[Review] Nguồn cội – Tiểu thuyết kinh dị bí ẩn hấp dẫn nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 400

Nếu bạn là một người mê tiểu thuyết kinh dị, bạn không thể bỏ qua cuốn tiểu thuyết bí ẩn hấp dẫn “Nguồn cội”, nó đưa chúng ta đến một cuộc phiêu lưu Tây Ban Nha cùng với giáo sư Langdon. Bên cạnh những tình tiết ly kỳ của tác phẩm, qua ngòi bút của tác giả, bạn sẽ hiểu thêm được vô vàn những kiến thức hữu ích về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật,… của đất nước Tây Ban Nha. Để hiểu hơn về cuốn tiểu thuyết này, mời các bạn cùng tham khảo bài review chi tiết dưới đây nhé!

Đôi nét về tác giả Dan Brown

Dan Brown sinh vào ngày 22 tháng 6 năm 1964, ở Exeter, New Hampshire. Tác giả là con trưởng trong một gia đình có 3 anh em. Mẹ ông - Constance (Connie) là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, chơi đàn organ ở trong nhà thờ. Cha ông - Richard G. Brown là một thầy giáo dạy toán khá nổi tiếng, ông từng viết sách giáo khoa và dạy toán tại trường Trung học tư thục Phillips Exeter kể từ năm 1962 và nghỉ hưu vào năm 1997.

nguồn cội 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sau đó, Brown đi hát thánh ca trong nhà thờ, tham gia vào trường đạo và dành cả mùa hè để tham dự những cuộc cắm trại của nhà thờ. Đến năm lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi danh theo học tại trường công lập Phillips Exeter (khóa 1982). Vào các năm 1985 và 1993, em gái Valerie và em trai Gregory của Dan Brown cũng ghi danh học tại đây.

Giới thiệu sách Nguồn cội - Dan Brown

Nguồn cội là một cuốn tiểu thuyết kinh dị bí ẩn, của tác giả người Mỹ Dan Brown. Cuốn tiểu thuyết được phát hành vào ngày 3 tháng 10 năm 2017 bởi Doubleday. “Nguồn cội” là tựa sách thứ năm trong một loạt tiểu thuyết trinh thám – phiêu lưu kỳ thú với nhân vật trung tâm là giáo sư biểu tượng học Robert Langdon tới từ Đại học Harvard. Trong cuộc hành trình mới nhất của cuốn sách “Nguồn cội”, bạn sẽ được theo chân giáo sư Langdon tới vùng đất Tây Ban Nha, một đất nước không chỉ có các đội bóng giàu thành tích như Barcelona hay Real Madrid mà nó còn chứa đựng cả một nền văn hóa - lịch sử có liên hệ mạnh mẽ với Công giáo La Mã.

nguồn cội 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung tiểu thuyết “Nguồn cội” của tác giả Dan Brown xoay quanh việc trả lời hai câu hỏi về bản chất của con người. Đầu tiên là câu hỏi “Chúng ta đến từ đâu”, và đáp án của câu hỏi này thực chất không hề mới. Đây là một giả thuyết đã tồn tại từ hơn 50 năm qua, những ai quan tâm tới các vấn đề khoa học đều ít nhiều nghe đến tên của thí nghiệm này. Còn câu trả lời cho câu hỏi thứ hai “Chúng ta sẽ đi về đâu” lại khá đơn giản, nhưng lại chưa đủ sức thuyết phục. Đọc sách của Dan Brown bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vô vàn kiến thức về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật,… tựa như một trang Wikipedia về đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha.

Tham khảo: Án mạng trên sông Nile – Tiểu thuyết trinh thám kinh điển

Review cuốn sách Nguồn cội Dan Brown

Để có thể hiểu rõ hơn về cuốn tiểu thuyết “Nguồn cội”, xin mời các bạn cùng tham khảo những thông tin review dưới đây để tích lũy thêm những kiến thức bổ ích về cuốn tiểu thuyết hấp dẫn này nhé!

1. Bối cảnh Tây Ban Nha đặc sắc

Dọc theo cuộc hành trình mới nhất của tiểu thuyết kinh dị “Nguồn cội”, bạn sẽ được theo chân giáo sư Langdon đến đất nước Tây Ban Nha. Một quốc gia có đến 46 di sản thế giới, xếp thứ 3 sau Ý và Trung Quốc, với khá nhiều di sản được xuất hiện làm bối cảnh cho cuốn sách này.

Cuốn tiểu thuyết chủ yếu xoay quanh nhân vật Edmond Kirch, là một người theo thuyết chủ nghĩa vị lai, một thiên tài máy tính và là một tỷ phú trẻ nổi tiếng khắp thế giới không những bởi khả năng trong lĩnh vực khoa học thông tin, dự đoán tương lai mà còn nhờ vào các phát ngôn và diễn thuyết có tính bài tôn giáo. Edmond là một trong những lứa sinh viên trước tiên của giáo sư Langdon từ cách đây 20 năm. Anh mời thầy giáo cũ của mình tới Viện bảo tàng Guggenheim Bilbao với mục đích chứng kiến cậu học trò cũ công bố một phát hiện khoa học mới được mô tả là “sẽ thay đổi bộ mặt công nghệ mãi mãi và sẽ đập tan nhiều nền tảng tôn giáo trên toàn thế giới“.

nguồn cội 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Buổi thuyết trình với mục tiêu sẽ làm sáng tỏ hai câu hỏi về bản chất của loài người: “Chúng ta tới từ đâu” và “Chúng ta đi về đâu”. Sự kiện diễn ra trước hàng trăm quan khách nhưng bỗng trở thành một buổi hỗn loạn. Edmond đã bị bắn ngay trong lúc đang diễn thuyết và kẻ đứng đằng sau tự xưng là “Nhiếp Chính vương”, một nhân vật bí ẩn đầy quyền lực trong hàng ngũ của Hoàng gia Tây Ban Nha.

2. Nguồn cội – Một Dan Brown mới mẻ, ly kỳ

“Nguồn cội” là tập 5 của bộ sách về nhân vật Robert Langdon, “Nguồn cội” có sự kết nối chặt chẽ với 4 tập trước. Trong đó, nhân vật Langdon đã được nhắc trên truyền thông là người “khá nổi tiếng với việc truy tìm Chén Thánh” trong nhiều năm trước. Bỏ qua những điểm không vừa ý của các độc giả quá yêu quý tác giả Dan Brown, “Nguồn cội” vẫn là một cuốn sách rất đáng đọc với những ai đã theo dõi, tâm đắc từ cuốn này đến cuốn khác của Dan Brown, hẳn bạn sẽ thích thú với bài diễn thuyết mở đầu của nhân vật Edmond trong tiểu thuyết kinh dị “Nguồn cội”.

Bài diễn thuyết này nói về vấn đề “Khoa học và tôn giáo”, nó hoàn toàn đối lập so với bài phát biểu của giáo chủ thị thần trong tập “Thiên thần và ác quỷ”. Một bên là tôn giáo và một bên là khoa học, bắt buộc bạn hãy chọn một nhưng bạn không cần lựa chọn bên nào cả vì “Tôn giáo và khoa học không phải là kẻ thù, mà là đồng minh để cùng kể một câu chuyện”. Đây dường như là điểm đặc sắc nhất trong tiểu thuyết góp phần tăng thêm nét mới mẻ và bí ẩn cho cuốn sách “Nguồn cội”.

Đọc thêm: Hỏa ngục – Cuốn sách phiêu lưu trinh thám cực kì hấp dẫn 

3. Khác biệt trong bút pháp của Dan Brown

Việc tạo ra nhiều nhân vật có thể không phải vô tình mà rất có thể tác giả Dan Brown muốn che giấu lời giải cho câu đố: “Kẻ chủ mưu là ai”. Không cần quá sắc sảo, bạn vẫn có thể đoán ra chính xác kẻ chủ mưu chỉ sau vài dòng giới thiệu. Do vậy mà nhiều nhân vật phụ đã được thêm vào với mục đích để che mờ đi sự hiển nhiên của kẻ chủ mưu này.

Đây có lẽ là cái hay của tiểu thuyết Nguồn cội? Dù bạn biết ngay từ đầu, nhưng vẫn phải đọc đến hết cuốn sách. Suy luận của bạn sẽ bị lung lay, nhưng dần dần bạn biết mình đúng cho đến khi tên kẻ chủ mưu được ghi rõ ràng trên giấy, bạn sẽ thấy thỏa mãn hoàn toàn. Tương tự như phản ứng của nhân vật Langdon cùng với chuỗi sự kiện đã được mô tả rất hợp lý. Dù cho Langdon có nhận ra chủ mưu ngay từ đầu, nhưng cũng không đủ chứng cứ.

nguồn cội 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách “Nguồn cội” vẫn viết theo phong cách của Dan Brown. Tác giả luôn đặt một câu hỏi chính mà câu trả lời nằm xuyên suốt cuốn sách. Riêng cuốn “Nguồn cội”, câu hỏi này được sử dụng có phần chế giễu bộ óc bé nhỏ của người đọc, nó kích thích bạn một cách hoàn hảo, cuốn hút bạn theo suốt cuốn sách mà không hề thấy chán nản. Với tất sự kích thích đó, người đọc càng đọc sẽ càng hưng phấn mong muốn tìm ra lời giải.

4. Lối kể chuyện lôi cuốn

Mô típ thông thường của những cuốn tiểu thuyết trước của Dan Brown là luôn mở đầu bằng một cái chết nhằm gây chấn động cho người đọc. Sau đó, tính hành động sẽ được đẩy lên cao dần, mỗi chương luôn có những nút thắt nhằm gây sự quan tâm và bất ngờ tới độc giả. Hơn 100 trang đầu của tiểu thuyết “Nguồn cội” đã được tác giả sử dụng chủ yếu để xây dựng bối cảnh và nội dung câu chuyện. Điều này khiến câu chuyện trở nên dài dòng, tuy nhiên một điểm mới so với những tập trước khiến độc giả cảm thấy hứng thú. Thay vì tập trung vào nghệ thuật cổ điển với Leonardo Da Vinci, Botticelli, thì cuốn sách xoay quanh các tác phẩm theo trường phái hiện đại của Frank Gehry, Antoni Gaudi thông qua một chủ đề vốn không phải chuyên môn của Langdon. Tác giả Dan Brown đã tỏ ra vô cùng thức thời khi đưa vào cuốn sách những điểm thức thời: Uber, AI thậm chí cả Elon Musk hay tình yêu đồng tính.

nguồn cội 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cách kể chuyện và vấn đề đặt ra trong truyện gây được ấn tượng mạnh. Có thể nói, sự phát triển của công nghệ thông tin, smartphone và trí tuệ nhân tạo có tác động đến con người như thế nào. Đây là một chủ đề khá hứng thú và hao tốn bút mực của báo chí. Khi đọc cuốn tiểu thuyết “Nguồn cội” này, độc giả của Dan Brown sẽ kêu ca rằng ông đã “xuống tay”, không còn ở trên đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, những giá trị mà ông mang lại qua cuốn tiểu thuyết lại đầy tính khác biệt, mới mẻ và hấp dẫn độc giả, không thua kém các phần trước và rất xứng đáng để độc giả tìm đọc.

Trên đây là một số thông tin chi tiết review về cuốn tiểu thuyết hấp dẫn “Nguồn cội”. Hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích và chọn mua được cuốn tiểu thuyết kinh dị yêu thích nhất.

Tìm hiểu: Biểu tượng thất truyền – Tiểu thuyết phiêu lưu của Dan Brown

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều