Cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu không khô ngon nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 200

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thưởng thức món gà siêu giòn như ở ngoài hàng nhưng không muốn ăn quá nhiều dầu mỡ. Nồi chiên không dầu giúp giữ được độ dai ngọt, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà mà không gây cảm giác béo, vừa khiến thịt gà giòn rụm “nhức nách”. Chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu thơm ngon nhất không thua kém gì ngoài hàng quán.

Cách ướp gà nướng mật ong hấp dẫn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà và mật ong đã tạo nên sự đặc biệt cho món gà nướng mật ong. Vậy cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu như nào để miếng gà mềm mà không mất đi độ dai của thịt gà tươi? Hãy cùng theo dõi phần chế biến gà dưới đây để có câu trả lời chính xác.

1. Nguyên liệu

  • 500 gram đùi gà (có thể thay bằng cánh gà, ức gà,…).
  • 2 củ hành khô.
  • 1 muỗng canh bột tỏi (hay tỏi băm nhuyễn).
  • 1 quả chanh.
  • 2 muỗng canh mật ong.
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1 muỗng canh giấm.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
  • 1 – 2 muỗng canh đường, muối, hạt nêm, mì chính,…
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu(hoặc lò nướng), cọ quét dầu,….

cach-uop-ga-nuong-1

2. Cách ướp gà nướng mật ong siêu hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về cho vào bát lớn, thêm 2 muỗng giấm và muối trắng vào và bóp kỹ. Sau đó, hãy rửa đùi gà thật sạch với nước, để ráo rồi thấm khô. Tiếp đến, hành khô bóc vỏ và rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà nướng

Trước khi ướp gà, bạn nên phết 1 lớp mỏng nước cốt chanh để gà sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt hơn. Sau đó, cho đùi gà vào bát, ướp cùng với 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi và 1 chút tiêu trắng. Tiếp theo, cho tất cả phần hành tím vừa băm nhỏ vào rồi trộn cho gà thấm đều gia vị. Hãy bọc kín miệng bát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.

cach-uop-ga-nuong-2

Bước 3: Tiến hành nướng gà

Chuẩn bị nướng gà, hãy bật lò nướng ở 200 độ C và lấy giấy bạc lót vào khay nướng rồi xếp gà lên, sau đó cho vào lò. Khi gà đã nướng tầm 15 phút, bạn lấy gà từ trong lò ra rồi dùng cọ phết nước ướp gà lên. Nếu làm như vậy sẽ giúp gà chín đều mà không bị khô, khi chín màu sẽ đẹp và gà không bị cháy.

Thông thường, gà sẽ được nướng chín trong tầm 45 phút, tuy nhiên tùy vào kích thước đùi gà mà bạn nên linh hoạt thời gian nướng gà. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa. Tuy nhiên nếu sử dụng than hoa thì bạn nên chú ý khống chế lửa than nhằm tránh cho đùi gà trong sống, ngoài chín.

Bước 4: Pha nước chấm và hoàn thiện món ăn

cach-uop-ga-nuong-3

Pha súp chấm bằng cách rang khô muối hạt, lá chanh rửa sạch và thái chỉ nhỏ. Tiếp đến, cho muối rang, lá chanh, mì chính, tiêu xay, ớt băm nhỏ và vắt chanh vào rồi trộn đều. Cuối cùng, bạn bày gà nướng mật ong ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách ướp gà nướng nguyên con siêu dễ siêu ngon

Gà nướng nguyên con siêu ngon cùng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế thấp nhất mức độ dầu mỡ mà còn tiện lợi, nhanh chóng mà không cần lo lắng đến vấn đề sẽ bị cháy hay sống. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách ướp gà nướng nguyên con nấu nồi chiên không dầu siêu thơm ngon.

1. Nguyên liệu

  • 1 con gà ta đã làm sạch: 1,5 – 2kg.
  • Sả: 4 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gừng: 1 củ.
  • Lá chanh: 1 nắm nhỏ.
  • Tương : 2 muỗng canh.
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe.
  • Gia vị: tiêu bột, nước mắm, bột nêm, muối, đường,…

2. Cách ướp gà nướng nguyên con thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua gà về, bạn dùng muối sát trực tiếp lên con gà, sau đó mang đi rửa sạch với nước nhiều lần để tránh gà sẽ bị ngấm muối mặn, rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bạn cũng có thể mang gà ngâm vào nước chanh pha loãng tầm 15-20 phút. Hoặc có thể dùng rượu trắng để rửa gà, gà có thể rửa và ngâm trong rượu khoảng 15-20 phút. Sau đó, hãy rửa sạch lại với nước nhiều lần để hết mùi rượu.

Tiếp đến, bạn cho sả, tỏi, gừng vào băm nhỏ hoặc xay. Lưu ý băm sả, tỏi, gừng sẽ có kích cỡ bé vừa, còn cho vào xay thì sẽ bị nhuyễn. Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà bạn có cách làm khác nhau.

cach-uop-ga-nuong-4

Bước 2: Ướp gà

Cho gà vào trong âu, tiếp tục cho các nguyên liệu đã xay vào cùng gồm: 2 muỗng tương, 1 muỗng dầu mè và các nguyên liệu mắm, muối, bột nêm, tiêu bột, muối, đường,… Sau đó, tiến hành ngâm gà trong vòng 50 phút – 1 tiếng để đảm bảo gà đã ngấm.

Bước 3: Bọc gà

Bọc giấy bạc vào nguyên con gà, nên bọc kỹ lưỡng để tránh khi lật gà, giấy bạc tuột ra sẽ làm cháy gà. Hãy nhớ quét hết tất cả các nước sốt còn sót lại lên gà.

cach-uop-ga-nuong-5

Bước 4: Nướng gà

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút để nồi chiên nóng. Khi nồi chiên đã nóng thì cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn lật gà và tiếp tục nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút, nhớ lật liên tục như vậy 3 lần để gà chín đều.

Bước 5: Thành phẩm

Kiểm tra gà nếu thịt gà đã vàng ruộm, có mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp và ủ gà thêm 10 phút rồi bỏ gà ra đĩa.

Cách ướp gà nướng muối ớt cực thơm ngon, đậm đà

Gà nướng đem ướp với muối ớt sẽ có lớp da giòn, vị cay nồng giúp cho gia đình bạn có một món nướng hấp dẫn vào những ngày cuối tuần. Hãy cùng vào bếp thực hiện nhanh các cách ướp gà nướng muối ớt nấu lò nướng và nồi chiên không dầu đơn giản như sau!

1. Nguyên liệu

  • Gà 1 con (khoảng 1.5kg).
  • Chanh: 1 trái.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Ớt: 10 trái.
  • Gia vị để ướp đồ nướng: 1 muỗng canh.
  • Màu dầu điều: 1 muỗng canh.
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê.
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột tiêu.
  • Dụng cụ thực hiện: lò nướng, muỗng, chén bát, đĩa, giấy bạc,....

cach-uop-ga-nuong-6

2. Cách ướp gà nướng muối ớt nấu lò nướng đơn giản, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn dùng nhíp nhổ hết phần lông còn sót trên thịt gà, sau đó mang đi chà xát gà với chanh cùng một muỗng canh muối rồi để yên tầm 10 phút thì đem đi rửa sạch lại với vài lần nước để khử mùi hôi.

Bước 2: Ướp gà

Tiếp đến, bạn cho vào chén gia vị theo định lượng đã chuẩn bị sẵn gồm: màu dầu điều, ngũ vị hương, ớt bột, gia vị ướp đồ nướng cùng với tỏi, hành tím và 5 trái ớt băm nhỏ vào rồi trộn đều để tạo thành sốt ướp. Lấy một cái chén khác cho vào 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 4 trái ớt xắt. Sau đó, hãy dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

cach-uop-ga-nuong

Tiếp đến, hãy cắt nửa trái chanh chà lên phần da gà, sau đó dùng chổi quét đều hỗn hợp sốt ướp đã pha trước đó lên phần da gà để tạo hương vị cũng như màu sắc thật đẹp mắt. Bên cạnh đó, phần sốt còn dư lại bạn hãy thoa đều vào bên trong con gà và chừa lại 1 ít để thoa trong quá trình nướng nhằm giúp gà vàng óng và không bị khô cháy.

Cuối cùng, bạn sử dụng 1 muỗng canh hỗn hợp muối ớt đã giã nhuyễn và thoa lên phần da gà. Sau đó, ướp gà tầm 1 tiếng cho thấm vị.

Bước 3: Nướng gà

Hãy bọc giấy bạc lên vỉ nướng để giúp gia vị không bị dính vào vỉ, sau đó, cho khay lưới lên và đặt gà đã ướp xong lên trên.

Tiếp theo, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở 170 độ trong vòng 50 phút. Nhưng trước hết bạn cần bật cho lò nướng nóng ổn định tầm 3 - 5 phút rồi mới cho gà vào nướng.

Bước 4: Pha sốt chấm

Phần muối ớt giã nhuyễn còn lại bạn có thể vắt thêm chanh và chấm cùng với thịt gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha muối tiêu để chấm cùng với công thức: 2 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh (hay nước cốt tắc), 1 ít tiêu và 1 muỗng cà phê ớt (1 trái) xay hoặc giã và khuấy đều.

Bước 5: Thành phẩm

cach-uop-ga-nuong-7

Gà nướng muối ớt sẽ có lớp da vàng ươm, giòn dai với thịt gà mềm ngọt, khi chấm cùng nước chấm mang lại hương vị cay nồng, mằn mặn vô cùng thơm ngon. Bạn có thể dùng kèm gà nướng muối ớt với rau thơm, dưa leo, xà lách tùy thích để tăng thêm hương vị!

Cách ướp gà nướng lá chanh đơn giản, dễ thực hiện

Món gà nướng với lá chanh sẽ đem lại hương vị giòn tan, thơm lừng lại vô cùng dễ thực hiện. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối cuối tuần, hãy cùng vào bếp học cách ướp gà nướng lá chanh này để có thể chiêu đãi những người thân yêu ngay thôi!

1. Nguyên liệu

  • Gà: 1 con.
  • Lá chanh: 4 lá.
  • Hành lá: 1 cây.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Gừng: 2 nhánh.
  • Sả: 1 cây.
  • Ớt: 3 trái.
  • Rượu trắng: 1 ít.
  • Muốt hạt: 1 ít.
  • Bột ớt: 1/2 muỗng cà phê.
  • Gia vị thông dụng: 1 ít đường, hạt nêm, bột tiêu xay.
  • Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, bếp nướng điện, máy xay, dao, kéo,....

cach-uop-ga-nuong-8

2. Cách ướp gà nướng với lá chanh thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Bạn khử mùi hôi của gà bằng cách dùng một nhánh gừng giã nhỏ pha với muối hạt và rượu trắng rồi chà xát lên thân con gà thật kỹ trong 5 - 10 phút, cả bên trong lẫn bên ngoài con gà, không bỏ sót bất kỳ chỗ nào, kể cả cánh, cổ,... và rửa lại thật sạch với nước. Nếu không thích dùng gừng, bạn cũng có thể pha giấm với muối một lượng vừa đủ.

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

Hành lá chỉ nên lấy phần đầu hành, cắt nhỏ, còn 1 nhánh gừng và sả thì cắt thành từng khoanh nhỏ. Tiếp đến, lá chanh bạn cắt thành sợi, hành tím và ớt thì cắt nhỏ.

Bạn có thể giã hoặc xay nhỏ tất cả nguyên liệu trên với 1 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 chút tiêu xay cùng 1/2 muỗng cà phê bột ớt cho đến khi nhuyễn đều. Bạn có thể gia giảm các loại gia vị theo khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Ướp thịt gà

Đầu tiên, bạn cắt đôi con gà, chỉ ướp gia vị vào phần bên trong con gà, rồi chà xát thật đều cho phần gia vị trải đều vào bên trong. Lưu ý, không ướp gia vị lên phần bên ngoài, vì khi nướng sẽ làm món ăn bị cháy khét.

Tiếp theo, lật úp con gà lại và dùng 1 muỗng cà phê muối hạt ướp phần bên ngoài con gà. Sau khi đã ướp kĩ gia vị, bạn dùng tăm hoặc que nhọn chọc nhiều lỗ trên thân gà để gia vị thấm vào bên trong.

Sau đó, để gà ngấm gia vị trong vòng 1 tiếng, tiếp theo bạn giã nhỏ hoặc xay nhuyễn 2 muỗng canh muối hạt cùng 2 trái ớt để làm muối chấm gà.

cach-uop-ga-nuong

Bước 4: Nướng gà

Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu, hãy nhớ để lật ngửa con gà lên trên để gia vị không bị rơi ra và thịt gà không bị cháy.

Trước khi bắt đầu nướng gà, bạn nên đổ 1 ít nước ở khay bên dưới (không đổ lên con gà), để khi nướng, mỡ rơi ra cũng không bị bốc khói làm cho món ăn không ngon.

Đầu tiên, bạn nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút để phần da bên ngoài được chín vàng và làm thịt tươi ngọt, mọng nước hơn. Tiếp theo, bạn gia giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng trong 10 phút để thịt từ từ chín đều và mềm.

Sau đó, bạn lật ngược con gà lại, quan sát xem có lá chanh vướng lên trên thân gà không. Nếu có hãy bỏ ra để món ăn không bị cháy khét. Tiếp theo,bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 trong 35 phút thì gà sẽ chín đều và cực mềm.

Bước 5: Thành phẩm

cach-uop-ga-nuong-9

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng lá chanh vàng ươm, bên ngoài thì giòn tan bên trong mọng nước, vừa thơm lừng vừa ngon miệng. Khi ăn gà nướng, bạn hãy chấm với phần muối ớt đã chuẩn bị, cũng có thể vắt thêm chút chanh hoặc tắc để làm hương vị thêm thơm ngon hơn.

Xem thêm:  3 Cách Làm Trứng Gà Nướng Béo Ngậy Không Bị Tràn, Bị Bể

Cách ướp gà nướng than siêu dễ

Các món nướng than sẽ rất phù hợp cho các buổi tiệc ngoài trời. Hãy cùng bỏ túi cách ướp gà nướng than thơm ngon hấp dẫn cho buổi dã ngoại!

1. Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con (làm sạch lông).
  • Sả: 4 tép.
  • Rau sống: 500gr gồm xà lách, quế, rau thơm, ngò gai,....
  • Dưa leo: 3 trái.
  • Muối tiêu: 2 muỗng canh.
  • Chanh: 1 trái.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê.
  • Than hoa: 1.5 kg.
  • Muối hột: 1/2 muỗng canh.
  • Cà tím: 3 trái.
  • Đường: 1 muỗng canh.
  • Khoai cao: 800gr.
  • Dầu ăn: 100 ml.
  • Ớt sừng trâu: 3 trái
  • Hành lá cắt nhuyễn: 50 gr
  • Dụng cụ thực hiện: vỉ nướng, cối đá, chày đâm tiêu.

2. Cách ướp gà nướng than siêu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế gà

Gà đã được làm sạch lông sẽ đem rửa sạch, rồi cắt làm 6 miếng to. Còn phần thịt đùi gà xẻ dọc để lộ xương đùi, các phần còn lại cũng dùng dao xẻ lên thịt, vì sẽ giúp gà thấm gia vị khi ướp.

Đối với khoai cao để nguyên vỏ và cà tím rửa sạch. Với phần khoai cao thì xỏ xiên để dễ nướng, cà tím để nướng nguyên trái. Hơn hết, phần rau sống và dưa leo ăn kèm nên rửa thật kỹ lưỡng, rồi để ráo nước.

cach-uop-ga-nuong-10

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Chuẩn bị phần gia vị để ướp thịt gà. Đầu tiên, bạn cho 3 tép tỏi đã bóc vỏ và 2 trái ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn cho tiếp cho nửa muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường và ¼ muỗng canh bột ngọt vào rồi tiếp tục giã đến khi muối nhuyễn.

Phần sả cây mang đi băm nhuyễn, sau đó trộn đều với hỗn hợp muối vừa làm. Tiếp đến, thực hiện ướp gà bằng cách xoa đều phần muối sả vừa chuẩn bị xong lên thịt gà và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nướng gà

Đốt than hoa để nướng gà, đốt cho than đỏ hồng rồi mới nướng. Thịt gà sau khi ướp đem đi nướng trên bếp than hồng với độ nóng vừa phải, nhớ trở thịt gà liên tục để thịt không bị cháy.

Sau khi thấy phần bề mặt không có da gà của miếng thịt vàng đều thì quét đều 50ml dầu ăn lên và nướng với lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là dùng được. Phần cà tím với khoai cao, cà tím nướng đến khi ấn đũa vào thấy mềm và để nguội rồi bóc vỏ. Còn khoai cao nướng cùng lúc với gà, khi gà chín thì khoai cũng chín.

Bước 4: Pha nước chấm

Với món gà nướng than hoa này thì rất phù hợp với nước chấm muối tiêu chanh. Bạn cho 2 muỗng canh muối tiêu vào chén vắt thêm nước cốt của 1 trái chanh vào, có thể tăng thêm độ cay bằng 1 trái ớt sừng cắt lát.

Lợi dụng độ nóng còn lại của than để làm mỡ hành, bạn cho 50ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ vào 1 cái chén để sẵn 50gr hành lá cắt nhuyễn. Cuối cùng, đổ hết phần mỡ hành lên cà tím đã bóc vỏ.

Bước 5: Thành phẩm

cach-uop-ga-nuong-11

Thịt gà nướng than có mùi thơm của sả, tỏi, ớt. Miếng thịt gà thì vàng óng, mềm, thơm và mọng nước còn phần gia vị thấm vào từng thớ thịt, chấm thêm một miếng muối tiêu chanh sẽ càng tăng thêm vị đậm đà cho món ăn. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với rau sống và cà nướng để không bị ngấy.

Xem thêm: Cách làm hàu nướng mỡ hành siêu ngon béo ngậy cực đơn giản

Trên đây là các cách ướp gà nướng bằng nồi chiên không dầu, hy vọng bạn đã có những cách ướp gà nướng thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều