Cách làm gà xào sả ớt thơm ngon cay nồng cực đưa cơm tại nhà

Gà xào sả ớt cay nồng, thơm ngon là một món dân dã, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng quen thuộc đối với bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt Nam. Dưới đây, Đánh Giá Tốt sẽ chia sẻ cách làm gà xào sả ớt thơm ngon cay nồng cực đưa cơm với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và gia đình của bạn.

Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

  •  Đùi gà 1 cái (150gr)
  •  Sả 3 cây
  •  Ớt sừng 1 quả
  •  Bột canh 1 thìa cà phê
  •  Bột ngọt 1 thìa cà phê
  •  Bột nghệ 1 thìa cà phê
  •  Nước nắm 1 thìa cà phê
  •  Dầu ăn 1 thìa canh
  •  Mè rang

cach-lam-ga-xao-sa-ot-1

Cách lựa chọn và tìm mua thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Để chọn và mua thịt gà được tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài của thịt gà. Thịt gà nên có màu vàng nhạt, thớ thịt bên trong màu hồng nhạt, bề mặt thịt phải khô ráo, khi dùng tay ấn nhẹ thì thấy thịt mềm và có độ đàn hồi nhẹ.
  • Không nên lựa chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết tím, bầm, vết đen vì đây có thể là thịt gà đã để lâu, không còn được tươi ngon.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm cho món ăn.
XEM NGAY:  Cách làm xíu mại người Hoa thơm ngon chuẩn vị cực kì dễ làm

Xem ngay: Cách làm gà kho gừng sả ớt thơm ngon hấp dẫn siêu tốn cơm

Cách chế biến Gà xào sả ớt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu để hoàn thành món ăn, bạn có thể tiến hành cách làm gà xào sả ớt theo trình tự các bước chúng tôi gợi ý dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch thịt gà được mua về, sau đó dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt thành từng miếng sao cho kích thước vừa ăn. Sả cần rửa sạch, sau đó cắt thành các lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì bạn cắt đôi. Ớt sừng phải rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng.

cach-lam-ga-xao-sa-ot-2

Lưu ý: Xương gà sau khi đã lọc hết thịt thay vì bỏ đi, các bạn vẫn có thể dùng xương gà để nấu canh hoặc hầm và nấu nước dùng cho các món nước hoặc món cháo cũng rất ngon.

Mẹo để sơ chế thịt gà sạch sẽ, không có mùi hôi:

  • Bạn có thể khử mùi hôi tanh tự nhiên của thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối biển pha loãng rồi để khoảng 10 phút, sau đó vớt gà ra và rửa lại bằng nước sạch.
  • Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng và gừng băm nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi tiến hành chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch sẽ.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, thoa mạnh và chà xát hỗn hợp này nhiều lần lên miếng thịt gà, sau đó rửa gà lại thật kỹ bằng nước sạch.
XEM NGAY:  Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia ngọt mát thơm ngon dễ làm

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho vào bát to phần thịt gà vừa được sơ chế, nêm thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước nắm rồi trộn đều tay. Để ướp hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà được thấm đều gia vị.

cach-lam-ga-xao-sa-ot-3

Bước 3: Xào gà

  • Tiến hành bắc chảo lên bếp và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho sả và ớt vào chảo rồi phi thơm.
  • Tiếp đến, đổ phần gà đã ướp sẵn vào chảo rồi đảo đều trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp nồi lại khoảng 2 – 3 phút sao cho thịt chín đều.
  • Bạn có thể cho thêm vào chảo 1 thìa cà phê bột nghệ để giúp cho thịt gà có màu vàng đẹp và bắt mắt hơn, đảo đều thịt gà thêm 1 lần nữa, nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho thịt gà ra đĩa và chỉ cần rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn là bạn đã có thể thưởng thức món thịt gà xào sả ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

cach-lam-ga-xao-sa-ot-4Để món gà xào sả ớt được ngon và đậm đà hơn, bạn nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  • Dùng tăm nhọn, hay nĩa để đâm nhẹ nhiều nhát vào thịt gà trước khi chặt nhỏ, như vậy thì khi ướp gia vị thịt gà sẽ thấm đều và nhanh hơn.
  • Thịt gà nên được được ướp qua đêm, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp món ăn ngon và đậm đà hơn.
XEM NGAY:  3 Cách làm nem nướng mềm, thơm chuẩn công thức miền Tây

Xem thêm: Cách làm gà kho gừng nghệ vàng ươm ngon miệng cực hấp dẫn

Thưởng thức thành phẩm

Đĩa thịt gà xào sả ớt khi chế biến xong sẽ có mùi thơm nức mũi đặc trưng của sả, miếng thịt gà được tẩm ướp kĩ sẽ có độ mềm thơm, đậm đà gia vị, vừa bùi ngậy vừa cay cay, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

cach-lam-ga-xao-sa-ot-5

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn sẽ có ngay món gà xào sả ớt cực thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn từng miếng gà thơm ngon, hấp dẫn, thấm đẫm vị cay cay của ớt, vị thơm nức của sả sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng. Đặc biệt, món ăn này cực kỳ thích hợp để ăn trong những ngày trời se lạnh hay khi trời mưa.

Tham khảo: Cách làm gà kho gừng kiểu miền Bắc đơn giản cay nồng cho ngày mưa se lạnh

Trên đây là cách làm gà xào sả ớt thơm ngon cay nồng cực đưa cơm mà bạn nên tham khảo để chế biến món ăn này cho gia đình và bạn bè của mình thưởng thức. Hy vọng rằng với bài viết trên, các bạn có thể chế biến thành công món gà xào sả ớt thơm ngon này. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password