Mỉm cười cho qua - Cuốn sách về những cung bậc tình yêu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 583

Sau thành công của hai quyển sách Thương nhau để đó và Ai rồi cũng khác, Hamlet Trương và Iris Cao lại tiếp tục hợp tác với nhau xuất bản quyển sách mang tên Mỉm cười cho qua. Ngay khi vừa ra mắt quyển sách này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và tình cảm của độc giả. Từng trang sách như lời nhắn nhủ ngọt ngào về những tâm sự, tản mạn về tình yêu của hai tác giả trẻ. Nếu bạn đang chông chênh trên chính con đường tình yêu của chính mình hoặc đang có những cảm xúc tiêu cực trong tình yêu thì hãy tìm đến quyển sách Mỉm cười cho qua như một sự giải toả cho tâm hồn.

Thông tin về cuốn sách Mỉm cười cho qua

  • Công ty phát hành: Minh Châu Books
  • Ngày xuất bản: 2019-05-17
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 189
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Giá bán tham khảo: 69.000vnđ

Tóm tắt nội dung quyển sách Mỉm cười cho qua

Mỉm cười cho qua là quyển sách khắc họa những câu chuyện đời sống rất quen thuộc của mỗi người chúng ta. Mà bức tranh đời sống ấy lại được vẽ nên từ những câu chuyện tình yêu, gia đình, bạn bè và những vấn đề nhỏ nhặt. Cả hai tác giả Iris Cao và Hamlet Trương đều là những người từng trải, họ thấu hiểu được tâm tư của những người trẻ và những gì mà chúng ta phải trải qua trong giai đoạn khó khăn này.

Là một người trẻ chắc chắn ai cũng có khao khát được làm những điều lớn lao và thấu hiểu được chính bản thân mình. Để từ đó có thể bước trên con đường mà mình lựa chọn một cách dễ dàng nhất, tránh được những khó khăn, vất vả và gian nan cùng những sai lầm không đáng có. Quyển sách mang đến cho người đọc nguồn năng lượng tích cực để suy nghĩ và mỉm cười cho qua trước những tình huống dở khóc dở cười trong cuộc sống của bản thân.

mim-cuoi-cho-qua-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bằng giọng văn chân thật cùng lối diễn giải gần gũi, dễ cảm nhận, quyển sách Mỉm cười cho qua đã rất nhanh chóng và dễ dàng chạm đến trái tim bạn đọc. Những dòng suy nghĩ, cảm xúc tinh tế đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như chuyện tình cảm gia đình, tình yêu và bạn bè, công việc không khiến cho người đọc cảm thấy phiến diện mà nó hoàn toàn là một góc nhìn mới.

Rồi tất cả mọi chuyện đều sẽ qua thôi chỉ cần bạn cố gắng hết sức và mỉm cười với cuộc sống của chính mình. Đừng quá đặt nặng bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống của bản thân mà hãy xem đó như một giai đoạn khó khăn để bạn vượt qua. Mặc dù mỗi trang sách chỉ là những câu chuyện nhỏ nhưng nó lại rất quen thuộc đến mức khiến bạn phải dừng lại và suy nghĩ đôi phút. Đó cũng chính là những dòng gửi gắm và tâm tư của tác giả muốn chia sẻ đến cho người đọc.

Tham khảo: [Review] Forrest Gump – Kẻ khù khờ làm những việc kì lạ

1. Cuốn sách về những cung bậc tình yêu

Quyển sách Mỉm cười cho qua không chỉ chia sẻ cho chúng ta về những cung bậc tình yêu nam nữ mà đó còn là tình yêu gia đình, tình yêu bạn bè, yêu bản thân và yêu cuộc sống… Giá trị của hạnh phúc cốt lõi không nằm ở sự hoàn hảo, trọn vẹn đến từng chi tiết mà nó nằm ở cảm xúc trong mỗi chúng ta.

mim-cuoi-cho-qua-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc và bằng lòng với những gì mà mình đang có thì đó chính là hạnh phúc. Trên thực tế, không có một thước đo hay chuẩn mực nào thể hiện mức độ của sự hạnh phúc. Do đó, niềm vui của mỗi người là khác nhau và chúng ta không nên đặt nặng những khái niệm của bản thân lên vai người khác. Và để được hạnh phúc, bạn càng không nên so sánh sự hài lòng của bản thân ở cuộc sống của bất kỳ ai.

Để có thể sống hạnh phúc và mỉm cười cho qua trước mọi thử thách trong cuộc sống của mình. Bạn hãy tìm kiếm hạnh phúc của chính bản thân mình và học cách chấp nhận với những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi. Biết yêu bản thân mình và đừng tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa. Bởi đôi khi chỉ cần bạn quay đầu lại thì đã thấy được hạnh phúc của bản thân mình từ những điều nhỏ nhoi nhất.

2. Hãy lắng nghe trái tim của mình nhiều hơn lời người khác nói về bạn

Để có được hạnh phúc mỗi người chúng ta cần phải tự biết thấu hiểu chính bản thân mình. Đó cũng là lúc mà bạn lắng nghe trái tim và những hoài bảo của chính bản thân mình hơn là những “nhãn dán” mà người khác gọi tên bạn. Hãy thấu hiểu bản thân và những mong ước của mình để biết bạn cần phải rẽ hướng nào trong hành trình của cuộc đời mình.

Việc không quan tâm đến những gì người khác nói về bạn không có nghĩa là từ chối tiếp thu những góp ý chân thật. Mà đó là việc tiếp thu có chọn lọc, không nên quá tiêu cực và gay gắt với mọi sự góp ý nếu nó đến từ những người thực sự yêu thương và mong muốn bạn tốt hơn. Hành trình tìm kiếm và lắng nghe bản thân mình không phải là một hành trình đơn giản mà đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để có thể làm được.

Xem thêm: [Review] Sách: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

3. Hãy đứng ở góc nhìn của người khác và suy nghĩ

Quyển sách Mỉm cười cho qua không chỉ dạy cho chúng ta cách thấu hiểu chính bản thân mình mà còn cho chúng ta hiểu được cách thấu hiểu người khác. Đó cũng là một trong những cách giúp cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn và có thể dễ dàng cảm thông cho những sự việc xảy ra xung quanh mình. Dễ dàng tha thứ và bỏ qua cho những người làm bạn buồn lòng, tổn thương để đối lấy bình yên và an yên trong lòng.

Mỉm Cười Cho Qua không chỉ là đạt được những cảm xúc hạnh phúc và bình yên của bản thân mà nó còn là cách chúng ta đối xử và mang lại hạnh phúc cho người khác. Hãy nhớ rằng chỉ khi bạn cho đi một điều gì đó có ý nghĩa thì bạn mới có thể nhận lại những điều tốt đẹp của cuộc sống này. Hãy quan tâm đến hạnh phúc của người khác bên cạnh việc khiến bản thân mình hài lòng và đứng ở góc nhìn của họ để cảm nhận cuộc sống, biết đâu bạn sẽ học được nhiều bài học ý nghĩa.

mim-cuoi-cho-qua-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mỗi người chúng ta đều bị xoay vòng trong vòng xoáy của tình yêu, tình bạn, gia đình, tiền bạc và tương lai… Trong cuộc sống sẽ có những giây phút vinh quang nhưng cũng sẽ không thiếu những khó khăn đôi lần khiến chúng ta muốn gục ngã. Do đó, để hạnh phúc bạn cần phải biết chấp nhận và vượt qua chúng, xem đó như một cách cửa của cuộc đời mình.

Đọc tiếp: Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống: Thái độ sống rất quan trọng

Lý do bạn nên đọc quyển sách Mỉm cười cho qua

Mỉm cười cho qua là một quyển sách tập hợp những câu chuyện rất đời thường, đôi khi chỉ là những cảm xúc rất ngắn và cô đọng. Tuy nhiên nó lại khiến cho người ta chìm đắm vào những câu chuyện ấy mà chẳng nỡ dứt, một phần là vì lối hành văn và diễn giải cảm xúc chân thực của tác giả. Nhưng phần lớn là bởi vì bạn có thể thấy được chính con người của mình thấp thoáng đâu đó trong từng trang sách. Những hoài niệm và trăn trở của một thời xưa cũ ùa về nhưng rất tiếc chúng ta không thể thay đổi mọi thứ mà chỉ có thể chấp nhận và hồi tưởng về nó.

mim-cuoi-cho-qua-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu bạn đã từng có một tình yêu tan vỡ với những tháng ngày rất hạnh phúc thì có lẽ quyển sách này sẽ khơi gợi lại trong bạn rất nhiều cung bậc tình yêu. Phim yêu người ta nói với nhau rất nhiều nhưng cũng chẳng mấy ai đi được tới tận cùng của lời hứa vì chúng ta còn quá trẻ, bận lo toan nhiều thứ. Chúng ta còn muốn khám phá và tìm kiếm những điều mới lạ trong cuộc sống nên đã bỏ lỡ nhau. Những ngày tháng đi qua cho ta những hồi ức đẹp và sự trưởng thành, đó cũng chính là hành trang để bạn có thể mỉm cười cho qua và bước tiếp trên con đường mình lựa chọn.

Mỉm cười cho qua chính là cuốn sách hay về những thanh âm cung bậc tình yêu trong trẻo. Nếu bạn đang cảm thấy chông chênh trước những quyết định và cuộc sống của chính mình, hãy chọn đọc quyển sách này trong một ngày bản thân không muốn làm gì cả.

Tìm hiểu: Một lít nước mắt – Cuốn nhật ký ẩn chứa nghị lực một cô gái

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều