Cách làm chân gà rang muối đậm vị lai rai cực hợp nhậu

Chân gà rang muối không còn là món ăn xa lạ với người dân Việt Nam. Đặc biệt vô cùng được ưa chuộng trong các buổi nhậu xế chiều hay đơn giản là những ngày ẩm ương thèm chân gà. Chân gà được chế biến vàng giòn bên ngoài, bên trong sần sật kết hợp vị đậm đà của bột muối vô cùng hấp dẫn người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rang muối là món nhậu thơm phức với cảm giác khi ăn giòn rụm kết hợp với hương sả và rau thơm cực kích thích, món ăn được làm từ những nguyên liệu vô cùng dễ tìm như:

chan-ga-rang-muoi-1

  • Chân gà: 10 cái
  • Sả: 3 tép
  • Lá chanh: 4 – 5 lá
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Gạo nếp: ½ bát con
  • Đậu xanh đãi vỏ: ½ bát con
  • Muối: 2 thìa

Tham khảo: Cách làm gà rang muối siêu ngon hấp dẫn như ngoài nhà hàng 

Cách làm chân gà rang muối

Bên cạnh những nguyên liệu dễ tìm, cách làm chân gà rang muối cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà: đem rửa với nước sạch, tiến hành rửa từng kẽ ngón chân đến khi sạch. Sau đó bóp muối khoảng 2 lần, rửa lại với nước sạch rồi ngâm cùng một chút rượu trắng và gừng. Bạn cần đảm bảo chân gà thật sạch và không còn mùi lạ trước khi thực hiện những bước tiếp theo.
  • Sả: Loại bỏ phần gốc sả, đem rửa thật sạch cùng nước. Tiếp theo cắt sả thành những đoạn ngắn khoảng 4 – 5 cm, rồi chẻ dọc thành các sợi nhỏ.
  • Gạo nếp: Vo sạch 2 lần với nước, vo nhẹ nhàng tránh làm trôi hết cám gạo.
  • Đậu xanh: Nếu bạn chỉ mua được đậu xanh còn vỏ thì cần tiến hành làm các bước đãi vỏ trước đó.
  • Lá chanh: Nhặt lá và rửa sạch, tiếp theo đem thái thành những sợi nhỏ.
XEM NGAY:  6 Cách làm sữa hạt sen cho bé & cả nhà thơm ngon bổ dưỡng

chan-ga-rang-muoi-2

  • Gạo nếp và đậu xanh sau khi đã ráo nước, bạn đem rang cùng một chút muối với lửa nhỏ đến khi vàng đều.
  • Kế tiếp, cho tất cả đậu xanh, muối và gạo nếp vào cối xay mịn, trộn đều 1 lần nữa rồi để riêng. Nếu bạn muốn bảo quản hỗn hợp này cho những lần nấu tiếp theo thì chỉ cần bảo quản trong hộp kín ở điều kiện ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm chân gà rang muối

chan-ga-rang-muoi-3

  • Chân gà sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi luộc cùng 2 thìa bột canh, đến khi vừa chín tới thì vớt ra đĩa và để nguội.
  • Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa bột năng rồi lắc đều đến khi bột năng bám đều lên chân gà. Mục đích chính là để chân gà được giòn và khi chiên đỡ bắn dầu hơn.
  • Tiếp theo, bắc lên bếp 1 chiếc chảo, thêm một lượng dầu để có thể chiên ngập chân gà. Bạn bỏ vào số sả đã cắt sợi, đến khi sả vàng thì tiến hành cho từng chân gà gà vào và chiên đến khi chân gà chuyển sang màu vàng đẹp. Trong quá trình chiên có thể sẽ bắn dầu, bạn nên đậy vung để hạn chế văng dầu ra ngoài cũng như không bị dính vào cơ thể.
  • Vớt chân gà ra một chiếc tổ hoặc một chiếc đĩa lớn, hãy đặt giấy thấm bên dưới để chân gà được hút bớt dầu giảm cảm giác ngán khi ăn.
  • Khi đã ráo dầu, đem chân gà xóc muối vừa làm bên trên với lượng vừa đủ bám. Cuối cùng xếp chúng ra đĩa và rải một ít sợi lá chanh là đã hoàn thành và có thể thưởng thức.
XEM NGAY:  4 cách làm mì Ý cực nhanh, ngon chuẩn vị nhà hàng tại nhà

Bước 3: Thưởng thức

chan-ga-rang-muoi-4

Chân gà rang muối là món lai rai khoái khẩu của những cuộc nhậu. Để giảm độ ngán của dầu ăn bạn nên ăn cùng dưa leo và kết hợp với tương ớt nhằm tăng vị đậm đà. Chân gà khi ăn sẽ có cảm giác giòn rụm, hương sả thơm hấp dẫn và vị đậm đà của bột muối khiến bao người mê mẫn.

Bí quyết để có thành phẩm chân gà rang muối ngon

Để thu về thành phẩm món chân gà rang muối thơm ngon hấp dẫn, bên cạnh việc nêm nếm vừa đủ các gia vị bạn cần lưu ý vài điều sau:

chan-ga-rang-muoi-5

  • Thứ nhất, khi lựa chân gà cần chọn những chân gà còn tươi, da căng và bám chắc vào xương, khi vuốt nhẹ không bị
  • nhùng và không có mùi lạ hay bất kì màu sắc lạ nào.
  • Thứ 2, trong quá trình sơ chế chân gà, bạn hãy làm sạch chúng với gừng tươi và một chút rượu trắng để có thể khử mùi chân gà hoàn toàn. Đồng thời giúp chân gà có màu trắng nõn đẹp mắt.
  • Thứ 3, để lúc ăn được ngon miệng và tiện hơn bạn hãy rút xương chân gà trước khi chiên bằng cách dùng mũi dao nhọn rạch dọc theo từng ngón chân gà và cả phần mặt ngoài cẳng chân. Sau đó dùng ngón tay cái tách phần da theo đường đã vạch sẵn, thấy phần xương ngón thì tiến hành bẻ gãy từng ngón đến khi rút hết 4 ngón chân gà.
  • Thứ 4, khi chiên chân gà muốn chúng giòn và vàng đều hãy lắc đều với bột năng và thấm tối đa lượng dầu bám trên chân gà sau khi chiên.
  • Thứ 5, khi món ăn đã hoàn thành, nếu bạn muốn chúng đẹp mắt hơn nữa thì hãy rắc lên một chút hạt mè đã rang thơm nhé.
XEM NGAY:  Cách làm chả giò thơm ngon, hấp dẫn vàng giòn cực đưa cơm

Tham khảo: 5 cách làm chân gà chiên giòn vàng ươm cực hợp vị siêu ngon

Chân gà rang muối là món ăn thơm phức thích hợp cho những chiều nhâm nhi cùng nhau hay những hôm thèm chân gà đổi vị. Tuy là món ăn dân dã nhưng chính vì cảm giác giòn rụm và đậm đà của bột muối đã khiến bao người ăn qua đều vô cùng thích thú. Nhanh tay bỏ túi cách làm chân gà rang muối phía trên để có món ngon thưởng thức cùng người thân và bạn bè ngay nào.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password