Top 8 tiểu thuyết hay kinh điển nhất thế giới bạn nên đọc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 565

Đã là mọt sách, không thể không biết đến các tiểu thuyết kinh điển của thế giới. Đó là những tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc, có giá trị trường tồn cùng thời gian, bao quát những gì đặc sắc nhất về nhân loại. Khi cẩn trọng nghiên cứu, những cuốn sách này sẽ là chìa khóa dẫn lối bạn đọc vào thế giới tri thức phong phú của nhân loại. Hãy cùng điểm qua top 5 tiểu thuyết kinh điển thế giới bạn không nên bỏ qua nhé.

Rừng Nauy

Rừng Nauy là một trong số các tác phẩm văn học kinh điển về tình yêu nổi tiếng thế giới. Rừng Nauy là câu chuyện viết về những mạch cảm xúc đan xen, chồng chất trong mối tình tay ba giữa Toru, Midori và Naoko. Tác phẩm sẽ cho sẽ khiến bạn thấy được sự phức tạp trong cảm xúc con người khi đứng giữa tâm lý cũng như dục vọng của con người.

tiểu thuyết 1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Tiểu thuyết Rừng Nauy đã từng tạo ra làn gió mới cho văn học Nhật Bản cũng như ảnh hưởng rộng lớn tới những quốc gia khác. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn mới hơn trong quan niệm về tình yêu, về tâm lý con người. Bằng những giá trị văn học mà tác phẩm đem lại, Rừng Nauy thực sự là lựa chọn hợp lý cho những ai đam mê tiểu thuyết kinh điển.

Giá tham khảo: 128.000 VNĐ.

Không gia đình

Không gia đình là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và đã tạo nên tên tuổi của văn hào Hector Malot. Tác phẩm được ra mắt lần đầu vào năm 1878 và nhận được tình cảm từ nhiều thế hệ thiếu nhi và độc giả Pháp lúc bấy giờ. Đây có lẽ là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới và cho tới bây giờ, tiểu thuyết này đã được dựng thành phim điện ảnh.

Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé tên là Remi. Em nghèo khổ, không gia đình và cuộc đời gắn liền với gánh xiếc rong. Remi lớn lên trong đau khổ và trải qua không biết bao nhiêu thử thách trên đường đời ở nước Pháp tươi đẹp. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, em vẫn luôn đứng thẳng, ngẩng cao đầu, giữ vững phẩm chất làm người.

tiểu thuyết 2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Không gia đình đã ca ngợi giá trị của nhân cách, tình cảm và của lao động. Cuốn sách đã mô tả những mảnh đời bấp bênh để làm nền cho niềm tin, cho tình người ấm áp. Không gia đình thực sự là một cuốn tiểu thuyết hay và giá trị hơn cả một giá sách dạy làm người.

Giá tham khảo: 160.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

Số đỏ

Số đỏ là một tiểu thuyết văn học được in thành sách lần đầu vào năm 1938, tác giả là nhà văn Vũ Trọng Phụng. Cho đến nay, sản phẩm đã được tái xuất bản nhiều lần ở Việt Nam. Đồng thời, đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong tác phẩm cũng đã được đưa vào chương trình học trong nước. Nhiều nhân vật và câu nói trong Số đỏ đã đi vào cuộc sống đời thường và tác phẩm đã được dựng thành kịch, phim.

Nhân vật chính của tác phẩm là Xuân Tóc Đỏ, từ chỗ là một kẻ bị coi là hạ lưu, bỗng dưng nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu Âu hóa trong giới tiểu tư sản Hà Nội lúc bấy giờ. Trải qua nhiều lần may mắn, Xuân Tóc Đỏ đã từ thằng nhặt banh quần vợt trở thành “nhà cải cách xã hội” tại tiệm may Âu Hoá.

tiểu thuyết 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Xuân Tóc Đỏ từ đó bắt đầu tham gia và việc cải cách xã hội. Hắn được vợ chồng Văn Minh gọi là “đốc tờ Xuân” nhờ những bài quảng cáo thuốc lậu. Sau đó, Xuân còn được bà Phó Đoan nhờ dạy dỗ cậu Phước, được nhà sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo gõ mõ. Vì vô tình gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên hắn được mọi người “mang ơn”.

Văn Minh vì nghĩ ơn của Xuân nên đã giúp hắn xoá bỏ lý lịch trước kia rồi đăng ký cho hắn tham gia giải quần vợt Bắc Kỳ. Bằng những thủ đoạn xảo trá, Xuân đã may mắn trở thành đại diện cho Bắc Kỳ nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh, được mời vào hội Khai trí tiến đức và trở thành con rể của cụ cố Hồng, một nhà tiểu tư sản giàu có.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ.

Hai số phận

Hai số phận là cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà ăn Jeffrey Archer người Anh. Tựa đề “Kane and Abel” - tên tiếng Anh của tác phẩm, dựa theo câu chuyện của hai anh em Cain và Abel trong Kinh Thánh Cựu Ước. Tác phẩm đạt danh hiệu sách bán chạy và năm 1985 được đưa lên truyền hình CBS.

Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện kể về hai con người có số phận khác nhau. William Lowell Kane là con nhà nòi trong kinh doanh với cha là ông chủ của một trong những ngân hàng hùng mạnh nhất nước Mỹ thời bấy giờ, Kane & Cabot. Wladek Koskiewicz lại là một đứa trẻ mồ côi được một gia đình người bẫy thú nhặt về.

tiểu thuyết 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Họ không có bất cứ điểm gì giống nhau ngoại trừ việc được sinh ra vào cùng một thời điểm, 18/04/1906 và có lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống. Tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng tới nửa cuối tiểu thuyết, bạn sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu của một ông chủ ngân hàng và một ông chủ của chuỗi khách sạn lớn.

Không phải tự nhiên mà Hai số phận lại được xem là cuốn sách phát triển bản thân. Chính những bài học về tài chính và cách lãnh đạo đã chỉ ra điều ấy. Độc giả có thể dễ dàng nhận ra những giá trị sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh trong sự tính toán và nắm bắt cơ hội tài giỏi của Kane và Abel. Tác giả còn nhắc nhở chúng ta không nên ngủ quên trên chiến thắng, vẫn phải luôn học tập và làm việc để vươn lên.

Giá tham khảo: 121.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

Đồi gió hú

Nhắc đến tác phẩm tiểu thuyết kinh điển về tình yêu, bạn không nên bỏ qua Đồi gió hú, tuyệt tác văn học của nước Anh. Đây là cuốn sách tình yêu viết về tình yêu ngang trái, bất hạnh nhưng hết sức nồng cháy và mãnh liệt của Catherine Earnshaw và Heathcliff. Đây là từng dòng đổ của mạch cảm xúc nồng nhiệt nhất, dữ dội và hoang dã, xen lẫn sự hận thù.

Heathcliff được cha của Catherine nhặt về nuôi và xem như con đẻ. Cho tới lúc trưởng thành, giữa hai người nảy sinh tình yêu. Nhưng do định kiến xã hội và địa vị đã đẩy hai con người ấy xa nhau. Những ghen tuông, giận hờn và căm thù đã khiến cho họ trở nên dày vò, đau đớn.

tiểu thuyết 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Có lẽ nhiều người đã nhận xét đúng về tình yêu của Catherine và Heathcliff: “Cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu”. Chỉ cái chết mới khởi đầu để hai linh hồn bất hạnh tìm về với nhau, cùng sống lại những cảm giác yêu thương đong đầy. Trang sách cuối cùng gấp lại đã đọng lại trong người đọc hai từ: Ám ảnh. Ám ảnh cho cuộc tình mãnh liệt nhưng tràn đầy đau đớn.

Giá tham khảo: 106.000 VNĐ.

Tiếng gọi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dã là tác phẩm của nhà văn Mỹ, Jack London. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1903 và đã trở thành tác phẩm hay nhất và được nhiều người đọc nhất của ông. Hiện nay, tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim cùng tên. Sau Tiếng gọi nơi hoang dã, năm 1906, Jack London đã viết Nanh Trắng, là một tiểu thuyết với bối cảnh tương tự nhưng với chủ đề trái ngược.

Nhân vật chính của tiểu thuyết là một con chó tên Buck đã được thuần hoá và cưng chiều. Nhưng sau một loạt các sự kiện xảy ra, Buck đã bị bắt khỏi trang trại và trở thành con chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá. Trong giai đoạn con người đổ xô đi tìm vàng của thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thuỷ đã đánh thức bản năng trong Buck. Buck trở lại với cuộc sống hoang dã, trở về với rừng và sống chung với lũ sói.

tiểu thuyết 6

Đọc Tiếng gọi nơi hoang dã, bạn sẽ lên xuống theo từng nhịp cảm xúc của câu chuyện: thư thái với cuộc sống an nhàn khi Buck ở trang trại, lo lắng khi Buck bị bắt đi, giận dữ khi Buck bị bóc lột, hành hạ, vui mừng vì Buck được giải thoát và khâm phục khi Buck trở thành chú chó hoang mạnh mẽ. Tác phẩm là cuốn tiểu thuyết hay, có nội dung hấp dẫn, tình tiết bất ngờ và mang tinh thần nhân văn sâu sắc.

Giá tham khảo: 54.000 VNĐ.

Những người khốn khổ

Những người khốn khổ là tác phẩm văn học nước ngoài được xuất bản năm 1862, của văn hào Pháp - Victor Hugo. Đây được xem là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. Những người khốn khổ cũng được nổi tiếng do đã được chuyển thể thành các vở kịch, bộ phim, trong đó nổi tiếng nhất là vở nhạc kịch cùng tên.

tiểu thuyết 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Tác phẩm kể về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19, từ khi Napoleon I lên ngôi cho tới vài thập niên sau đó. Câu chuyện kể về Jean Valjean, một cựu tù khổ sai muốn tìm cách để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra thời trai trẻ. Tác phẩm không chỉ nói tới bản chất của cái xấu, cái tốt, của luật pháp, mà còn là cuốn bách khoa toàn thư về lịch sử, kiến trúc của Paris, chính trị, tín ngưỡng của Pháp.

Giá tham khảo: 320.000 VNĐ.

Sherlock Holmes

Với những người yêu thích truyện trinh thám, Sherlock Holmes là tượng đài văn học khó lòng có thể thay thế. Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu, được nhà văn Arthur Conan Doyle sáng tạo nên. Xuất hiện lần đầu trong tác phẩm Cuộc điều tra màu đỏ năm 1887, nhân vật này trở nên nổi tiếng khả năng quan sát, diễn dịch và suy luận logic tuyệt vời.

Câu chuyện lấy bối cảnh vào giữa những năm 1880 và 1914, chỉ trừ một số diễn ra ở thời đại Victoria hoặc Edward. Đa phần các câu chuyện được thuật lại bởi lời kể của bác sĩ Watson, là người bạn thân của Holmes. Hai người thường song hành trong các cuộc điều tra và cũng từng chia sẻ với Holmes căn hộ số 221B, phố Baker, London - nơi khởi nguồn của những chuyến phiêu lưu.

tiểu thuyết 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Tác phẩm giống như cuốn nhập môn trinh thám nhưng cũng giống một tác phẩm trinh thám kinh điển không thể quên. Sherlock Holmes đã được bình chọn là nhân vật văn học được yêu thích nhất thế giới. Chính Holmes đã đưa Conan Doyle lên hàng bậc thầy trinh thám thế giới. Dù hiện nay, văn học trinh thám thiên hướng hiện đại thì Sherlock Holmes vẫn còn nguyên sức hút khó có thể cưỡng lại.

Giá tham khảo: 272.000 VNĐ.

Mỗi tác phẩm văn học khác nhau đều chuyên chở riêng những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Độc giả có thể hoà vào vui cùng hạnh phúc, đau cùng nỗi đau của nhân vật, đắm mình vào những tình tiết gay cấn. Đó chính là giá trị cũng như thành công mà các tác phẩm tiểu thuyết kinh điển thế giới đã mang lại. Hi vọng qua bài viết này, các mọt sách có thể bổ sung cho tủ sách của mình những cuốn sách tuyệt vời này nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều