[Review] Top+10 Cuốn Sách Bán Hàng Sale Hay Nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 527

Đối với những người làm bên mảng Sale thật sự rất cần nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Mỗi một cuốn sách mang đến cho người đọc nội dung khác nhau, phân tích từng khía cạnh khác nhau. Với 10 cuốn sách về bán hàng hay nhất hiện nay cho dân sale ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sách bán hàng, cách chọn sách như thế nào?

Sách về bán hàng là gì?

Bạn là một người mới bắt đầu tiếp cận đến chủ đề bán hàng? Hay là một tay lão luyện trong ngành? Đều nên cần có những cuốn sách riêng của mình. Trước đây bạn là một người mua hàng, chắc chắn rồi, bạn thấy những người bán hàng giỏi họ thật khéo ăn nói? Bạn thắc mắc rất nhiều về vấn đề họ học những kỹ năng đó ở đâu và học như thế nào? Sách bán hàng sẽ dạy bạn, bổ sung kiến thức cũng như cách lấy kiến thức, kinh nghiệm từ những người giỏi. Vậy sách bán hàng là gì?

Sách về bán hàng là gì?

Sách bán hàng là kho báu, là nơi ghi lại những kiến thức thực tế được rút ra từ những vị bán hàng giỏi. Những người bán hàng từ 2 bàn tay trắng họ trở thành tỷ phú, những người nổi tiếng. Sách bán hàng là tập hợp những cuốn sách dạy bạn cách bán hàng, kỹ năng chốt được khách. Sách bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho dân sale. Kỹ năng nắm thông tin, tâm lý khách hàng, tận dụng lợi thế, điểm đầu tư,… đều có trong sách bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi kĩ năng giao tiếp cho bản thân hơn. Và bạn nên học hỏi các kỹ năng đó từ những cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử. Nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Cũng như giúp cho quá trình sale, chốt khách của bạn trở lên thuận lợi hơn.

Mỗi người được ban tặng những khả năng lợi thế riêng, sử dụng tốt khả năng của mình thì sự thành công sớm tới. Có câu “phi thương bất phú” vậy nên hãy chọn cho mình những quyển sách hay về bán hàng để giúp bạn phát huy hết sức mạnh trong ngành sale.

Chọn sách như thế nào về bán hàng để dân sale nắm bắt được cốt lõi. Khi đã có nền tảng, sự vận dụng, biến hóa pha chế là của mỗi cá nhân Sale. Bạn đọc 100 cuốn sách hay bạn sẽ nắm trong tay cả ngàn năm kinh nghiệm của những người thành công bậc nhất trên thế giới.

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

Để chọn được sách về bán hàng cho dân sale tốt nhất bạn có thể tham khảo các bước sau:

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

  • Xác định được mục tiêu tìm sách. Tự hỏi: Bạn đang làm gì vậy? thời gian là thứ vô cùng quý giá, bạn không hề muốn lãng phí bất kỳ một phút giây nào. Thật sự quá viển vông nếu bạn dành thời gian đọc những cuốn sách vô bổ. Hãy xác định nguồn kiến thức có giá trị và cần cho một dân Sale đẳng cấp.
  • Xác định loại sách mình cần mua, chủ đề cần đọc. Có thể tham khảo trước những cuốn sách nào được nhiều người đọc và mua trên thị trường.
  • Xác định và phân loại thể loại sách, bạn thuộc đối tượng nào và phù hợp với những loại sách bán hàng nào. Bạn là người mới vào ngành Sale và cần những thông tin cơ bản cũng như những cuốn sách hệ thống rõ ràng. Ngược lại bạn đã từng đọc rất nhiều sách cho dân sale thì tìm những cuốn sách chuyên môn nâng cao, hoặc sách mới nổi, mới ra.
  • Tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, mạng xã hội, trang nhà sách.
  • Đọc qua nội dung tổng quát, phần mục lục, giới thiệu để nắm bắt được nội dung chính của đầu sách
  • Sách hay thì chắc hẳn được trau chuốt ngôn từ, nên đọc lướt qua vài trang đầu để kiểm tra chất lượng in chữ và hình ảnh.

Chọn sách hợp với sự nghiệp bán hàng

Tại sao bạn phải chọn sách hợp với sự nghiệp bán hàng? Trăm nghề không bằng một nghề. Bạn biết trăm nghề ư? Không giúp bạn thành công đâu. Chỉ cần bạn đầu tư thật giỏi 1 nghề thôi, bạn yêu thích, say mê tìm tòi trong một lĩnh vực, tin tôi đi sớm muộn bạn sẽ tạo nên thành tựu. Thành tựa lớn hay nhỏ là do bạn. Vậy nên đã đọc sách thì dân sale nên chọn sách họp với sự nghiệp bán hàng.

Sale là bán hàng, một Sale giỏi nghĩa là người bán hàng giỏi, bán hàng giỏi là đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Bán hàng có thể vì tiền, nhưng đến một giai đoạn nào đó bán hàng còn là sự khẳng định bản thân. Vậy nên những đầu sách về sự nghiệp bán hàng cho dân sale là người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi khó khăn, bất kỳ lúc nào.

Sách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp trong bán hàng

Kỹ năng chuyên môn giúp bạn có tầm nhìn xa, sâu và rộng. Thì kỹ năng mềm giúp bạn lấy được niềm tin, tiền đề để bạn bay xa hơn.

Bạn là người giỏi về bán hàng chắc chắn phải có một khả năng giao tiếp rất tốt. bạn nói được, hiểu được nhu cầu khách hàng thì mới có thể giới thiệu họ sản phẩm phù hợp. nói cách khác bạn học cách giao tiếp từ người giỏi và cả từ sách.

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Với sale thì giao tiếp cực kỳ quan trọng, thiện cảm ngay từ những cử chỉ sẽ giúp bạn có cơ hội sau này. Khách hàng quý bạn thì cơ hội họ mở lòng cho sản phẩm tăng lên. Chất lượng sản phẩm và khả năng chuyên môn sau đó mới được thể hiện.

Có rất nhiều đầu sách giúp bạn định vị được khách hàng. Bạn có thể phân tích được người mua thông qua chỉ những cử chỉ, hành động hay lời nói bâng quơ của khách.

Nhiều đầu sách phân tích tâm lý con người, phân chia kiểu người, nhân tướng học,… chúng đều là những cuốn sách hay mà dân sale nên biết cải thiện giao tiếp.

Sách học tâm lý học cũng có ích trong bán hàng

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, người xưa đã nói quả không sai. Bạn muốn bắt được trộm thì bạn phải giỏi hơn một tên trộm. Phải nắm được tâm lý, hành động quán tính, bản năng thông thường thì mới phân tích đưa ra kết luận được.

Vậy bạn muốn bán được hàng cũng cần phải biết được tâm lý hành động của người mua hàng.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều