Cách Làm Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà

Với các nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến lại hết sức đơn giản và hương vị hết sức thơm ngon. Gà hấp muối là món ăn để lại rất nhiều ấn tượng với những người sành ăn. Hôm nay hãy cùng tham khảo qua các cách gà hấp muối thơm ngon với các phương pháp: cách làm gà hấp muối lá chanh, cách làm gà hấp muối sả, cách làm gà hấp muối hột và cách làm gà hấp muối với nồi cơm điện. Với cách làm gà hấp muối đầy đủ chi tiết dưới đây bạn hãy cầm nguyên liệu và xuống bếp ngay thôi.

Cách làm gà hấp muối lá chanh vàng ươm, thơm ngon bổ dưỡng

1. Nguyên liệu chế biến món gà hấp lá chanh ( phần 3 người ăn)

  • Gà 1 con khoảng 1.5 kg ( mổ trước)
  • Lá chanh 50 gram
  • Gừng 1 củ
  • Sả 5-6 cây
  • Hành băm
  • Tỏi và hành củ
  • Chanh 1 quả
  • Ớt 1 muỗng cà phê ( cắt lát nhỏ)
  • Tiết gà đã luộc 1 muỗng cà phê
  • Muối hột 1 kg
  • Các gia vị thông dụng khác.
  • Các dụng cụ cần thiết: nồi hấp, đĩa,…

Lưu ý khi chọn gà: nên chọn những con gà nặng khoảng 1,5kg tới 2kg, thân nhỏ gọn, thịt chắc và có độ đàn hồi, phần ức không quá to và phần cổ không bị đậm màu.

cach-lam-ga-hap-muoi-1

1.2. Cách nấu gà hấp muối lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món gà hấp lá chanh.

Gà sau khi làm sạch lông, ruột và các phần không cần thiết thì rửa sạch với nước rồi để ráo

Cắt sợi nhỏ lá chanh đã chuẩn bị, đập dập sả và cắt thành khúc khoảng 1 gang tay.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc thái lát mỏng tùy theo sở thích người làm.

Bước 2: Cách ướp gà lá chanh sao cho chuẩn.

Lấy 1 cái nĩa, nếu không có thì có thể thay thế bằng tăm, đâm đều hết phần thịt gà trước khi ướp để thịt gà thấm gia vị hơn.

Tiếp tới, để gà ra đĩa lớn. Dùng một ít hạt nêm thoa đều lên toàn thân con gà và mát xa nhẹ cả bên trong và cả bên ngoài. Để trong khoảng 10- 15 phút cho gà thấp đậm vị hơn.

Rồi lấy lá chanh đã cắt sợi và 1 ít sả đã chuẩn bị trước, tỏi, củ hành tím nhồi vào bụng gà.

Bước 3: Hấp gà.

Lót một lớp giấy bạc vào đáy nồi, Cho phần muối hột đã chuẩn bị vào lớp dày khoảng 1-1,5cm, tiết đó là xếp sả lên trên muối, rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên. Hấp gà với khoảng thời gian là 45-60p cho gà chín, lúc này phần da gà sẽ bị nứt ra một chút.

Bước 4: Bát muối tiêu lá chanh.

Lấy một cái chén, cho vào các nguyên liệu gồm: 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt đã được cắt lát, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành băm, một muỗng cà phê tiết gà luộc băm nhỏ, 1-2 lá chanh cắt hình sợi chỉ, vắt thêm vào là một trái chanh, trộn đề để hòa thành bát muối chấm món gà hấp muối lá chanh.

XEM NGAY:  Cách làm hủ tiếu khô nổi tiếng tại nhà ngon như ngoài hàng

Bước 5. Lên đĩa và thưởng thức.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần lấy gà ra đĩa, khi ăn lại chấm kèm với phần muối châm. Với da gà vàng ươm pha chút mặn của muối, thịt gà mềm mềm mà dai dai, thêm vào đó là vị ngọt thịt hương thơm của lá chanh, sả và gừng cộng tiếp là muối chấm đậm vị. Hãy thử làm mà thưởng thức món gà hấp muối lá chanh ngay đi, chắc chắn bạn sẽ nghiện đấy.

