[Review] Sách: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 340

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là cuốn sách vạch ra đường đi đến kích bạn của người thành công mà trong đó bạn lại là nhân vật chính. Người ta thường nói rằng, khả năng của con người có giới hạn nhưng giới hạn của bạn đạt đến đâu thì lại không hề hay biết. Nhiều người luôn thắc mắc, băn khoăn tại sao người khác đạt được thành công như vậy chỉ riêng bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Thực ra, đáp án cho câu hỏi này lại ở chính phía bạn. Bạn đừng mơ mộng bất kỳ một điều may mắn nào có thể xảy ra mà mọi thành công đều đến nhờ sự nỗ lực.

Tác giả Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là cuốn sách được biết bởi Vĩ Nhân. Ông là một chuyên gia tâm lý, cũng là chuyên gia đào tạo của nhiều công ty trên thế giới nằm trong Fortune 500. Ông đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát về đại học Harvard – ngôi trường danh giá bậc nhất mà bất kỳ ai cũng ao ước chạm đến. Ông đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề quản lý thời gian và phát triển bản thân. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất với những bạn trẻ đang trên con đường thành công, Vĩ Nhân đã tập hợp những kinh nghiệm và lý luận của mình để xuất bản ra một cuốn sách hoàn chỉnh nhất gửi đến độc giả của mình.

Nội dung từng chương trong Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Hi vọng rằng độc giả sẽ đọc sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực với một tâm thế tự nhiên nhất thay vì nghĩ rằng mình đã biết hết tất cả những gì tác giả đã đề cập trong cuộc sống. Vì tiêu đề, bạn có thể hiểu được một phần nào đó của vấn đề nhưng tâm lý trì hoãn và chờ đợi vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí bạn. Dưới đây là tóm tắt về nội dung của từng chương trong cuốn sách này:

Chương 1: Chỉnh đồng hồ nhanh năm phút

Như các bạn đã biết, thời gian vốn là hữu hại, cuộc đời lại vô cùng ngắn ngủi. Vì vậy, bạn hãy thúc đẩy bản thân làm mọi việc trở nên nhanh chóng hơn bằng cách hãy chỉnh đồng hồ 5 phút trong mọi công việc để bản thân luôn ở trong một tâm thế sẵn sàng làm việc, học tập và trải nghiệm.

khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bạn không nên để thời gian trôi một cách hoài phí bởi một khi trôi đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Một khi quá khứ đã vụt qua mặt bạn thì đồng nghĩa tương lai cũng sẽ luôn biến đổi. Bạn đừng quá lạc quan một cách mù quáng vào tương lai trong khi bản thân mình luôn có thói quen trì hoãn mọi công việc. Thay vào đó, bạn hãy học cách trân trọng từng khoảnh khắc của hiện tại và nỗ lực từng ngày, nếu muốn mua hoa tặng người thương, muốn nói lời yêu ba mẹ, muốn đi du lịch bằng chính công sức, đồng tiền mà mình tự làm ra, hãy thực hiện mọi thứ ngay thay vì trì hoãn chúng.

Tham khảo: Dám Nghĩ Lớn – Giúp bạn nâng cao suy nghĩ tới thành công

Chương 2: Chẳng có ai trưởng thành thay bạn

“Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm”, đây cũng là điều mà Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực gửi đến độc giả.

Trên thế giới này, không ai có thể trưởng thành giúp bạn, người thân hay bạn bè sẽ không thể bên cạnh để bao bọc, che chở cho bạn cả đời được. Bạn cần học cách tự vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Bạn sẽ lớn lên từng ngày nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đã trưởng thành lên nhanh chóng. Trưởng thành đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải những nỗi đau và rồi vì những vết thương lòng mà trái tim bạn cũng dần trở nên chai sạn, sứt mẻ đi ít nhiều. Vì vậy, hãy để bản thân học cách trưởng thành, đối mặt với mọi vấn đề ngay từ bây giờ.

Chương 3: Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề

Thứ kìm kẹp một người trưởng thành lại chính là nỗi sợ, trước khi làm bất kỳ điều gì, bạn luôn sợ sẽ thế này, thế khác và cuối cùng là từ bỏ, không dám thực hiện hoặc chấp niệm với thứ đã cũ. Bạn nên đối mặt với nỗi sợ và chiến thắng chính bản thân mình, chỉ khi như vậy, tâm của bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn có thể trưởng thành, vượt qua nỗi sợ bằng hành động và sau khi bạn đã vượt qua được mọi thứ rồi, bạn sẽ nhận ra thực sự chả có điều gì đáng sợ đến như vậy.

Chương 4: Không nên coi thường sức mạnh của bản thân

Trong cuốn sách, tác giả có khẳng định khả năng tiềm tàng ẩn sâu trong mỗi chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể thành công và trở nên xuất chúng như những người mà bạn đã từng ngưỡng mộ và điều khác biệt duy nhất chính là bạn có dám thực hiện hay không mà thôi. Điều quan trọng vẫn là bạn nên dũng cảm, sáng suốt để nhận biết được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân ở đâu để từ đó phát triển lên.

khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sau cùng, điều khó khăn nhất lại chính là bản thân chúng ta. Thực sự, chẳng có bí mật may mắn nào đằng sau những con người thành công mà chỉ đơn giản là họ đã quyết tâm và cố gắng thực hiện ngay từ bước đầu tiên.

Xem thêm: Sách truyền cảm hứng hay: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Chương 5: Học tập tốt do rèn luyện mà nên

Khái niệm học tập tốt trong “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” không phải ép buộc học để thu lại thật nhiều kiến thức mà đấy chính là cách để bạn quan sát, học tập và vận dụng các kiến thức mình có được để làm việc. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng không được buông lỏng bản thân và đắm chìm vào những ưu điểm của mình mà quên đi việc học tập.

Chương 6: Học cách giao tiếp với mọi người

Sẽ chẳng một ai có thể thành công khi cô độc trên thế giới này cả. Bạn cần tìm hiểu mọi người và mỗi người dù tốt, dù xấu cũng đều giúp bạn có những bài học và hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. Người phụ lòng bạn vì họ đã xem thường mối quan hệ giữa bạn và họ, nhưng ngược lại những người tin tưởng thì họ lại biết năng lực của bạn ở đâu và muốn cùng bạn cố gắng. Nhìn chung, hành vi của mỗi người đều đang có sự cân đo đong đếm quá mức về mặt lợi trong mọi mối quan hệ.

Chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên xuất sắc hơn

Khi bạn đang lười biếng đồng nghĩa với việc bạn đã để bản thân mình trì hoãn, chậm chạp hơn những người khác. Vì vậy, bạn hãy thay đổi thói quen này bằng cách khiến bản thân mình trở nên bận rộn, chăm chỉ hơn với công việc hay những dự định mình đang muốn làm. Đó mới là cách duy nhất khiến bạn trở nên xuất chúng, hoàn hảo hơn.

khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

Bạn có thể sẽ cực kỳ may mắn khi từng bước trên hành trình thành công của mình đều có những người yêu thương, quan tâm và chăm sóc. Đó mới chính là điều khiến bạn cảm thấy được yêu thương trong chính thế giới của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần sống biết ơn với mọi người, cảm ơn vì mọi người luôn ở cạnh để an ủi, động viên chúng ta mỗi khi ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

Chương 9: Phấn đấu trở thành số 1 Harvard

Mỗi sinh viên Harvard luôn trân trọng từng ngày vì họ biết và nhận thức được rằng khi họ đang nằm ngủ là đang có nhiều người cố gắng, vươn lên và họ không muốn mình bị bỏ lại phía sau. Bạn không thể mãi đứng tại vạch xuất phát vì tuổi trẻ là hành trình để cố gắng và vươn lên. Khó khăn và thất bại không phải là rào cản mà là đòn bẩy để bản thân cố gắng hơn từng ngày.

Mỗi trang sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực đều như truyền thêm niềm tin, động lực để bạn có thể vượt qua được cảm xúc hoang mang, bối rối và mơ hồ hiện tại để cố gắng và chinh phục thành công, với những giá trị của bản thân.

Đừng bỏ lỡ: Tư duy sâu – Cuốn sách giúp bạn đột phá giới hạn bản thân

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều