Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong những dịp Tết đến xuân về của người Việt Nam và được nhiều mọi lứa tuổi ưa thích. Để làm món mứt dừa ngon, béo ngậy các bạn có thể tham khảo cách làm mứt dừa đơn giản và đảm bảo vệ sinh được đề cử dưới đây.

Cách làm mứt dừa truyền thống.

cach-lam-mut-dua-2

1. Nguyên Liệu

  • 1Kg cùi dừa tẻ, tầm 3 quả dừa ( có thể dễ dàng mua ở chợ)
  • 500Kg đường trắng

Lưu ý: Khi mua dừa nhất định các bạn phải mua cùi dừa tẻ, vì cùi dừa trắng và cùi dừa không quá dày và không quá mỏng rất thích hợp để làm mứt dừa non. Ngoài ra, khi bạn chọn mua dừa quá già thì khi làm mứt rất cứng và nhiều dầu chỉ thích hợp làm dầu dừa, còn dừa chúng ta hay uống nước thì cùi dừa quá mỏng không thích hợp làm mứt dừa. Nhất định phải lưu ý để có thể thực hiện theo cách làm mứt dừa được gợi sau đây một cách tốt nhất.

2. Dụng cụ.

Tô, thau, đũa , chảo, thớt, dao bào, dao hai lưỡi,…

3. Các bước thực hiện.

Bước 1: Chế biến cùi dừa.

Đầu tiên các bạn loại bỏ lớp vỏ cứng màu nâu sần ở bên ngoài rồi rửa sạch qua với nước lạnh. Tiếp theo đó đeo bao tay y tế hoặc bao tay thực phẩm cắt đôi cùi dừa và điều lưu ý là phải chế biến dừa ngay sau khi gọt vỏ, không nên để dừa lâu vì dừa sẽ bị oxi hóa và lên men mất vị ngọt tự nhiên của dừa. Sau đó dùng dao hai lưỡi hoặc dao gọt vỏ rau củ cắt cùi dừa thành từng sợi dài theo vòng nửa quả dừa.

XEM NGAY:  Cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà cực bắt cơm

Bước 2: Chế biến sợi dừa.

Sau khi cắt dừa thành sợi dài các bạn tiếp tục rửa dừa với nước sạch từ 5-6 lần đến lúc nào nước rửa dừa không còn màu đục trắng, thấy nước dừa trong vắt thì chúng ta vớt dừa ra và để ráo.

Bước 3: Sên dừa với đường.

Khi dừa ráo nước, chúng ta tiếp tục lấy 1 cái nồi lớn cho dừa vào rồi đổ 500 gram đường trắng vào trộn đều. Tiếp sau đó các bạn lấy 1 nắp nồi đây lại và thường xuyên đảo dừa trong lúc ủ với đường để đường tan hết tầm khoảng 6-8 tiếng.

cách làm mứt dừa 9

Sau khi đường tan hết và thấy dừa có màu trong và nước đường sệt lại và tan hết là hoàn thành công đoạn ướp dừa với đường.

Sau đó, lấy chảo lòng sâu bắt lên bếp với lửa lớn rồi đổ hỗn hợp dừa ướp với đường vào và bắt đầu đảo dừa với lửa lớn khoảng 10-15 phút rồi sau đó hạ nhỏ lửa dần lại và tiếp tục đảo cho đường và dừa sên lại. Nhưng các bạn phải nhớ rằng là phải luôn đảo đường và dừa để dừa không bị phần nhiều đường vón cục lại.

Khi thấy nước đường cạn dần thì các bạn phải cho lửa xuống mức thấp nhất và đảo đều và mạnh tay vì đây là công đoạn cuối cùng để chúng ta có thành phẩm mứt dừa ngon và đẹp nên phải lưu ý nhé. Khi nước đường sên cạn và hạt đường ở miếng dừa khô lại và bám quanh miếng dừa thì chúng ta tắt bếp và hạ chảo dừa được sên xuống bếp.

XEM NGAY:  Cách làm bột chiên khoai môn dẻo bùi ngon hơn ngoài hàng

Bước 4: Công đoạn chế cuối cùng.

cach-lam-mut-dua-1

Các bạn lấy một cái mây lớn và đổ dừa vừa sên ra, rồi để nguội và ráo hơn rồi đóng gói hoặc cất tủ lạnh.

Tham khảo: Cách làm nộm sứa hoa chuối giòn ngon, thanh mát đơn giản

Cách làm mứt dừa non vị cà phê thơm ngon tại nhà.

cach-lam-mut-dua-3

1. Nguyên liệu.

  • 1kg cùi dừa tẻ ( không quá già và không quá non)
  • 400 gram đường trắng
  • 100 gram sữa đặc
  • 30 gram bột cà phê ( bột cà phê pha săn, tốc hành)
  • 1 muỗng cafe vani

2. Dụng cụ

Rổ, thau, dao 2 lưỡi hoặc dao gọt vỏ rau củ, chảo lòng sâu, đũa, thớt,…

Tìm hiểu: Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

3. Các bước thực hiện mứt dừa cà phê.

Bước 1: Các bạn cắt vỏ lớp vỏ màu nâu, sần ở bên ngoài cùi dừa rồi tiếp tục bổ đôi quả dừa và rửa sạch với nước, tiếp theo đó lấy dao 2 lưỡi hoặc dao gọt rau củ bào dừa thành miếng dài theo vòng tròn của nửa quả dừa.

Sau khi gọt xong mang dừa đi rửa với nước sạch 5-6 lần đến khi không thấy màu trắng đục. Rửa dừa đến khi nước dừa trong vắt và vớt cùi dừa đã cắt ra rổ để ráo.

Bước 2: Sau khi dừa vớt ra và đã ráo nước, các bạn lấy một cái nồi lớn đổ hỗn hợp đường (400 gram) trộn cà phê và dừa vào rồi trộn đều lên, ướp cùi dừa trong hỗn hợp từ 10-12 tiếng và trong lúc ướp lưu ý thường xuyên đảo để nước đường cà phê thấm đều miếng dừa. Sau khi ướp 10- 12 tiếng xong thì các bạn đổ ít sữa đặc để và trộn đều để mứt dừa của chúng ta béo ngậy hơn.

XEM NGAY:  Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Mềm Siêu Ngon Hấp Dẫn

Bước 3: Sên dừa cà phê.

Sau khi ướp dừa đã xong, các bạn bắt chảo lòng sâu lên bếp và sên với lửa lớn 15 phút sau đó hạ lửa nhỏ dần. Đến khi nước đường gần cạn hết các bạn cho lửa xuống mức thấp nhất và đảo mạnh tay nhất có thể để các miếng mứt dừa được phủ kín hỗn hợp đường cà phê và không bị dính vào nhau. Sau khi thấy đường trên mứt dừa khô lại thì tắt bếp và hạ chảo mứt dừa xuống.

cách làm mứt dừa 8

Bước 4: Công đoạn cuối để có mứt dừa.

Sau khi sên xong các bạn lấy một cái mâm lớn và đổ hỗn hợp vừa sên ra rồi để nguội. Tiếp theo đó đóng gói, đóng hộp hoặc cất tủ lạnh để bảo quản.

Mứt dừa là một món ăn ngon, sau khi các bạn bắt tay với cách làm mứt dừa được chúng tôi gợi ý như trên thì có thể dễ dàng làm vào các ngày bình thường không cần phải đến dịp tết. Với cách làm mứt dừa này, các bạn có thể làm cùng gia đình và bạn bè và ngồi bên nhau nhâm nhi với tách trà gừng mỗi sáng thì không gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Chúc các bạn thành công với hai cách làm mứt dừa chúng tôi đề cử ở trên.

Đọc tiếp: Top 8 đặc sản Bến Tre ngon nhất định phải thử khi ghé thăm

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password