Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Nhân Lá Dứa Đẹp Mắt Thơm Ngon

Chè trôi nước không nhân lá dứa là một món chè thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích. Để nấu được món chè trôi nước không nhân lá dứa thơm ngon thì đòi hỏi người nấu phải cực kì khéo léo và tinh tế. Qua bài viết dưới đây, Đánh Giá Tốt sẽ mách bạn cách nấu chè trôi nước không nhân lá dứa đẹp mắt thơm ngon không bị cứng.

Nguyên liệu chế biến chè trôi nước không nhân

Để món chè trôi nước không bị quá đơn điệu bởi chỉ có màu trắng của bột nếp, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít lá dứa để có thể làm ra được những viên bánh trôi nước màu xanh lạ mắt. Để nấu món chè trôi nước không nhân lá dứa , bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Cách nấu chè trôi nước không nhân 5

  • Phần vỏ bánh trôi: Bạn cần chuẩn bị khoảng 400gr bột nếp, 40gr đường cát trắng, 3- 4 lá dứa tươi và muối.
  • Phần nước đường của món bánh trôi: 50gr đường nâu, muối, dừa được bào sợi nhỏ và vừng rang khô hoặc đậu phộng rang. Nếu bạn không thích vị ngọt quá gắt của đường nâu, bạn có thể thay thế đường nâu bằng đường phèn hoặc đường thốt nốt với khối lượng tương tự.

Đọc thêm: 5 cách làm kem bơ dẻo mịn mát lạnh giải nhiệt mùa hè tại nhà

Cách nấu chè trôi nước không nhân lá dứa

Để chế biến món chè trôi nước không nhân lá dứa, các bạn cần tiến hành theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị phần bột và nặn bánh

Cho khoảng 400gr bột nếp vào một cái bát to hoặc thau rồi trộn khô với 40gr đường cát trắng và cho thêm một chút muối. Tiếp đến, bạn hãy cho từ từ nước lọc vào bát và đồng thời dùng tay nhào bột liên tục. Đến khi bạn cảm thấy bột đã có độ dẻo mịn nhất định thì dừng cho nước. Để món chè trôi nước có thêm sắc xanh từ lá dứa tươi, bạn có thể chia phần bột đã trộn thành 2 phần bằng nhau, sau đó lấy một phần bột để trộn cùng với nước ép lá dứa.

XEM NGAY:  Cách làm thịt xá xíu mềm, thơm ngon, hương vị đậm đà ngon không thể chối từ

Sau khi để bột nghỉ khoảng 20 – 25 phút, bạn tiến hành chia bột thành các phần bột nhỏ hơn. Tại bước này bạn cần lưu ý nên chia phần bột đều xong mới bắt đầu dùng bột nặn bánh bởi nếu bạn vừa nặn bánh vừa chia bột tiếp thì viên bánh sẽ rất khó có kích thước đồng đều và bằng nhau.

Cách nấu chè trôi nước không nhân 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần vo đều phần bột đang nặn thành hình cầu là đã hoàn thành công đoạn nặn bánh. Nếu muốn sáng tạo độc đáo hơn nữa, bạn có thể sử dụng các khuôn bánh hình bông hoa, hình trái tim để tạo thêm nhiều hình thù đa dạng, đặc sắc cho món chè trôi nước.

Một số mẹo nhỏ để cách nấu chè trôi nước không nhân ngon hơn và không bị cứng

– Bạn nên mua bột nếp từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo độ dẻo thơm của bột. Khi nhồi bột bạn nên dùng cả nước sôi lẫn nước nguội. Cho nước sôi vào bát rồi trộn bột đều sau đó cho thêm nước nguội vào và trộn tiếp. Đó chính là bí quyết để cho viên trôi nước khi nấu xong sẽ có độ mềm dẻo, mịn màng vô cùng, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh và để lại qua hôm sau thì viên chè cùng không hề bị cứng

Bước 2: Luộc bánh và nấu chè

Bạn có thể chuẩn bị đồng thời cả 2 nồi nước và nấu cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Một nồi nước sẽ được sử dụng để luộc bánh trôi và một nồi dùng để nấu nước đường. Với nồi luộc bánh trôi, bạn đun sôi nước và cho hết bánh trôi vào, đợi cho đến khi bánh nổi lên và chờ thêm khoảng 5-7 phút là có thể vớt hết bánh ra.

XEM NGAY:  Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng

Với phần nồi nấu nước đường, bạn chỉ cần cho vào nồi hỗn hợp đường nâu cùng nước lọc và vài sợi gừng thái lát là đã hoàn thành phần nước đường dùng cho món chè. Khi đường đã tan, bạn tiến hành cho tất cả bánh đã luộc chín vào nồi và đun sôi lăn tăn ở lửa nhỏ trong khoảng 10 -15 phút. Nếu hỗn hợp nước đường vẫn còn loãng, bạn có thể bỏ thêm một thìa bột năng vào để nước đường được sánh lại.

Cách nấu chè trôi nước không nhân 3

Bí quyết luộc bánh trôi nước: Luộc viên bánh trôi cho vừa chín tới, vớt viên bánh trôi ra rồi cho vào ngâm trong nước lạnh ngay lập tức . Nên rửa nhẹ cho trôi bớt lớp bột bánh bên ngoài đi rồi mới cho vào nấu cùng nồi nước đường. Cách làm này sẽ khiến nước đường của món chè trong veo, vàng óng và không bị đục.

Bước 3: Trang trí món chè trôi nước không nhân lá dứa

Khi bày biện món chè trôi nước không nhân lá dứa ra bát, đĩa, bạn cần chú ý múc cả hai màu bánh trôi để món ăn trông được bắt mắt hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm chút vừng trắng hoặc đậu phộng đã rang sẵn lên cùng một chút sợi dừa nạo nhỏ là đã có một món chè không nhân lá dứa vừa ngon miệng lại cuốn hút, bắt mắt.

Cách nấu chè trôi nước không nhân 7

Nếu là một người ưa thích vị ngậy béo, thơm ngon của nước cốt dừa, bạn có thể cho thêm nước dừa vào khi thưởng thức để có những trải nghiệm vị giác trọn vẹn và thú vị hơn. Món ăn này có thể thưởng thức khi nguội để ăn tráng miệng, ăn nhẹ để giải nhiệt hoặc có thể ăn khi nóng vào những ngày đông giá rét giúp cơ thể ấm áp hơn.

XEM NGAY:  Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà

Gợi ý: Cách Làm Kem Nhãn Tại Nhà Mát Lạnh Ngọt Dịu Cho Ngày Nắng

Thưởng thức thành phẩm

Múc viên bánh trôi nước ra chén, rắc thêm ít dừa nạo sợi (nếu thích) hoặc cho thêm chút mè rang, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy là món ăn đã hoàn thành để các bạn thưởng thức.

Món chè trôi nước không nhân lá dứa có vỏ bánh trôi bên ngoài mềm mịn, dẻo thơm, thơm ngậy bị nước cốt dừa beo béo. Đây chắc chắn là sự kết hợp rất độc đáo và thú vị giữa các nguyên liệu mộc mạc, giản dị để tạo ra một món ăn thơm ngon, lạ mắt, kích thích vị giác của bất cứ ai khi nếm thử.

Cách nấu chè trôi nước không nhân 8

Nếu bạn là người đam mê đồ ngọt và đặc biệt ưa thích các món chè thì chắc chắn bạn phải thử qua món chè trôi nước không nhân lá dứa này. Với hương vị thơm ngọt của nước đường kết hợp cùng những viên bánh trôi mềm dẻo sẽ khiến bạn cực kì thích thú và say mê ngay từ miếng đầu tiên. Nhanh tay vào bếp cùng Đánh Giá Tốt để học ngay cách nấu chè trôi nước không nhân lá dứa đẹp mắt thơm ngon không bị cứng nhé!

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password