Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon cực kì hấp dẫn ăn là ghiền

Hủ tiếu gà là một món ăn thơm ngon, vô cùng dinh dưỡng và rất dễ thực hiện. Để bữa sáng của gia đình bạn trở nên phong phú hơn, hãy cùng vào bếp trổ tài nấu hủ tiếu gà mới lạ theo 2 cách nấu hủ tiếu gà được biến tấu độc đáo dưới đây. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn hấp dẫn này.

Cách nấu hủ tiếu gà truyền thống ngon cực đơn giản

Nấu hủ tiếu gà không quá khó như bạn nghĩ nhưng để đảm bảo hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ thì không được bỏ qua bất cứ quy trình nào cả. Từ chọn nguyên liệu đến cách chế biến đều luôn phải cẩn thận và tỉ mỉ. Dưới đây là công thức nấu hủ tiếu gà truyền thống mà bạn nên áp dụng để thực hiện.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu gà truyền thống

  • 1/2 con gà (khoảng 1kg)
  • 1 túi hủ tiếu khô (khoảng 500g)
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 50g củ cải muối
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành tím phi, tỏi phi
  • 4 nhánh hành lá
  • 1/2 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: mắm, hạt nêm, tiêu, muối
  • Các loại rau thơm ăn kèm như: xà lách, ngò rí…

cach-nau-hu-tieu-ga-1

2. Các bước thực hiện nấu hủ tiếu gà truyền thống đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế gà cùng các loại rau củ

Với gà, bạn sử dụng muối ăn để sát lên gà để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Với các loại rau củ, hành tây lột vỏ và rửa sạch, cắt làm đôi. Cà rốt gọt vỏ sau đó dùng dao tỉa hoa (có thể cắt thành lát vừa ăn). Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá sâu sau đó rửa sạch, cắt thật nhỏ.

Với củ cải muối, để giảm độ mặn và bụi bẩn, bạn nên xả lại qua nước 1 – 2 lần sau đó vắt cho ráo nước.

XEM NGAY:  Cách làm chân gà sốt Thái đúng chuẩn công thức, để được lâu cực ngon

Bước 2: Nấu nồi nước dùng hủ tiếu

Đặt nồi lên bếp, cho phần thịt gà, hành tây, củ cải trắng, củ cải muối, 1 thìa cà phê muối cùng 2,5 lít nước lọc vào nồi. Đậy nắp và đun với lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi.

Khi nồi nước dùng sôi, mở nắp và trở mặt còn lại của gà rồi vớt sạch bọt phần phía trên để nồi nước dùng trong hơn. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào nồi nước dùng rồi vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 1 tiếng để gà và các loại rau củ ra hết các chất ngọt, chất dinh dưỡng.

Sau khoảng thời gian trên gà đã chín mền, bạn vớt ra ngoài và để thật nguội. Dùng tay xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Về phần rau củ, vớt hết hành tây, củ cải muối và củ cải trắng ra ngoài. Để lửa lớn để nồi nước dùng sôi thì cho cà rốt cùng 1/2 thìa đường vào nồi. Tiếp tục đun cho đến khi nồi nước dùng sôi trở lại một lần nữa thì tắt bếp.

cach-nau-hu-tieu-ga-2

Bước 3: Chần sơ hủ tiếu khô

Song song với nấu nồi nước dùng, bạn chuẩn bị sẵn một nước lọc trên bếp, cho thêm 1 thìa cà phê muối vào và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 1/2 thìa canh dầu ăn rồi sau đó cho hủ tiếu vào chần sơ qua khoảng 2 phút để hủ tiếu khô nở mềm. Vớt hủ tiếu ra ngoài, xả lại bằng nước rồi để ráo.

Bước 4: Thành phẩm món hủ tiếu gà truyền thống thơm ngon

cach-nau-hu-tieu-ga-3

Để thưởng thức thành phẩm tô hủ tiếu gà bổ dưỡng thì bạn cho hủ tiếu vào tô, cho thêm thịt gà xé, hành phi, tỏi phi, hành lá cắt nhỏ vào và chan phần nước dùng lên trên. Trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành món ăn.

Khi thưởng thức hủ tiếu gà, bạn có thể ăn vắt thêm chanh tươi, ăn cùng ớt và xà lách để tăng hương vị ngon hấp dẫn hơn. Những sợi hủ tiếu dai dai ăn cùng miếng thịt gà béo mềm, nước dùng đậm đà thơm lừng trông thật hấp dẫn làm sao.

