Sherlock holmes – Tiểu thuyết trinh thám bất hủ mọi thời đại

Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle là một bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất trên thế giới. Độ phủ sóng của Sherlock Holmes toàn tập hiếm có một bộ tiểu thuyết nào có thể so sánh được. Dù độc giả chưa từng đọc qua tiểu thuyết Sherlock Holmes nhưng khó ai có thể không biết đến nhân vật thám tử Sherlock Holmes trong truyện. Đây quả thật là một bộ truyện trinh thám bất hủ mọi thời đại khó có tác phẩm nào sánh bằng.

Tác giả của Sherlock Holmes

Arthur Conan Doyle (1859 – 1930) là một nhà văn tài ba người Scotland. Trước khi bén duyên với con đường sáng tác, Arthur Conan Doyle từng theo học ngành y và mở một phòng khám riêng. Năm 1890, ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác văn học, ông gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới với bộ tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes.

sherlock holmes 1

Arthur Conan Doyle không chỉ thành công trong thể loại truyện trinh thám, ông còn gây tiếng vang lớn khi sáng tác truyện khoa học giả tưởng, tiểu thuyết, thơ, kịch lịch sử và bút ký. Arthur Conan Doyle còn gây ấn tượng trên toàn thế giới với các tác phẩm như: Thế giới thất lạc, Cuộc chiến tranh Boer vĩ đại, Tội các của Congo, Một câu chuyện về số phận con tàu Mary Celeste,…

Nội dung của Sherlock Holmes

Bộ tiểu thuyết trinh thám này gồm 3 cuốn: Cuộc điều tra màu đỏ, Những hồi ức về Sherlock Holmes, Thung lũng kinh hoàng. Cả 3 tập truyện đều thông qua lời kể của bác sĩ Watson, đây là một người bạn thân thiết, một cộng sự và là người thám tử Sherlock Holmes tin tưởng nhất.

1. Sherlock Holmes tập 1 – Cuộc điều tra màu đỏ

Sherlock Holmes tập 1 là gây ấn tượng với sự xuất hiện lần đầu tiên của thám tử Sherlock Holmes. Với lần đầu tiên ra mắt, vị thám tử tài ba này đã bắt tay vào điều tra vụ án mạng có tựa đề Cuộc điều tra màu đỏ đầy hiểm hóc. Cũng trong vụ án mạng này, người đọc sẽ bắt đầu hiểu được tình bạn đẹp giữa thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ Watson.

XEM NGAY:  Top 8 cuốn sách về trì hoãn hay giúp bạn thay đổi tích cực

Sau khi đã phá giải được vụ án Cuộc điều tra màu đỏ, Sherlock Holmes và bác sĩ Watson tiếp tục điều tra vụ án có tên Dấu bộ tứ. Đây được xem là một vụ án phức tạp, ly kỳ và không kém phần hấp dẫn so với vụ án Cuộc điều tra màu đỏ. Qua lời kể của bác sĩ Watson, người đọc hình dung chi tiết được phương pháp điều tra của Sherlock Holmes. Hơn nữa, người đọc còn được cảm nhận sự tài ta trong cách suy luận phá án đầy logic của Sherlock Holmes cùng sự giúp sức của bác sĩ Watson.

sherlock holmes 2

Bên cạnh đó, trong tập 1 còn xuất hiện các vụ án hóc búa khác như: Chiếc nhẫn tình cờ, Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes. Trong đó, phần Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes sẽ xuất hiện 12 truyện ngắn liên kết nội dung với nhu.

Tham khảo: Án mạng trên sông Nile – Tiểu thuyết trinh thám kinh điển

2. Sherlock Holmes tập 2 – Những hồi ức về Sherlock Holmes

Trong tập 2 là những hồi ức về Sherlock Holmes giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân vật thám tử tài ba này. Trong tập 2, bạn đọc sẽ thấy được trí thông tin siêu phàm cùng nhiều khả năng xuất chúng nhưng vô cùng lập dị của thám tử Sherlock Holmes. Song song đó, qua nội dung của tập 2, hé lộ về vụ án đầu tiên, đây là vụ án giúp Sherlock Holmes nên duyên trở thành một thám tử điều tra tài ba với nhiều tài năng khác lạ.

sherlock holmes 3

Ngoài ra, trong vụ án cuối cùng của tập 2, bạn đọc sẽ thấy được sự đối đầu đầy gay cấn giữa thám tử Sherlock Holmes và giáo sư Moriarty – tên tội phạm nguy hiểm nhất và cũng là đối thủ của thám tử Holmes. Trong vụ án cuối cùng này, người đọc dường như không ngừng thót tim với từng tình tiết gây cấn trong vụ án cũng nhưng màn đối đầu giữa Sherlock Holmes và Moriarty. Tập truyện này, tác giả thành công dẫn dắt người đọc vừa tò mò, vừa kích thích, vừa cùng suy luận ra những tình tiết mới.

XEM NGAY:  Lá nằm trong lá - Chuyến tàu tốc hành ngược về tuổi mới lớn

3. Sherlock Holmes tập 3 – Thung lũng kinh hoàng

Tập 3 Thung lũng kinh hoàng bắt đầu với một vụ án tại vùng quê nước Anh, đây là một vụ án vô cùng lắt léo và hiểm hóc. Sau khi kết thúc vụ án ở vùng quê nước Anh, tác giả đã đưa người đọc nhảy bước đến một vùng mỏ của nước Mỹ. Nơi đây chính là một sân khấu đầy u ám, với những sự toan tính, âm mưu tàn nhẫn cùng những cuộc đấu đá, khủng bố của một băng đảng khét tiếng. Đây chính là băng đảng đã treo rắc bao nỗi sợ hãi, bao mất mát và đau thương đến người dân.

sherlock holmes 4

Trong tập Thung lũng kinh hoàng này người đọc sẽ cùng thám tử đa tài Holmes tìm hiểu các căn nguyên sâu xa từ hàng chục năm về trước của những vụ án đầy bí ẩn. Đặc biệt, trong tập 3, tác giả đã vô cùng khéo léo dẫn dắt câu chuyện giúp người đọc nhớ đến hai đoản thiên văn tiểu thuyết đầu tiên.

Xem thêm: Phía sau nghi can X – Tiểu thuyết trinh thám ly kì, hấp dẫn

Sherlock Holmes – Bộ tiểu thuyết trinh thám bất hủ mọi thời đại

Vợi sự hấp dẫn và độ nóng sốt của bộ tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle khó có cuốn tiểu thuyết trinh thám nào có thể lật đổ, so sánh được. Bộ tiểu thuyết trinh thám này gây ấn tượng khi các tình tiết được viết dưới dạng ghi chép nên tạo được cảm giác chân thật.

XEM NGAY:  Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Tuổi thơ bình dị và êm đềm

Arthur Conan Doyle đã thành công xây dựng nội dung chặt chẽ về từng tình tiết, chi tiết. Từ sự chặt chẽ từng tình tiết này giúp tác giả thành công tạo ra những dấu hiệu cực kỳ thuyết phục và hợp lý. Điều này đã giúp các vụ án trong Sherlock Holmes hoàn chỉnh và hấp dẫn. Không chỉ tình tiết các vụ án hoàn chỉnh, cuốn tiểu thuyết đã thuyết phục được bạn đọc về lối suy luận, phá án đầy logic, chặt chẽ của thám tử tài ba Holmes.

sherlock holmes 5

Bên cạnh đó, bộ tiểu thuyết trinh thám này của Arthur Conan Doyle còn để lại ấn tượng với bạn đọc khi tác giả đã lựa chọn thể hiện tình tiết nội dung qua lời kể của bác sĩ Watson. Sự lời kể của Watson, người bạn đồng hành của thám tử Sherlock Holmes đã giúp bộ tiểu thuyết chân thật hơn và sống động hơn. Cũng chính lời kể của bác sĩ Watson đã đưa một thám tử Sherlock Holmes tài ba, lối suy luận đầy logic đến gần hơn với độc giả.

Bên cạnh đó, điều khiến tiểu thuyết Sherlock Holmes sống mãi trong lòng người đọc chính là cách Arthur Conan Doyle đã thử thách Holmes chết đi sống lại. Chính điều này đã giúp nhân vật thám tử tài ba Sherlock Holmes cũng như bộ tiểu thuyết trở nên bất hủ trên toàn thế giới.

Quả thật, bộ tiểu thuyết Sherlock Holmes đã dẫn dắt người đọc đến những vụ án hóc búa, lắt léo, từ đó làm nổi bật được các tài, cách suy luận logic của thám tử Holmes. Lật từng trang sách của tiểu thuyết Sherlock Holmes bạn sẽ không thể rời mắt với từng tình tiết trong truyện cũng như không cảm thấy nhàm chán dù là tình tiết nhỏ nhất.

Đừng bỏ lỡ: [Review] Bạch dạ hành – Câu truyện trinh thám nghiệt ngã

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password