TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 686

Sách mang đến cho người đọc rất nhiều kiến thức quan trọng. Nội dung của các quyển sách cũng rất đa dạng, có thể là sách về kiến thức, sách tâm lý, hoặc sách về khởi nghiệp,.... Vậy nếu bạn đang ấp ủ một công việc kinh doanh riêng nào đó thì không thể bỏ qua bài viết này. Tại đây 10 cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh dưới đây sẽ được giới thiệu, giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Sách khởi nghiệp là như thế nào?

sách hay về khởi nghiệp 1

Sách khởi nghiệp là những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn có thêm niềm tin và hy vọng trong con đường mà mình đã lựa chọn. Những cuốn sách này sẽ đưa đến cho bạn những câu chuyện thành công cùng những triết lý mà bạn chưa từng nghĩ tới. Ví dụ, bạn cho rằng khởi nghiệp sẽ cần rất nhiều tiền nhưng với cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” thì bạn sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với 100$ mà thôi.

Lý do bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp hiện nay có thể được chia thành 3 nhóm gồm: sách tạo động lực và kỹ năng sống, sách liên quan đến quản trị và sách chuyên ngành. Mỗi loại sách, mỗi quyển sách đều sẽ đưa đến cho bạn những nguồn thông tin mới, những kiến thức mà bạn chưa từng nghĩ tới, từ đó giúp bạn hiểu biết rộng hơn, nắm bắt mọi thứ nhanh hơn.

Với các chủ doanh nghiệp, không gì quan trọng hơn kiến thức và thông tin. Do đó, nếu có được càng nhiều kiến thức của nhân loại thì quá trình khởi nghiệp càng dễ dàng hơn, giúp bạn rào trước, đón sau được những thuận lợi và rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh.

TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp đưa bạn đến gần hơn với thành công

Hầu hết các doanh nhân thành công trên thế giới hiện nay đều có thói quen đọc sách và đã từng đọc rất nhiều đầu sách khác nhau để trau dồi tri thức và rèn luyện ý chí cho mình. Đặc biệt, với những người đang có mong muốn khởi nghiệp hoặc những người đang bắt đầu việc tự kinh doanh, việc đọc các cuốn sách khởi nghiệp có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng, giúp hạn chế rủi ro trong kinh doanh, đưa ra những cách nhìn nhận mới về mọi mặt khác nhau, giúp việc quản lý công ty và điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Vậy những cuốn sách khởi nghiệp đó là gì? Hãy cùng tham khảo 10 sách hay về kinh doanh khởi nghiệp dưới đây để rút ngắn con đường đi đến thành công của bạn nhé.

3.1 Sách “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan Senor

“Quốc gia khởi nghiệp” là một trong những cuốn sách nổi tiếng được các doanh nhân và chính trị gia trên thế giới yêu thích. Quyển sách này cũng liên tục có mặt trong danh sách top 100 cuốn sách best-seller về mảng kinh doanh, là chìa khóa và động lực phát triển của các quốc gia nhỏ bé.

Cuốn sách sở hữu phong cách viết sắc sảo, mạnh mẽ, tập trung vào các thắc mắc liên quan đến tính gan dạ, sáng tạo, cùng quyết tâm không cam chịu sự xâu xé của các quốc gia lân cận, sự tấn công của đói nghèo, dốt nát hay các cuộc chiến tranh của dân tộc Do Thái. Cuốn sách này không chỉ nói về Israel mà còn là câu chuyện về những con người tiên phong, dẫn đầu vĩ đại với tư tưởng vượt thời đại,....

Nổi tiếng nhất trong “Quốc gia khởi nghiệp” đó chính là Shimon Peres. Ông đã có hai lần giữ chức vụ thủ tướng và đã từng đoạt giải Nobel Hòa bình. Không những vậy, ông còn được xem là cây đại thụ của Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, người đã truyền lửa khởi nghiệp, giúp dân tộc Do Thái đứng lên từ đống tro tàn…

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

“Quốc gia khởi nghiệp” được coi là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng rất lớn với những ai đã, đang và sẽ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Cuốn sách mang lý luận sắc bén và ngôn từ mạnh mẽ, thích hợp với hầu hết mọi đối tượng qua tâm đến chủ đề này. Với những người trẻ đang khởi nghiệp, cuốn sách này chứa đựng những nội dung quan trọng về phương pháp cũng như tinh thần khởi nghiệp mà đất nước Israel đang áp dụng để có thể trở thành một người hùng về công nghệ như hiện nay. Với các doanh nhân đang muốn có một bước đi đột phá mới thì cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp cùng các ý tưởng mới trong công cuộc cải cách của mình. Không những vậy với những người đang thực hiện các cuộc nghiên cứu khoa học thì “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cung cấp cho bạn những chính sách quan trọng cùng các tư liệu thực để bài nghiên cứu đó được thành công.

3.2 Sách hay về khởi nghiệp “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” là cuốn sách nói về hành trình làm giàu của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo. Cuốn sách này nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của độc giả, là một trong những những quyển sách hay về khởi nghiệp có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ tay trắng đang khao khát làm giàu. “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” đã tiếp thêm động lực và khao khát để những người trẻ đó có thể vươn tới thành công.

Sách hay về khởi nghiệp này do chính doanh nhân Adam Khoo viết lại. Anh là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất của Singapore với khối tài sản lên tới triệu đô khi chỉ mới 26 tuổi. Tất cả chặng đường mà Adam Khoo đã trải qua cùng những kinh nghiệm mà anh đã đúc kết lại đều được tổng hợp trong quyển sách tuyệt vời này.

Một trong những bí quyết làm giàu được chia sẻ trong cuốn sách này đó chính là cách quản được tiền bạc hiệu quả. Những người biết cách quản lý tiền bạc và có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ không bao giờ phải rơi vào tình trạng nghèo khó. không một xu dính túi. Ngoài ra “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” còn đưa ra 7 bước quan trọng để trở nên tự do trong tài chính, gồm có:

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI
  • Cần có cách suy nghĩ của một triệu phú
  • Phải xác lập được và định hình được mục tiêu tài chính rõ ràng cho bản thân mình
  • Cần lên kế hoạch tài chính một cách cụ thể
  • Tìm cách để tăng thu nhập của bản thân mỗi ngày
  • Cần biết cách quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu
  • Biết cách nhân giống đồng tiền một cách thông minh nhất
  • Có phương pháp bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Không những vậy, cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên rèn luyện 9 thói quen của những triệu phú đi lên từ tay trắng, gồm có: làm vượt trên sự mong đợi, chủ động mọi thứ, dám chịu trách nhiệm 100% về mọi việc xảy ra, không vội vàng hưởng thụ, làm việc mình thích nhất, làm việc một cách ngay thẳng, toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu và tìm cách để chuyển bại thành thắng, quý trọng đồng tiền.

Ngoài ra, mỗi người cần biết cách tạo nguồn thu nhập thông qua internet. Sở dĩ như vậy vì trong thời buổi thương mại điện tử phát triển như ngày nay nếu tận dụng tốt internet để kinh doanh và bán hàng thì sẽ mang lại nguồn thu rất lớn, giúp bạn chủ động về tài chính và không bị phụ thuộc vào bất kỳ một nguồn thu cố định nào.

Có thể thấy rằng “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo chính là một trong những quyển sách hay nhất về khởi nghiệp, mang đến cho bạn những phương pháp làm giàu hiệu quả nhất.

3.3 Sách “Dạy con làm giàu” của Robert T.Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” hay còn được biết đến với tựa đề “Cha giàu, cha nghèo”. Đây là một bộ sách về khởi nghiệp gồm 13 tập, là một trong những bộ sách bán chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm liền. Xuyên suốt trong bộ sách là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế giúp mọi người hiểu được về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kiến thức và sự thông minh trong lĩnh vực tài chính. Bộ sách cũng đưa ra sự khác biệt rõ rệt giữa người giàu và người nghèo để giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề tiền bạc, tài sản và tiêu sản.

Theo tác giả, người giàu sẽ càng giàu thêm thì họ chú trọng trong việc tích lũy tài sản trong khi đó người nghèo sẽ càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng những tài sản đó mà chỉ suốt ngày chìm ngập trong nợ nần. Không những vậy người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền phải làm việc cho họ còn người nghèo thì chỉ biết chăm chăm chạy theo đồng tiền, tìm cách để kiếm được chúng.

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Có thể nói rằng sau khi đọc xong bộ sách này, bạn sẽ cảm thấy thông suốt nhiều hơn về việc làm giàu và quá trình khởi nghiệp của mình. Khi này, bạn sẽ ý thức được sức mạnh của đồng tiền và hiểu rõ hơn về kiến thức tài chính, biết cách quản lý tài chính một cách đúng đắn và thông minh nhất. Từ đó, bạn sẽ có được những kinh nghiệm, bí quyết cùng các bài học kinh doanh thành công.

Lối viết của của cuốn sách này rất giản dị, dễ hiểu cùng cách diễn đạt và giải quyết các vấn đề một cách trực tiếp, rõ ràng đan xen giữa phần hỏi, phần đáp và tính thực hành cao, giúp người đọc cảm thấy những vấn đề tài chính không hề khô khan và nặng nề như lý thuyết sách vở mà trở nên thật thú vị. Những bài học đúc kết trong “Dạy con làm giàu” sẽ mang đến cho bạn những hành trang quý giá để bạn có thể áp dụng ngay trong con đường kinh doanh của mình. Chính vì vậy với những ai đã, đang và sắp bước chân vào con đường khởi nghiệp thì “Dạy con làm giàu” chính là bộ sách đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

3.4 Sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo

“Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” cũng là một trong những cuốn sách hay về khởi nghiệp. Cuốn sách mang tính ứng dụng rất cao, chia sẻ chi tiết những việc bạn nên và phải làm để có thể gây dựng cơ nghiệp tiền tỷ chỉ trong một thời gian ngắn.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ nắm được rõ ràng cách làm thế nào để mở được một công ty với số vốn khiêm tốn và làm cách nào để kiếm được hàng triệu đô doanh thu, lợi nhuận cùng các ý tưởng kinh doanh độc đáo, đội ngũ nhân sự hùng mạnh,....

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Với “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, Adam Khoo đã sử dụng văn phong đầy thuyết phục và lôi cuốn, giúp truyền cảm hứng khởi nghiệp đến mọi người. Có thể nói rằng, cuốn sách này thích hợp với tất cả những ai sắp sửa hoặc đã và đang bước chân vào con đường khởi nghiệp. Sở dĩ như vậy vì cuốn sách này chứa đựng rất nhiều ý tưởng và chiến lược ưu việt, mạnh mẽ giúp nâng cao doanh số và lợi nhuận theo cấp số nhân.

3.5 Cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” của Chris Guillebeau

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng sẽ cần vốn rất lớn thì mới có thể khởi nghiệp được. Tuy nhiên, Chris Guillebeau lại thông qua “Khởi nghiệp với 100$” để cho mọi người biết rằng, tất cả mọi người đều có thể xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với vỏn vẹn 100$ trong tay.

sách hay về khởi nghiệp

Cuốn sách này rất thích hợp với những người trẻ tuổi, những người khao khát làm giàu mà không ngại khó khăn hay bất kỳ thử thách nào. Đặc biệt, cuốn sách rất phù hợp với những người am hiểu về internet, máy tính và mạng xã hội. Vậy nếu bạn đang có mong muốn khởi nghiệp nhưng vẫn đang băn khoăn về số vốn có trong tay thì đừng ngần ngại mà hãy mua ngay cuốn sách này để có thêm niềm tin, động lực cùng những cách nhìn mới về vấn đề lập nghiệp nhé.

4.6 Cuốn sách “Không theo lối mòn” của Ellen Singer

“Không theo lối mòn” là cuốn sách về khởi nghiệp của Ellen Singer. Cuốn sách này là sự thức tỉnh bản thân với những niềm tin cùng kế hoạch dài hạn cho tương lai, giúp bạn thay đổi những thói quen hạn hẹp vốn có để vươn tới ước mơ và thành công. Cuốn sách này thích hợp với tất cả mọi người bởi vì chúng không chỉ giúp bạn trở nên giàu có hơn mà còn giúp bạn thành công hơn trong mọi lĩnh vực công việc.

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Chính vì vậy, nếu bạn vẫn đang loay hoay trong con đường định hướng tương lai trước khi bước chân ra trường hay đơn giản bạn chỉ là những người làm công ăn lương, những người đang có ước mơ lập nghiệp thì hãy “Không theo lối mòn” nhé.

3.7 Cuốn sách hay về khởi nghiệp “Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” của David S.Kidder

“Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” cũng là một trong những cuốn sách về khởi nghiệp được nhiều độc giả yêu mến và đánh giá cao. Ngôn từ trong cuốn sách khá giản dị dễ hiểu, giúp mô tả chân thực về các nhân vật nổi tiếng, những người đã gây dựng thành công đế chế kinh doanh của mình từ những viên gạch đầu tiên.

sách hay về khởi nghiệp

Qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu thêm về cách mà những người thành công thường làm để vượt qua những khó khăn trên con đường lập nghiệp, biết cách làm thế nào để thu hút đầu tư, làm sao để thuyết phục khách hàng, đối tác cũng như biết cách làm marketing sao cho hiệu quả với số tiền ít ỏi. Có thể nói rằng, “Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” chính là một trong những cuốn sách mà những người có mong muốn, đã và đang khởi nghiệp nên “gối đầu giường”.

3.8 Cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” của Jeremy Kourdi

Nếu bạn đang có mong muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” chính là cánh cửa mở ra cho bạn vô vàn ý tưởng tuyệt vời nhất. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể sao chép, chế biến lại những ý tưởng được đề cập trong đó để trở nên phù hợp với chính bản thân mình cũng như với môi trường kinh doanh xung quanh bạn.

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Có thể nói rằng “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” chính là quyển sách vô cùng bổ ích và thú vị dành cho những bạn có mong muốn khởi nghiệp. Không những đưa ra cho bạn những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà cuốn sách này còn “trao đến bạn” những ý tưởng về quản trị với tư duy vô cùng mới và độc đáo.

3.9 Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” của Eric Ries

Sách khởi nghiệp tinh gọn là một trong những cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên có. Quyển sách này không chỉ cung cấp cho bạn những nền tảng kiến thức với những phương pháp khởi nghiệp sáng tạo đã được áp dụng bởi nhiều người thành công mà còn trang bị cho bạn những phương pháp tuyệt vời để tăng khả năng thành công, hạn chế tối đa hững rủi ro trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp của bạn.

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Đặc biệt, “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ đưa đến cho bạn những phương pháp cùng lối tư duy tuyệt vời, thích hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, từ siêu nhỏ, nhỏ,.... đến các siêu tập đoàn toàn cầu.

3.10 Sách hay “Những triệu phú thầm lặng” của Rusly Abdullah

sách hay về khởi nghiệp

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

“Những triệu phú thầm lặng” là câu chuyện về những triệu phú đi lên từ bàn tay trắng cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Mỗi chương trong cuốn sách này đều là một câu chuyện được đúc rút lên từ những con người giản dị mà phi thường như người bán hàng rong, người bán hàng nhỏ lẻ,....Đây đều là những người có xuất phát điểm là hai bàn tay trắng nhưng lại dần trở thành triệu phú với triết lý kinh doanh “Kinh doanh nhỏ - thu lợi lớn”.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên “gối đầu giường”. Hy vọng với những gợi ý trên đây, quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi và ít rủi ro nhất.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều