Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 259

Sự hiểu biết sẽ giúp chúng ta hòa nhập với thế giới này một cách tốt nhất. Thế nhưng chỉ có kiến thức thôi thì chưa đủ trong khi xã hội ngày càng phát triển cùng với việc đòi hỏi ngày một cao hơn về trình độ chuyên môn mà còn là kỹ năng sống. Bài viết này, Đánh Giá Tốt sẽ giới thiệu đến top 6 cuốn sách kỹ năng sống hay và cần thiết mà các bạn trẻ nên đọc.

Sách kỹ năng sống là gì?

Sách dạy kỹ năng sống là nội dung truyền tải, tổng hợp tất cả các kỹ năng sống cần thiết dành cho con người để người đọc khi đối mặt với hiểm nguy và có thể hạn chế được rủi ro tối đa liên quan đến tính mạng. Vấn đề duy nhất chúng ta có thể làm chủ được chính là kỹ năng và hành vi để thoát khỏi hiểm nguy trong các trường hợp cần thiết.

sách kỹ năng sống 1

Những kỹ năng ấy, sách kỹ năng dành cho học sinh chính là công cụ hiệu quả nhất để bạn tìm hiểu, học hỏi một cách bài bản và trang bị cho mình hành trang bảo vệ bản thân. Với cuốn sách hay kỹ năng sống, bạn có thể dễ dàng làm chủ những năng lực cần thiết và giải quyết những tình huống khác nhau để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như giúp đỡ những người xung quanh.

Top 6 sách kỹ năng sống hay và cần thiết nhất cho các bạn trẻ

Những quyển sách hay về kỹ năng sống luôn là ấn phẩm được đông đảo các bạn trẻ tìm mua. Dưới đây là top 6 sách về kỹ năng sống đang bán chạy nhất hiện nay:

1. Biết từ chối chẳng lo thua thiệt của nhà văn Li Jing

Nếu việc thuyết phục là một kỹ năng cần thiết trong giao tiếp thì lời từ chối cũng là một nghệ thuật. Sức mạnh của những lời từ chối sẽ có tất cả trong cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt”.

sách kỹ năng sống 2

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Không chỉ bằng lời nói suông, cuốn sách “Biết từ chối không sợ thua thiệt” đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế để bạn đọc dễ dàng hình dung và áp dụng vào đời sống một cách linh hoạt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc và biết giúp người đúng lúc và đúng cách, có thể khám phá ra được những sự thật hữu ích, thú vị, về ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn vẫn chưa biết nói lời từ chối đúng cách thì chắc chắn đây là cuốn sách mà bạn cần lựa chọn sở hữu để thay đổi và làm chủ bản thân.

Giá tham khảo: 91.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

2. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Để khám phá những nghệ thuật trong giao tiếp, “Đắc nhân tâm” là một trong những bộ sách kỹ năng sống dành cho trẻ bán chạy và nổi tiếng trên thế giới. Dù đã trải qua lớp bụi của thời gian, những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến hôm nay.

sách kỹ năng sống 3

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

“Đắc nhân tâm” một trong những cuốn sách tổng hợp về các bí quyết gặt hái thành công. Nghệ thuật giao tiếp và những bí quyết giúp bạn dung hòa các mối quan hệ,… Chắc chắn đây là cẩm nang có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp để có một cuộc đời cuộc sống đơn giản, hạnh phúc như hàng triệu người đã đọc cuốn sách này và đã thay đổi cách nhìn nhận vấn đề về cuộc sống hàng ngày.

Giá tham khảo: 68.000 VNĐ.

3. Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp - nhà văn Hiraki Noriko

Nếu nói là hình thức để con người giao tiếp tốt với nhau thì lắng nghe lại là công cụ giúp bạn có kỹ năng sống tốt hơn. nghe không chỉ giúp bạn phản hồi lại đối phương mà còn thấu hiểu suy nghĩ của đối phương. Hiraki Noriko có thể giúp bạn nắm chắc chìa khóa quan trọng trong việc giao tiếp qua cuốn sách “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp”.

sách kỹ năng sống 4

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp” gồm 6 chương giúp bạn hiểu rõ cách lắng nghe hiệu quả. Để có thể thấu hiểu cảm xúc của người khác, lắng nghe thông qua thái độ biểu hiện cảm xúc, đây là hình thức trao đổi hiệu quả hơn trong giao tiếp.

Giá tham khảo: 55.000 VNĐ.

Xem thêm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

4. Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả - tác giả Emily P. Freeman

Tư duy và ra quyết định hiệu quả là một kỹ năng rất cần thiết cho bất cứ bạn trẻ nào đang muốn phát triển bản thân. Hãy cùng cuốn sách “Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả” giúp bạn rèn luyện những kỹ năng, thói quen để cuộc sống dễ dàng hơnsách kỹ năng sống 5

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Không có gì khó khăn khiến chúng ta đau đầu ngoài việc suy nghĩ và đưa ra những quyết định quan trọng, mang tính bước ngoặt trong cuộc đời mình. Thông qua cuốn sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả, tác giả Emily P. Freeman đã mang đến cho chúng ta phương pháp mới để thực hành vận dụng lời khuyên quen thuộc nhưng vẫn thường bị lãng quên “Hãy làm điều đúng đắn tiếp theo”. Với cách thực hành đơn giản, bạn có thể xua tan sự hỗn loạn hay đắn đo khi đưa ra quyết định, làm dịu nỗi sợ chọn sai và đưa ra sự can đảm để quyết định mà không hề hối tiếc.

Giá tham khảo: 103.000 VNĐ.

Đọc thêm: [Review] Top 10 sách phát triển bản thân hay nên đọc ít nhất 1 lần

5. Đừng để mục tiêu như diều không gió - nhà văn S. J. Scott

Đã bao giờ bạn thất bại nhiều lần mặc dù bạn đã đề ra mục tiêu để cố gắng. Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách đưa ra những hướng đi cụ thể trong tương lai và thực tế. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió”.

sách kỹ năng sống 6

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Mỗi người chúng ta đều sẽ có những hình thức để thực hiện mục tiêu đặt ra khác nhau, nhưng điều chắc chắn rằng những người thông minh sẽ luôn lựa chọn cho mình phương thức khoa học nhất để có thể dễ dàng chinh phục mục tiêu của họ. Cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ có thể giúp bạn làm chủ kỹ năng lập kế hoạch cho cuộc sống của mình.

Giá tham khảo: 63.000 VNĐ.

6. Một nửa của 13 là 8 của nhà văn Jack Foster

Sống trong xã hội luôn phát triển và đầy cạnh tranh thì ý tưởng sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống.. Phải chăng, chỉ một số ít trong chúng ta mới có thể có ý tưởng sáng tạo đột phá không? Hãy cùng “Một nửa của 13 là 8” rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo cho chính bạn để cuộc sống của bạn thành công hơn.

sách kỹ năng sống 7

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

“Một nửa của 13 là 8” là một trong những cuốn sách giúp bạn đưa ra câu trả lời của câu hỏi ý tưởng sinh ra từ đâu? Gợi mở cho bạn các cách nhìn nhận khác và thế giới. Sự sáng tạo không chỉ giúp bạn trở nên năng động và giải quyết những vấn đề dễ hơn trong công việc mà còn giúp bạn sống theo cách của riêng bạn, để sống một cuộc đời hạnh phúc và đặc biệt.

Giá tham khảo: 73.000 VNĐ.

Trên đây là Top 6 cuốn sách kỹ năng sống hay và cần thiết nhất mà bạn trẻ nên đọc, bao gồm những kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn sách hiệu quả và phù hợp. Chúc bạn thành công và luôn trau dồi cho mình những kỹ năng sống thật hữu ích và cần thiết cho chính mình.

Tìm hiểu:Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều