Đời ngắn đừng ngủ dài – Sách giúp bạn lên dây cót tinh thần

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 331

Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách truyền cảm hứng và năng lượng để vực dậy tinh thần của độc giả. Đọc sách Đời ngắn đừng ngủ dài khuyên người đọc quý trọng từng giây từng phút, tận dụng thời gian vàng bạc để làm những điều có ích. Từng trang sách khiến bạn cảm nhận về Đời ngắn đừng ngủ dài là một món quà quý giá giúp bạn nâng dây cót tinh thần hiệu quả. Cùng chúng tôi đi tìm những giá trị quý báu của Đời ngắn đừng ngủ dài qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu tác giả cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Tác giả của cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài là Robin Sharma, một cố vấn tài ba trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Ông là ngường sáng lập ra Tập đoàn Sharma Leadership, một tập đoàn chuyên tư vấn cho các tổ chức phát triển những nhân viên có tố chất lãnh đạo. Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới về khả năng truyền cảm hứng giúp nhiều người thành công rực rỡ.

đời ngắn đừng ngủ dài 1

Những tác phẩm thành công rực rỡ của Robin Sharma gồm có: Đời ngắn đừng ngủ dài, 365 ngày thong dong, Nhà lãnh đạo không chức danh,... Các tác phẩm của Robin Sharma được dịch ra hơn 70 ngôn ngữ và xuất bản ở 60 quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, các tác phẩm của ông luôn truyền những giá trị, những bài học quý báu cho người đọc.

Thông tin về sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Hiện nay, tác phẩm được dịch ra nhiều ngôn ngữ và xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, tác phẩm Đời ngắn đừng ngủ dài tiếng anh là bản bán chạy nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, tác phẩm được dịch giả Phạm Anh Tuấn dịch trọn vẹn ý nghĩa nhất.

Cuốn sách gồm 101 câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện là một bài học quý giá và hàm chứa nhiều ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Mỗi mẫu truyện trong tác phẩm là những chia sẻ về một góc nhìn cụ thể, ngắn gọn và xúc tích.

đời ngắn đừng ngủ dài 2

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

101 câu chuyện trong câu truyện bao quát về 3 chủ đề chính là giá trị bản thân, gia đình, sức khỏe. Ba chủ đề chính này là những điều quan trọng nhất, giá trị nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Có thể thấy, cuốn sách là những bài học trọn vẹn nhất giúp ta bừng tỉnh và thúc đẩy được giá trị của cuộc đời mình.

Tham khảo: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Nội dung cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Nội dung cuốn sách đời ngắn đừng ngủ dài đề cập đến giá trị bản thân, gia đình và sức khỏe, 3 chủ đề này bao quát cả một cuộc đời của con người. Cuốn sách đã đánh thức tinh thần ngủ sâu giấc nhạt nhòa của người đọc.

1. Giá trị bản thân trong Đời ngắn đừng ngủ dài

Tác phẩm giúp người đọc nhận ra giá trị to lớn và quý giá của bản thân. Giúp độc giả hiểu được cuộc đời ngắn lắm đừng ngủ dài, đừng lãng phí thời gian, đừng để thời gian trôi qua một cách vô bổ và lãng phí. Có thể thấy, cuốn sách là hồi chuông cảnh tỉnh, đánh thức giá trị của bạn để bạn bừng tỉnh trong những giấc ngủ dài cho chính bản thân tạo dựng nên.

Những câu chuyện ngắn trong cuốn sách giá trị này khuyên người đọc hãy dũng cảm thoát khỏi vỏ bọc tự tạo ra đang kìm hãm bạn, hãy phá vỏ bọc ấy, hãy bước ra vỏ bọc ấy để ta tìm lại giá trị đích thật của bản thân. Chỉ khi thoát khỏi vỏ bọc tự tạo ra, tinh thần của bạn mới tỉnh táo nhất thì khi ấy bạn mới tìm được chính bản thân mình là ai, giá trị của bạn như thế nào.

Nội dung trong cuốn sách là những gì tác giả muốn nhắn gửi bạn, sự thành công không nằm ở sự hời hợt mà nó nằm ngay ở sự nỗ lực không ngừng nghĩ của bạn. Chỉ khi bạn có tinh thần, bạn hiểu bản thân đang và cần gì thì khi ấy bạn sẽ nhận ra điều mình muốn làm là gì. Chỉ có khi đánh thức tinh thần, xác định con đường muốn bước đến thì bạn mới là chính bạn, khẳng định được giá trị của bản thân.

Ngoài ra, Đời ngắn đừng ngủ dài còn giúp bạn hiểu được bản thân bạn tồn tại trên thế giới này không có bản thể thứ 2, bạn là duy nhất. Chính vì thế, chỉ có chính bản thân bạn là người hiểu bạn nhất. Cũng chỉ có bạn mới chủ động đánh thức được tinh thần của bản thân, không để bản thân trở thành một kẻ vô vị, một kẻ nhàm chán và nhạt nhòa trong cuộc sống này.

đời ngắn đừng ngủ dài 3

Trong cuốn sách, tác giả có ghi “hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày”, ngụ ý của câu nói khuyên bạn nên kiên nhẫn, nhẫn nại với việc mình làm. Để rồi kết quả “cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương” giúp bạn tìm thấy giá trị của bản thân, chạm được vạch đích thành công mà mình ao ước. Có thể thấy, chỉ khi bạn thật sự kiên nhẫn, tận tâm và lòng đầy nhiệt huyết thì thành quả gặt được không làm bạn thất vọng.

Bạn hãy làm hết sức, tận tâm với việc mình làm để rồi cuộc đời sẽ trả lại quả ngọt cho bạn. Điều này đã được tác giả ngụ ý qua câu: “Hãy làm hết sức - để rồi cuộc đời(sẽ thay bạn) làm phần còn lại. Vì thế, đừng để giá trị của bản thân bị ngủ yên, bị lãng quên hãy khẳng định giá trị quý giá của mình, hãy để bản thân là một điểm nhấn đặc biệt trong cuộc sống.

Đặc biệt, cuốn sách muốn bạn hiểu được bạn nên sống với chính bản thân mình, không nên sống vì người khác. Hơn nữa, không để những lời nhận xét, phán xét, chê trách, đánh giá từ người khác khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc. Hay quá lệ thuộc, chú tâm vào những lời đánh giá đó mà khiến bản thân trở thành một con thiêu thân. Hãy để những lời nhận xét, đánh giá ấy trở thành động lực để bạn vực dậy tinh thần và khẳng định bản thân mình đặc biệt như thế nào.

Xem thêm: [Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

2. Giá trị của gia đình và sức khỏe trong Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách giúp người đọc thấm thía được gia đình hạnh phúc chính là một thiên đường trên trần gian. Tác giả đã lấy ví dụ về  giá trị quý giá cả gia đình qua những câu chuyện có thật từ chính gia đình của ông. Những câu chuyện gia đình mà ông kể là sự bình dị, hạnh phúc khi cùng người thân đi dạo, cùng nấu ăn với con gái, cùng vui đùa,.... Những việc tưởng chừng đơn giản lại chứa đựng được tình yêu thương, sự gắn bó mật thiết của các thành viên trong gia đình.

Đời ngắn đừng ngủ dài cho người đọc hiểu được gia đình là nơi có những người yêu thương, quan tâm bạn nhất nhưng gia đình cũng là nơi bạn dễ bỏ rơi, dễ cách xa nhất. Dù bạn đi đâu, xảy ra những vấn đề thì gia đình cũng là nơi khiến bạn cảm thấy an toàn nhất. Vì vậy, cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy trân trọng từng giây từng phút khi bên cạnh gia đình, hãy trân quý những người yêu thương bạn vô điều kiện nhé.

đời ngắn đừng ngủ dài 4

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

Bên cạnh giá trị của gia đình, Đời ngắn lắm đừng ngủ dài còn chỉ ra sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi người. Tuy nhiên, tài sản vô giá này chỉ được bạn trân quý khi đang dần mất đi. Đây là một hiện thực tồn tại trong cuộc sống ngày nay, nhiều người chỉ lo làm việc hàng ngày hàng giờ bỏ mặc sức khỏe của bản thân.

Trong tác phẩm, tác giả muốn người đọc hiểu được, khi bạn có sức khỏe khỏe mạnh bạn sẽ làm được những gì mình yêu thích, còn khi sức khỏe mất dần đi mọi cố gắng của bạn níu giữ nó chỉ là vô vọng. Chính vì vậy, đừng lãng quên sức khỏe, đừng đánh đổi, rao bán sức khỏe của chính bản thân để đổi lại những thứ vật chất kém bền vững.

Giá trị của Đời ngắn đừng ngủ dài đối với người đọc

Lật giở từng trang sách Đời ngắn đừng ngủ dài, bạn nhận chúng ta phải ân hận về quá khứ và lo lắng cho tương lai mà lại lãng quên, thiếu động lực trong cuộc sống hiện tại. Bạn là chính bạn không có phiên bản thứ hai, chính vì vậy đừng bao giờ để ước mơ của bạn thân trở thành hiện thực của người khác. Song song đó, hãy trân quý gia đình và coi trọng sức khỏe của bản thân, vì khi gia đình và sức khỏe mất đi bạn sẽ khó níu giữ được.

đời ngắn đừng ngủ dài 5

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Những bài học trong tác phẩm, không chỉ là những câu chuyện tưởng tượng, sáo rộng mà là những câu chuyện giá trị của chính tác giả. Những bài học ấy là một hồi chuông cảnh tỉnh, đánh bật được tinh thần bị bạn lãng quên, để nó ngủ yên một giấc dài nhàm chán, vô vị. Hãy cứ cố gắng làm theo khả năng của bản thân, hãy nhẫn nại khi làm việc dù tương lai có như thế nào thì ta cũng không hối tiếc, thất vọng. Đừng lo, khi chúng ta đã làm hết sức, cuộc sống sẽ không bạc đãi, không đối xử tệ bạc với bạn.

Quả thật, Đời ngắn đừng ngủ dài là món quà quý báu dành cho những bạn đang thiếu động lực phấn đấu, thiếu định hướng trong cuộc sống, lãng phí thời gian cho những việc vô bổ. Hãy khẳng định giá trị của bản thân, hãy tỉnh dậy sau giấc ngủ dài với cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài nhé!

Tìm hiểu: [Review] Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều