[Review] Top+10 Cuốn Sách Bán Hàng Sale Hay Nhất hiện nay

Đối với những người làm bên mảng Sale thật sự rất cần nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Mỗi một cuốn sách mang đến cho người đọc nội dung khác nhau, phân tích từng khía cạnh khác nhau. Với 10 cuốn sách về bán hàng hay nhất hiện nay cho dân sale ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sách bán hàng, cách chọn sách như thế nào?

Sách về bán hàng là gì?

Bạn là một người mới bắt đầu tiếp cận đến chủ đề bán hàng? Hay là một tay lão luyện trong ngành? Đều nên cần có những cuốn sách riêng của mình. Trước đây bạn là một người mua hàng, chắc chắn rồi, bạn thấy những người bán hàng giỏi họ thật khéo ăn nói? Bạn thắc mắc rất nhiều về vấn đề họ học những kỹ năng đó ở đâu và học như thế nào? Sách bán hàng sẽ dạy bạn, bổ sung kiến thức cũng như cách lấy kiến thức, kinh nghiệm từ những người giỏi. Vậy sách bán hàng là gì?

Sách về bán hàng là gì?

Sách bán hàng là kho báu, là nơi ghi lại những kiến thức thực tế được rút ra từ những vị bán hàng giỏi. Những người bán hàng từ 2 bàn tay trắng họ trở thành tỷ phú, những người nổi tiếng. Sách bán hàng là tập hợp những cuốn sách dạy bạn cách bán hàng, kỹ năng chốt được khách. Sách bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho dân sale. Kỹ năng nắm thông tin, tâm lý khách hàng, tận dụng lợi thế, điểm đầu tư,… đều có trong sách bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi kĩ năng giao tiếp cho bản thân hơn. Và bạn nên học hỏi các kỹ năng đó từ những cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử. Nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Cũng như giúp cho quá trình sale, chốt khách của bạn trở lên thuận lợi hơn.

Mỗi người được ban tặng những khả năng lợi thế riêng, sử dụng tốt khả năng của mình thì sự thành công sớm tới. Có câu “phi thương bất phú” vậy nên hãy chọn cho mình những quyển sách hay về bán hàng để giúp bạn phát huy hết sức mạnh trong ngành sale.

Chọn sách như thế nào về bán hàng để dân sale nắm bắt được cốt lõi. Khi đã có nền tảng, sự vận dụng, biến hóa pha chế là của mỗi cá nhân Sale. Bạn đọc 100 cuốn sách hay bạn sẽ nắm trong tay cả ngàn năm kinh nghiệm của những người thành công bậc nhất trên thế giới.

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

Để chọn được sách về bán hàng cho dân sale tốt nhất bạn có thể tham khảo các bước sau:

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

  • Xác định được mục tiêu tìm sách. Tự hỏi: Bạn đang làm gì vậy? thời gian là thứ vô cùng quý giá, bạn không hề muốn lãng phí bất kỳ một phút giây nào. Thật sự quá viển vông nếu bạn dành thời gian đọc những cuốn sách vô bổ. Hãy xác định nguồn kiến thức có giá trị và cần cho một dân Sale đẳng cấp.
  • Xác định loại sách mình cần mua, chủ đề cần đọc. Có thể tham khảo trước những cuốn sách nào được nhiều người đọc và mua trên thị trường.
  • Xác định và phân loại thể loại sách, bạn thuộc đối tượng nào và phù hợp với những loại sách bán hàng nào. Bạn là người mới vào ngành Sale và cần những thông tin cơ bản cũng như những cuốn sách hệ thống rõ ràng. Ngược lại bạn đã từng đọc rất nhiều sách cho dân sale thì tìm những cuốn sách chuyên môn nâng cao, hoặc sách mới nổi, mới ra.
  • Tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, mạng xã hội, trang nhà sách.
  • Đọc qua nội dung tổng quát, phần mục lục, giới thiệu để nắm bắt được nội dung chính của đầu sách
  • Sách hay thì chắc hẳn được trau chuốt ngôn từ, nên đọc lướt qua vài trang đầu để kiểm tra chất lượng in chữ và hình ảnh.
XEM NGAY:  Trà hoa nữ: Một kỹ nữ liệu có nhận được tình yêu thuần khiết

Chọn sách hợp với sự nghiệp bán hàng

Tại sao bạn phải chọn sách hợp với sự nghiệp bán hàng? Trăm nghề không bằng một nghề. Bạn biết trăm nghề ư? Không giúp bạn thành công đâu. Chỉ cần bạn đầu tư thật giỏi 1 nghề thôi, bạn yêu thích, say mê tìm tòi trong một lĩnh vực, tin tôi đi sớm muộn bạn sẽ tạo nên thành tựu. Thành tựa lớn hay nhỏ là do bạn. Vậy nên đã đọc sách thì dân sale nên chọn sách họp với sự nghiệp bán hàng.

Sale là bán hàng, một Sale giỏi nghĩa là người bán hàng giỏi, bán hàng giỏi là đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Bán hàng có thể vì tiền, nhưng đến một giai đoạn nào đó bán hàng còn là sự khẳng định bản thân. Vậy nên những đầu sách về sự nghiệp bán hàng cho dân sale là người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi khó khăn, bất kỳ lúc nào.

Sách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp trong bán hàng

Kỹ năng chuyên môn giúp bạn có tầm nhìn xa, sâu và rộng. Thì kỹ năng mềm giúp bạn lấy được niềm tin, tiền đề để bạn bay xa hơn.

Bạn là người giỏi về bán hàng chắc chắn phải có một khả năng giao tiếp rất tốt. bạn nói được, hiểu được nhu cầu khách hàng thì mới có thể giới thiệu họ sản phẩm phù hợp. nói cách khác bạn học cách giao tiếp từ người giỏi và cả từ sách.

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Với sale thì giao tiếp cực kỳ quan trọng, thiện cảm ngay từ những cử chỉ sẽ giúp bạn có cơ hội sau này. Khách hàng quý bạn thì cơ hội họ mở lòng cho sản phẩm tăng lên. Chất lượng sản phẩm và khả năng chuyên môn sau đó mới được thể hiện.

Có rất nhiều đầu sách giúp bạn định vị được khách hàng. Bạn có thể phân tích được người mua thông qua chỉ những cử chỉ, hành động hay lời nói bâng quơ của khách.

Nhiều đầu sách phân tích tâm lý con người, phân chia kiểu người, nhân tướng học,… chúng đều là những cuốn sách hay mà dân sale nên biết cải thiện giao tiếp.

Sách học tâm lý học cũng có ích trong bán hàng

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, người xưa đã nói quả không sai. Bạn muốn bắt được trộm thì bạn phải giỏi hơn một tên trộm. Phải nắm được tâm lý, hành động quán tính, bản năng thông thường thì mới phân tích đưa ra kết luận được.

Vậy bạn muốn bán được hàng cũng cần phải biết được tâm lý hành động của người mua hàng.

Sản Phẩm Đang sale 50%

Top 10 cuốn sách về bán hàng hay nhất được ưa chuộng cho dân sale

1. Sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Brian Tracy là một trong những tác giả rất thành công khi viết về kỹ năng bán hàng. Một trong những thành công đó phải kể đến cuốn “12 tuyệt kỹ bán hàng”.

XEM NGAY:  [Review] Ngàn năm chờ đợi - Tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm

 Sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Bạn yêu nghề hơn và muốn tìm hiểu sâu hơn thì đây là cuốn sách tuyệt vời. Những cơ bản trong nghệ thuật bán hàng, kỹ năng bán hàng được tích lũy trong cuốn sách. Những kinh nghiệm bán hàng được cô đọng một cách chân thật từ tác giả và con trai đã trải qua.

2. Những đòn tâm lý trong bán hàng

Cũng là một trong những cuốn sách hay về bán hàng của Brian Tracy, Những đòn tâm lý trong bán hàng là đầu sách bạn nên gối đầu. Doanh nhân Brian Tracy giúp bạn khẳng định được kỹ năng cần thiết và bổ sung của bản thân tạo doanh thu tăng.

Những đòn tâm lý trong bán hàng

Nội dung cuốn sách còn đề cập đến những đòn tâm lý trong bán hàng. Những kỹ năng này đơn giản tới mức bạn hoàn toàn có thể áp dụng hàng ngày.

3. Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Bạn đã từng nghe đến cái tên Zig Ziglar, thật sự nếu ai đó là một dân sale mà chưa biết đến tác giả nổi tiếng này thì đáng tiếc. Ông là người đã đặt ra những nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật bán hàng đỉnh cao. Những điều trên luôn đúng trong mọi bối cảnh nên được áp dụng suốt bao nhiêu năm qua.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nghệ thuật bán hàng bậc cao đã tổng hợp hơn 100 cách khác nhau giúp dân sale có thể chốt khách thành công. Sử dụng hơn 700 câu hỏi, giúp bạn tư duy phân tích logic trong mọi tình huống.

Cuốn sách cũng đưa ra hàng trăm sự thành công của những nhân viên xuất sắc đến từ Mỹ.

4. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cái tên có độ phổ rộng đến nỗi bất kì ai đã từng đọc sách đều biết đến. Là cuốn sách giúp bạn đối nhân xử thế, những nguyên tắc sống cơ bản. Dale Carnegie viết nên tuyệt tắc này năm 2013 nhằm giúp người đọc trau dồi thêm kỹ năng mềm cũng như thuyết phục khách hàng.

5391d26128c4bc4269da6dabde0dc941

Bạn muốn người khác thích bạn, thuyết phục bất kỳ đối tượng nào đến gần ý tưởng của mình. Hay bạn muốn thay đổi ý kiến, định kiến của người khác thì bạn tìm đúng cuốn rồi đấy.

Tuy nội dung không tập trung chuyên sâu vào kỹ năng bán hàng nhưng sẽ trang bị cho bạn kỹ năng mềm tuyệt vời. ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống tốt nhất.

5. Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Trong một tổ chức, bạn là ai ở vị trí nào, muốn thăng tiến như thế nào. Muốn tạo ảnh hưởng tích cực dù bạn ở đâu trong tổ chức thì “kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” sẽ giúp bạn.

XEM NGAY:  Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu: Thôi thúc sự kiên cường

Cuốn sách sẽ chỉ bạn phương pháp làm việc và xây dựng nhóm cũng như đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Với 15 năm kinh nghiệm của tác giả Robin Sharma được đúc kết trong sách sẽ giúp bạn tự tin hơn vào khả năng và kỹ năng của mình

6. Tốc độ của niềm tin

Stephen M.R Covey và Rebecca R. Merrill đồng tác giả tạo nên “Tốc độ của niềm tin” vào năm 2012. Chính niềm tin tạo nên sự thành công, yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên lòng tự trọng cao.

Tốc độ của niềm tin

Xây dựng thương hiệu, niềm tin doanh nghiệp với khách hàng từ đó tăng doanh số là nội dung chính của sách. Với dân Sale và Marketing kể cả người lãnh đạo cũng nên đọc cuốn sách này.

7. Đọc vị bất kỳ ai – áp dụng trong doanh nghiệp

David J.Lieberman đã giúp người đọc tạo ưu thế trong giao tiếp nhờ chiến lược tâm lý. Mỗi ngày bạn phải tiếp xúc với bao nhiêu đối tượng khác nhau: đồng nghiệp, đối thủ, nhân viên khó tính…Hãy là người ở thế chủ động bất kỳ trong tình huống nào.

Đọc vị bất kỳ ai – áp dụng trong doanh nghiệp

Đọc vị bất kỳ ai – áp dụng trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn từng bước 1 xây dựng chiến lược tâm lý. Doanh nghiệp với dòng nhân sự giỏi, đúng người đúng việc cũng như giải quyết được hết các tình huống có thể xảy ra trong một doanh nghiệp.

8. Lợi thế bán hàng

Cuốn cẩm nang về quy trình bán hàng cho dân sale mới vào nghề của Dale Carnegie xuất bản năm 2011 “Lợi thế bán hàng”.

Lợi thế bán hàng

Với 11 bước trong quy trình bán hàng được khắc họa chi tiết, người đọc dễ hiểu và vận dụng

9. Tỷ phú bán giày

Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến “Tỷ phú bán giày” của Tony Hsieh xuất bản năm 2018? Hãy đọc nó để biết hạnh phúc chính là nguyên lý tạo nên ý nghĩa khởi nghiệp. Khắc họa câu chuyện thành công của một doanh nhân trong thế hệ mới. Một cậu bé với trang trại nuôi giun đến quầy bán nước chanh, của hàng Pizza thương hiệu tỷ đô.

Tỷ phú bán giày

Cuốn sách nói rõ về chuyên về ngành dịch vụ, Marketing và quản lý.

10. Sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – think and grow Rich

Napoleon Hill quá quen thuộc với bất kỳ ai. Năm 2018 ông cho ra đời cuốn “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – think and grow Rich”. Tạo nên 13 nguyên tắc căn cốt cho sự thành công. Mang tính thực tế truyền tải sự thật cho những ai sẵn sàng bắt tay vào thực hiện các hành động thực tế. Chỉ cần bạn có ý tưởng và có suy nghĩ thành công thì thành công sẽ đến với bạn.

Sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Lời kết

Mỗi một sự thành công không chỉ dừng lại bạn học qua việc vật lộn với cuộc sống. Hãy thử dừng lại và dành thời gian tĩnh để đọc sách bán hàng hay, bạn sẽ nhận ra cuộc sống có rất nhiều điều bạn phải học. Trên đây là những cuốn sách hay mà các bạn nên tham khảo. Và nếu bạn đang đọc 1 quyển sách hay thấy bổ ích thì hãy cùng nhau chia sẻ bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé. Chúc tất cả các bạn luôn thành công trong con đường mình đã chọn.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password