Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến thơm ngon bổ dưỡng đẹp da

Chè dưỡng nhan là món chè có lẽ còn hơi lạ đối với khá nhiều người. Dù không thật sự quá phổ biến nhưng đây lại là một món chè cực kỳ bổ dưỡng và có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, khiến cho nhiều chị em phụ nữ phải thích thú. Vậy bạn còn chờ gì nữa, cùng Đánh Giá Tốt tìm hiểu ngay cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến và một số mẹo nấu chè cực hay chi tiết nhất.

Nguyên liệu chế biến

tiki-sale-4

Trước khi đi vào giới thiệu bạn cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến chúng ta sẽ đi vào phần chuẩn bị các nguyên liệu và sẵn tiện tìm hiểu cả công dụng của từng nguyên liệu luôn. Những nguyên liệu cần phục vụ cho cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến gồm:

  • 100 gram tuyết liên tử: Tuyết liên tử sở hữu cho mình rất nhiều công dụng, bởi nó chứa khá nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn. Chẳng hạn tuyết liên tử hỗ trợ giảm cân, giữ dáng, dưỡng da, làm đẹp da, làm giảm cholesterol, bổ sung vitamin A, giúp sáng mắt,…
  • 100 gram nhựa đào: Có thể bạn vẫn chưa biết, trong thành phần hóa học của nguyên liệu nhựa đào có chứa galactose, rhamnose, glucuronic acid. Ngoài ra, nó còn chứa thêm một số chất béo và thành phần chất carbohydrate. Theo Đông y cho rằng, mủ đào có khả năng làm mát, tính bình lại rất giàu vitamin và chất khoáng. Chính vì thế, mà khi sử dụng chất nhựa này sẽ có tác dụng cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần, đồng thời cũng giúp cải thiện được sức khỏe rất đáng kể.

cach-nau-che-duong-nhan-tuyet-yen-1

  • 100 gram táo đỏ: Theo Đông y, vị thuốc táo đỏ mang vị ngọt tính bình có công dụng bồi bổ: bổ huyết, bổ tỳ, thận, bổ can, an thần,… dùng cho những người đang bị suy nhược, khí huyết kém lưu thông, ngủ hay không an giấc. Được sử dụng như một loại thực phẩm nấu chè, vừa được dùng để làm thuốc. Hiện nay, y học hiện đại cũng đã chứng minh rằng loại quả này chứa rất nhiều hợp chất nhằm chống oxy hóa như: Flavonoid, các acid hữu cơ (malic acid và gallic acid), carbohydrate, vitamin A, B, C, PP và nhiều khoáng chất. Không những có tác dụng bồi bổ mà còn mang lại nhiều giá trị bất ngờ.
  • 100 gram long nhãn Hương Chi: Nguyên liệu này có khả năng chữa tâm thận hư nhược, chữa bệnh lo âu, mất ngủ, hay quên, chữa các bệnh suy nhược thần kinh, mệt mỏi, yếu sinh lý hay chữa mồ hôi trộm, sốt hâm hấp vào buổi chiều, khát nước, đại tiện táo, tiểu ít, da khô. Ngoài ra nước uống được chế biến từ long nhãn: Bạn chỉ cần pha một ít long nhãn với nước sôi hoặc nấu lên làm chè. Dùng hàng ngày sẽ rất tốt cho người hay bị suy nhược cơ thể đấy.
  • 100 gram tuyết yến: Có khả năng ức chế sự hấp thu đường, giảm lượng đường trong máu; cải thiện được bệnh tiểu đường type 2. Tác dụng ức chế lắng đọng chất béo, có thể được sử dụng dùng để phòng ngừa và điều trị các bệnh béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao và rất nhiều các bệnh khác. L-arabinose là một loại đường mà khó hấp thu qua tiêu hóa, phần không được sử dụng sẽ bài tiết qua nước tiểu, có thể dùng chữa táo bón, và thúc đẩy sự phát triển của Bifidobacterium.
  • 500 gram kỷ tử: Câu kỷ tử là một trong những loại quả mà chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt, bao gồm: Sắt, Kẽm, Chất xơ, Vitamin C, Vitamin A, Chất chống oxy hóa Ngoài ra, loại quả này còn đem đến cho bạn 8 axit amin thiết yếu. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nói rằng 120g câu kỷ tử sẽ cung cấp 10% lượng protein mà cơ thể bạn cần mỗi ngày. Các carbohydrate trong loại quả này là thành phần thuộc dạng carbon phức, đồng nghĩa với việc có khả năng điều chỉnh đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ gặp phải tình trạng mệt mỏi do chúng tiêu thụ lượng lớn carbohydrate (sugar crash).
  • 50 gram đường phèn (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh tăng, giảm khác nhau)
  • 2 lá dứa tươi
XEM NGAY:  Cách làm mực xào chua ngọt siêu ngon cực hấp dẫn tốn cơm

Ngoài ra nguyên liệu cần cho việc phục vụ cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến còn có thêm một số nguyên liệu khác như hạt chia, đường phèn mật mía, quế hoa, saffron,… Chè dưỡng nhan ngày càng trở nên thành một món ăn vặt mà không thể thiếu của nhiều người. Chính vì thế mà cũng không khó để tìm mua món ăn này trên khắp đường phố với rất nhiều giá thành khác nhau.

cach-nau-che-duong-nhan-tuyet-yen-2

Tuy nhiên, một số người lại vẫn không yên tâm với chất lượng và thường chọn mua nguyên liệu về nhà để có thể tự nấu. Thế nhưng nguyên liệu cũng rất có thể kém chất lượng nếu bạn không có kinh nghiệm nhìn đúng mặt hàng cũng như mua tại các cửa hàng không uy tín. Để tránh không bị nhầm lẫn tốt nhất người dùng nên đến các cửa hàng thuốc Đông Y để có thể chọn nguyên liệu.

Tham khảo: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon

Để có thể đảm bảo một món chè chất lượng, an toàn và sạch sẽ bạn nên học cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây. Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến mà Đánh Giá Tốt sắp giới thiệu đây chỉ vỏn vẹn 3 bước, bạn hãy đọc thật kỹ phần hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Sơ chế thành phần nấu chè dưỡng nhan
XEM NGAY:  Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp thơm ngon hấp dẫn lạ miệng

Bước đầu tiên trong cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến là phần sơ chế nguyên liệu, trong bước này bạn nên thật tỉ mỉ để có thể tạo ra một món chè dưỡng nhan ngon nhất. Cho lần lượt nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết vào riêng từng tô, đổ nước thật đầy tô rồi ngâm qua đêm ít nhất là 12 tiếng cho nở hoàn toàn.

Sau khi ngâm xong, bạn sẽ tiến hành lọc rửa lại nhựa đào cho kỹ vì nhựa đào thường sẽ có rất nhiều bụi dơ. Bạn có thể lọc bằng cách đổ bỏ phần nước ngâm rồi xả nước qua rây. Táo đỏ và nhãn cũng nên cho ra tô riêng, đổ thật ngập nước ấm rồi ngâm mềm.cach-nau-che-duong-nhan-tuyet-yen-3

  • Bước 2: Cách nấu nước dưỡng nhan

Đây là bước quan trong trong cách nấu chè dưỡng nhan mà bạn nên đọc thật kỹ. Bắt đầu bạn cho khoảng khoảng 700ml – 1 lít nước vào nồi tuỳ theo bạn thích ăn lỏng hay đặc. Tiếp đó hãy cho táo đỏ vào đun sôi thì cho đến khi nhãn nhục vào đun tiếp. Hớt bọt rồi lại cho tiếp 1 thìa canh đường phèn vào, khuấy thật đều rồi cho 3 loại sen tuyết, tuyết yến và nhựa đào vào cùng lúc, đun sôi thì tiếp tục hớt bọt rồi tiến hành tắt bếp.

  • Bước 3: Hoàn thành

Bạn múc chè ra một cái tô hoặc thố, sau đó đặt chúng vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức. Để chè nguội hẳn rồi hãy nên bỏ vào tủ lạnh.

Đọc thêm: Top 6 Quán Chè Sầu Liên Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử 1 Lần

Thưởng thức thành phẩm

tiki-sale-6

Đó là cách làm chè dưỡng nhan cùng với 3 thực phẩm bổ dưỡng nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết cực kỳ đơn giản. Món chè này vừa có tác dụng bồi dưỡng, vừa làm mát cơ thể. Lúc vừa mới tiết ra, tuyết yến sẽ có màu trắng trong suốt, vị chua, sau khi chúng gặp nước sẽ bị oxy hóa nên sẽ có màu thẫm dần. Sau khi ngâm tuyến yến trong nước sẽ không còn vị chua nữa.cach-nau-che-duong-nhan-tuyet-yen-4

Do thành phần chính của chè là tuyết yến nên món chè này chung quy lại có nhiều công dụng của nguyên liệu này như: giúp ổn định cholesterol trong máu; chữa trị bệnh tiểu đường; giúp phòng ngừa các biến chứng tim mạch, tai biến, giúp tăng cường sức khỏe, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi; thanh lọc cơ thể; giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc; làm đẹp, giảm béo…

XEM NGAY:  Top 8 quán bánh mì Sài Gòn ngon và lâu đời nổi tiếng nhất

Tuyết yến tốt đến như vậy, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Trung bình mỗi người chỉ cần ăn từ 3 – 5g tuyết yến/một ngày là đủ. Chỉ cần 5 -10g tuyết yến ngâm sau khoảng 12 tiếng nở ra cũng đủ cho 4 – 6 người dùng. Khi bạn ngâm tuyết yến xong, nhớ nhặt các tạp chất đổ ra rổ rồi lọc cho ráo bớt nước.ức thành phẩm. Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan này khá đơn giản mà công dụng lại rất tuyệt vời các bạn đừng nên bỏ qua.

Tìm hiểu: 5 cách làm kem bơ dẻo mịn mát lạnh giải nhiệt mùa hè tại nhà

Mẹo nấu chè dưỡng nhan tuyết yến thơm ngon

Khi ngâm phần tuyết yến nên cho chúng vào bát tô thật to với nước lọc. Vì tuyết yến ngậm nước nên chúng nở ra rất nhanh và nhiều. Sau khi ngâm tuyết yến có thể chưng như chưng tổ yến cùng với đường phèn, táo đỏ, kỷ tử hoặc hạt chia,… Các nguyên liệu khác như tuyết liên tử, hạt sen, bách hợp khô, nhựa đào nên cho vào trước. Tuyết yến không nên đun lâu quá lâu vì nó nhanh tan, tốt nhất là nên cho vào khoảng từ 1 – 2 phút thì bỏ đường phèn vào rồi khuấy đều rồi tắt bếp. Không nên cho đường phèn vào trước những nguyên liệu trên, sẽ làm nguyên liệu lâu mềm và hơi tanh.

Kỷ tử, táo và long nhãn khi đun lâu sẽ bị quá nồng. Đặc biệt đun lâu sẽ làm táo đỏ và long nhãn chín nhừ sẽ rất khó ăn. Tốt nhất là sau khi tắt bếp thì mới cho táo đỏ, long nhãn và kỷ tử vào rồi khuấy thật đều lên. Đợi sau khoảng 60 phút thì hãy thưởng thức, lúc đó chè cũng đang ấm vừa và táo, nhãn vẫn giữ được mùi vị thơm ngon nguyên vẹn. Chè dưỡng nhan tuyết yến cũng sẽ ăn rất ngon hơn khi lạnh.

Chè dưỡng nhan tuyết yến là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên cân nhắc. Những hướng dẫn về cách làm chè dưỡng nhan tuyết yến mà chúng tôi hướng dẫn hy vọng sẽ giúp bạn thành công nhé.

Gợi ý: Top 6 Cách Làm Trà Gừng Tốt Cho Sức Khỏe, Đẩy Lùi Dịch Bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password