* Lưu ý nhỏ: Để nấu hủ tiếu gà truyền thống ngon nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên mua gà tươi hoặc thịt gà làm sẵn nhưng chưa ướp lạnh để đảm bảo được độ tươi ngon của gà.
  • Kiểm tra độ chín mềm của gà bằng cách dùng tay ấn vào thân gà hoặc dùng đũa đâm nhẹ vào gà.
  • Khi ngâm hủ tiếu ở trong nước sôi, bạn chỉ cần dùng đũa đảo qua sau đó vớt ngay lập tức để tránh tình trạng hủ tiếu bị chín nhừ quá.
XEM NGAY:  5 Cách làm sinh tố sầu riêng thơm, béo ngậy, chuẩn vị, siêu ngon

Đọc thêm: 4 cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn cực ngon đậm đà cho bữa sáng

Cách nấu hủ tiếu gà người Hoa chuẩn vị tại nhà

Nếu bạn muốn vào bếp tự trổ tài nấu hủ tiếu gà ngon nhất thì đừng chờ vội bỏ qua công thức này. Đây là cách hướng dẫn nấu hủ tiếu gà người Hoa chuẩn vị nhất (hay còn gọi tên khác là hủ tiếu gà xé trộn). Để thành công với món ăn này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu gà người Hoa

  • 250g hủ tiếu
  • 100g thịt heo xay nhuyễn
  • 2 phần đùi gà tươi
  • 4 quả trứng gà (hoặc có thể chọn trứng cút)
  • 1 củ cà rốt, xà lách, hành lá, tỏi xay, ớt
  • Nước tương, tương đen, đường, tiêu, hạt nêm, muối…

2. Các bước thực hiện nấu hủ tiếu gà người Hoa ngon bổ dưỡng

Bước 1: Tiến hành sơ chế gà cùng các loại rau củ

Tương tự như cách sơ chế các nguyên liệu nấu hủ tiếu gà truyền thống. Với gà, sử dụng muối để khử mùi hôi và rửa lại bằng nước.

Với rau củ, gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Phần thịt xay thì hãy ướp cùng một chút gia vị mắm, bột nêm, hành tỏi băm nhuyễn và trộn đều (nếu ăn được tỏi, tiêu thì có thể cho thêm vào).

cach-nau-hu-tieu-ga-4

Bước 2: Tiến hành luộc gà và nêm gia vị luộc gà

Gà sau khi đã làm sạch cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lọc rồi đun sôi. Cho thêm một vài lát gừng để gà không còn mùi tanh hôi. Gà chín, vớt gà ra ngoài và xả lại nước lạnh. Khi gà nguội, xé gà thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc chặt thành từng khúc nhỏ.

XEM NGAY:  Top 10 tiệm bánh sinh nhật Lai Châu ngon, nhận giao tận nơi

Bước 3: Xào thịt bằm lợn và làm nước sốt

Lấy phần thịt heo xay đã được ướp gia vị cho vào chảo và xào chín. Sau đó cho thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh đường, xì dầu, tương đen và một ít nước lọc là đã hoàn thành hỗn hợp nước sốt đẹp mắt. Nên nhớ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 4: Tiến hành luộc trứng và chần sơ hủ tiếu

Trứng cho vào nồi luộc đến khi sôi đều thì vặn nhỏ lửa, để một vài phút. Khi trứng chín hãy vớt ra ngoài và để cho đến khi nguội, lột sạch vỏ.

Song song với luộc trứng, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước lọc và đun sôi. Sau đó, cho hủ tiếu khô vào chần sơ qua khoảng 1 – 2 phút rồi rửa qua nước lạnh, để cho ráo nước thì cho vào từng tô. Hủ tiếu không nên chần nước sôi quá lâu như thế sẽ bị mềm nhũn và ăn không ngon.

cach-nau-hu-tieu-ga-5

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức hủ tiếu gà người Hoa thơm ngon

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bước vào giai đoạn trang trí và thưởng thức. Hủ tiếu cho vào tô, trang trí thêm thịt băm xào, trứng, thịt gà, hành lá, ngò rí và cuối cùng chan nước sốt lên trên là đã hoàn thành tô hủ tiếu gà người Hoa chuẩn vị. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chanh tươi, ăn cùng tiêu hay ớt để tăng hương vị thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.

cach-nau-hu-tieu-ga-6

Với 2 cách nấu hủ tiếu gà hướng dẫn chế biến hủ tiếu gà mới lạ ở trên, chắc chắn bạn sẽ nấu thành công món ăn hấp dẫn này cho những người thân trong gia đình. Có thể thấy cách nấu không quá phức tạp, không quá mất nhiều thời gian để làm nên một tô hủ tiếu ngon bổ dưỡng phải không. Chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nấu ăn đi nào!

Tìm hiểu: Cách làm hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị dân miền Tây ai cũng mê

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password