5 Cách nấu cháo gà tại nhà bồi bổ cho người ốm thơm ngon cực dễ làm

Cháo gà là món ăn bổ dưỡng; giúp bồi bổ và hồi phục cơ thể rất tốt. Chính vì vậy, đây là món ăn rất phù hợp với những người đang ốm, người vừa ốm dậy. Cách nấu cháo gà thơm ngon cũng rất đơn giản, không quá cầu kì với 5 công thức dưới đây.

Cách nấu cháo gà ngon, bổ dưỡng bằng nồi cơm điện

tiki-sale-4

Với nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng để nấu cháo gà một cách dễ dàng, thơm ngon chuẩn vị với công thức dưới đây:

cach-nau-chao-ga-1

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 100gam
  • Thịt ức gà: 50gr
  • Nấm hương khô: 5gr
  • Xà lách: 3 lá
  • Gừng: 3 lát
  • Các loại gia vị thông dụng như muối, đường và hạt nêm

2. Cách nấu cháo gà ngon, bổ dưỡng bằng nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo đang là cách làm của nhiều người hiện nay. Sở dĩ như vậy vì với phương pháp này, việc nấu cháo sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như gạo, nấm hương, xà lách, ức gà

  • Gạo bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng từ 30 – 40 phút
  • Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành các miếng mỏng.
  • Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối rồi cắt thành các sợi nhỏ.
  • Ức gà rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ. Sau đó bạn thêm vào đó chút muối, bột ngô và vài lát gừng, trộn đều và để chừng 10 phút cho thật ngấm gia vị.

Bước 2: Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo

  • Cho nước vào nồi cơm điện, rồi gạt sang chế độ Cook (Nấu). Nước sôi thì bạn cho vào đó gạo và chút dầu ăn và nấu đến khi thật nhừ thì chuyển qua chế độ Warm.
  • Cho gà đã ướp vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhẹ tay, đều và nhanh.
  • Tiếp đó cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa thì thêm xà lách vào đó. Nêm nếm gia vị như muối, hạt nêm vào nồi là có thể rút điện.

Bước 3: Thưởng thức bát cháo gà nóng hổi, thơm phức

  • Bạn có thể múc cháo gà ra bát và thưởng thức. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, rất hợp khi dùng để chăm sóc người ốm hoặc để cả gia đình đổi bữa vào những ngày cuối tuần.

Tham khảo: Cách nấu cháo sườn sụn thơm ngon sánh mịn như ngoài quán

Cách nấu cháo gà thơm ngon, béo ngậy bằng nồi áp suất

Sử dụng nồi áp suất để nấu cháo sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn, cháo nở đều và ngậy hơn. Cách nấu cháo gà với nồi áp suất được thực hiện như sau:

XEM NGAY:  5 cách làm chân gà rút xương ngon hấp dẫn cuốn hút nhất

cach-nau-chao-ga-2

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Gạo: ½ bát con
  • Nấm rơm: 200gr
  • Chanh: 1 quả
  • Hành lá: 1 ít
  • Ngò rí: 1 ít
  • Các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm và mì chính

2. Cách nấu cháo gà thơm ngon, béo ngậy bằng nồi áp suất

Với nồi áp suất, bạn có thể nấu cháo gà thơm ngon chuẩn vị theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt gà, nấm rơm, gạo, hành, ngò

  • Thịt gà bạn làm sạch rồi dùng muối hạt và chanh chà xát lên khắp con gà trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn lại rửa lại gà với nước sạch một lần nữa.
  • Nấm rơm bạn cắt bỏ phần đuôi rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt nấm rơm ra, rửa lại với nước thêm 1 lần nữa và để ráo.
  • Gạo vo sơ qua để loại bỏ bụi bẩn rồi để ráo nước. Sau đó cho gạo vào chảo và rang tới khi vàng nhẹ.
  • Hành, ngò bạn bỏ phần lá bị hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Dùng nồi áp suất để nấu cháo gà

  • Cho gạo đã rang vào nồi áp suất, cho gà vào rồi đổ thêm tới mức 3 lít nước trong nồi. Chọn chế độ ninh, hầm cháo trong vòng 25 phút.
  • Sau khi hết 25 phút ninh gà và gạo, bạn xả hết hơi trong nồi áp suất và ủ thêm chừng 10 phút nữa là có thể mở nắp.
  • Gắp gà ra đĩa để nguội rồi xé thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho cháo từ nồi áp suất ra nồi thường rồi thêm vào đó nấm rơm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, 1.5 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê mì chính.
  • Cho nồi lên bếp nấu thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị lại cho vừa ăn là bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Tô cháo gà thành phẩm

  • Cháo gà bạn múc ra bát, xếp thịt gà lên trên. Tiếp đó cho hành ngò đã thái nhỏ vào. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên để bát cháo thêm thơm ngon hơn.

Cách nấu cháo gà bằng bếp ga

tiki-sale-6

Bếp gas là thiết bị nhà bếp quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp này để nấu cháo gà mà không cần dùng tới nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.

cach-nau-chao-ga-3

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta ngon: 1,5kg
  • Gạo tẻ: 100g
  • Gạo nếp: 100g
  • Hành khô: 3 củ
  • Các loại rau thơm như tía tô, hành lá và rau mùi.
  • Các loại gia vị như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối và hạt nêm.

2. Cách nấu cháo gà bằng bếp gas thơm ngon, đậm đà

Với bếp gas, nồi cháo gà của bạn cũng sẽ được nấu một cách đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng vô cùng đậm đà theo hướng dẫn dưới đây:

XEM NGAY:  5 Cách nấu cari gà đậm đặc thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như gà, hành lá, rau mùi, tía tô, gạo

  • Gạo nếp và gạo tẻ bạn đem ngâm với nước trong khoảng 1 giờ trước khi nấu để gạo nở ra. Sau đó, bạn đem gạo đi vo, đãi sạch.
  • Gà bạn làm sạch rồi dùng gừng tươi và muối hạt xát lên trên. Tiếp đó bạn rửa lại gà với nước rồi đem gà đi luộc trong vòng 40 – 50 phút cho thật chín. Gà đã luộc bạn bỏ xương và xé nhỏ thịt.
  • Hành lá, rau mùi cùng tía tô bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành khô bạn bóc bỏ lớp vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo gà với bếp gas

  • Cho gạo vào nồi nước luộc gà, thêm vào đó hành khô đã đập dập rồi nấu cđến khi gạo chìn nhừ, sánh lại. Lưu ý trong quá trình nấu, bạn thi thoảng hãy dùng đũa để khuấy đều, tránh cho cháo không bị dính dưới đáy nồi gây cháy.
  • Khi gạo đã nở bung và sánh, bạn cho một nửa thịt gà đã xé nhỏ trước đó vào nồi. Sau đó nếm nếm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn.

Bước 3: Múc cháo gà ra bát và thưởng thức

  • Bạn hãy múc cháo gà ra bát, thêm vào đó ít thịt gà xé còn lại. Rắc thêm ít hành, mùi và tía tô là bạn có thể thưởng thức.

Tham khảo: Cách Nấu Cháo Hàu Dinh Dưỡng, Thơm Ngon Không Lo Bị Tanh

Cách nấu cháo gà bằng gạo tẻ

Nồi cháo gà gạo tẻ nấu cùng nấm hương vừa thơm ngon vừa thật bổ dưỡng. Món ngon này không chỉ giúp người ốm phục hồi nhanh hơn mà còn giúp người khỏe cảm thấy nâng cao khẩu vị hơn hẳn.

cach-nau-chao-ga-4

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 800g
  • Gạo tẻ: 150g
  • Nấm hương khô: 100g
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng cắt lát: 1 củ
  • Muối hạt: 1 thìa canh
  • Hạt nêm, mì chính

2. Cách nấu cháo gà với gạo tẻ ngon nhất

Vậy là nguyên liệu cho món cháo gà gạo tẻ đã chuẩn bị xong rồi. Vậy các bạn hãy cùng nấu cháo gà với gạo tẻ sao cho ngon nhất với công thức dưới đây nhé.

Bước 1: Sơ chế thịt gà, hành tím, gừng, cà rốt, hành lá và nấm hương khô

  • Thịt gà dùng muối hạt và gừng cắt lát để chà xát trong vòng 5 phút cho hết mùi hôi thì rửa lại với nước sạch.
  • Hành tím bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập.
  • Gừng cạo lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cũng đập dập.
  • Cà rốt bạn cũng đem nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Hành lá bỏ gốc, nhặt sạch rồi thái nhỏ.
  • Nấm hương khô bạn ngâm trong nước lạnh chừng 1 – 2 tiếng cho mềm ra rồi rửa sạch với nước, để ráo và thái hạt lựu.

Bước 2: Luộc gà

  • Cho ức gà vào nồi cùng với 1.8 lít nước và ⅓ thìa cà phê muối, hành tím, gừng đập dập. Luộc chừng 20 phút đến khi phần ức gà chín thì vớt ra.
  • Chờ cho ức gà nguội thì xé sợi. Xương ức gà bạn giữ lại để nấu cháo.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Yên Bái nổi tiếng làm quà hút hồn du khách

Bước 3: Nấu cháo gà

  • Cho phần xương ức gà cùng ½ thìa canh hạt nêm, cà rốt, nấm hương và gạo vào nồi. Nấu với mức lửa vừa khoảng 20 phút đến khi cháo chín mềm thì cho hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức bát cháo gà thành phẩm

  • Múc cháo ra bát, rắc thêm ít thịt gà vào đó là bạn có thể thưởng thức. Món cháo ức gà hạt tẻ này mà ăn cùng gỏi trộn chua chua thì thật quá tuyệt vời.

Cách nấu cháo gà nhanh, chuẩn vị bằng cơm nguội

So với việc nấu cháo bằng gạo thì nấu cháo với cơm nguội sẽ nhanh hơn rất nhiều. Không những vậy, bạn còn có thể tận dụng phần cơm nguội còn thừa từ bữa trước, vừa tiết kiệm vừa nhanh gọn.

cach-nau-chao-ga-5

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm nguội: 2 bát
  • Thịt gà: 1 con
  • Các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu xay..
  • Hành lá, rau mùi…
  • Gừng, nấm hương, nấm rơm và đậu xanh chà vỏ…

2. Cách nấu chào gà bằng cơm nguội nhanh gọn

tiki-sale-5

Để nấu cháo gà với cơm nguội nhanh, gọn mà ngon, bạn hãy thử ngay công thức chế biến dưới đây nhé:

  • Đun nước sôi rồi cho cơm nguội vào đun.
  • Cháo gà đậu xanh rất ngon nên bạn hãy cho đậu xanh vào nồi để nấu chung với cơm nhé.
  • Thịt gà bạn đem sơ chế sạch sẽ rồi để ráo nước. Tiếp đó cho nguyên con gà vào nồi để nấu cùng với cháo. Khi gà đã chín, bạn vớt gà ra để nguội và xé thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể chặt gà thành các miếng to, ướp với gia vị và xào qua với hành khô trước khi cho vào nồi nấu cháo.
  • Nêm nếm gia vị vào nồi cháo gà của bạn: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm cùng ½ thìa canh nước mắm.
  • Hành lá và rau mùi bạn cũng nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cháo nấu xong, bạn hãy múc ra bát, rắc vào đó chút hạt tiêu xay cùng ít hành mùi đã thái nhỏ. Bạn có thể thêm vào chút nước mắm để ăn cùng cho thơm.

Tham khảo: Cách nấu cháo sườn thơm ngon nóng hổi hấp dẫn cho bữa sáng

Trên đây là 5 công thức cách nấu cháo gà thơm ngon chuẩn bị. Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn sẽ nấu được nồi cháo gà ngon lành, giàu dinh dưỡng cho gia đình và người thân mình, giúp mọi người đổi vị và bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password