Top 8 Sách dạy vẽ hay nhất, thông dụng cho người bắt đầu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 582

Đối với những ai yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là hội họa thì việc tìm cho bản thân những cuốn sách dạy vẽ cơ bản dưới đây cung cấp nền tảng đầu tiên để bước vào thế giới hội họa là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà và cũng có thể tự vẽ những bức tranh theo hướng dẫn chi tiết trong những cuốn sách này. Hãy cùng tham khảo một vài cuốn sách dạy vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu qua các bài viết sau.

1. 101 Bước Vẽ Chì Căn Bản Trong Hội Họa

Vẽ bằng bút chì là môn học cơ bản nhất dành cho những ai yêu thích và tìm hiểu mỹ thuật. Để vẽ được những bức tranh đẹp và sống động, bạn cần học kỹ thuật phân mảnh và đánh bóng, độ đậm nhạt của chất liệu chì và những công cụ giúp bạn tự do tái hiện thiên nhiên theo cảm xúc của mình. sach-day-ve-1

Mua hàng chính hãng tại TIKI

Do vậy, 101 Bước Vẽ Chì Căn Bản Trong Hội Họa có thể coi là người bạn đồng hành cùng bạn bước đầu biết đến hội họa. Cuốn sách dạy vẽ này mô tả các bước cơ bản nhất, chẳng hạn như chọn bút chì và vẽ trên giấy.

Tác giả của quyển sách chia sẻ rằng bố cục, kết xuất, phối cảnh là đại diện của các vật liệu khác nhau trong hội họa và hãy thật tự tin khi bạn có đam mê thực sự vẽ và kiên trì theo đuổi nó. Sau khi đọc quyển sách dạy vẽ 101 Bước Vẽ Chì Căn Bản Trong Hội Họa này sẽ truyền đến người đọc một động lực rằng thời gian sẽ là cơ hội để bạn khám phá khả năng hội họa tiềm ẩn của bản thân chỉ cần bạn cố gắng học hỏi và chăm chỉ.

Giá tham khảo: 128.000 VNĐ.

2. Sách dạy vẽ hay - Học Vẽ Tranh Màu Nước

Bạn có niềm sở thích và đam mê học vẽ tranh bằng màu nước? Bạn muốn lưu giữ vẻ đẹp của cuộc sống và truyền tải cảm xúc của mình bằng cọ vẽ nhưng chưa có điều kiện tiên quyết nào để tham gia một khóa học nghệ thuật? Quyển sách dạy vẽ “Học Vẽ Tranh Màu Nước” được biên tập bởi một nhóm họa sĩ tài năng, cuốn sách Học vẽ màu nước hướng dẫn bạn tất cả những điều cơ bản, bao gồm kiến ​​thức về các loại sơn, cách pha sơn, cách pha sơn, giấy vẽ, và cách chọn cọ vẽ gia tăng. Các kỹ thuật cần thiết như kiểm soát lượng nước, phác thảo, vẽ trên giấy ướt để bạn có thể tự vẽ màu nước. sach-day-ve-2

Mua hàng chính hãng tại TIKI

Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều dạng bài tập rèn luyện kỹ năng của bạn như cây mokumaou trên bãi biển, sóng nước, bầu trời, góc phố, ngôi nhà, chân dung, vẻ đẹp hoa cỏ. Quyển sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và bí quyết để tạo ra những tác phẩm màu nước tuyệt đẹp.

Học Vẽ Tranh Màu Nước sẽ cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Cuốn sách này rất đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học vẽ.

Giá tham khảo: 115.000 VNĐ.

Xem thêm: Top 8 Sách dạy vẽ Anime hay, mới được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Bí Quyết Hội Họa - Ký Họa Chân Dung

Bạn đam mê hội họa và muốn bắt đầu con đường vẽ tranh chuyên nghiệp? Bạn gặp khó khăn để tìm cho mình đúng sách để dạy vẽ cho bản thân? Bạn bối rối và không biết bắt đầu học vẽ từ đâu? Thì cuốn sách dạy vẽ bằng ảnh “Bí quyết hội họa-Ký họa chân dung” này là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. sach-day-ve-3

Mua hàng chính hãng tại TIKI

Loạt bí quyết vẽ này là một người bạn đồng hành tuyệt vời và có thể là một khởi đầu tốt cho hành trình học vẽ của bạn. Được thiết kế cho mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao, bộ sách Bí Quyết Hội Họa này cung cấp kiến ​​thức cơ bản và hướng dẫn để bạn tiếp tục đam mê.

Loạt bài Ký họa chân dung này xin giới thiệu những bức ký họa, một hình thức vẽ mà tất cả những người yêu nghệ thuật đều nên biết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hành các kỹ thuật phác thảo có thể áp dụng cho công việc sau này của bạn, đồng thời cung cấp những hiểu biết quan trọng về cơ thể con người để có những bức chân dung thực tế trong tương lai.

Giá tham khảo: 45.000 VNĐ.

4. Sách dạy vẽ mới nhất - Bí Quyết Vẽ Ký Họa (Tái Bản 2020)

Bí Quyết Vẽ Ký Họa - Phác thảo là một quyển sách học vẽ từ cuộc sống rất thú vị và thậm chí việc đọc quyển sách này có thể được coi là một công việc thú vị, nhưng quan trọng hơn, một khi bạn thành thạo nghệ thuật phác thảo từ cuộc sống, bạn có thể đảm bảo thành công trong các loại hình nghệ thuật vẽ khác nhau.sach-day-ve-4

Mua hàng chính hãng tại TIKI

Đây là một kinh nghiệm được chia sẻ bởi tất cả các thợ sơn. Sách dạy vẽ này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được hình dạng, bóng đổ và tông màu, cũng như cấu trúc và bố cục. Những kinh nghiệm vô giá trong quyển sách dạy vẽ này sẽ giúp bạn hiểu cách các nghệ sĩ tạo ra những kiệt tác tuyệt đẹp từ bản phác thảo của họ.

Sau khi đọc xong Bí Quyết Vẽ Ký Họa, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để tiếp bước con đường và đam mê hội họa. Bên cạnh đó mức giá của sách cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều người.

Giá tham khảo: 94.000 VNĐ.

5. Bí Quyết Vẽ Tranh Chì Cho Người Mới Bắt Đầu - Drawing Nature For The Absolute Beginner

Cuốn sách đầy cảm hứng này dễ tô màu hơn bạn nghĩ và sẽ thú vị hơn bạn có thể tưởng tượng. Các tác giả Mark và Mary Willenblink cung cấp một phần giới thiệu toàn diện, từ việc lựa chọn vật liệu và cách cầm bút thích hợp đến bí quyết kỹ thuật độc đáo như quyển sách dạy vẽ "Bí Quyết Vẽ Tranh Chì Cho Người Mới Bắt Đầu" là con đường dành cho những nghệ sĩ tài năng ở mọi lứa tuổi. sach-day-ve-5

Mua hàng chính hãng tại LAZADA

Hai tác giả Mark và Mary Willenbrink của quyển sách đã cùng nhau viết ra quyển sách dạy vẽ này trong nhiều thập kỷ qua. Mark là một họa sĩ vẽ tranh minh họa và giáo viên nghệ thuật tự do. Mary là một nhà văn và nhà giáo dục tốt nghiệp thạc sĩ, nhưng cô ấy cảm thấy cam kết lớn nhất của mình là ở nhà để nuôi dạy con cái.

Kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về hội họa của Mark với sự hiểu biết về ngôn ngữ và sư phạm của Mary cung cấp một hướng dẫn nghệ thuật đơn giản, dễ hiểu và hữu ích cho người mới bắt đầu. Bí Quyết Vẽ Tranh Chì Cho Người Mới Bắt Đầu hứa hẹn là một trong những quyển sách cực kỳ thú vị cho người đọc và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về lĩnh vực hội họa qua quyển sách này.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ.

6. Sách dạy vẽ cho người mới bắt đầu - Bí Quyết Vẽ Bút Chì

Bí Quyết Vẽ Bút Chì là quyển sách dạy vẽ bắt đầu với các bước cơ bản nhất, chẳng hạn như sử dụng bút chì, tạo bóng, tạo hình và các nét cơ bản, nguyên tắc vẽ, phong cảnh, chân và nội dung động vật. Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm rất chậm, đi từ dễ đến khó để bạn có thể dễ dàng thực hành và làm tương tự từng bước theo sách hướng dẫn. sach-day-ve-6

Mua hàng chính hãng tại LAZADA

Trong khi các vận động viên thường cần bắt đầu tập thể dục để làm ấm cơ thể trước khi tham gia trò chơi thì các họa sĩ cần luyện tập kỹ càng trước khi chấp nhận thử thách trên trang giấy trắng. Đó là một nguyên tắc cần nắm trong hội họa. Bút chì là một công cụ cần thiết trong hộp công cụ của một nghệ sĩ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Cuốn sách công thức vẽ bút chì mô tả các bước cơ bản nhất, chẳng hạn như sử dụng bút chì, tạo bóng, tạo hình và các nét cơ bản.

Các bước này cũng cần được thực hiện từng bước và xuyên suốt các trang sách, những bí quyết vẽ bằng bút chì giới thiệu đến người đọc những nguyên tắc vẽ (mắt, dụng cụ phối cảnh cơ bản, vật thể hình khối, vẽ hoàn chỉnh bằng phác thảo, vật thể hình trụ…) ngày càng tăng. bút chì. Hy vọng Bí Quyết Vẽ Bút Chì là quyển sách dạy vẽ hữu ích dành cho các bạn học thiết kế, hội họa dùng làm tài liệu tham khảo trong học tập.

Giá tham khảo: 94.000 VNĐ.

7. Bí Quyết Hội Họa - Luyện Vẽ Hình Khối

Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa và muốn bắt đầu học vẽ tranh? Bạn gặp khó khăn trong việc tìm đúng sách để học vẽ? Bạn bối rối không biết bắt đầu học vẽ từ đâu? thì cuốn sách dạy vẽ "Bí Quyết Hội Họa - Luyện Vẽ Hình Khối" là một trong những cuốn sách hay dành cho bạn. sach-day-ve-7

Mua hàng chính hãng tại LAZADA

Bộ sách "Bí mật vẽ" là một người bạn đồng hành tuyệt vời và có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho hành trình học vẽ của bạn. Được thiết kế cho mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao, bộ sách này cung cấp kiến ​​thức cơ bản và hướng dẫn để bạn tiếp tục đam mê. Việc thực hành vẽ các hình trong loạt bài này sẽ giúp các bạn nắm được cấu tạo cơ bản của các vật thể trong tự nhiên.

Thông qua các bài tập vẽ khối đơn giản trong cuốn sách Bí Quyết Hội Họa - Luyện Vẽ Hình Khối này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về những kiến ​​thức quan trọng nhất trong hội họa như ánh sáng, phối cảnh, bố cục và tạo tiền đề cho sự phát triển kỹ năng hội họa của bạn sau này.

Giá tham khảo: 62.000 VNĐ.

8. Sách dạy vẽ chuyên sâu: Bí Quyết Hội Họa - Phác Họa Tĩnh Vật

Bạn có niềm đam mê hội họa và muốn bắt đầu học vẽ tranh? Bạn gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một quyển sách dạy vẽ chất lượng? Bạn bối rối không biết học vẽ và bắt đầu từ đâu? Thì cuốn sách dạy vẽ "Bí Quyết Hội Họa - Phác Họa Tĩnh Vật" là một lựa chọn tốt cho bạn. sach-day-ve-8

Mua hàng chính hãng tại LAZADA

Loạt bí quyết vẽ này là một người bạn đồng hành tuyệt vời và có thể là một khởi đầu tốt cho hành trình học vẽ của bạn. Được thiết kế cho mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao, bộ sách này cung cấp kiến ​​thức cơ bản và hướng dẫn để bạn tiếp tục đam mê.

Các bài ký họa tĩnh trong bộ sách Bí Quyết Hội Họa - Phác Họa Tĩnh Vật này giúp người học rèn luyện kỹ năng vẽ thực hành vật thật, nâng cao khả năng quan sát bố cục, rèn luyện kỹ năng vẽ, sau này nâng cao kỹ năng vẽ cùng người giúp làm bước đệm để học sâu hơn

Giá tham khảo: 58.000 VNĐ.

Trên đây là top 8 những cuốn sách dạy vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn chọn lựa được cho mình những quyển sách phù hợp để chinh phục được niềm đam mê hội họa của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều