Cách nấu chè trôi nước nhân mặn siêu ngon độc lạ cực dễ làm

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 329

Chè trôi nước được biết đến là một trong những món chè truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, chè trôi nước nhân mặn được khá nhiều người đánh giá cao nhất bởi chè có phần nhân mặn được làm bằng công thức độc đáo mang đến hương vị mới mẻ và hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu chè trôi nước nhân mặn siêu ngon độc lạ cực dễ làm mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu chế biến chè trôi nước nhân mặn

Để chế biến món chè trôi nước nhân mặn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây. Các nguyên liệu này đều tương đối quen thuộc và khá dễ kiếm nên sẽ không hề gây khó khăn và làm tốn nhiều thời gian của bạn khi chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
  • Bột nếp 240 gr
  • Lạp xưởng 2 cây
  • Vừng đen 40 gr
  • Vừng trắng 40 gr
  • Quế chi 1 miếng
  • Táo đỏ 2 quả
  • Rượu mai quế lộ: 1 thìa cà phê
  • Đường gừng nâu: 10 gr
  • Đường phèn 70 gr
  • Đường 1 ít
  • Nước 1 lít

Tùy vào khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình, bạn hãy dựa vào số lượng nguyên liệu như trên để tự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn và mua lạp xưởng ngon

  • Bạn nên lựa chọn và mua những cây lạp xưởng có màu sắc đỏ hồng tươi, khi ngửi thì thấy có mùi thơm ngon nồng nàn hấp dẫn.
  • Những cây lạp xưởng tươi ngon là những cây mà lớp vỏ ngoài có độ đàn hồi tốt, bề mặt vỏ khô, không có mùi mốc hoặc không bị dính vết bẩn lạ.
  • Đồng thời, để đảm bảo chất lượng của lạp xưởng, bạn nên chọn mua những loại lạp xưởng của các thương hiệu uy tín, xuất xứ và hạn sử dụng của lạp xưởng rõ ràng.

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mua đường gừng nâu Đài Loan ở đâu?

  • Đường gừng nâu Đài Loan là một nguyên liệu quan trọng để đem lại cho món bánh trôi nước nhân mặn hương vị đặc sắc bởi vị cay nhẹ của gừng tươi hoà với vị ngọt lịm từ đường.
  • Bạn có thể tìm mua loại đường gừng nâu Đài Loan này ở các cửa hàng tạp hóa chuyên nhập khẩu hàng Đài Loan hoặc mua trên các sàn thương mại điện tử uy tín.
  • Nếu không tìm mua được nguyên liệu đường gừng nâu này, bạn vẫn có thể thay thế đường bằng cách sử dụng gừng thái lát và lượng đường tương đương.

Tham khảo: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm Nóng Hổi Cực Dễ

Cách nấu món chè trôi nước nhân mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm bánh trôi nước nhân mặn này thì bạn sẽ cần phải sử dụng phần nhân bằng tôm và thịt. Phần tôm và thịt sau khi mua về thì bạn cần rửa thật sạch với nước lọc. Sau đó, bạn tiến hành bóc vỏ tôm, thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi băm thật nhuyễn, sau đó ướp thịt và tôm cùng với các loại gia vị nêm cho vừa ăn.

Đậu xanh khi mua về thì bạn đem ngâm trước với nước cho mềm ra rồi nấu với nước sao cho đậu xanh được mềm nhuyễn để tiết kiệm được thời gian nấu chè và đậu xanh cũng sẽ chín mềm đều, không bị sượng. Đậu xanh sau khi nấu nhừ xong thì bạn cần tán thật nhuyễn và đem xào đậu xanh cùng với ít mỡ lợn. Tiếp đó bạn cho thêm hành lá vào bát và nêm cùng với gia vị muối và đường.

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 3

Cùi dừa tươi sau khi mua về thì bạn tiến hành nạo nhỏ sau đó cho vào mảnh vải sạch rồi vắt kiệt để lấy nước cốt dừa. Để tốn thời gian hơn, bạn cũng có thể mua trực tiếp bột nước cốt dừa được bày bán sẵn trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Gừng cạo sơ qua lớp vỏ bên ngoài, rửa thật sạch với nước lọc rồi thái lát nhỏ hoặc đập dập nát đều được.

Bước 2: Nặn viên bánh trôi nhân tôm thịt 

Bạn tiến hành chia đậu xanh thành từng phần nhỏ sau đó dùng thìa hoặc tay ấn bẹp xuống rồi cho phần nhân thịt và tôm bằm đã được tẩm ướp kĩ ở bước trên nằm vào giữa miếng đậu xanh. Sau đó, bạn bọc kín lại sao cho phần nhân tôm thịt nằm gọn ở bên trong phần vỏ đậu xanh chứ không bị trào ra ngoài.

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiếp theo, bạn cho bột nếp vào một cái bát sạch rồi cho nước ấm vào và nhào bột đều tay tạo thành hỗn hợp bột mềm, dẻo, mịn. Sau đó, bạn chia phần bột nếp thành nhiều viên nhỏ vừa phải rồi dùng từng phần bột nếp vừa được chia nhỏ để bọc bên ngoài phần nhân đậu xanh, tôm và thịt đã thực hiện ở bước trên, tạo thành những viên bánh nếp tròn trịa, nhỏ xinh có kích thước vừa ăn.

Bước 3: Nấu chè trôi nước 

Đầu tiên, bạn cho bước lọc vào nồi đun sôi sau đó thả các viên bánh trôi đã nặn xong ở bước 2 vào luộc cho đến khi các viên bánh chín hẳn (khi bánh trôi chín là lúc chúng sẽ nổi lên trên mặt nước). Lúc này, bạn cần nhanh chóng vớt hết viên bánh ra và để riêng.

Tiếp theo, bạn lại bắc một nồi nước khác có chứa khoảng 2 lít lên bếp rồi cho đường vào nấu sao cho đường tan chảy ra và thả những viên bánh trôi đã được luộc chín lúc nãy vào. Sau đó, bạn cho thêm phần gừng thái nhỏ đã chuẩn bị ở bước sơ chế vào nấu cùng. Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại nước dùng chè sao cho hợp khẩu vị ăn là được.

Xem thêm: 5 cách làm bánh sữa chua siêu ngon mềm mịn đơn giản cho bạn

Thưởng thức thành phẩm chè trôi nước nhân mặn

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì bạn chỉ cần múc món chè trôi nước nhân mặn ra bát rồi phủ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị lên trên. Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm ít vừng trắng vào bát và thưởng thức món ăn là được. Khi thưởng thức món chè này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị độc đáo, lạ miệng bởi vị mặn mà của nhân bên trong hòa quyện với lớp bánh dẻo thơm, mềm mịn bên ngoài. Chỉ với vài bước đơn giản nhưng bạn đã sở hữu một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn khá dễ dàng mà không hề phức tạp, chè được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản nên không làm mất nhiều thời gian của bạn. Chính vì thế, các bà nội trợ hãy học ngay cách nấu món chè này để chiêu đãi gia đình mình. Chè trôi nước nhân mặn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết hơi se lạnh để có thể cảm nhận rõ nét được hương vị tuyệt vời không gì sánh bằng của món chè này.

Trên đây là cách nấu chè trôi nước nhân mặn siêu ngon độc lạ cực dễ làm mà Đánh Giá Tốt muốn dưới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng với công thức nấu chè trôi nước nhân mặn trên, bạn có thể dễ dàng chế biến và tạo ra món chè ngon miệng cho gia đình mình thưởng thức.

Tìm hiểu: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều