Cách làm gà rang muối siêu ngon hấp dẫn như ngoài nhà hàng

Gà rang muối không phải là một món ăn quá xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết làm hoặc biết làm ngon. Nhiều người còn nghĩ rằng làm gà rang muối là một món ăn phức tạp nhưng đó là một ý nghĩ hoàn toàn sai. Bạn hãy cùng chúng mình xem qua cách làm gà rang muối tốn cơm này đảm bảo bạn sẽ có suy nghĩ khác đó.

Nguyên liệu làm gà rang muối

ga-rang-muoi-2

  • Gà ta 500 g
  • Gừng nhỏ 1 củ
  • Sả 5 cây
  • Gừng nhỏ 1 củ
  • Lá chanh 1 gr
  • Trứng gà ta cần 1 quả (chỉ lấy phần lòng đỏ trứng gà)
  • Đậu xanh 30 g
  • Gạo nếp 30 g
  • Muối tinh 30 g
  • Bột năng 80 g

Cách làm gà rang muối đơn giản hấp dẫn

1. Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn làm sạch lông sau đó đem thịt gà ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho thịt gà sạch hẳn. Rửa toàn bộ phần thịt gà với nước lạnh, để ráo nước.

Cách ướp gà như sau: cho ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cuối cùng là lòng đỏ trứng gà. Ướp gà trong hỗn hợp trên khoảng 20-25 phút gà mới có thể thấm hết gia vị.

5 cây sả đập dập, xay hoặc băm thành sợi nhỏ. Gừng và lá chanh làm sạch sau đó cắt thành những sợi thật nhỏ và đều nhau.

XEM NGAY:  Mách Bạn 2 Cách Làm Mì Xào Thập Cẩm Hấp Dẫn Cực Ngon Miệng

ga-rang-muoi-3

Nếu bạn sử dụng gà công nghiệp hãy chọn những miếng vàng tự nhiên, da không có vết bầm hoặc loang lổ. Ngoài ngâm với muối bạn nên sử dụng thêm rượu mát-xa để rượu và muối khử được mùi tanh và thịt thơm hơn. Ướp gà thêm một số nguyên liệu muối, rượu, nước cốt chanh và hỗn hợp đặc thù của món ăn đã nói ở trên. Cho gà vào chảo dầu đã sôi khoảng 2-4 phút rồi vớt ra. Cuối cùng gà chế biến thành món gà rang muối ngon tuyệt rồi.

Tham khảo: Cách làm thịt kho tàu truyền thống trọn vị ngon đúng điệu

2. Rang muối

Đầu tiên bạn mang gạo nếp với đậu xanh đã chuẩn bị trước ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút để cho đậu với nếp mềm hơn

Để chảo nóng trên bếp cho nếp và đậu vào đảo đều đến khi trở nên vàng, dậy mùi thì ngắt bếp và cho toàn bộ vào chén.

ga-rang-muoi-4

Sử dụng chảo nóng trên cho muối tinh vào rang.

Sau đó bạn dùng máy xay sinh tố xay muối, nếp, đậu xanh đã rang thơm. Một tip mách bạn hãy xay đậu và nếp trước sau đó cho muối vào xay chung thì sẽ giữ đúng hương vị của các nguyên liệu.

Hãy nhớ không được rang với lửa quá to sẽ khiến cho các nguyên liệu bị cháy khét, muối bạn nên rang lâu, 2 nguyên liệu còn lại chỉ cần rang thơm và không quá vàng là được.

XEM NGAY:  Cách làm trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

3. Làm gà rang muối

Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 chén dầu ăn, đợi dầu sôi cho gừng và lá chanh đã thái cho thơm rốt với ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Tiếp cho sả vào chiên trong vòng 3 phút để chuyển màu vàng rơm là vớt ra

Bạn dùng đũa lăn từng miếng gà qua bột năng khô rồi thả vào chảo dầu sôi chiên cho chín vàng

ga-rang-muoi-5

Khi gà chín vớt gà ra một chiếc tô lớn, cho hỗn hợp muối đã xay trước đó đậy nắp và lắc đều. Nhớ cho muối vào lúc gà còn nóng thì gà có thể thấm gia vị hơn.

Bạn cho chanh, gừng, sả vào trang trí và trộn với gà bạn sẽ ra thành phẩm ngon tuyệt cú. da gà giòn thơm nhưng thịt lại cực mềm ngọt đặc trưng ăn kèm với chén muối ớt chanh thì thực sự rất tuyệt vời.

Xem thêm: Cách làm mực xào ớt chuông hành tây ngon đậm vị đơn giản

Thành phẩm món gà rang muối

Món gà rang muối sau khi nấu xong được trình bày lên đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Phần da gà giòn, dai, bên trong phần thịt gà vẫn giữ được độ ngọt, mềm từ thịt gà. Vị mặn của muối, vị bùi béo của đậu xanh, vị thơm của lá chanh, sả khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt bạn có thể ăn món gà rang muối với nước chấm yêu thích của mình hoặc cơ bản nhất là chấm cùng muối chanh.

XEM NGAY:  Top 10 Quán cà phê sách Hà Nội yên tĩnh, tạo cảm hứng đọc sách và làm việc

ga-rang-muoi-6

Bí quyết để có món gà rang muối dai ngon

  • Bạn chọn gà nên chọn gà tơ có cân nặng tầm 1,5-2kg là ngon nhất.
  • Với gà đã làm sẵn bạn nên chọn gà có da đều màu không có những vết lốm đốm. Thịt gà hồng hào, tươi và có độ đàn hồi tốt.
  • Tránh mua thịt gà có mùi hôi khó chịu, và thịt gà bị mềm và không có độ đàn hồi thì không nên mua.

ga-rang-muoi-1

  • Chọn sả tươi, ưu tiên những nhánh có màu xanh nhạt, bề mặt trơn nhẵn, láng bóng không có nhiều đốm đen, không được dùng những nhánh sả dập nát và khô vì chúng thường không còn ngon và nhiều tinh dầu nữa.
  • Đậu xanh chọn mua loại tròn đều, màu sẫm và bề mặt láng bóng. Cứng cáp và cầm chắc tay, đậu xanh không bị rỗng ruột, tránh mua những hạt đã bị sâu mọt, nứt bể, không còn mùi thơm.

Giờ đây bạn đã đủ can đảm làm món gà rang muối cực ngon chưa nào. Không cần quá cầu kỳ bạn đã có cho mâm cơm gia đình một món ăn cực cuốn, đối với người già, trẻ con hay cánh đàn ông cũng cực hợp để nhậu. Hãy thử bắt tay vào bếp với cách làm gà rang muối này ngay để có cho mình một món tủ trong thực đơn của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Đọc tiếp: Cách Làm Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password