Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Bùi Béo Đơn Giản 

Mùa hè là lúc những món chè ngọt, mát được ưu tiên hơn cả. Một trong số những loại chè được yêu thích luôn phải kể đến chè bắp nước cốt dừa. Với món chè bắp này, bạn hoàn toàn có thể mua tại các quán chè, tuy nhiên nhiều người lại yêu thích công việc tự tay vào bếp chế biến và thưởng thức cùng gia đình. Hương vị chè ngọt mát, nước cốt dừa béo ngậy kèm theo cách chế biến rất dễ thực hiện. Nguyên liệu và cách nấu chè bắp nước cốt dừa sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè bắp nước cốt dừa rất đơn giản, rất dễ tìm, gồm có:

  • Bắp nếp:  4 trái
  • Đường: 300 gram
  • Nước cốt dừa của 1 trái, có thể thay  thế bằng nước cốt dừa hộp
  • Muối tinh: 1 chút xíu
  • Bột năng: 3 thìa
  • Lá dứa: 3 -5 lá
  • Vani: 2 ống – có thể có hoặc không, không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của chè

Một số lưu ý để chọn được bắp nếp ngon:

cách nấu chè bắp nước cốt dừa 1

  • Chọn những trái bắp có kích thước vừa phải, hạt bên trong màu trắng đục hoặc có thể xen lẫn màu tím tùy theo từng giống.
  • Khi chọn bắp lưu ý lấy những cái bắp vỏ còn xanh, râu đỏ hồng, vỏ ôm chặt lấy trái bắp, như vậy khi mở phía trong ra sẽ thấy trái bắp đều hạt và còn non, tốt nhất là chọn những trái còn có thể bấm ra sữa.
  • Không chọn bắp đã già dấu hiệu như vỏ bắp màu trắng, râu khô, bấm không ra sữa.
  • Lựa những trái bắp đạt chất lượng tốt, không bị sâu đục, mối mọt, mốc,…
XEM NGAY:  5 Cách nấu cari gà đậm đặc thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp sau khi chọn được những trái còn tươi và non, đem lột vỏ, loại bỏ phần râu và rửa sạch. Dùng dao bào thật mỏng phần hạt bắp theo chiều dọc từ trên xuống tới khi chạm gần đến cùi bắp thì dừng lại.

cách nấu chè bắp nước cốt dừa 2

Lá dứa mua về rửa sạch, cắt thành những đoạn dài 4 – 5 cm rồi cột lại thành các bó nhỏ.

Bước 2: Nấu chè bắp

  • Cho toàn bộ hạt bắp vừa bào và cùi bắp và lá dứa vào một chiếc nồi, thêm vào đó khoảng 1 lít nước sau đó bật bếp nấu đến khi gần sôi thì để lửa nhỏ, việc này sẽ dễ dàng cho quá trình vớt bọt.
  • Thường xuyên khuấy bắp để bắp không bị dính xuống đáy nồi. Khi nước đã sôi thì tiến hành vớt bọt.
  • Sau khi sôi đun thêm khoảng 20 – 25 phút thì tiến hành vớt lá dứa và cùi bắp ra khỏi nồi.
  • Trong quá trình nấu, nếu thấy có bọt xuất hiện thì tiến hành vớt bọt, không quên khuấy thường xuyên.
  • Khi bắp đã nhừ, thêm đường cho vừa khẩu vị, 2 ống vani để tăng mùi thơm cùng 1 vài hạt muối tinh để tăng phần đậm đà.

cách nấu chè bắp nước cốt dừa 3

Bước 3: Hoàn thành

Pha bột năng đã chuẩn bị vào một chiếc chén nhỏ cùng với nước lạnh, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.

XEM NGAY:  5 Cách làm đậu hũ tại nhà mềm mịn, thơm, đơn giản cực ngon

Nhẹ tay đổ bột năng đã pha vào nồi chè bắp, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón, đến khi thu được độ sệt như ý muốn thì dừng lại. Đun thêm khoảng 10 phút để bột năng chín hoàn toàn, việc này sẽ giúp chè có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn mà không bị tách lớp trở lại.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Phần nước cốt dừa của trái dừa tươi mua về (có thể thay thế bằng nước cốt dừa hộp), bạn đem đun sôi với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì cho vào khoảng 4 muỗng sữa đặc để tăng độ béo.

cách nấu chè bắp nước cốt dừa 4

Lưu ý nếu mua nước cốt dừa tươi chỉ nên chọn nước cốt từ những trái dừa già, bởi nếu sử dụng nước cốt dừa non khi đun đun sẽ có vị chua khiến chè bắp không được ngon.

Tham khảo: Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ươm thơm ngon ngọt lịm cực dễ làm

Thưởng thức thành phẩm

Với những công đoạn trên, bạn đã hoàn thành món chè bắp nước cốt dừa thơm ngon béo, bùi ngay tại nhà. Khi ăn bạn chỉ cần múc chè ra chén và rưới nước cốt dừa lên rồi thưởng thức. Thành phẩm là món chè có màu trắng ngà, thơm mùi bắp và nước cốt dừa, khi ăn có vị ngọt mát từ đường và sữa bắp vô cùng kích thích vị giác kết hợp với vị béo bùi của dừa và sữa đặc. Hương vị hấp dẫn khiến những người không thích đồ ngọt cũng phải tấm tắc khen ngon.

XEM NGAY:  Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản siêu ngon cực kì hấp dẫn

cách nấu chè bắp nước cốt dừa 5

Với chè bắp nước cốt dừa, bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh, cách ăn nào cũng ngon và đem lại cho người ăn cảm nhận tuyệt vời về chè bắp.

Chè bắp nước cốt dừa nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu dễ kiếm và dễ làm, đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua vào mùa hè oi nóng. Mong rằng với cách nấu chè bắp nước cốt dừa được đề cập bên trên sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn một cách xuất sắc và trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Hấp Dẫn 

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password