Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ươm thơm ngon ngọt lịm cực dễ làm

Cả khâu chuẩn bị và khâu chế biến chưa tới 1 giờ đồng hồ là bạn đã có được cho mình một nồi chè bắp Mỹ vàng ươm và thơm ngon, ngọt lịm vô cùng. Không chỉ vậy, với cùng một nguyên liệu là ngô Mỹ, bạn còn có thể chế biến thành nhiều công thức chè bắp khác nhau; từ chè ngô ngọt với nếp; chè ngô Mỹ với bột năng hay chè bắp ngọt nguyên hạt trân châu… giúp món ăn vặt nhà bạn thêm phong phú, đa dạng hơn. Vậy hãy cùng xem cách nấu chè bắp Mỹ như thế nào để ngon nhất qua 3 công thức dưới đây.

Cách nấu chè bắp Mỹ với nếp

tiki-sale-4

Vị ngọt thanh của bắp Mỹ quyện hòa với hương thơm đặc trưng của từng hạt nếp dẻo mềm sẽ khiến bạn đã một lần thưởng thức là nhớ mãi không quên. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem công thức để tạo nên món ngon hấp dẫn này là gì.

cach-nau-che-bap-my-1

1. Nguyên liệu cho 5 người ăn

  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Nếp thơm: 200 gram.
  • Nước cốt dừa: 400ml.
  • Nước cốt dừa dão: 900ml (Đây là nước được vắt lần thứ 2 từ quả dừa tươi)
  • Bột năng: chừng 1 thìa canh.
  • Bột gạo: ½ thìa canh.
  • Hương Vani
  • Đường cát trắng: 200gram.
  • Muối iot

2. Cách nấu chè bắp Mỹ với nếp

  • Sơ chế ngô Mỹ bằng cách bỏ vỏ, bỏ râu ngô rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó bạn dùng dao để bào mỏng ngô ra khỏi cùi.
  • Sơ chế gạo nếp bằng cách vo gạo chừng 3 – 4 nước; để ráo.
  • Cho nước dừa dão vào nồi đất rồi thêm vào đó 2 lõi ngô và gạo nếp đã vo sạch, ¼ thìa cà phê muối iot.
  • Cho nồi lên bếp và đun ở lửa lớn tới khi nước bên trong sôi thì hạ về lửa nhỏ.
  • Đun nồi chè trên với lửa nhỏ chừng 10 phút thì bạn vớt bỏ lõi ngô. Tiếp tục đun thêm 2 phút nữa. Lưu ý trong quá trình đun, cứ sau 1 – 2 phút bạn hãy khuấy đều hỗn hợp từ dưới lên trên để tránh cho gạo nếp không bị cháy.
  • Cho ngô ngọt đã bào nhuyễn vào nồi, đảo nhẹ tay rồi đậy vung nồi lại. Đun nồi chè thêm khoảng 10 phút nữa để chè thật chín.
XEM NGAY:  5 cách làm chè khoai dẻo thơm ngon lạ miệng cực hấp dẫn

cách nấu chè bắp mỹ 6

  • Thêm vào 200gram đường, trộn đều rồi nấu thêm khoảng 2 – 3 phút để đường tan hết là có thể tắt bếp.
  • Cho 400ml nước cốt dừa vào bát tô; thêm vào đó 1 thìa canh bột năng, ½ thìa canh bột gạo; khuấy đều hỗn hợp rồi đem lọc qua rây cho mịn.
  • Cho hỗn hợp nước cốt dừa ở trên vào nồi. Nêm vào đó thêm ¼ thìa cà phê muối iot rồi đun với lửa vừa đến khi nước cốt dừa vừa sôi thì bạn tắt bếp. Trong quá trình đun, bạn hãy nhớ khuấy đều tay cho gia vị thấm đều.
  • Thêm vào đó một chút vani cho chè được thơm ngon hơn. Khi này bạn có thể đợi tới khi chè nguội là có thể múc ra bát; rưới lên đó chút nước cốt dừa và thưởng thức.

Tham khảo: Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

Công thức hướng dẫn cách nấu chè bắp Mỹ với bột năng chuẩn

Với món chè bắp Mỹ nấu với bột năng, bạn chỉ mất khoảng 40 phút cho 2 khâu: chuẩn bị và chế biến là đã có được một nồi chè ưng ý để cả gia đình cùng thưởng thức. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nguyên liệu và cách nấu chè bắp Mỹ này ra sao để chuẩn vị.

cách nấu chè bắp mỹ 4

1. Nguyên liệu cho nồi chè 3 người ăn

  • Bắp ngọt: 3 bắp
  • Bột năng: 2 thìa canh.
  • Nước cốt dừa
  • Đậu phộng đã rang và giã dập.
  • Đường cát trắng: 350gram
  • Nước lọc: 900ml.

2. Cách nấu chè bắp Mỹ

Bắp ngọt Mỹ khi vừa mua về bạn hãy lột bỏ phần vỏ và phần râu ngô. Tiếp đó tách riêng hạt ngô, lõi ngô và để chúng vào 2 tô riêng. Với phần lõi ngô ngọt, bạn hãy chặt làm 3 phần bằng nhau. Hạt ngô đem rửa sạch với nước và để ráo nước. Cho lõi ngô vào nồi cùng 800ml lọc. Cho nồi lên bếp và bật lửa lớn để đun.

Nồi nước luộc lõi ngô sau khi sôi bạn hãy chuyển bếp về lửa nhỏ rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 7 – 10 phút. Vớt lõi ngô ra rồi thêm vào nồi nước luộc lõi đó khoảng 350gram đường cát trắng; khuấy đều cho đường tan ra. Thêm vào đó hạt ngô đã tách; tăng nhiệt độ của bếp để nồi nước sôi thêm lần nữa. Hạ về mức lửa nhỏ rồi đun thêm chừng 7 – 10 phút cho hạt ngô chín mềm.

XEM NGAY:  Cách làm trứng muối (khô, ướt, siêu tốc) cực đơn giản hấp dẫn

cách nấu chè bắp mỹ 7

Pha 2 thìa canh bột năng trong 100ml nước lọc; khuấy đều để bột năng tan trong nước. Đổ bột năng đã pha loãng ở trên vào nồi chè bắp Mỹ một cách từ từ. Vừa đổ bạn vừa dùng muỗng khuấy đều đến khi chè sền sệt lại như mong muốn thì dừng lại.

Tiếp tục khuấy nồi chè thêm chừng 5 phút nữa cho bột năng chín hẳn. Nêm nếm lại nồi chè bắp Mỹ bột năng đó cho vừa với khẩu vị của gia đình là bạn có thể tắt bếp đi.

Múc chè ra bát rồi thêm vào đó chút nước cốt dừa cùng chút lạc đã rang và giã dập để tạo vị bùi, béo. Món ăn này có thể ăn nóng hoặc ăn mát tùy bạn. Tuy nhiên cách nấu chè bắp Mỹ bột năng nếu ăn nóng sẽ thơm ngon, hấp dẫn và dậy vị hơn.

Đọc thêm: 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Cách nấu chè ngô Mỹ nguyên hạt trân châu giòn dai thơm ngon

tiki-sale-6

Trân châu giòn dai là món ăn được nhiều người yêu thích. Ngoài trà sữa trân châu thơm ngon thì chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu cũng hấp dẫn không kém gì. Vậy hãy cùng dành ra khoảng 90 phút để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món chè này cho gia đình mình dựa trên công thức dưới đây.

cách nấu chè bắp mỹ 5

1. Nguyên liệu cho món chè bắp Mỹ trân châu nguyên hạt

  • Bắp Mỹ tươi ngon: 3 bắp
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Nước dừa dão (có thể có hoặc không): 300ml.
  • Bột năng: 260gram.
  • Lá dứa: 5 lá
  • Đường cát trắng: 400gram.
  • Muỗi iot: ⅓ thìa cà phê
  • Nước lọc: 480ml.
  • Đây là các nguyên liệu và định lượng kèm theo dành cho nồi chè 6 người ăn.

2. Cách chế biến

tiki-sale-5

Bắp ngọt đem lột bỏ vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi tách lấy hạt. Hạt bắp khi này bạn có thể để nguyên hoặc bào nhuyễn tùy sở thích. Lưu ý nên bỏ các hạt ngô bị lép và bị sâu để món chè thành phẩm thêm ngon và đẹp mắt hấp dẫn hơn.

Cho từ từ 480ml nước sôi vào 200gram bột năng. Vừa đổ nước sôi bạn vừa trộn bột. Tiếp đó hãy nhồi bột thành một khối đến khi bột không dính vào tay thì có thể dừng lại.

Lấy một lượng bột nhỏ vừa đủ để bọc hạt ngô bên trong; cán dẹt ra rồi cho hạt bắp vào và vo tròn lại để tạo thành trân châu.

XEM NGAY:  Cách nấu súp gà thơm ngon, đủ dưỡng chất đước áp dụng phổ biến

Trân châu sau khi làm xong bạn hãy mang đi luộc chín. Khi này, bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước sôi, cho trân châu vào và luộc trong khoảng 20 – 25 phút. Trân châu chuyển sang màu trong và nổi lên bề mặt là bạn có thể vớt ra vào cho vào tô nước lạnh. Lưu ý khi luộc trân châu bạn hãy dùng thìa hoặc vá khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau.

Dùng nước luộc trân châu để nấu chè. Khi này bạn cho ngô, 3 chiếc lá dứa cùng 300ml nước dừa dão vào. Nếu không có nước dừa dão, bạn có thể thay bằng 300ml nước lọc Nấu nồi chè trên trong khoảng 10 – 15 phút cho ngô chín mềm là bạn có thể thêm trân châu vào.

cách nấu chè bắp mỹ 8

Tiếp tục nêm vào đó thêm 300gram đường hoặc tùy theo khẩu vị của bạn. Thêm 2 thìa cà phê bột năng đã pha loãng với nước vào nồi để chè thêm sánh hơn.

Chuẩn bị một chiếc nồi khác, rồi cho vào đó 400ml nước cốt dừa; 2 chiếc lá dứa; đun sôi trong khoảng 7 – 10 phút. Tiếp tục thêm vào đó 3 thìa canh đường; ⅓ thìa cà phê muối iot rồi hạ về mức lửa nhỏ. Thêm ít bột năng pha loãng vào nồi nước cốt dừa để tạo độ sánh.

Múc chè ra bát, thêm vào đó ít nước cốt dừa cùng một ít đá bào

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong một chén chè bắp Mỹ nguyên hạt trân châu cho gia đình mình rồi. Khi này sự mềm bùi của ngô ngọt kết hợp với trân châu dai giòn, mùi thơm của lá dứa; vị beo béo của nước cốt dừa và sự mát lạnh của đá bào sẽ khiến bạn và người thân quên đi cái nắng nóng gay gắt của trời hè; giúp bạn thư giãn và dễ chịu hơn hẳn.

Trên đây là 3 cách nấu chè bắp Mỹ thơm ngon, hấp dẫn và ngọt lịm mà bạn có thể chế biến cho gia đình mình. Vậy còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nấu chè ngay thôi bạn ơi.

Gợi ý: Top 6 Quán Chè Sầu Liên Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử 1 Lần

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password