Tham khảo: 2 cách làm gỏi gà lạ miệng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà hấp muối sả tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

cach-lam-ga-hap-muoi-2

1. Nguyên liệu để làm gà hấp sả ( phần 4 người ăn)

  • Gà 1 con
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt 1 trái
  • Sả 8 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Lá chanh 10 lá
  • Chanh nữa trái
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối hột 0,5 kg
  • Gia vị thông dụng khác như: muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm,…vv

Lưu ý khi chọn gà: nên chọn những con gà nặng khoảng từ 1,5-2kg, thân nhỏ gọn, thịt chắc và có độ đàn hồi, phần ức không quá to và phần cổ không bị đậm màu.

2. Cách làm gà hấp muối sả ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần dùng cần dùng để làm gà hấp sả

Gà nguyên con được làm sạch, mổ và lấy phần nội tạng gà ra ngoài. Tiếp đó lấy gà rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước sạch để qua 1 bên đợi ráo.

Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 đốt ngón tay. Gừng cạo sạch phần vỏ và cắt thành lát mỏng.

Lá chanh rửa sạch để ráo, lấy 1 lá cắt nhỏ. Ớt bỏ phần cuống và đem đi rửa sạch. Tỏi, hành bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Làm gia vị ướp

Lấy một chiếc tô và cho vào các gia vị gồm có: : 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường trộn đều.

Bước 3: Ướp gà trước khi mang gà hấp sả

Thoa đều gia vị ướp lên khắp con gà, mát xa nhẹ nhàng. Cho thêm vào phần bụng gà 3 củ sả đập dập, 1/2 phần gừng, tỏi và hành tim. Rồi để khoảng 10-15 cho gà thấm gia vị

Bước 4: Hấp gà

Lót vào nồi hấp 1 lớp giấy bạc, cho vào lần lượt 0,5 kg muối hột, khoảng 10 cái lá chanh, phần đúng còn lại và 5 củ sả đập dập và cuối cùng đặt con gà lên, hấp gà muối sả khoảng 45 phút để cho gà chín

Bước 5: Nước chấm

Trong lúc hấp gà thì hãy bắt tay vào làm bát nước chấm.

Cho vào cối giã, 1 quả ớt, 1 muỗng canh muối và một muỗng canh đường giã nhuyễn rồi vớt ra chén, thêm tiếp vào chén 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt vào nửa quả chanh và cắt vào ít lá chanh cắt sợi chỉ. Trộn đều là đã có bát nước chấm cho món gà hấp muối sả sắp chín.

XEM NGAY:  Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu chuẩn công thức, đơn giản

Bước 6: Thưởng thức

Với cách làm gà hấp muối sả này bạn sẽ thấy được lớp da gà vàng bóng bảy, mùi thơm nhức nách của sả và lá chanh. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, đi cùng là phần nước chấm chua cay vô cùng ngon. Ăn khi nóng sẽ mang lại cảm giác ngon nhất. Hãy bỏ túi cách làm gà hấp muối sả và vào bếp ngay nào.

Đọc tiếp: Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Béo Ngậy

Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon mà đơn giản tại nhà

cach-lam-ga-hap-muoi-3

1. Nguyên liệu chế biến món gà hấp muối hột (phần 4 người ăn)

  • Gà 1 con (nặng khoảng 1.5 kg)
  • Sả 4 nhánh
  • Gừng 1/2 nhánh
  • Hành tím 4 củ
  • Ớt 4 trái
  • Chanh 1 trái
  • Lá chanh 5 lá
  • Rau răm 1 ít
  • Muối hột 0.5 kg
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng khác.

2. Cách làm gà hấp muối hột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm gà hấp muối hột

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên mua gà làm sắm, nếu bị hôi thì hãy khử bớt mùi hôi bằng cách xát muối lên con gà để gà ra bớt dịch nhờn, rửa sạch lại với nước và để ráo

Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch băm nhuyễn 2 củ và 2 củ cắt lát mỏng, gừng cạo vỏ rửa sạch để ráo rồi cắt sợi. Lá chanh rửa sạch để ráo rồi cắt sợi, chanh cạo vỏ vắt lấy nước cốt, vỏ chanh cũng rửa sạch để ráo rồi cắt sợi nhỏ.

Sả rửa sạch để ráo, đập dập 2 cây rồi cắt thành khúc nhỏ tầm 7-8 cm, 2 cây còn lại thì băm nhỏ. Ớt bỏ cuống rửa sạch 1 trái băm nhỏ và một trái cắt lát.

Rau răm nhặt bỏ lá hư, lá vàng lấy phần lá non rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt gia vị ướp gà và ướp gà

Nước sốt sẽ trộn với công thức: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng với hành, sả, ớt đã băm và trộn đều.

Tiếp tới dùng nĩa hoặc tăm đâm đều trên con gà khi xong thì thoa đều sốt gia vị ướp lên khắp con gà cả trong và ngoài, để ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Mang gà đi hấp muối

Đầu tiên trải lên lớp giấy bạc, tiếp đó là 1 lớp muối hột rồi một lớp sả và thêm một lớp muối hột nữa. Xong thì đặt gà đã ướp sốt gia vị vào, rải thêm rau răm và cho hành tím cắt lát, ớt cắt lát, gừng và vỏ chanh cắt sợi đã được chuẩn bị trước lên trên mặt.

Hấp gà với lửa vừa khoảng 30 phút để gà chín.

Bước 4: Làm nước chấm.

Cho vào cối hỗn hợp các nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và ớt đã được băm nhỏ. Giã nhuyễn, cho ra chén và cho vào phần nước cốt chanh, khuấy đều là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành

Gà đã hấp cho lên đĩa và rắc thêm là phần lá chanh đã cắt sợi nhỏ lên trên bề mặt cho thêm phần ngon mắt.

Món gà hấp muối có màu sắc bắt mắt và có độ ngon không thể chối từ với thịt gà béo mềm, hương thơm nhẹ của lá chanh và sả chấm với nước chấm đã được làm, thử mà xem ngon nhức nách.

XEM NGAY:  4 cách làm mì Ý cực nhanh, ngon chuẩn vị nhà hàng tại nhà

Gợi ý: Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội, ăn hoài không ngán

Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm thử

cach-lam-ga-hap-muoi-4

1.1. Nguyên liệu

  • Gà 1 con (khoảng 1.5kg)
  • Muối hột 0,4 kg
  • Lá chanh 20 lá
  • Sả 6 nhánh
  • Ớt 3 trái
  • Hành tím 6 củ
  • Gừng 1 củ
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Tiêu hạt 1 muỗng canh
  • Muối và bột ngọt 1 ít

Lưu ý khi chọn gà: nên chọn những con gà nặng khoảng từ 1,5 – 2kg, thân nhỏ gọn, thịt chắc và có độ đàn hồi, phần ức không quá to và phần cổ không bị đậm màu)

2. Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên mua gà làm sắm, nếu bị hôi thì hãy khử bớt mùi hôi bằng cách xát muối lên con gà để gà ra bớt dịch nhờn, rửa sạch lại với nước và để ráo

Sả bỏ đi phần lá và đập dập phần củ, nửa củ gừng cạo vỏ và cắt sợi.

6 củ hành tím bỏ vỏ rửa sạch, 4 củ cắt lát và 2 củ cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch để ráo.

Bước 2: Làm sốt gia vị và ướp gà

Cho 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, hành cắt nhỏ và 3 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn. Tiếp tới dùng nĩa hoặc tăm đâm đều trên con gà khi xong thì thoa đều sốt gia vị ướp lên khắp con gà cả trong và ngoài, để ướp khoảng 30 phút ( trước khi ướp có thể dùng nĩa hoặc tăm đâm đều lên thân gà để dễ thấm gia vị hơn).

Bước 3: Hấp gà

Rải đều 0,4 kg muối vào nồi cơm điện, 6 củ sả đập dập, 4 củ hành tím đã cắt lát, nửa củ gừng cũng cắt lát mỏng, 10 lá chanh đã vò, 1 muỗng canh hạt tiêu và cho con gà đã ướp vào trong nồi, rải thêm khoảng 6 lá chanh lên trên con gà và bắt đầu quá trình hấp.

Đóng điện và để nồi cơm ở chế độ nấu khoảng 45 phút đồng hồ, khi gà đã mềm và dễ dàng xiên đũa qua. Khi đó chuyển nồi cơm qua chế độ giữ ấm và để tiếp khoảng 15 phút.

Bước 4: Thưởng thức

Gà nấu hấp muối bằng nồi cơm điện, đơn giản, nhanh chóng, mà lại không kém phần tuyệt hảo. Món gà có vị mặt nhẹ không gắt của muối, hương thơm của chanh và sả khiến cho gà hấp muối không thể chối từ, đừng quên chấm thêm với chén muối tiêu lá chanh có thêm chút ớt, ăn đi sẽ nghiện đấy.

Và đó là các cách làm gà hấp muối tại nhà ngon, mà ai cũng có thể làm. Chúc các bạn thành công và có thêm món ăn ngon để cùng thưởng thức bên gia đình dịp cuối tuần!

Đừng bỏ lỡ: 4 Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn tan

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password