Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Hấp Dẫn 

Chè là món ăn vặt được tất cả mọi người yêu thích không chỉ là các bạn trẻ mà cả người lớn, cao tuổi cũng rất thích ăn. Nằm trong top những loại chè được yêu thích nhất không thể bỏ qua món chè bắp và chè đậu xanh. Đặc biệt, khi kết hợp 2 loại chè này ta thu về thành phẩm món chè bắp đậu xanh ngọt mát và đầy chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm thực đơn 2 cách nấu chè bắp đậu xanh ngon bổ dưỡng, dễ làm tại nhà thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

Cách nấu chè bắp đậu xanh truyền thống

tiki-sale-4

Chè bắp đậu xanh hay còn gọi là chè ngô đậu xanh là món chè rất quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Bất kể được chế biến với công thức và nguyên liệu đa dạng đến thế nào đi chăng nữa thì món chè bắp đậu xanh truyền thống vẫn luôn đứng vững trong lòng người ăn. Nguyên liệu và cách nấu chè bắp đậu xanh truyền thống gồm có:

cách nấu chè bắp đậu xanh 1

1. Nguyên liệu

Hoàn toàn là những nguyên liệu dễ tìm, gồm có:

  • Bắp non: 2 quả
  • Đậu xanh: 350 gram
  • Lá dứa: 5 – 7 lá
  • Đường: 250 gram
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Bột sắn dây ( nếu không có bạn hãy thay thế bằng bột năng): 5 muỗng
  • Vani: 2 ống – có thể có hoặc không, vì nó không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món chè

2. Cách nấu chè ngô đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp: Để chè được dẻo hơn, bạn nên chọn loại bắp nếp thay vì bắp mỹ, còn ngon bấm  ra sữa. Sau khi mua về thì rửa sạch, đem luộc chín, nhặt lá và râu một lần nữa và cắt dọc trái bắp nhằm tách lấy phần hạt. Phần nước luộc cũng không đem đỏ mà đem nấu chè để tôn lên mùi hương đặc trưng của bắp.
  • Đậu xanh: Đậu xanh mua loại đã đãi vỏ thì chỉ cần rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu không mua được thì lấy  đậu xanh nguyên vỏ thì cần ngâm nước 4 -6 tiếng trước khi nấu để có thể đãi sạch vỏ.
  • Lá dứa: Mua về đem rửa sạch, sau đó cắt thành 2 – 3 khúc ngắn rồi cột lại với nhau thành một nắm nhỏ giúp dễ vớt ra hơn.
XEM NGAY:  Cách làm trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

cách nấu chè bắp đậu xanh 3

Bước 2: Nấu đậu xanh và bắp

Bạn cho đậu xanh đã đãi sạch vỏ vào nồi, đổ nước cao hơn phần đậu xanh khoảng 2 cm, thêm lá dứa vào và nấu đến khi đậu chín. Khi nấu đậu xanh, rất dễ bị trào nước ra khỏi nồi do vậy bạn cần đun với lửa vừa hoặc nhỏ và  không đóng chặt nắp vung. Trong quá trình hầm đậu cần thường xuyên mở nồi, đảo đều và vớt bọt cho tới khi đậu nhừ. Khi đậu đã nhừ, bạn cho phần nước luộc bắp, thịt bắp  và đường vào nồi đậu và tiếp tục nấu đến khi bắp nhừ.

Bước 3: Hoàn thành

Hòa phần bột sắn dây hay bột năng đã chuẩn bị vào một cái chén đến khi tan đều trong nước, điều này sẽ giúp cho phần bột không bị vón lại. Cho từ từ bột đã tan vào nồi đồng thời khuấy đều tay đến khi chè có độ đặc quyện như ý muốn. Sau cùng thêm sữa đặc vào và đun thêm 10 phút.

3. Thành phẩm

cách nấu chè bắp đậu xanh 2

Chè ngô đậu xanh là món ăn giúp giải nhiệt vào mùa hè rất tốt, không chỉ tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn mà còn cung cấp một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đậu xanh bùi bùi, bắp ngọt thơm đặc trưng thêm vị béo của sữa đặc khiến biết bao người ăn đều phải mê mẩn.

Đọc thêm: Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ươm thơm ngon ngọt lịm cực dễ làm

Cách nấu chè bắp đậu xanh nước cốt dừa lạ miệng

Ngoài chè bắp đậu xanh truyền thống, bạn còn có thể thêm một vài nguyên liệu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách nấu chè bắp đậu xanh nước cốt dừa siêu dễ làm lại vô cùng thơm ngon.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng ý nghĩa nên mua làm quà

1. Nguyên liệu

Để nấu chè bắp đậu xanh, bạn chỉ cần những nguyên liệu như sau, tất cả đều là những thực phẩm dễ tìm và dễ mua:

cách nấu chè bắp đậu xanh 6

  • Bắp nếp non: 2 quả
  • Đậu xanh: 300 gram
  • Lá dứa: 5 – 10 lá
  • Nước cốt dừa: ½ lon
  • Bột năng hoặc bột sắn dây: khoảng 5 muỗng
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Vani: 2 ống – có thể có hoặc không, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến hưng vị của chè
  • Đường: 200 gram

Gợi ý: Cách nấu chè dưỡng nhan siêu ngon thanh mát bổ dưỡng dễ làm

2. Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh: nếu mua loại đậu đã đãi vỏ thì chỉ cần rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu mua loại đậu xanh nguyên vỏ thì cần ngâm nước 4 -6 tiếng trước khi nấu để có thể đãi sạch vỏ.
  • Bắp: bạn chọn loại bắp nếp, còn ngon bấm còn ra sữa. Sau khi mua về thì rửa sạch, đem luộc chín, nhặt lá và râu một lần nữa và cắt dọc trái bắp nhằm tách lấy phần hạt. Phần nước luộc cũng không đem đỏ mà đem nấu chè để tôn lên mùi hương đặc trưng của bắp.
  • Lá dứa: Mua về đem rửa sạch, sau đó cắt thành 2 – 3 khúc ngắn rồi cột lại với nhau thành một nắm. nhỏ. Điều này vừa khiến nước nấu chè bắp nếp đậu xanh được thơm hơn, lại vừa dễ vớt lá dứa hơn.

Bước 2: Nấu đậu xanh và bắp

Bạn cho đậu xanh đã đãi sạch vỏ vào nồi, đổ nước cao hơn phần đậu xanh khoảng 2 cm, thêm lá dứa vào và nấu đến khi đậu chín. Khi nấu đậu xanh, rất dễ bị trào nước ra khỏi nồi do vậy bạn cần đun với lửa vừa hoặc nhỏ và  không đóng chặt nắp vung. Trong quá trình hầm đậu cần thường xuyên mở nồi, đảo đều và vớt bọt cho tới khi đậu nhừ. Khi đậu đã nhừ, bạn cho phần nước luộc bắp, thịt bắp  và đường vào nồi đậu và tiếp tục nấu đến khi bắp nhừ.

XEM NGAY:  5 Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Dai Ngon Siêu Đơn Giản 

cách nấu chè bắp đậu xanh 5

Bước 3: Nấu nước cốt dừa 

Trong khi chờ đậu và bắp nhừ, bạn có thể tranh thủ thời gian làm phần nước cốt dừa ăn kèm với chè như sau: Đầu tiên, bạn cho vào nồi ½ lon nước cốt dừa vào nồi, cùng sữa đặc và sữa tươi rồi bật bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành chè bắp đậu xanh

Để chuẩn bị cho món ăn được hoàn thiện, bạn cần cho phần bột năng hay bột bột sắn dây đã chuẩn bị vào. Để tránh phần bột này bị vón bạn cần hòa tan chúng với nước nguội rồi hãy cho vào nồi chè, thêm nước bột vào từ từ cho đến khi thu được độ đặc quyện như ý muốn và đun thêm 10 phút. Vớt lá dứa ra ngoài, chon 2 uống vani vào để tạo độ thơm và tắt bếp.

3. Thành phẩm

tiki-sale-5

Như vậy, món chè đã hoàn thành việc cuối cùng bạn cần là múc chè ra chén và chan phần nước cốt dừa lên rồi thưởng thức. Hương vị của chè bắp đậu xanh được hòa quyện bởi hương thơm và vị ngọt đặc trưng của bắp, bùi bùi của đậu xanh thêm phần nước cốt dừa ngọt và béo khiến người ăn đều phải thích thú. Một chén chè bắp đậu xanh ăn vào mùa hè không những ngon miệng, cung cấp các chất dinh dưỡng mà con giải nhiệt rất tốt.

cách nấu chè bắp đậu xanh 4

Chè bắp đậu xanh luôn là món chè khiến bao người mê mẫn, ăn một chén lại muốn ăn 2 chén. Chần chờ gì mà không bỏ túi ngay 2 cách nấu chè bắp đậu xanh ngọt tuyệt bên trên cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức nào!

Xem thêm: 5 cách nấu chè khoai lang ngon, ngọt lịm thanh mát ngày hè

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password