Biểu tượng thất truyền – Tiểu thuyết phiêu lưu của Dan Brown

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 431

Biểu tượng thất truyền của Dan Brown là quyển sách chứa đựng những bí mật chưa từng hé lộ của Hội Tam Điềm. Theo giả thuyết của tác giả, đây là một hội kín lâu đời nhất thế giới với rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết liên quan đến tôn giáo, chính trị và các thế lực ngầm tồn tại. Với sự xuất hiện và dẫn dắt quen thuộc của nhân vật Robert Langdon, lần này quyển sách sẽ đưa chúng ta đến một hành trình mới, nơi cất giữ nhiều bí mật cổ xưa chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò.

Giới thiệu về tác giả Dan Brown

Dan Brown là một tác giả văn học nổi tiếng của nước Mỹ chuyên viết tiểu thuyết hư cấu. Ông sinh ngày 22 tháng 6 năm 1964 tại New Hampshire trong một gia đình nhỏ có 3 người anh em. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Amherst với bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, ông đã bước vào con đường soạn nhạc và sáng tác. Với trí thông minh kiệt xuất cùng suy luận logic, khéo léo của mình, ông đã dẫn dắt độc giả đi qua nhiều tác phẩm nổi bật như: Thiên thần và Ác quỷ, Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Hỏa Ngục, Điểm dối lừa và cả Biểu tượng thất truyền…

biểu tượng thất truyền 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung các quyển tiểu thuyết của Dan Brown xoay quanh việc nhân vật Robert Langdon trên hành trình tìm lại báu vật trong vòng 24 giờ. Xuyên suốt hành trình là những hoạt động giải mã các mật mã toán học, các thuyết âm mưu… Để né tránh cạm bẫy dọc đường khiến người đọc rất dễ bị cuốn vào những trang văn của ông. Biểu tượng thất truyền là quyển sách được ấp ủ trong suốt 5 năm để có thể được ra đời. Chính vì vậy, đây có thể nói là một tác phẩm được ông cực kỳ trau chuốt và chuẩn bị hết sức kỹ càng.

Tóm tắt nội dung quyển sách Biểu tượng thất truyền

Biểu tượng thất truyền nói về câu chuyện xoay quanh Langdon, chàng giáo sư trẻ đang theo dạy ngành Ký hiệu học tại Đại học Havard. Sau khi được giáo sư cố vấn Peter Solomon mời lên thuyết giảng, cậu đã vô tình bị cuốn vào một vụ bắt cóc nguy hiểm với một loạt các câu đố chết người hóc búa và người bị bắt cóc chính là giáo sư  Peter Solomon. Vì biết được tài năng của Langdon, CIA đã mời cậu gia nhập vào đội đặc nhiệm để bắt đầu khám phá về những bí ẩn đằng sau vụ mất tích của giáo sư. Một loạt những tình tiết sau đó đã diễn ra trước sự chứng kiến của cảnh sát và Langdon, bí mật về Hội Tam Điền dần hé lộ gợi mở những bí mật không hồi kết có thể thay đổi toàn bộ tương lai của nhân loại.

Tham khảo: Review 15 cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị nổi tiếng nhất thế giới

Review Biểu tượng thất truyền - Tiểu thuyết phiêu lưu bí ẩn của Dan Brown

Biểu tượng thất truyền là quyển sách đưa độc giả tới hàng loạt những biểu tượng và hình ảnh bí ẩn trong chuyến phiêu lưu của Robert Langdon. Đưa người đọc đi khám phá các biểu tượng đằng sau hình ảnh trên tờ một đô la Mỹ mà ai cũng nhìn thấy nhưng hầu hết mọi người đều không thể hiểu được. Chẳng hạn như biểu tượng Kim Tự Tháp dang dở, biểu tượng con mắt Thông Huyền và hàng loạt số 13 dày đặc xuất hiện trên tờ tiền một đô. Hay 13 ngôi sao trên đầu đại bàng, 13 tầng của kim tự tháp, 13 biểu tượng vạch ngang xuất hiện trên tấm khiên, 13 nhành cây à 13 quả oliu trên khóm cây hay cả 13 mũi tên trong một bó tên và cả dòng chữ Latin Annuit Coeptis, E Pluribus Unum đều gồm 13 ký tự.

biểu tượng thất truyền 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Theo quan niệm của phương Tây, số 13 là một con số không may mắn và gây liên tưởng đến những điều xui xẻo. Đồng thời, số 13 cũng mang đến sự liên tưởng về Hội Tam Điền. Có nhiều giả thuyết cho rằng Hội Tam Điền là một hội kín nắm giữ các bí mật quan trọng có ảnh hưởng đến nền kinh tế và chính trị nước Mỹ thời kỳ đầu. Và tổng thống Mỹ đầu tiền - George Washington - Là một thành viên nằm trong hội kín này. Chịu sự chi phối và là con rối của Hội Tam Điền nhằm thống trị nước Mỹ. Với nhiều sự trùng hợp cùng các giả thuyết cực kỳ thuyết phục. Sau quyển sách Biểu tượng thất truyền, suy nghĩ về sự tồn tại của hội kín bí mật càng được củng cố hơn trong suy nghĩ của nhiều người.

Các nghi lễ tà quái khi gia nhập Hội Tam Điền

Trong Biểu tượng thất truyền, Các chi tiết về Hội Tam Điền được Robert Langdon thuật lại một cách chi tiết như một thướt phim kinh dị ngắn. Những chi tiết rợn người dần được hé lộ mang đến cho người đọc cả giác rùng mình kinh hãi. Khi gia nhập giáo phái phải đeo trong mình một chiếc thòng lọng, vận một bộ áo thời Trung cổ và tay cầm chiếc sọ người chết chứa đầy rượu vang và máu tươi. Sau khi tuyên thế luôn trung thành và nghe theo giáo phái, bạn phải uống thứ nước trong hộp sọ và chịu những cảnh báo khắc khe về những điều mà mình làm. Nếu sai phạm, bạn sẽ phải trả giá bằng những hình phạt cực kỳ tàn nhẫn, thậm chí là cái chết.

Tìm hiểu: Kẻ trộm sách – Câu chuyện kể dưới ngòi bút của thần chết

Câu chuyện gia đình bi kịch đằng sau các thế lực của Hội Tam Điền

Quyển sách kể về Peter Solomon, một người đàn ông giàu có nhưng bất hạnh, là thành viên cấp cao của hội Tam Điền. Tuy là người thông thái và đức độ nhưng có lẽ, ông đã phạm phải nhiều sai lầm trong cách giáo dục cậu con trai  Zachary Solomon của mình. Từ khi sinh ra cậu luôn Được sống trong một cuộc sống đầy đủ đến mức dư thừa, luôn được đáp ứng những thứ mình muốn thậm chí là những điêu điên rồ nhất. Rồi cậu lao vào những cuộc ăn chơi và tiêu hoang khối gia sản kếch xù của gia đình mình.

biểu tượng thất truyền 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Một ngày nọ, Zachary Solomon bị bắt vì tội buôn bán thuốc phiện ở Thổ Nhĩ Kỳ. Yêu cầu của người quản ngục là chỉ cần Peter đưa cho hắn tiền thì hắn sẽ giúp con trai ông hoàn toàn trắng án. Tuy nhiên ông đã lựa chọn chọn từ chối yêu cầu đó và để con trai ông ở lại trong tù để gánh chịu những hậu quả mà mình gây ra. Không chấp nhận được cảnh ngục tù,  Zachary Solomon đã đưa tiền cho người quản ngục với điều kiện họ phải báo với gia đình rằng cậu đã chết. Đây cũng là thời điểm bi kịch bắt đầu và khởi đầu cho câu chuyện trong Biểu tượng thất truyền.

Cảm nhận về quyển sách Biểu tượng thất truyền

Trước khi đọc những tác phẩm của Dan Brown, mình luôn cho rằng những câu chuyện trong đó chỉ là hư cấu. Tuy nhiên, khi đọc rồi mình mới thấy cảm giác thật giả lẫn lộn, lập luận của Dan Brown sắc bén đến mức khiến chính mình phải nghi ngờ về những điều mình đã biết trước đó. Bởi ông đã sử dụng rất nhiều thông tin thực tế, những địa điểm có thật và những nền kiến trúc hiện hữu trên thế giới. Không chỉ vậy, những thông tin về các địa danh đó còn được ông ghi chép vô cùng chính xác, lấy từ nhũng tài liệu lịch sử và nghiên cứu lâu đời. Trước những trang sách của Dan Brown, mình luôn cảm nhận được sự hào hứng và tò mò về những điều sắp được khám phá.

Mình cũng cực kỳ nể phục tác giả khi đã viết nên những câu chuyện tuyệt vời, chẳng giống ai trong quyển sách Biểu tượng thất truyền. Và có lẽ, chính những chi tiết đặc biệt ấn tượng đó đã làm nên những quyển sách ấn tượng, cộp mác Dan Brown. Thành công của Biểu tượng thất truyền không chỉ nằm ở việc mang đến cho người đọc trải nghiệm phong phú. Mà đó còn là những kiến thức uyên vác đến từ nhiều lĩnh vực như: Tôn giáo, lịch sử, nền văn hóa Hy Lạp cổ đại khiến người đọc có thêm động lực khám phá các tri thức tầm cỡ.

biểu tượng thất truyền 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Biểu tượng thất truyền của Dan Brown là quyển sách chứa đựng nhiều điều bí ẩn về cuộc sống, con người với những mật mã lắc léo cực kỳ hack não. Nếu bạn là một người yêu thích những quyển sách giải mật mã có cốt truyện logic với nhiều nút thắt thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quyển sách này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng mạnh mẽ để có thể bắt đầu khám phá nội dung của Biểu tượng thất truyền.

Đừng bỏ lỡ: Thiên thần và ác quỷ: Tiểu thuyết lôi cuốn đầy tính nhân văn

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều