thể hiện sẽ cho chúng ta cơ hội chủ động để nắm bắt tình huống cũng như những cơ hội trong những cuộc phỏng vấn, tranh luận,..đọc vị bất kỳ ai 5https://danhgiatot.vn/go/UzTy1nC3d5p53Wly

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói đây không phải 1 cuốn sách dễ đọc và dễ “thấm”, bởi lý thuyết trong cuốn sách rất nhiều và người đọc cần đặt mình vào những tình huống mà tác giả đưa ra thì mới có thể hiểu sâu hơn về vấn đề. Về bản chất thì Đọc Vị Bất Kỳ Ai Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng thực sự là một cuốn sách rất hữu ích. Nhưng không hiểu là do cách truyền đạt của người dịch chưa thực sự hiểu ý tác giả cũng như bố cục cuốn mà cuốn sách trình bày chưa thực sự hợp lý.

Nó khiến người đọc rất khó tìm được và nắm bắt. Nếu đọc qua thì có vẻ rất “cuốn” nhưng khi gấp sách lại thì mọi thứ lại không đọng lại được nhiều. Như đã chia sẻ trước đó, bố cục của sách được chia làm 2 phần, phần 1 là những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng đọc vị người đối diện, họ muốn che giấu hay truyền đạt điều gì, dù họ là ai, ở đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ưu điểm của phần này là có nhiều ví dụ thực tế để minh hoạ đi kèm những lý thuyết mà tác giả đưa ra.đọc vị bất kỳ ai 6https://danhgiatot.vn/go/UzTy1nC3d5p53Wly

XEM NGAY:  Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ: Sống lại năm tháng tuổi thơ

Còn về phần 2, tác giả sẽ phân tích các trường hợp mà bạn cần đi sâu vào chi tiết. Phần này sẽ có nhiều kiến thức chuyên sâu hơn, tuy nhiên lại không có nhiều ví dụ như phần 1 nên dễ gây nhàm chán và khó hiểu với độc giả. Bởi vậy khi đọc mọi người cần chọn lọc, suy nghĩ cẩn thận cũng như nên thực hành ngay nếu không thì sẽ không “đọng” lại được gì.

Tuy còn tồn đọng 1 số nhược điểm nhưng phải khẳng định rằng Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cuốn sách hay, đánh trúng tâm lý của người đọc. Cũng có thể sau khi nghiền ngẫm và nghiên cứu về cuốn sách và thực hiện đầy đủ những chiến thuật trong đó, bạn sẽ có thể hiểu biết sâu hơn về bản năng con người, đồng thời cũng hiểu hơn về chính bản thân mình. Điều này cũng sẽ giúp bạn trở thành 1 con người khoẻ mạnh hơn cả về thể xác lẫn tinh thần và hơn nữa là có thêm được những mối quan hệ tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password